Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thống kê mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Thống kê tháng 09/2021 (122 việc làm)

công ty TNHH seoul print vina

NHÂN VIÊN KHO

công ty TNHH seoul print vina

Vĩnh Phúc

Hạn nộp: 30/09/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Nielsen Vn

Nhân Viên Kiểm Kê Kho

Nielsen Vn

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 29/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Aroma

CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (BA NON-IT)

Aroma

Hà Nội

Hạn nộp: 01/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Puyoung Việt Nam

Nhân viên Thống Kê

Cty Tnhh Puyoung Việt Nam

Hải Dương

Hạn nộp: 13/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Châu Giang

Nhân viên quản lý đơn hàng

Công Ty Châu Giang

Bình Dương

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Thống Kê đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bối cảnh nền kinh tế - xã hội của nước ta hiện nay đang trong giai đoạn phát triển nên cơ hội việc làm cũng đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp hơn và đang làm tốt nhiệm vụ giải quyết được bài toán thất nghiệp. Dựa theo xu hướng hiện nay thì việc làm thống kê hiện đang lọt vào TOP ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai. Điều này cũng chính là dấu hiệu đáng mừng cho đại bộ phận nguồn nhân lực đang theo đuổi ngành nghề này. Tuy nhiên để tìm được vị trí phù hợp với chính mình thì không phải là chuyện đơn giản, các bạn sẽ phải trang bị cho bản thân những nội dung sau:

1. Đôi nét về việc làm thống kê

1.1. Việc làm ngành thống kê là gì?

Việc làm thống kê có thể nói là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành của bộ máy sản xuất kinh doanh. Với trách nhiệm sẽ cung cấp những thông tin, dữ liệu đã được thống kê lại một cách rõ ràng, minh bạch, chính xác và đầy đủ nhất có thể để đánh giá được tình hình cũng như diễn biến của quá trình hoạt động của tổ chức. Cụ thể như: Chi phí hoạt động, sản xuất kinh doanh; sử dụng vốn lao động; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng thời dựa vào những thông tin được thống kê lại cũng chính là những các cơ sở để nhà quản lý có thể sử dụng để phục vụ cho công tác dự báo tình hình, lên chiến lược hoạch định, xây dựng kế hoạch hoạt động, cải thiện chính sách đê nâng cao được hiệu suất của bộ máy doanh nghiệp.

Hay nói một cách đơn giản thì việc làm thống kế sẽ giúp cho doanh nghiệp xác định được mức độ biến động kinh doanh và tình hình sản xuất kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định

1.2. Công việc chính của việc làm thống kê là gì?

Nhiệm vụ chính của việc làm thống kê
Nhiệm vụ chính của việc làm thống kê

Sau khi tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm ngành thống kê trên timviec365.vn thì chúng tôi nhận thấy rằng, các nhiệm vụ chi tiết của chuyên viên thống kê sẽ phụ thuộc khá nhiều vào những lĩnh vực khác nhau. Nhưng những nhiệm vụ chính nhất của vị trí này thì các bạn vẫn cần nắm được như sau:

- Là người trực tiếp thực hiện công việc thống kê (hàng ngày) chi tiết số liệu đầu vào (nguyên phụ liệu, thứ phẩm tái chế, thành phẩm nhập kho…) của quá trình sản xuất; đồng thời cũng tiến hành kiểm tra định mức sử dụng, tỷ lệ hao hụt…

- Chủ động lập báo cáo tổng kết những số liệu thống kê, quản lý những trường hợp có sự cố bất thường tại nhà máy như quá trình sản xuất, giao hàng để kịp thời đôn đốc tiến độ sản xuất và giao hàng các bộ phận liên quan.

- Thường xuyên lập các báo cáo thống kê theo định kỳ cũng như quy định của Nhà nước và Công ty.

- Quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu, thông tin đã thu thập số liệu thống kê, để cung cấp số liệu thống kê tổng hợp. Dựa vào những số liệu đố để đưa ra những đề xuất cải thiện chế độ báo cáo.

- Trực tiếp tham gia vào việc phối hợp với các bộ phận liên quan để bổ trợ cho công tác thống kê của các phòng ban trong đơn vị để hoàn thành vai trò thống kê theo đúng quy định của công ty.

- Chủ động phân tích thống kê lại những kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh theo định kỹ hoặc khi quản lý điều hành yêu cầu.

- Viết kết luận giao ban sản xuất.

- Đảm bảo được những số liệu thống kê được chính xác và khớp với sổ kế toán.

1.3. Nhân viên thống kê cần kỹ năng gì?

Như các bạn đã biết thì cơ chế thị trường hiện nay đang ngày càng khắc nghiệt và trước tiên bạn cũng cần phải có năng lực làm việc chuyên môn thì mới có cơ hội tiếp cận với việc làm thống kê. Tuy nhiên như vậy chưa đủ, để thuyết phục được nhà tuyển dụng thì các bạn cũng cần phải thể hiện được với họ là mình có khả năng hoàn thành công việc dựa vào những kỹ năng đang có của mình. Và hiện nay chuyên viên thống kê cần phải sở hữu những yếu tố sau:

Kỹ năng của việc làm thống kê
Kỹ năng của việc làm thống kê

- Sắp xếp công việc: Là người chịu trách nhiệm phải thu thập khá nhiều các thông tin với nhiều bộ phận liên quan nên khối lượng công việc cũng không hề ít, các bạn nếu không sắp xếp được trình tự công việc hay thời gian biểu làm việc thì không thể hoàn thành tốt công việc được giao.

- Kỹ năng xử lý các con số: Đôi lúc chuyên viên thống kê giống như kế toán viên vậy, phải làm việc cũng  như tiếp xúc nhiều con số mà luôn phải đảm bảo được mức độ chính xác thì chắc chắn phải là người sở hữu kỹ năng này. Và đây cũng là một trong những kỹ năng mà bạn dễ dàng ghi điểm được với nhà tuyển dụng.

- Khách quan, trung thực, cẩn thận: Mặc dù công việc không trực tiếp tiếp xúc với tài chính nhưng thống kê viên lại là người tạo ra cơ sở để đánh giá được những tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, do vậy mà yếu tố này là điều không thể bỏ qua nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành nghề này.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thống kê với thời đại 4.0 hiện nay

Với những nhiệm vụ kể trên thì các bạn cũng có thể thấy được phần nào những vai trò vô cùng quan trọng của việc làm này rồi, chưa kể đến những doanh nghiệp có quy mô và loại hình sản xuất kinh doanh phức tạp thì chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng việc làm thống kê là chuyện không thể phủ nhận. Mặc dù hiện nay, cũng có nhiều phần mềm quản lý hệ thống cơ sở thông tin nhưng vẫn không thể nào thay thế được hoàn toàn vai trò của các chuyên viên thống kê; mà chỉ dừng lại là hỗ trợ cho công việc thống kê được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Nhu cầu của việc làm thống kê
Nhu cầu của việc làm thống kê

Dựa vào số liệu được thống kê thì tính đến thời điểm cuối năm 2018 trên địa bàn cả nước ta có đến 700.647 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tương đối ổn định. Nhưng đến cuối tháng 6 năm 2019 thì con số này đã tăng lên thành 714.000 doanh nghiệp. Như vậy các bạn cũng có thể đánh giá được tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp hiện nay ở nước ta không phải là con số nhỏ.

Và theo nhận định của các chuyên gia thì trung bình cứ một doanh nghiệp sẽ cần ít nhất một chuyên viên thống kê, còn đối với doanh nghiệp có quy mô lớn thì con số sẽ không dừng lại là 5 người. Từ đó các bạn cũng tự đưa ra được một kết luận về nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành thống kê ở hiện tại và cả tương lai. Đây cũng là điểm đáng mừng cho nguồn nhân lực và hứa hiện tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Và đương nhiên cơ hội việc làm thống kê cũng rộng mở hơn với các bạn.

3. Cách tìm việc ngành thống kê nhanh chóng hiệu quả cùng timviec365.vn

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này là con số không hề nhỏ nhưng cơ chế thị trường lao động của thời đại hiện nay cũng không phải là “thoải mái”, bởi nó chỉ dành cho người thực sự có năng lực làm việc. Hay nói dễ hiểu hơn thì ngoài việc sở hữu những nghiệp vụ chuyên môn thì các bạn cũng cần phải biết tìm việc làm thống kê đúng cách, để nâng cao được hiệu quả tìm kiếm sự nghiệp. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn chạm được giấc mơ nhanh chóng và dễ dàng hơn!

3.1. Tìm thông tin tuyển dụng ngành thống kê

Nhờ vào sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 mà hiện nay các bạn cũng dễ dàng hơn khi tìm kiếm việc làm, minh chứng là các phương tiện hỗ trợ việc làm được mở rộng và tần suất phải nói là “mọc lên như nấm”. Điều này cũng phần nào tạo thêm điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm việc của các bạn ứng viên. Timviec365.vn cũng là TOP 3 địa chỉ hỗ trợ việc làm uy tín và chất lượng cả nước, tại đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các tính năng hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin tuyển dụng đều được xác thực và thông tin ứng viên cũng được bảo mật tuyệt đối, để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng thì các bạn chỉ cần thực hiện thao tác lựa chọn ngành nghề hoặc nhập tìm kiếm. Chỉ sau một vài giây ngắn là các tin tức tuyển dụng tìm việc thống kê sẽ hiện lên giao diện để các bạn tham khảo.

Tuy nhiên để thu hẹp được phạm vi tuyển dụng thì các bạn nên lựa chọn thêm tỉnh thành, nơi bạn muốn làm việc để ra được những tin tuyển dụng hữu ích nhất với bạn mà lại tiết kiệm được thời gian.

3.2. Bí quyết đối phó nhà tuyển dụng thống kê

Cách tìm việc làm thống kê
Cách tìm việc làm thống kê

Tìm việc làm thống kê dường như cũng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm được tâm lý của nhà tuyển dụng, ngoài việc phải trang bị cho bản thân “một bụng” kiến thức chuyên ngành cùng với những kỹ năng kể trên thì các bạn cũng đã đi được 80% con đường sự nghiệp của việc làm thống kê. Chính vì vậy, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không hoàn thành nốt 20% còn lại ngay thôi!

Thực ra cách để đối phó được với nhà tuyển dụng cũng vô cùng đơn giản, trước khi các bạn tham gia phỏng vấn thì nên dành thêm thời gian để tìm hiểu văn hóa công ty, lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và đừng quên tìm hiểu kỹ những thông tin yêu cầu của công việc.

Thứ nhất việc các bạn tìm hiểu văn hóa và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thì tức là các bạn đã nắm rõ được những thông tin cơ bản về tổ chức, khi được nhà tuyển dụng hỏi đến thì các bạn cũng tự tin hơn khi trả lời. Đồng thời bạn cũng thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng mình thực sự kỳ vọng được đảm nhận vị trí này.

Thứ hai, khi bạn đã hiểu rõ được yêu cầu công việc thì tức là bạn đã phần nào nắm rõ được cái mà nhà tuyển dụng đòi hỏi của ứng viên trong đó. Như vậy bạn cũng dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn.

Dựa vào những chia sẻ vô cùng hữu ích về cách tìm việc làm thống kê được cung cấp ở trên mong rằng đã giúp các bạn lấy được chìa khóa để mở được cánh cửa thành công của sự nghiệp. Nếu trường hợp cần hỗ trợ gấp thì đừng ngại, mà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Timviec365.vn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype