Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Yên Bái tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm nào đang là xu hướng thịnh hành của giới trẻ tại Yên Bái? Việc làm thiết kế mỹ thuật cơ hội mở cho người có tài nghệ thuật sẽ là câu trả lời hoàn toàn thuyết phục khi bạn đọc xong bài viết dưới đây để hiểu lý do tại sao công việc này lại hấp dẫn đến như vậy nhé.

1. Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái

Bạn đang ở Yên Bái và nhận ra xu hướng phát triển của quê hương mình đang cần có những người làm việc trong việc thiết kế thẩm mỹ. Và nhận thấy bản thân mình có đáp ứng được nhu cầu của thị hiếu số đông đó, nhưng bạn chưa biết chính xác cụ thể nên đi theo con đường nào để có thể làm việc thiết kế mỹ thuật. Thì trước tiên bạn phải hiểu rõ thiết kế mỹ thuật là gì, ngành thiết kế mỹ thuật bao gồm những gì? Để từ đó có sự chọn lựa phù hợp hơn.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Yái
Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Yái

Trước tiên xin được giải nghĩa về cụm từ thiết kế mỹ thuật. thiết kế mỹ thuật ở đây được hiểu theo nghĩa rộng là tạo ra cái đẹp, có tính thẩm mỹ, và thu hút cái nhìn, sự quan tâm, sự chú ý của con người với một sự vật sự việc bất kỳ quặc với con người với con người với nhau.

- Thiết kế thẩm mỹ bao gồm ba loại chính sau:

- Thiết kế mỹ thuật số( digital art and design)

-  Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh

-  Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

Người thiết kế mỹ thuật là người không chỉ có năng khiếu tạo ra cái đẹp mà và là một người có óc sáng tạo, góc nhìn thẩm mỹ mà còn phải có cả khả năng về thiết kế dựa trên sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Bên cạnh một số ngành “ hót hòn họt” như  quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, kế toán… cho những người học khối A khối khoa học tự nhiên, hay các khối C cho các bạn theo học khoa học xã hội vậy thì đối với những người có năng khiếu về nghệ thuật – cái đẹp thì sao? Tất nhiên ta không thể bỏ qua các bạn cả khả năng bay bổng với một con mắt thẩm mỹ cao đó chính là khối V và khối H. với thời đại công nghệ  toàn cầu như hiện nay và tính thẩm mỹ của con người cũng từ đó mà đi lên với sự phát triển của xã hội, thì tất nhiên nhu cầu để tìm những người tạo ra cái đẹp để phục vụ cho người thưởng thức là điều luôn luôn thường trực và không giới hạn đối với bất cứ ai, bất cứ nơi đâu hay trong một không gian như thế nào.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Yái
Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Yái

Chính vì vậy mà ta có thể xét trên một thực tại ở Yên Bái – mặc dù không phải là một tỉnh thành có lợi thế trong việc đầu tư và phát triển, do dân cư không đông đúc nên lượng cầu từ đó mà cũng ít hơn so với những nơi khác về nhu cầu làm đẹp trong gia đình hay trong công ty. Nhưng không vì thế mà có thể khẳng định được Yên Bái là một tỉnh thành không có tia hy vọng cho sự nghiệp phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật. Thậm chí nếu xét riêng trên toàn khu vực tỉnh thì đây lại được coi như là một công việc có thể mang lại những giá trị và mang lại lợi ích nhất định cho xã hội trong thời gian tới.

Từ việc nhận thức về tính chất công việc và tình hình thực tế của tỉnh Yên Bái trên bạn sẽ có những hiểu biết cặn kẽ hơn trong việc chọn ngành để học và chọn được công việc phù hợp cho bạn sau này.

2. Những tiền đề cho sự phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái

Thiết kế mỹ thuật ở đây được hiểu theo nghĩa rất rộng được bao trùm dưới nhiều tầng nghĩa khác nhau và được áp dụng cho mọi công việc cũng như ngành nghề khác nhau. Một sự thay đổi vượt bậc mà chúng ta có thể thấy rõ hiện nay đó chính là việc các ngôi nhà gỗ được thay bằng nhà xây từ nơi tập trung dân cư đông nhất như thành phố, thị xã , thị trấn đến cả những nơi  ít dân hơn, các khu vực vùng sâu vùng xa cũng đã có những sự tiến triển nhất định. Đặc biệt là theo số lượng đã được thống kê vào quý một năm 2020, kết quả cho thấy nền kinh tế ở yên bái đang có sự thay đổi nhất định con số 56 doanh nghiệp được cấp phép giấy chứng nhận kinh doanh với số vốn đầu tư đã đăng ký nên đến 349 tỷ đồng (tăng 3 doanh nghiệp so với cùng kỳ). Con số này vẫn còn có thể thay đổi hơn nữa. doanh nghiệp cần có những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật vì:

Họ cần quảng bá công ty và sản phẩm của họ, họ cần thiết kế trang web riêng cho công ty để có thể quản lý được mọi thông tin đó. Vậy đó chính là cơ hội cho những bạn đang có ý định theo học ngành thiết kế mỹ thuật số và thiết kế mỹ thuật đa phương tiện. Đặc biệt là các công ty còn non trẻ mới khởi nghiệp là càng cần có sự hỗ trợ đắc lực từ lĩnh vực này.

Những tiền đề cho sự phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái
Những tiền đề cho sự phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái

Các doanh nghiệp cũng cần người có có sáng tạo và những người làm công việc thiết kế cũng có thể làm việc tại vị trí như là một nhân viên/ giám đốc sáng tạo.

Nhu cầu giải trí, làm đẹp của người dân thay đổi ngày càng cao và đòi hỏi mọi thứ về tính thẩm mỹ cũng từ đó mà đi lên. Một thực tế mà ta có thể thấy càng ngày càng có nhiều quán game được mọc lên, hay các cửa hàng cho thuê trang phục, đồ cưới hỏi, quán cà phê… đó cũng chính là những thứ mà việc làm về thiết kế mỹ thuật có thể đáp ứng được.

Lấy ví dụ đơn giản như một cửa hàng cho thuê dịch vụ cưới hỏi tất nhiên họ phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp khi khách hàng yêu cầu.Thường thì đám cưới nào cũng cần có những bộ ảnh đẹp  để làm kỷ niệm trước khi cưới và trong đám cưới. Vậy những người làm trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật ở đấy họ có tác dụng và vai trò gì? Chính là những người sử dụng tài năng kỹ năng của mình để chỉnh sửa ảnh, tạo video, thiết kế studio để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Những tiền đề cho sự phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái
Những tiền đề cho sự phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái

Nhu cầu ăn, mặc là hai nhu cầu lớn nhất và chính yếu trong cuộc sống của con người. Nhu cầu làm đẹp cũng đang có những chiều hướng tích cực hơn. đối với nhu cầu về làm đẹp một thực tế cho thấy ngày nay rất nhiều các trung tâm thẩm mỹ, và các spa chăm sóc từ to đến nhỏ mọc lên rất nhiều. Vậy công việc thiết kế thẩm mỹ ở đây có tác dụng gì? Những người làm trong lĩnh vực có tac dụng thiết kế trang web, quảng bá cho các spa đó hay nói cách khác là marketing.

Một công việc thú vị nữa đó chính là thiết kế game, dành cho các đối tượng là các bạn trẻ có một niềm đam mê với các trò chơi điện tử.

Hiện nay rất nhiều các bạn trẻ ở Yên Bái bắt tay vào việc kinh doanh online về mọi lĩnh vực theo nhiều hình thức khác nhau hoặc kết hợp việc kinh doanh mở cửa hàng và kinh doanh online tăng thêm doanh số. Một khi đã kinh doanh online thì đòi hỏi bạn cũng cần có sự hỗ trợ đắc lực từ nhiều phía cụ thể là việc tạo dựng video, thiết kế hình ảnh, thiết kế web bán hàng tạo sự thu hút, bắt mắt về sản phẩm đến khách hàng. Chính vì thế mà việc kinh doanh từ nhỏ lẻ online cũng cần có sự hỗ trợ nhất đinh của việc thiết kế mỹ thuật số.

Và cuối cùng là xu hướng du lịch của giới trẻ ngày càng phát triển dựa trên những ưu điểm sẵn có tại yên bái về danh lam thắng cảnh. Cũng tạo tiền đề cho sự phát triển trong công việc thiết kế mỹ thuật. Góp phần làm thay đổi bộ mặt của tỉnh trong việc lan truyền tin tức một cách rộng rãi cùng những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao về các địa điểm du lịch.

Những tiền đề cho sự phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái
Những tiền đề cho sự phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái

Nhìn chung từ những yếu tố tiền đề trên: Các doanh nghiệp mới được thành lập, các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ mọc lên, kinh doanh online phát triển mạnh mẽ, xu hướng du lịch của giới trẻ, nhu cầu thay đổi của con người, các cửa hàng dịch vụ phát triển từ trong ra ngoài đã góp phần làm cho cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái tăng lên một cách mạnh mẽ, đáng kể trong những năm gần đây.

3. Những việc làm cụ thể đối với những người học thiết kế mỹ thuật

Như những ví dụ cụ thể trên ta có thể thấy rõ được một sự thật cho thấy xu hướng phát triển của xã hội thay đổi cũng đồng nghĩa nhu cầu của con người về mọi mặt đều tăng cao đặc biệt là về lĩnh vực thiết kế mỹ thuật. Vậy công việc cụ thể mà một người học mỹ thuật có thể làm là gì?

-  Bạn có thể làm tư vấn viên về thiết kế mỹ thuật cho các công ty có ý định khởi nghiệp, thành lập.

- Thiết kế trang web và làm các dự án liên quan đến Marketing bằng cách làm các sản phẩm về video, ảnh…

-  Thiết kế logo cho công ty, hay một thực tế hơn đó là thiết kế biển quảng cáo cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ

-  Làm nhân viên ý tưởng, sáng tạo cho các doanh nghiệp hoặc chi nhánh thời trang

-  Thiết kế đồ họa: Ảnh, photoshop,

- Làm phim hiện nay Youtube là một trang mạng cực kỳ nổi tiếng cho các bạn có khả năng sáng tạo cộng thêm các kỹ năng sử dụng phần mềm kỹ thuật và thiết kế mỹ thuật có thể thỏa sức sáng tạo. Và trên thực tế không ít các bạn trẻ đã và đang làm áp dụng việc thiết kế mỹ thuật của mình trong công việc này

Những việc làm cụ thể đối với những người học thiết kế mỹ thuật
Những việc làm cụ thể đối với những người học thiết kế mỹ thuật

4. Học trường nào để có thể làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái

Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật yên bái có một ngành đào tạo là thiết kế đồ họa một trong những ngành có liên quan và trực thuộc trực tiếp trong ngành thiết kế mỹ thuật. Chính vì vậy mà các bạn có thể cân nhắc, xem xét khi học tại đây.

Ngoài ra có một cách học nữa đó chính là các khóa học online chuyên về thiết kế đồ họa. Đây cũng là một  bước đi hiệu quả và phù hợp với những bạn không muốn xa gia đình và muốn học tập và làm việc tại quê hương. Các bạn có thể tham khảo các trang như Edumall hay Unica trên internet để có thêm nhiều thông tin và lựa chọn hơn.

Học trường nào để có thể làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái
Học trường nào để có thể làm thiết kế mỹ thuật tại Yên Bái

Qua việc tìm hiểu các thông tin trên bạn có thể tự tin với những lựa chọn của mình. Bởi Yên Bái hiện nay đang từng bước phát triển và cần những người có chuyên môn  như bạn để có thể giúp quê hương trở nên tươi sáng hơn. Ta cũng có thể khẳng định một điều rằng việc làm mỹ thuật tại yên bái là cơ hội cho người có tài nghệ thuật. Hãy suy nghĩ một cách thật thực tế trong công việc mà bạn muốn áp dụng vào.

Đừng bỏ lỡ danh sách các việc làm Yên Bái tốt nhất được đăng trên website hộ trợ tìm việc làm hàng đầu Việt Nam timviec365.vn bạn nhé.

Tham khảo thêm thông tin tìm việc làm tư vấn tại Yên Bái đây là việc làm khá dễ kiếm, được các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype