Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Sơn La tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc tới Sơn La, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cao nguyên Mộc Châu với những bông hoa mận phủ trắng khoảng trời, với những đồi chè xanh mướt cả một vùng đất rộng lớn và những em bé dân tộc đầy những nét tinh nghịch, đáng yêu. Nghe có vẻ nên thơ là thế, nhưng nhìn vào thực tế thì tình hình kinh tế tại Sơn La chưa thực sự có bước đột phá. Điều này có sự ảnh hưởng tới việc phát triển các ngành nghề lĩnh vực tại nơi đây khá nhiều. Vậy, tình hình việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La hiện nay ra sao?

1. Thực trạng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La hiện nay ra sao?

Khái quát việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La
Khái quát việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La

Sơn La là một tỉnh miền núi thuộc Tây Bắc Bộ của Việt Nam, do vậy, nền kinh tế ở đây còn gặp nhiều những khó khăn do nhiều yếu tố tác động khác nhau. Tuy nhiên, có lẽ sự ảnh hưởng lớn nhất chính là hệ thống giao thông chưa được đồng bộ, địa hình chia cắt khá nhiều và chủ yếu là đồi núi. Có lẽ vì thế, mặc dù có những tiềm năng khá lớn về tài nguyên cũng như cảnh quan, nhưng kinh tế Sơn La chưa được thực sự đánh giá cao. 

Bởi chính lẽ đó, mà việc làm thiết kế mỹ thuật cũng có những sự hạn chế nhất định. Nền kinh tế không thực sự đặc sắc, do đó, sự ứng dụng của lĩnh vực này cũng chưa cao. Điều này khiến cho sự phát triển của ứng viên trong việc làm thiết kế mỹ thuật gặp khá nhiều khó khăn và trắc trở. Sự chưa ổn định về kinh tế chính là yếu tố dẫn đến việc đặt nền móng cho việc làm thiết kế mỹ thuật chưa ổn định và đi sâu vào trong cuộc sống của người dân. 

Khá khó khăn và kém điều kiện phát triển
Khá khó khăn và kém điều kiện phát triển

Một điều dễ nhận thấy chính là, việc làm thiết kế mỹ thuật hiện nay tại Sơn La mới chỉ ở mức đã thấy sự xuất hiện, tức là ở mức cơ bản nào đó. Còn để bám rễ sâu tại mảnh đất này thì việc làm thiết kế mỹ thuật vẫn chưa có đủ điều kiện và cơ hội để thực hiện điều đó.

Bên cạnh đấy, số lượng ứng viên trong lĩnh vực này cũng khá ít. Không có quá nhiều nguồn lao động dành cho việc làm thiết kế mỹ thuật. Vì vậy, việc đảm bảo được nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật này cũng sẽ khá khó khăn với các nhà tuyển dụng. 

Nhìn chung, tình hình việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La hiện nay mặc dù đã xuất hiện, song chưa thực sự có ứng dụng lớn cũng như tác động mạnh mẽ tới thị trường tuyển dụng hay thị trường lao động ở nơi đây.

2. Những thách thức bủa vây việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La

Những thử thách nào đang chờ?
Những thử thách nào đang chờ?

Hiện nay, việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La so với cơ hội phát triển thì thách thức gặp phải có vẻ lại khá nhiều. Chính những tình hình khó khăn đó đã đặt ra một dấu hỏi lớn với việc làm thiết kế mỹ thuật nơi đây. 

2.1. Địa hình chia cắt, sự ảnh hưởng không nhỏ

Có một điều mà chắc chắn ai cũng biết được chính là Sơn La bị chia cắt khá nhiều và có những nơi mật độ dân số ở đó cực thấp. Diện tích chủ yếu tại Sơn La lại là rừng và đồi núi. Chính vì lẽ đó mà mà không gian việc làm thiết kế mỹ thuật bị hạn chế khá nhiều và không có những cơ hội để mở rộng hơn nữa.

Thêm vào đó, do địa hình có tính đặc thù nên hệ thống giao thông cũng có nhiều hạn chế, chưa được đồng bộ điều này dẫn đến việc di chuyển của người dân gặp nhiều bất tiện và khó khăn hơn. Do đó, việc làm thiết kế mỹ thuật cũng không có cơ hội để “giao thương” một cách tích cực cũng như thông thuận nhất.

Các yếu tố về địa hình và ĐKTN
Các yếu tố về địa hình và ĐKTN

Mặc dù cũng sẽ có những cơ hội để có thể giao lưu, tiếp xúc ví dụ như những du khách tới Sơn La sẽ có thể là những họa sĩ, những nhà thiết kế nhưng điều đó cũng chỉ là một phần nhỏ không đáng kể để có thể tác động mạnh mẽ lên việc làm thiết kế mỹ thuật nơi đây phát triển. 

2.2. Sự ứng dụng với nhu cầu của người dân không cao

Có thể nói, Sơn La là tỉnh có nhiều dân tộc cùng sinh sống và phát triển. Ở đây đa phần là các dân tộc thiểu số, số dân sống ở nông thôn chiếm hơn 80%. Vì vậy, việc học cũng như ứng dụng việc làm thiết kế mỹ thuật vào đời sống không cao. Khi con người không có nhu cầu thì mọi sự vật, vấn đề đều trở nên vô nghĩa và không có tác dụng. Chính lý do đó mà việc làm thiết kế mỹ thuật gặp một cản trở khá lớn từ chính tâm lý của người dân nơi đây.

Xuất phát từ nhu cầu của người dân không cao
Xuất phát từ nhu cầu của người dân không cao

Thêm vào đó là Sơn La có tỷ lệ hộ nghèo khá nhiều, đứng thứ 3 cả nước. Điều này cho thấy chất lượng cuộc sống ở đây không cao dẫn đến nhu cầu của người dân cũng không thể tăng lên được. Vì vậy, sẽ không quá lạ lẫm nếu như việc làm thiết kế mỹ thuật ở nơi đây chỉ tập trung ở thành phố với số lượng khá ít ỏi.

2.3. Môi trường làm việc hạn chế

Không có sự ổn định và phát triển về mặt kinh tế, nên thị trường việc làm thiết kế mỹ thuật cũng không có quá nhiều bởi sự ứng dụng của nó tại nơi đây không cao. Vi thế, môi trường làm việc khá hạn chế và có phần nhàm chán. Không có sự cạnh tranh quá gay gắt nên việc làm thiết kế mỹ thuật chỉ bình bình như các công việc khác của người dân nơi đây.

Môi trường làm việc không dược tajo điều kiện
Môi trường làm việc không được tạo điều kiện

Một môi trường làm việc không có sự năng động, sáng tạo và thiếu chuyên nghiệp sẽ dẫn đến chất lượng và hiệu quả công việc không cao. nếu không có sự hiệu quả thì sự phát triển cũng sẽ trở nên rất khó khăn. Bởi yếu tố môi trường làm việc chính là những yếu tố xung quanh có sự ảnh hưởng trực tiếp tới công việc như văn hóa, con người do đó phải hội tụ đầy đủ thì việc làm thiết kế mỹ thuật mới có những khởi sắc hơn tại Sơn La.

3. Sự lựa chọn công việc nào cho ứng viên tại Sơn La với việc làm thiết kế mỹ thuật

Có một sự thật là mặc dù không quá phát triển nhưng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La vẫn tồn tại và có những ưu điểm riêng của mình. Tuy có thể không quá “ồn ào” nhưng việc làm thiết kế mỹ thuật vẫn thầm lặng trong chính công việc của mình ở đây và chờ đợi những cơ hội của mình để phát triển hơn nữa.

3.1. Trở thành nhân viên thiết kế

Những công việc tiềm năng
Những công việc tiềm năng

Đây có lẽ là công việc có thể ổn định trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Sơn La. Bởi ở thành phố vẫn có nhưng công ty, doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Thêm vào đó là tại Sơn La cũng có cửa khẩu giao thương với nước ngoài. Vì vậy, thiết kế bao bì sản phẩm cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp.

Công việc này khá cần thiết vì bao bì chính là điều thu hút người tiêu dùng đầu tiên, do vậy, một bao bì có sự thu hút và tạo được sự chú ý sẽ rất có lợi cho nhà sản xuất.

Trở thành nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm tại Sơn La, bạn cũng có thể làm các công việc khác liên quan đến thiết kế như banner, tờ rơi, biển quảng cáo,... 

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất tại Sơn La cũng khá phát triển. Vì vậy, nhân viên thiết kế ở Sơn la có thể đa dạng trong các công việc của mình.

Mức thu nhập của công việc này sẽ rơi vào khoảng từ 7 - 9 triệu đồng. Nếu các thiết kế lớn hơn và nhiều hơn thì mức thu nhập cũng sẽ cao hơn.

Công việc có sự phù hợp với hoàn cảnh
Công việc có sự phù hợp với hoàn cảnh

3.2. Trở thành người thiết kế thời trang

Công việc này đòi hỏi bạn cần có sự đam mê và yêu thích với thời trang. Tuy nhiên cũng cần có tố chất. Việc khởi nghiệp với lĩnh vực thiết kế thời trang tại Sơn La cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp. Bạn có thể mở một cửa hàng quần áo với những thiết kế của chính mình. Các mẫu thiết kế độc lạ, có tính ứng dụng cao cũng sẽ khá được ưa chuộng tại thành phố ở Sơn La.

Với công việc này, bạn cần có sự sáng tạo và biết cách phối đồ cũng như màu sắc. Thêm vào đó, với sự đa dạng các dân tộc thì đây cũng là cơ sở để bạn có thể có được những sự kết hợp hài hòa.

3.3. Trở thành giáo viên mỹ thuật tại Sơn La

Giáo viên là công việc ổn định tại Sơn La
Giáo viên là công việc ổn định tại Sơn La

Đây được coi là công việc có tính ổn định nhất ở Sơn La trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật. Mặc dù số lượng trường học không quá nhiều, nhưng hệ thống giáo dục ở Sơn La vẫn rất đầy đủ các cấp bậc. Vì thế, việc trở thành giáo viên mỹ thuật là một lựa chọn hợp lý ở đây.

Công việc này sẽ không đòi hỏi kiến thức quá chuyên sâu nhưng cần có kiến thức căn bản vững chắc và đặc biệt là sự yêu nghề. 

Mức thu nhập của công việc này sẽ rơi vào khoảng từ 5 - 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, với những vùng núi miền sâu miền xa thì các giáo viên sẽ được hỗ trợ hàng tháng. 

Nhìn chung, việc làm thiết kế mỹ thuật ở Sơn La không quá đa dạng. Nhưng những công việc có sự ổn định khá tốt và phù hợp phát triển với môi trường tại nơi đây. Một vài công ty mà các bạn có thể ứng tuyển như Công ty thiết kế Kiến Sang, Công ty CP tư vấn thiết kế và xây dựng Vinasola, Công ty TNHH tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng Bách Việt,...

4. Tìm kiếm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La như thế nào?

Rinh việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La ra sao?
Rinh việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La ra sao?

Đây có lẽ là câu hỏi mà các ứng viên tại Sơn La quan tâm khá nhiều. Bởi không dễ dàng gì có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La. Do sự khá cạn kiệt về tài nguyên nên việc làm thiết kế mỹ thuật ơ đây thường đòi hỏi một sự nhanh nhạy để có được những cơ hội cho bản thân.

Nếu bạn đang băn khoăn và có những lo lắng về vấn đề này thì một gợi ý dành cho bạn đó chính là trang web Timviec365.vn. Đây là trang web cung cấp thông tin về các ngành nghề, việc làm, cũng như tuyển dụng một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Với việc cập nhật thông tin một cách thường xuyên, Timviec365.vn luôn đem đến những gợi ý, thông tin tuyển dụng mới nhất cho các ứng viên, giúp họ có khả năng đến gần hơn với các công việc của mình.

Bên cạnh đo, Timviec365.vn còn có một kho chứa hàng ngàn những mẫu CV hấp dẫn và chuyên nghiệp dành cho ứng viên. Điều này sẽ giúp cho họ tạo được bản CV dành cho bản thân mình dễ dàng hơn và chuẩn mực hơn rất nhiều. Đây là một tiện ích rất có lợi với ứng viên tại Sơn La hiện nay.

Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn
Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn

Một điều tiện lợi khác ở Timviec365.vn chính là ngoài dạng website trực tuyến ở các thiết bị máy tính thì hiện nay ứng viên có thể dễ dàng tra cứu thông tin tuyển dụng dưới dạng app với các thiết bị điện thoại di động. Điều này khiến ứng viên dễ dàng sử dụng hơn cũng như không làm mất đi cơ hội việc làm của chính mình.

Nhìn chung, Timviec365.vn có thể được coi là một cầu nối, sợi dây liên kết chắc chắn, khiến nhà tuyển dụng và các ứng viên đến gần nhau hơn. Đặc biệt là với những ứng viên đang tìm kiếm công việc của mình trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Sơn La.

Hy vọng qua bài viết này các bạn độc giả đã có thể hiểu rõ cũng như nắm bắt được thông tin về việc làm thiết kế mỹ thuật tại Sơn La. Thông qua đó, có thể tìm kiếm cũng như định hướng được nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Ngoài thiết kế mỹ thuật các nhà  tuyển dụng Sơn La còn tuyển nhiều việc làm hấp dẫn khác như tư vấn, chăm sóc khách hàng, đây là việc làm có thể đem lại mức lương cao cho người làm.

Với tâm huyết và chất lượng nội dung bài chia sẻ của timviec365.vn, đã thu hút nhiều người tìm việc làm tư vấn tại Sơn La ứng tuyển ngay trên timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype