Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Nghệ An tháng 10/2021 (43 việc làm)

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nuti Drinks

Nhân viên tư vấn

Nuti Drinks

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/11/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

AIA Exchange.

TRƯỞNG KINH DOANH KHU VỰC

AIA Exchange.

Thanh Hóa, Nghệ An

Hạn nộp: 24/11/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

AIA Exchange.

CHUYÊN VIÊN HOẠCH ĐỊNH TÀI CHÍNH

AIA Exchange.

Thanh Hóa, Nghệ An

Hạn nộp: 24/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Huixing Media Group

[HUIXING MEDIA] NHÂN VIÊN MARKETING 1200 USD - 1400 USD

Huixing Media Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 26/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Nhân viên tư vấn tín dụng

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ AIA VIỆT NAM...

[AIA EXCHANGE] CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH (x partner)

CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ AIA VIỆT NAM...

Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh

Hạn nộp: 11/07/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bca Việt Nam

KINH DOANH BẢO HIỂM ONLINE

Công Ty Bca Việt Nam

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đối với những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Nghệ An thì công việc tư vấn là một trong những công việc phổ biến nhất. Không chỉ ở Nghệ An mà công việc này luôn được tuyển dụng rộng rãi trên khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt tại Hà Nội nhu cầu tuyển nhân viên tư vấn Hà Nội là cực nhiều, bởi tính chất công việc cũng như chức năng nhiệm vụ của nó là không thể thiếu trong bất cứ công ty, lĩnh vực nào. Cùng mình tìm hiểu về đặc điểm của việc làm tư vấn tại Nghệ An nhé!

1. Nguồn đầu tư - Điều kiện thúc đẩy sự phát triển tại Nghệ An

Nhờ vào sự thuận lợi về điều kiện tự nhiên ban tặng, Nghệ An là một tỉnh có đường giao thông thuận tiện cho việc di chuyển, có nhiều cảng biển, cộng thêm việc Nghệ An có vị trí địa lý tiếp giáp với Lào đã tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư và phát triển tại tỉnh.

nguồn đầu tư tại nghệ an

Bên cạnh lợi thế tự nhiên, tỉnh cũng luôn cố gắng, đưa ra các kế hoạch, giải pháp giúp tỉnh phát triển. Điển hình như việc Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã có những hành động mang lại kết quả tích cực đó chính là đã kết nối thành công giữa các doanh nghiệp Việt kiều có tiềm năng trong lĩnh vực logistic với nhau. Sau khi được kết nối, cả hai hiệp hội đã cùng nhau tổ chức những hội thảo lớn tại 4 tỉnh miền Trung, và đương nhiên là trong đó có tỉnh Nghệ An.

Với những nỗ lực trên tỉnh Nghệ An đã giải quyết được vấn đề việc làm tại đại phương cũng như đem lại nhiều cơ hội việc làm và giải tỏa được vấn đề tìm việc làm ở Nghệ An hiện nay.

Không những vậy, Nghệ An còn luôn cố gắng tạo ra sự liên kết giữa mình với Lào và Đông Bắc Thái Lan. Đây được xem là sợi dây kết nối các hành lang kinh tế Đông Tây lại với nhau.

2. Việc làm tư vấn tại Nghệ An

2.1. Tư vấn là gì?

Trước hết, cần hiểu rằng không có một định nghĩa cố định nào cho ngành nghề này cả. Bởi vì nó nằm trong nhóm ngành dịch vụ và thị trường của nghề tư vấn cũng hết sức linh hoạt. Nếu như cách đây khoảng 30 năm, công việc tư vấn còn chưa được định hình rõ ràng, chưa hề có tên trong bảng phân loại ngành nghề kinh tế quốc dân thì nay nghề tư vấn đã phát triển và phân hóa vượt bậc, mở rộng ra rất nhiều lĩnh vực.

Mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ văn hóa, kinh tế, hôn nhân xã hội,… tất cả đều cần nhân viên tư vấn. Đủ hiểu tầm quan trọng của nghề nghiệp này.

việc làm tư vấn

Thật khó để đưa ra định nghĩa cụ thể nhưng hiểu một cách chung nhất thì chúng ta có thể hiểu như sau:

Tư vấn là hoạt động đưa ra các lời khuyên, giải pháp cho khách hàng về nghiệp vụ, giúp khách hàng có cơ sở lý luận để đưa ra các quyết định giải quyết vấn đề.

Tư vấn viên hay còn gọi là nhân viên tư vấn chính là những người thực hiện hoạt động tư vấn.

Cũng có thể xem tư vấn viên như một người bạn sẵn sàng giúp bạn đưa ra những lời khuyên chân thành và tốt nhất, tối ưu nhất khi bạn gặp khó khăn, rắc rối.

2.2. Những yêu cầu cần có ở một nhân viên tư vấn

Tư vấn viên chính là phải tìm ra tối đa các giải pháp để giải quyết một vấn đề hạn hẹp về hướng đi, nhiều khó khăn trở ngại. Không chỉ vậy tư vấn viên còn phải biết đánh giá các phương án đưa ra cũng như biết áp dụng giải pháp nào cho doanh nghiệp nào, khách hàng nào phụ thuộc vào hoàn cảnh đưa ra. Hay nói cách khác nghề tư vấn cũng như nghề “bác sĩ” chữa bệnh cho bệnh nhân vậy, trăm ngàn những khó khăn. Những người làm nghề tư vấn cần nhiều kỹ năng Vì vậy để trở thành một tư vấn viên giỏi ta cần trang bị cho mình những kỹ năng và phẩm chất sau đây:

- Tư duy mở, biết tiếp nhận những cái mới, biết nhìn nhận đánh giá vấn đề dưới nhiều phương diện khác nhau

Cũng như việc đánh giá các phương án, người tư vấn viên cần trang bị cho mình khả năng bao quát, phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ, phân tích mặt lợi hại, tốt xấu. Kèm theo đó là sự tiếp thu nhanh chóng ham học hỏi để kịp thích nghi và điều chỉnh với sự biến động liên tục của thị trường.

- Khả năng giao tiếp và thương thuyết

Nghề tư vấn chắc chắn sẽ làm việc với môi trường có rất nhiều người và đối tượng. Có thể là khách hàng, bên doanh nghiệp, cấp trên, đối tác,… vì vậy mà kỹ năng giao tiếp là một nhân tố tất yếu mà một nhân viên tư vấn giỏi sẽ được trau dồi từ trước. Khả năng thương thuyết các vấn đề cũng như giải thích cho khách hàng hiểu nội dung các phương án sắp đưa ra,…

- Xây dựng các mối quan hệ với khách hàng

Yếu tố thiết yếu của công việc tư vấn không thể thiếu chính là nguồn  khách hàng. Là một nhân viên tư vấn trước tiên là phải tìm được cho mình những khách hàng tiềm năng.Ví dụ Nếu bạn là một nhân viên tư vấn bảo hiểm thì đối tượng bạn cần nhắm đến là ai? Chắc hẳn là những người có nhu cầu về bảo hiểm, từ đó bạn tiếp cận và phát triển thêm các mối quan hệ từ đó.

- Kiến thức chuyên môn vững, chuyên sâu

Đừng nghĩ đến chuyện tư vấn cho một ai đó trong khi chính bạn còn chưa hiểu rõ vấn đề nhé. Chính vì vậy việc nắm vững nghiệp vụ chuyên môn đối với một tư vấn viên là điều hết sức cần thiết.

- Lựa chọn đúng lĩnh vực

Bạn phải xác định được mình hợp với lĩnh vực tư vấn nào. Ví dụ khi một công ty lâm vào tình trạng khó khăn, yêu cầu đặt ra là tìm hiểu hiện trạng doanh nghiệp và tình hình thị trường thì khi đó họ sẽ tìm đến một nhà tư vấn.

yêu cầu đối với nhân viên tư vấn

- Tạo dựng lòng tin vào đối tác

Điều khó khăn nhất của nhà tư vấn không phải là đưa ra lời khuyên mà là làm sao để khiến cho khách hàng đặt niềm tin ở mình. Có được sự tín nhiệm tin tưởng chính là một minh chứng cho khả năng, năng lực và thành công ban đầu của một tư vấn viên.

Bạn có chắc mình có đủ khả năng để làm cho khách hàng chịu đặt niềm tin vào lời nói suông của mình để thực hiện theo hay đầu tư vốn mà không biết chắc liệu kết quả sẽ thế nào? Liệu dịch vụ mà bạn cung cấp hay lời khuyên của bạn có làm cho họ đủ “liều lĩnh” để hành động? Do vậy mà các nhà tư vấn hiện nay muốn thành công vẫn luôn tìm cách xây dựng niềm tin nơi khách hàng ngày càng tốt đẹp.

- Tinh thần trách nhiệm cao, trung thực trong công việc

Công việc tư vấn đòi hỏi người tư vấn có ý thức trách nhiệm trong công việc. Bởi vì với mọi lời tư vấn bản thân đưa ra, chính ta phải chịu trách nhiệm với lời nói ấy. Vấn đề có được giải quyết hay không, giải quyết ra sao tất cả dựa trên sự tư vấn cả người tư vấn viên. Ngoài ra bạn còn phải tự ý thức được rằng lợi ích và hiệu quả trong vấn đề mà khách hàng đưa ra là trên hết. Đừng vô trách nhiệm đến mức chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân, “tư vấn cho xong” lôi kéo khách hàng đi theo những phương án, dịch vụ mình đề ra mà không đoái hoài gì đến hậu quả của nó.

- Độc lập và năng động

Độc lập suy nghĩ, hành động, năng nổ với công việc, không ngại khó khăn, áp lực.

- Linh động giải quyết khó khăn trong công việc

Luôn có những sự cố, trở ngại xảy ra trong công việc tư vấn. Vì vậy mà nhân viên tư vấn phải là người nhanh trí, biết linh hoạt xử lý vấn đề một cách thỏa đáng.

- Luôn biết cập nhật tin tức, bắt kịp xu hướng của thị trường để áp dụng vào lĩnh vực của mình

Thích nghi với sự thay đổi của thị trường trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa. Khả năng tự học hỏi, vận dụng,…

Không chỉ riêng ngành tư vấn viên mà việc nắm bắt được tâm lý đối tác cũng như những kỹ năng trên còn đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm ơ những ngành nghề khác hay tìm việc làm bảo vệ tại Nghệ An cũng đem lại hiệu quả ngoài mong đợi của bản thân bạn đây.

2.3. Những điều lưu ý với nghề tư vấn viên

Bạn đang làm tư vấn cho một công ty ở một lĩnh vực nào đó. Nhưng dù là ở bất kỳ lĩnh vực gì thì tựu chung lại, nghề tư vấn vẫn luôn có những đặc thù chung cần tránh trong quá trình làm việc với khách hàng:

Không được xúi giục, dụ dỗ hay ép buộc khách hàng làm theo ý mình.

Không được phóng đại về những lợi nhuận, lợi ích về vấn đề mình tư vấn mà che dấu, nói giảm nói tránh đi những rủi ro sẽ xảy ra.

Không tham gia giao dịch, thực hiện, giải quyết vấn đề hộ khách hàng, chỉ được phép đóng vai trò là bên thứ hai đứng ra tham vấn.

những lưu ý khi làm công việc tư vấn

Ngay từ đầu phải làm rõ với khách hàng rằng những giải pháp, phương án mà mình đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, khách quan. Mọi quyền quyết định hay việc thực hiện đều ở khách hàng.

Tuyệt đối không được dụ dỗ khách hàng bỏ vốn càng nhiều càng tốt.

Không được tức giận với khách hàng khi khách hàng không chịu thực hiện theo phương án mình đề ra dù điều đó có là đúng hay sai.

Không được đảm bảo với khách hàng những lợi nhuận mà khách hàng có thể sẽ đạt được.

  • Những kiến thức trên không chỉ hữu ích cho người làm công việc tư vấn tại Nghệ An. Việc làm tư vấn phổ biến khắp cả nước, nhu cần tuyển nhân viên tư vấn tphcm ngày càng nhiều, Bạn đọc sinh sống tại đây có thể ứng tuyển ngay trên timviec365.vn

3. Các loại hình tư vấn tại Nghệ An

Tư vấn là loại hình dịch vụ đa lĩnh vực, tuy nhiên nhìn chung có thể chia nghề tư vấn thành bốn lĩnh vực sau:

3.1. Tư vấn chiến lược

Tư vấn chiến lược chính là vạch ra các nguy cơ thách thức về mặt chiến lược cho các nhà quản trị cấp cao bên khách hàng trong một công ty hay tổ chức, giúp họ hiểu và đối mặt với nó nhằm giải quyết vấn đề hay là đưa ra một kết quả tốt nhất, khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Và các nhà tư vấn chiến lược không chỉ là người đưa ra một bản báo cáo về các vấn đề và đề xuất phương án giải quyết. Nhiệm vụ của họ còn là cùng với khách hàng ở lại phân tích trong quá trình thực thi các đề án mà chính mình đưa ra. Một số nghiệp vụ tư vấn chủ yếu bao gồm: lập kế hoạch hoạt động, đưa ra các quyết định về tài chính, phân tích chính sách thị trường, chính sách nguồn nhân lực, quản trị rủi ro,…

tư vấn chiến lược

Như đã nói thì mọi tổ chức, doanh nghiệp đều có những khó khăn hay vấn đề cần được đưa ra quyết định giải quyết. Khi đó họ sẽ tìm đến các nhà tư vấn chiến lược nhằm đưa ra các quyết định và đôi khi các quyết định đó có thể ảnh hưởng tới tương lai của một công ty. Và do doanh nghiệp nào ở Nghệ An cũng đều có nhu cầu tìm kiếm cho mình một công ty tư vấn chiến lược, ngoài ra tư vấn chiến lược còn có thể tư vấn về mặt pháp lý cho bên doanh nghiệp.Ví dụ như là tìm hiểu thông tin từ phía hai bên công ty để kịp thời đưa ra những tư vấn trước khi cả hai bước đến một hợp đồng ký kết.

Tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp là một nghề nghiệp mang lại mức thu nhập cao, là một nghề có tính ổn định và có thể phát triển lâu dài, phù hợp cho những bạn trẻ linh hoạt, năng động và có kỹ năng phân tích, đàm phán.

3.2. Tư vấn công nghệ thông tin

Nhiệm vụ của một người tư vấn công nghệ thông tin chính là thiết kế các phần mềm hệ thống để đáp ứng việc giải quyết vấn đề nào đó, đảm bảo sự tương thích của hệ thống và sự vận hành một cách trơn tru. Vậy thì tư vấn viên không chỉ có kiến thức về lĩnh vực tư vấn mà đòi hỏi cá nhân đó còn có khả năng am hiểu tường tận về IT thành thạo.

tư vấn công nghệ thông tin

Một số tên tuổi lớn phải kể đến trong lĩnh vực này chính là Accenture, Computer Sciences Corporation, American Management Systems,…

 Ở Nghệ An bạn có thể tìm đến các công ty chuyên về tư vấn công nghệ thông tin để ứng tuyển hoặc một số công ty khác cũng có riêng những vị trí tư vấn về mảng này.

3.3. Tư vấn điện tử

Tư vấn điện tử chính là thiết kế chương trình, thiết kế đồ họa, thiết kế websites, và nhiều hơn thế nữa.

Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển vượt bậc của các công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử mà dẫn đến các công ty tư vấn điện tử có phần lép vế. Chính vì vậy mà tìm kiếm cơ hội phát triển công việc này ở Nghệ An có thể là khá khó.

tư vấn điện tử

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về công việc này bạn có thể tham khảo một số tên tuổi lớn như Sapient, DiamondCluster International, Lante...

3.4. Tư vấn nhân lực

Nhân viên tư vấn nhân lực sẽ có những nghiệp vụ sau: Giải quyết các vấn đề về tiền lương và phúc lợi, kiểm tra tình hình quản lý nhân sự, chuyển đổi chức năng quản lý nhân sự, thực hiện tái cơ cấu tổ chức, thuyên chuyển nhân sự quốc tế,… Nói cách khác mục đích của công việc này chính là làm thế nào để tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực và phát triển nhân tài thông qua việc điều động, thuyên chuyển nhân sự và cuối cùng đó là mang lại lợi ích, lợi nhuận tích cực cho công ty.

tư vấn nhân lực

Những tên tuổi sáng giá trong lĩnh vực này có thể kể tới như: Hewitt Asociate, Watson Wyatt Worldwide, Mercer Human Resource Consulting...

Đây được xem là một lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phát đạt và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm tại Nghệ An.

4. Cơ hội phát triển của nghề tư vấn viên tại Nghệ An

Việc làm tư vấn tại Nghệ An mang đến nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức. Bên cạnh những mặt tốt mà nghề nghiệp này mang đến như là mức thu nhập cao, ổn định, rèn cho người tư vấn khả năng linh hoạt, nhanh nhạy với sự biến đổi của thị trường, tạo ra thêm những cơ hội giao lưu, trao đổi với đồng nghiệp hay có thêm nhiều mối quan hệ trong cuộc sống thì công việc này cũng mang lại kèm theo đó không ít những khó khăn mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi theo đuổi nó. Tuy nhiên bất cứ ngành nghề nào thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi.

Tính đến cuối tháng 12/2018 toàn địa phương đã có 19.769 doanh nghiệp đăng ký và có gần 12.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Với số lượng doanh nghiệp lớn như vậy ắt hẳn nhu cầu tìm kiếm nhân sự là rất lớn. Kèm theo đó sẽ kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của loại hình tư vấn dịch vụ.

cơ hội việc làm cho nhân viên tư vấn

Thấu hiểu nhu cầu tìm kiếm việc làm và nhìn ra được tiềm năng phát triển của ngành tư vấn thì những năm gần đây tỉnh Nghệ An đã đưa ra một số giải pháp tiến bộ đổi mới với mục đích kích thích đầu tư, thu hút nguồn lực và mở rộng nguồn nhân lực của tỉnh nhà.

- Tăng cường công tác đối ngoại; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; Hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

- Tạo dựng môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sang tạo.

- Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân; tổ chức những cuộc thi và các khóa đào tạo khởi nghiệp sáng tạo.

Từ những thực tế đó, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn đã phát triển nhanh chóng, đầu tư được xúc tiến rầm rộ. Cụ thể, số lượng doanh nghiệp đã tăng lên đáng kể, góp phần vào sự tăng trưởng của kinh tế tỉnh nhà. Qua đây thấy được rằng, không phải đi đâu xa, ngay trên mảnh đất quê hương của mình bạn cũng có thể làm giàu nhờ vào những biện pháp hỗ trợ của cơ quan cấp tỉnh. Đặc biệt là ngành Tư vấn hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội thành công và phát triển.

5. Lương của nghề tư vấn viên tại Nghệ An

Một điểm thú vị của nghề nghiệp tư vấn đó là ngoài mức lương cố định khá cao ra thì nghề tư vấn viên còn được hưởng lương theo doanh số. Bạn càng tư vấn thành công cho nhiều khách hàng thì tiền thưởng bạn kiếm thêm sẽ càng cao. Chưa kể đến các khoản trợ cấp phát sinh, như vậy là bạn sẽ không phải băn khoăn về việc chi tiêu tằn tiện hàng tháng nữa. Mức thu nhập cao xông xênh sẽ giúp bạn đủ sống với những nhu cầu cao hơn của mình.

Cũng chính vì tiền lương không cố định mà nghề nghiệp này cũng tạo ra sự cạnh tranh trong công việc. Nhân viên thi đua nhau làm việc sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Ước tính mức lương hiện nay của một tư vấn viên tại Nghệ An trung bình là từ 8-10 triệu đồng. Và đương nhiên với những ai chăm chỉ hoạt bát, năng động trong công việc thì mức lương là cao hơn rất nhiều.

lương của nhân viên tư vấn

Chung quy lại thì cơ hội mở ra cho nghề nghiệp tư vấn viên là vô cùng nhiều. Nếu đã quyết định làm việc tại Nghệ An thì việc làm tư vấn tại Nghệ An là một công việc mà bạn có thể gắn bó lâu dài với nó. Hy vọng với những thông tin vừa rồi chúng tôi cung cấp thì bạn đã có một cái nhìn tổng quan sâu sắc nhất về nghề tư vấn tại Nghệ An. Chúc bạn sẽ là một nhân viên tư vấn thông minh, thành công trong công việc của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype