Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại phú yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Phú Yên tháng 11/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

1. Tình hình việc làm thiết kế web tại Phú Yên

1.1. Nền kinh tế phát triển tạo tiềm năng mở rộng việc làm thiết kế web ở Phú Yên

Nhờ vào những nỗ lực không ngừng của Uỷ ban nhân dân Tỉnh cùng với nhân dân thì nền kinh tế của Phú Yên cũng đã có dấu hiệu khởi sắc, minh chứng tỉnh có tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt mốc 24.925 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 15.822 tỷ đồng tính đến thời điểm cuối năm 2018.

Với cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng Công nghiệp, phát triển nhất là công nghiệp lọc dầu, hóa dầu, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến nông – lâm - thủy sản. Tiếp đến là ngành dịch vụ cũng đang trên đà phát triển mạnh, thúc đẩy được nhiều động lực để mở rộng cơ hội việc làm đa ngành nghề cho nguồn lao động nơi đây. Hiện nay, tỉnh đang có nhiều chính sách cũng như dự án để tập trung các nguồn lực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nhằm thúc đẩy phát triển nhanh các ngành sản phẩm công nghiệp và dịch vụ; chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao và bền vững.

Điều kiện kinh tế thúc đẩy Việc làm thiết kế web tại Phú Yên

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web tại Phú Yên

Dựa theo số liệu thống kê thì tính đến thời điểm hiện tại tỉnh đã đạt mốc hơn 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên mọi lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên là bình quân 16,6% / năm. Mà trung bình cứ một doanh nghiệp, tổ chức cũng cần ít nhất một website chưa kể các đơn vị tư nhân hay cá nhân nhỏ lẻ. Như vậy các bạn cũng có thể phần nào thấy được nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành này lớn đến mức nào.

Ngoài ra tỉnh Phú Yên cũng đã và đang hình thành được các khu vực kinh tế trọng điểm như: Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các khu công nghiệp An Phú; Hòa Tâm, Khu kinh tế Nam Phú Yên, Hòa Hiệp,... đã tạo động lực cho phát triển việc làm thiết kế web tại Phú Yên, đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho nguồn nhân lực ngành này có thể tiếp cận với nhiều lĩnh vực hơn.

Thêm một yếu tố khác nữa, tỉnh đang có nhiều dự án thúc đẩy cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng công nghiệp rồi đến dịch vụ, cần đến khá nhiều những chương trình cũng như vai trò cần thiết của một website để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều nơi trên toàn quốc, thậm chí là nước ngoài. Đây cũng là cơ hội không hề nhỏ dành cho nguồn nhân lực của ngành này, các bạn được lựa chọn việc làm với nhiều lĩnh vực khác nhau.

1.3. Thực trạng nguồn nhân lực việc làm thiết kế web tại Phú Yên

Dựa theo số liệu được thống kê của Trung tâm giới thiệu việc làm thì hiện nay tại Phú Yên số lượng nguồn nhân lực tham gia vào các việc làm thuộc ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin tương đối lớn, đặc biệt là việc làm thiết kế web, một phần do tác động của xu hướng hiện đại hóa của xã hội hiện nay.

Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh vẫn có dấu hiệu của sự chênh lệch về nguồn cung – cầu việc làm thiết kế và đây cũng là nỗi trăn trở của toàn tỉnh, nguồn việc làm thì không thiếu và nguồn nhân lực thì dồi dào nhưng vẫn có hiện tượng này xảy ra. Nguyên nhân là vì sai? Đáp án của câu hỏi này chính là do chất lượng nguồn nhân lực chưa thực sự đáp ứng được những đòi hỏi cũng như sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng  hoặc cũng chỉ số ít trong nguồn nhân lực thỏa mãn được chế thị trường.

Ngoài ra còn có mặt hạn chế nữa về sự phân bổ nguồn nhân lực ngành này của tỉnh Phú Yên còn có xu hướng tập trung tại các khu vực có sự phát triển, bởi những cơ hội việc làm đa dạng và có tiềm năng được thăng tiến cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm việc làm thực tế hơn. Chính vì vậy mà nguồn việc làm thì nhiều mà lại không có người làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của tỉnh vẫn khá đáng lo.

Và các nhà tuyển dụng ngành nghề này cũng đang mắc phải một nỗi “e ngại” các bạn tân sinh viên mới ra trường khi kiến thức chuyên môn chưa nắm vững, kỹ năng cơ bản để thực hiện công việc cũng không được đảm bảo, chưa cần nói đến kinh nghiệm làm việc. Như vậy cũng là những dấu hiệu đáng buồn và khiến cho ngành nghề này chưa thực sự được phát huy hết các tiềm năng phát triển tại mảnh đất này. Khi đã nắm bắt được tình hình này thì cũng nhiều cơ sở đào tạo việc làm thiết kế web được ra đời nhằm nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển toàn diện hơn và hiện nay cũng có những dấu hiệu đáng mừng về chất lượng nguồn nhân lực.

Thực trạng Việc làm thiết kế web tại Phú Yên

2. Đôi nét việc làm thiết kế web tại Phú Yên

2.1. Việc làm thiết kế web là gì?

Thiết kế website hay còn được gọi là Web designer, là công việc trình bày hình ảnh, bố cục, các thanh công cụ - chức năng dựa trên nền tảng là ý tưởng và thực hiện trên các trang web điện tử, mà khi người dùng truy cập vào các địa chỉ web này thông qua internet cùng với sự trợ giúp của trình duyệt web cảm thấy đơn giản, dễ dùng, thuận tiện, thẩm mỹ, phù hợp với tiêu chuẩn của doanh nghiệp hoặc cá nhân nào đó, tùy theo hợp đồng hoặc dự án. Dựa vào nhu cầu cũng như xu hướng hiện nay thì thiết kế web cũng được chia ra làm hai loại chính, các bạn không nên bỏ qua.

• Thiết kế web tĩnh: Phương thức này có điều đặc biệt là trong không có hệ số của cơ sở dữ liệu MSSQL hoặc MySQL. Và là sử dụng các công cụ hỗ trợ như hình ảnh, clip, video, đoạn mã HTML5, Flash, Audio, Javascript – Jquery và cả CSS để tạo cũng như thiết kế nên một giao diện cho website và tên tập tin được lưu với phần mở rộng là “.html” hoặc “.htm”.

• Thiết kế web động: Phương thức này thì lại có một hệ thống cơ sở dữ liệu để có thể được cung cấp thông tin cho trang web. Điểm mạnh của phương thức này hơn so với phương thức trên là có khả năng quản lý được cơ sở dữ liệu tốt hơn, tương tác tốt trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và có cả những tính năng vượt trội mang lại lợi ích cho việc quản lý doanh nghiệp và thân thiện với người dùng hơn.

2.2. Các hình thức việc làm thiết kế web phổ biến hiện tại Phú Yên

2.2.1. Việc làm Full time

Trên các trang mạng tìm việc hiện nay, điển hình tại timviec365.vn thường xuyên có những tin tuyển dụng vị trí việc làm này. Như các bạn đã thấy nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này đang tương đối lớn và không có dấu hiệu dừng lại, do vậy mà các nhà tuyển dụng cũng không ngừng có những chiêu thức thu nhận nhân tại. Và hình thức việc làm này có thời gian làm việc tùy vào quy định cũng như đặc thù của từng tổ chức đơn vị nhưng thường sẽ trung bình 8 tiếng một ngày, ngoài ra khi gặp những dự án lớn thì có thể sẽ phải tăng ca để kịp tiến độ mục tiêu đã được đề ra trong kế hoạch.

Mức lương của vị trí việc làm này còn phụ thuộc khá là nhiều vào kinh nghiệm cũng như quy mô của tổ chức và thu nhập của các bạn khi mới vào nghề sẽ được dao động từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên mức lương của ngành nghề này không dừng lại ở đó mà còn có thể được nhân đôi nếu bạn là người có năng lực thật sự.

Việc làm thiết kế web tại Phú Yên

2.2.2. Việc làm Part time

Hiện nay, cơ chế thị trường đang cạnh tranh khốc liệt cũng là động lực để các bạn trẻ sinh viên khi chưa tốt nghiệp nhưng đã có ý chí phấn đấu, tìm kiếm việc làm để tự trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc để có thể tích lũy cho sự nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy mà cũng nhiều tổ chức đã mở rộng cơ hội việc làm hình thức này để tạo được cơ hội cho các bạn sinh viên sau giờ học vẫn có thể theo để vừa học tập vừa làm việc. Ngoài ra các bạn cũng sẽ có thêm được khoản thu nhập để trang trải cuộc sống, mức thu nhập dao động từ 2,5 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng một tháng tùy thuộc vào khả năng làm việc.

Tuy nhiên để có thể tiếp cận được vị trí này thì các bạn cũng cần trang bị cho bản thân những kiến thức nền tảng về nghề nghiệp tốt, có máy tính, biết được những thuật ngữ thông dụng chuyên ngành và tinh thần trách nhiệm với công việc cao.

>>> Bạn vẫn còn băng khoan khi tìm việc làm tại Phú Yên mà không biết được có chính xác hay không nhưng Timviec365.vn đã giải quyết vấn đề này bằng cách xác minh chính xác thông tin về việc làm và cho đăng tuyển sau đó. Ứng viên có thể yên tâm ứng tuyển đi thôi nào. 

3. Cơ hội việc làm thiết kế website ở Phú Yên

3.1. Chuyên viên thiết kế giao diện web

Với sự tiên tiến về các ứng dụng công nghệ thông tin như hiện nay thì bất cứ một doanh nghiệp hay tổ chức dù có quy mô lớn nhỏ khi tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thì nên ở hữu ít nhất một địa chỉ website - phương tiện giúp mở rộng được phạm vi khách hàng, không bị giới hạn khoảng cách địa lý.

Và thực tế một địa chỉ website có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng thì không có lý do gì khách hàng lại quên được thương hiệu hay những sản phẩm, dịch vụ của người đại diện web đó một cách dễ dàng. Công việc chính của các chuyên gia khi đảm nhận vị trí này sẽ là: Thiết kế Website chất lượng cao theo tiêu chuẩn thị trường Nhật Bản và Website theo xu hướng năng động sáng tạo dành cho thị trường Việt Nam; thiết kế giao diện Website dựa trên ý tưởng của khách hàng; thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm quảng cáo; thiết kế Banner tĩnh, động cho Website. Để đảm nhận được vị trí này thì các bạn phải đảm bảo được các vấn đề như: bố cục, màu sắc hình ảnh, phông chữ, đồ họa phải ăn nhập với nội dung.

Chuyên viên thiết kế giao diện - Việc làm thiết kế web tại Phú Yên

3.2. Chuyên viên thiết kế Web wordpress, PHP

Sự phát triển công nghệ thông tin cùng với độ phủ sóng mạng lưới internet thì những việc làm thuộc lĩnh vực này có nhiều cơ hội được phát triển, mở rộng. Công việc chủ yếu của vị trí này là: Xây dựng, thiết kế Web dựa trên WordPress; thiết kế website. Viết code HTML, PHP; biết cắt html, CSS; quản lý hệ thống website, domain, hosting, VPS; chỉnh sửa thay đổi website cũ của công ty; sử dụng được phần mềm thiết kế đồ họa là lợi thế: Adobe Illustrator, Photoshop.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn lựa chọn việc làm thiết kế web tại Phú Yên này thì các bạn cũng nên trang bị cho bản thân khả năng làm việc đầy sáng tạo, tư duy logic thì mới có hiệu quả trong công việc. Ngoài ra cũng không ngừng học hỏi để nâng cao được trình độ chuyên môn và các kỹ năng mềm để hỗ trợ được công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

3.3. Lập trình viên Java Website

Có thể nói đây là vị trí đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các nhà tuyển dụng và các ứng viên, là vị trí có đa dạng cơ hội để lựa chọn. Trên thực tế khi các bạn truy cập trang timviec365.vn thì cũng không khó để tìm được thông tin tuyển dụng vị trí việc làm thiết kế web này. Mỗi tổ chức, đơn vị sẽ có những nội dung chi tiết mô tả công việc khác nhau; tuy nhiên một số nhiệm vụ chính không thể bỏ qua của vị trí này các bạn cần biết là: Tham gia phát triển mới/ nâng cấp các hệ thống sản phẩm / dịch vụ của công ty; Thực hiện phát triển các module của sản phẩm / dịch vụ; tham gia phân tích thiết kế hệ thống, phân tích CSDL và viết các tài liệu thiết kế chi tiết; phối hợp các bộ phận khác triển khai, đào tạo, quản lý, vận hành và khai thác các sản phẩm, dịch vụ đã phát triển; phối hợp với các nhóm dự án, nhóm QA Tester, khách hàng triển khai sản phẩm/ dự án; xây dựng kế hoạch công việc, báo cáo, đánh giá định kì công việc của cá nhân.

Để đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng cũng như cơ chế thị trường lao động thì các bạn cũng cần phải đảm bảo được các kiến thức chuyên môn cùng với khả năng chịu áp lực cao và làm việc theo nhóm; kỹ năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành; có kiến thức về HTML/XHTML, CSS, Javascript, AJAX, Web Services, XML; Linux, ORACLE là một lợi thế.

Lập trình viên -Việc làm thiết kế web tại Phú Yên

4. Yếu tố cần có để việc làm thiết kế web trở nên chuyên nghiệp

4.1. Giao diện web cần thiết kế bắt mắt

Một website thiết kế bắt mắt cần giao diện và bố cục nó phải được đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và khoa học, bởi có thể các bạn cũng đã biết thì khi giao diện của một website chính là đại diện cho cả một tổ chức, khi người dùng nhìn vào họ sẽ đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của tổ chức hay chỉ là một cửa hàng bán hàng online ra sao. Chính vì vậy đây là yếu tố thế hiện được chất lượng cũng như “mặt tiền” của tổ chức, khách hàng họ cũng sẽ cảm thấy quan tâm, tò mò và tin tưởng sử dụng hơn.

Tuy nhiên giao diện của trang website cũng không nhất thiết phải được thiết kế quá kỹ lưỡng, hoàn hảo hoặc máy móc theo một trường phái nghệ thuật nào đó, mà đôi khi cũng cần phải có sự mới lạ được đan xen từ sự đơn giản cùng với sự tinh tế để người dùng họ cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng như thân thiện. Đồng thời yếu tố chính là phải thể hiện được những điều mà tổ chức, cá nhân muốn được truyền đạt cho người dùng thông qua website một cách chính xác và dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian vào việc học cách sử dụng.

Trên thực tế một website có bố cục được trình bày một cách hợp lí, khoa học, đáp ứng được yêu cầu của người dùng và đó cũng chính là những mong muốn tổ chức đang hướng đến. Để nâng cao được chất lượng cũng như uy tín thì các thông tin sản phẩm/ dịch vụ hay là những lời giới thiệu tổ chức/ doanh nghiệp cũng cần phải chính xác, đầy đủ và chi tiết.

Điều này cũng vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức tham gia vào hoạt động thương mại điện tử, website bán hàng vì đặc thù của website sở hữu giao diện đẹp và chuyên nghiệp thì đồng nghĩa với việc bạn đã thành công đến 50% trên con đường chinh phục người dùng và lấy được sự ấn tượng của họ đối với các sản phẩm/ dịch vụ mà tổ chức đang muốn cung cấp.

4.2. Hệ thống Website luôn vận hành

Mỗi khi người dùng truy cập vào bất kỳ một địa chỉ website nào mà xảy ra hiện tượng bị “die” hay “lỗi” thì đó chính là website không chất lượng, tương đương với việc bạn sẽ mất khi một khách hàng tiềm năng. Và một trong những việc thể hiện được mình là một thiết kế website chuyên nghiệp thì cũng cần phải đảm bảo được hệ thống website luôn được vận hành liên tục 24/7, không xảy ra các sự cố.

Hoặc các bạn cũng có thể đặt mình là người dùng khi đang cảm thấy hứng thú với sản phẩm/ dịch vụ trên một site nào đó bất kỳ, thì bạn cũng muốn được tham khảo và đặt mua luôn sản phẩm đó nhưng lúc này website lại khó dùng mà lại bị lỗi thì bạn cũng sẽ không ngần ngại mà đi tìm tại site khác để tiến hành đặt hàng. Chính vì vậy để đảm bảo được tính vận hành của site thì các bạn cũng nên có đường liên kết dự phòng để khách hàng của bạn có thể thuận tiện nhất khi sử dụng hoặc dễ dàng chuyển hướng khi truy cập.

Ngoài ra đối với website bán hàng, hay website thương mại thì các chuyên gia thiết kế website cũng nên cập nhật những thông tin dịch vụ/ sản phẩm/ mặt hàng;  chương trình khuyến mãi cách mua hàng, thanh toán hay nói chung là phải đảm bảo được yếu tố tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Còn với các tổ chức, doanh nghiệp luôn đòi hỏi các chuyên gia thiết kế web phải tạo ra những sản phẩm thân thiện; giúp việc chuyển đổi người quản trị site mất ít thời gian nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ các nội dung cần thể hiện.

Hệ thống website luôn vận hành

4.3. Website phải được tối ưu

Song song với yếu tố giao diện bắt mắt thì hệ thống bên trong của website cũng cần phải được tối ưu; tuy nhiên với tốc độ, truy cập nhanh chậm có thể do mạng của từng người dùng hoặc do hosting (server)... Những website nên được tối ưu từ hình ảnh đến cách load trang để khi người dùng truy cập có thể đạt tốc độ nhanh nhất có thể. Trên thực tế thì người dùng họ có xu hướng không kiên nhẫn chờ đợi quá 15 giây khi đang muốn xem một thông tin gì đó trên các trang web.

Về yếu tố chuẩn SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thì một thiết kế website cũng cần phải nắm rõ được kiến thức tối ưu onpage đối với các từ khoá, đối với nội dung, đường dẫn link thân thiện ...

4.4. Website phải được bảo mật

Để tạo cũng như thiết kế ra một site không phải là chuyện đơn giản nhưng để xây dựng, bảo mật được cả một hệ thống site thì lại là một chuyện vô cùng khó. Nhưng trên thực tế nếu thiết kế site bị sai sót, có lỗ hổng thì kẻ tội phạm mạng sẽ dễ dàng xâm nhập, tấn công và đánh cắp thông tin dữ liệu khiến website bị lợi dụng, gây nhiễm virus độc và có thể ảnh hưởng đến chủ sở hữu trang web hay là người dùng khi truy cập. Đồng thời điều này cũng làm giảm chất lượng, uy tín của site, đây cũng chính là điều mà chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của thiết kế website chuyên nghiệp.

4.5. Website phải có nội dung phong phú

Để chắc chắn được chất lượng site cũng như mức độ uy tín của site thì trước tiên các bạn phải thu hút được khách hàng, giữ chân họ ở lại với  site lâu và thường xuyên truy cập nhất có thể. Và chỉ có sức mạnh của những mẩu tin tức hay một thông tin nào đó mà họ cần tìm hiểu thêm nữa, họ muốn khám phá mới níu kéo được họ. Muốn tăng khả năng tương tác như vậy thì site cũng đảm bảo được nội dung có chất lượng về hình ảnh độc đáo , có tính mới lạ, hấp dẫn, thân thiện với người dùng…

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ ứng dụng hiện đại cao như hiện nay, chất lượng cuộc sống người dân cũng đã có nhiều sự cải thiện. Chính vì vậy cũng là điều kiện thúc đẩy được các công việc liên quan đến lĩnh vực hiện đại, điển hình là việc làm thiết kế tại Phú Yên; tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Con đường tìm đến sự nghiệp của các bạn quan tâm ngành này cũng trở nên dễ đi hơn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype