Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Cà Mau tháng 12/2021 (4 việc làm)

Chubb Life VN

Trợ lý nhân sự

Chubb Life VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn muốn tìm việc làm thư ký trợ lý tại Cà Mau? Bạn đã chuẩn bị những gì cho hành trang tìm việc làm tại Cà Mau trong vị trí thư ký tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin và cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Cà Mau để dễ dàng lựa chọn nơi làm việc phù hợp với mình.

1. Lợi thế phát triển Doanh nghiệp tại Cà Mau là tiền đề phát triển nghề thư ký

Việc làm thư ký trợ lý tại Cà Mau

Sự phát triển của doanh nghiệp có liên hệ mật thiết với sự phát triển của nhiều ngành nghề, trong đó có nghề thư ký trợ lý

Trong những năm qua, tỉnh Cà Mau đã vượt qua rất nhiều những thách thức: nào là biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh, sạt lở đất,... cùng những điều kiện khó khăn khác diễn ra khiến người dân và chính quyền địa phương khó lường trước được. Thế nhưng nhờ vào sự nỗ lực và phấn đấu, kết hợp đồng lòng của người dân và các cấp chính quyền, nền kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau đã có nhiều biến chuyển và tiếp tục phát triển một cách ổn định.

Tỉnh Cà Mau phát triển bền vững và ổn định về nhiều mặt như: Ngành thủy sản, công nghiệp, dịch vụ, du lịch… Tỉnh Cà Mau cũng có nhiều tiềm năng để thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp. Cà Mau trong những năm qua đã tập trung đầu tư những kết cấu về cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, các công trình và các dự án được hình thành mang tầm cỡ quốc gia, tạo lợi thế cho các vùng đất trong tỉnh Cà Mau phát triển.

Cà Mau là vùng đất có tiềm năng phong phú và dồi dào, có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng. Trong suốt thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã thực hiện nhiều giải pháp, nâng cao công tác chỉ đạo và điều hành để tạo điều kiện thuận lợi nhất phát triển môi trường cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển. Tỉnh Cà Mau không ngừng thực hiện việc đa dạng hóa những mối quan hệ hợp tác kinh doanh và hoàn thiện các thể chế cũng như việc cải thiện môi trường đầu tư để có thể thu hút những vốn đầu tư từ nhiều nguồn đầu tư khác nhau.

Tỉnh Cà Mau không ngừng thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh, đầu tư các loại hình và đẩy mạnh nền kinh tế. Tỉnh Cà Mau không ngừng đưa ra các chính sách ưu đãi các nhà đầu tư theo quy định chung của Nhà nước. Bên cạnh đó, tỉnh Cà Mau còn tích cực thực hiện nhiều chính sách và giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển và đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp đào tạo mạnh về quản trị kinh doanh, cập nhật những kiến thức hội nhập nền kinh tế quốc tế và đổi mới về công nghệ…

Tỉnh Cà Mau ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng hệ thống giao thông theo hướng tập trung. thúc đẩy việc tăng trưởng kinh tế, cải thiện kết cấu về cơ sở hạ tầng, xây dựng và tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng góp phần tạo điều kiện triển khai các dự án đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Với những điều kiện thuận lợi về môi trường đầu tư, các chính sách hỗ trợ được đáp ứng nhiệt tình, trong năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp đã đến với vùng đất Mũi Cà Mau để tìm hiểu về cơ hội đối với các lĩnh vực thương mại, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ, năng lượng… điển hình như các dự án mang tính công nghệ cao như sản xuất năng lượng điện mặt trời, nuôi trồng thủy sản tôm công nghệ cao…

Sự phát triển của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện cho nhiều nghề nghiệp phát triển, cơ hội việc làm phù hợp với từng đối tượng, trong đó phải kể tới nhu cầu việc làm của vị trí thư ký - trợ lý làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đây là vị trí công việc mà nhiều bạn trẻ mơ ước, không ngừng tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Đồng thời, các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ cũng không ngừng tuyển dụng vị trí thư ký trợ lý để hỗ trợ đắc lực vào quá trình phát triển của các doanh nghiệp này. Cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm của vị trí trợ lý, thư ký tại Cà Mau như thế nào nhé.

2. Cơ hội việc làm thư ký tại Cà Mau như thế nào?

Cơ hội việc làm thư ký tại Cà Mau

Việc làm thư ký trợ lý tại Cà Mau có rất nhiều cơ hội đến từ các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Thư ký là vị trí công việc không thể thiếu trong các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Cà Mau nói riêng và trên cả nước nói chung, họ chính là những người trợ thủ đắc lực, là cánh tay phải của lãnh đạo cấp cao nhất nhì của doanh nghiệp. Bất kỳ sự thành công nào của doanh nghiệp cũng được những người thư ký trợ lý đứng đằng sau hậu thuận.

Người thư ký, trợ lý có vai trò đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp, họ thay mặt giám đốc, tổng giám đốc giải quyết nhiều vấn đề, truyền đạt lại thông tin của cấp trên xuống với các nhân viên tại các bộ phận. Họ lên lịch sắp xếp công việc cho giám đốc, họ nắm nhiều quyền hành trong tay và điều phối công việc của các bộ phận khác nhau. Do đó, với vai trò quan trọng của vị trí công việc này thì người thư ký, trợ lý có nhiều cơ hội việc làm phù hợp.

Sự phát triển của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau càng thúc đẩy cơ hội đối với vị trí Thư ký, Trợ lý. Những bạn trẻ có niềm đam mê đối với công việc này sẽ có cơ hội để ứng tuyển vào các công ty trong và ngoài nước nếu các bạn đáp ứng được trình độ chuyên môn, các kỹ năng cần thiết mà một người Thư ký, trợ lý cần có.

Các bạn có thể vào làm việc tại các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh bất động sản, lĩnh vực thương mại điện tử, các loại hình dịch vụ… Hầu hết các công ty đều tuyển dụng vị trí Thư ký trợ lý để hỗ trợ công việc cho cấp lãnh đạo, tạo bước đột phá trong sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Những phẩm chất cần có của người thư ký trợ lý

Phẩm chất cần có của việc làm thư ký tại Cà Mau

Người thư ký trợ lý cần có những phẩm chất như thế nào?

Để trở thành một người thư ký thì các bạn cần phải đảm bảo những phẩm chất phù hợp để làm tốt công việc và nhiệm vụ của mình. Những phẩm chất mà bạn cần có khi đảm nhiệm vị trí thư ký trợ lý mà bạn cần có như sau:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo niềm đam mê đối với nghề mà bạn lựa chọn. Xác định công việc của người thư ký trợ lý sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực, nếu bạn không kiên trì, không đam mê đối với công việc của mình thì bạn sẽ khó lòng vượt qua được những khó khăn thử thách của mình. Bạn sẽ luôn có những rào cản trong công việc khiến bạn ngại vượt qua, điều đó sẽ ngăn cản bạn trong sự thăng tiến trong công việc của chính mình. 

Tiếp theo, người thư ký trợ lý cần có tính năng động, Công việc của người thư ký trợ lý sẽ tiếp xúc với rất nhiều bộ phận trong quá trình làm việc, họ tiếp xúc với nhiều kiến thức khác nhau, chính vì thế mà các bạn cần rèn luyện tính năng động. 

Là vùng có diện tích khá lớn nên thị thường bất động sản Cà Mau cũng rất phát triển khi nhu cầu mua bán bất động sản ngày càng tăng cao và người tìm việc làm KD bất động sản tại Cà Mau cũng gia tăng với số lượng lớn.

4. Yêu cầu và thách thức của nghề thư ký trợ lý

Thư ký - trợ lý đang là một trong những ngành có nhu cầu nhân sự cao, Công việc này đòi hỏi ở người đảm nhiệm nhiều kỹ năng và yêu cầu, không chỉ là sự năng động mà còn cần sự tinh tế, khéo léo trong mọi trường hợp. Nghề này mang đến không ít những thách thức đòi hỏi người đảm nhiệm cần có khả năng vượt qua và khắc phục mọi vấn đề. Những thách thức đó là gì? Nắm được những thách thức đó, những người đang đảm nhiệm vị trí thư ký, trợ lý sẽ luôn có thể đương đầu và vượt qua được những khó khăn trong quá trình làm việc.

Yêu cầu và thách thức của nghề thư ký trợ lý

Những thách thức của nghề thư ký đặt ra nhiều yêu cầu mà những ai đảm nhiệm vị trí này cần phải tuân theo

4.1. Bạn cần biến đổi bản thân với nhiều trường hợp khác nhau

Trở thành một người thư ký, trợ lý đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải thiết lập cho bản thân rất nhiều mối quan hệ xung quanh, các mối quan hệ trong công việc.

Vai trò của người thư ký, trợ lý là thay mặt cho ban lãnh đạo, giám đốc hoặc tổng giám đốc liên lạc và sắp xếp những cuộc hẹn với các đối tác, khách hàng quan trọng. Trong những lần gặp gỡ đó, sự hiện diện của người thư ký, trợ lý là vô cùng quan trọng, các bạn sẽ được gặp rất nhiều đối tượng khác nhau, tùy vào từng người mà các bạn sẽ cần có cách ứng xử khác nhau sao cho khéo léo và phù hợp. Do đó, đảm nhiệm vị trí này, người thư ký, trợ lý buộc phải luôn thay đổi theo từng trường hợp.

Khi bạn hiểu được bản thân mình cần biến đổi theo từng trường hợp, từng đối tượng khách hàng khác nhau thì bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị được tâm lý và có động cơ để thay đổi bản thân mình trong từng trường hợp sao cho phù hợp và được việc.

4.2. Bạn cần có kiến thức tổng hợp

Ngoài mối quan hệ rộng trong công việc thì bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức trong ngành thư ký trợ lý. Đây là một trong những điều vô cùng cần thiết giúp các bạn hiểu rõ hơn trong mỗi vấn đề mà bạn tham gia, bạn có phương hướng để giải quyết tất cả các công việc và những vấn đề mà bạn gặp phải.

Bên cạnh đó, do tính chất công việc mà bạn làm là sự giao tiếp, tiếp xúc với nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau nên bạn buộc phải có nhiều am hiểu và những kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là với nền văn hóa giao tiếp và cần biết cách ứng xử sao cho phù hợp với từng trường hợp để giải quyết nhanh gọn các vấn đề phát sinh.

4.3. Bạn có nhiều áp lực trong công việc cần phải vượt qua

Hàng ngày, người thư ký cần đảm nhiệm rất nhiều công việc, họ quán xuyến và hỗ trợ cấp trên từ những công việc nội bộ cho tới hàng tá những công việc nhỏ khác của công ty, các vấn đề về ngoại giao bên ngoài. Một số công việc mà hàng ngày họ phải thực hiện và giải quyết tốt như là: Quản lý nhân sự, làm các thủ tục giấy tờ kinh doanh, tổ chức hội họp, gặp gỡ các đối tác, tổ chức sự kiện cho các hoạt động của công ty, tham mưu cho lãnh đạo những vấn đề cấp thiết…

Nếu như người thư ký, trợ lý không đảm nhiệm cho mình những kỹ năng tốt và những kiến thức chuyên môn sâu rộng, đa dạng thì sẽ rất dễ mắc sai lầm trong quá trình làm việc. Đồng thời, hình ảnh của người thư ký, trợ ký còn được nhiều người nhìn vào và làm gương, cho nên họ luôn phải chỉn chu và tạo cho mình một phong thái làm việc tốt nhất, phù hợp nhất để luôn là chuẩn mực trong mắt sếp và các đồng nghiệp khác trong công ty.

5. Những công việc phổ biến dành cho thư ký trợ lý

Lựa chọn nghề thư ký, các bạn có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Tùy vào từng chuyên môn công việc mà các bạn có thể làm những công việc thư ký khác nhau.

5.1. Trở thành thư ký tòa án

Việc làm thư ký tòa án tại Cà Mau

Việc làm thư ký tòa án là sự lựa chọn của nhiều người  được đào tạo kiến thức ngành luật

Thư ký tòa án ngoài việc được xem là một chức danh trong hoạt động tư pháp, là một loại công chức Nhà nước, thư ký tòa án còn được xác định là một nghề. Tuy nhiên, ở nước ta thì vẫn chưa coi Thư ký tòa án là một nghề,

Thư ký tòa án ở nước ta được hình thành từ nhiều trình độ và chuyên môn khác nhau như: Cử nhân, người học trung cấp pháp lý, người có bằng cấp chuyên môn không về lĩnh vực pháp luật.

Các hoạt động tố tụng trong tòa án đều cần có đội ngũ Thư ký tòa án ở các cấp, Tuy nhiên, các bạn cần phân biệt Thư ký tòa án và Thư ký phiên tòa. Hai vị trí này có chức danh khác nhau, chức năng khác nhau,

Thư ký tòa án chính là vị trí cán bộ công chức trong Nhà nước, do đó những người có nhu cầu muốn làm việc tại vị trí Thư ký tòa án sẽ cần đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mà Nhà nước ban hành. Người làm vị trí Thư ký tòa án sẽ cần phải tiến hành tố tụng, chính vì thế, các bạn muốn làm việc ở vị trí này cần phải thực hiện những chức năng và nhiệm vụ của người tố tụng.

Tiêu chuẩn để trở thành thư ký tòa án:

Là công dân Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, có tính trung thực và liêm khiết.
Tốt nghiệp đại học Luật.
Có tinh thần bảo vệ pháp chế và tuân thủ nghiêm những quy định của Nhà nước.

5.2. Trở thành thư ký văn phòng

Việc làm thư ký văn phòng tại Cà Mau

Thư ký văn phòng là công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn

Thư ký văn phòng là một chức danh trong các doanh nghiệp, luôn là hậu thuẫn vững chãi của các chủ doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh. Vai trò và phạm vi công việc của người thư ký trợ lý trong các doanh nghiệp rất quan trọng, họ không đơn thuần chỉ xử lý các công việc mà nhiều người cho là vặt vãnh như soạn thảo văn bản, văn thư, sắp xếp lịch họp, thì người thư ký trợ lý còn đứng hậu phương vững chãi giúp cho doanh nghiệp có nền móng vững vàng.

Trở thành thư ký văn phòng, các bạn sẽ đảm nhiệm nhiều công việc liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như kế toán, tài chính, quản trị hành chính… thay mặt cấp trên ban bố các chính sách, những yêu cầu công việc, liên hệ với các đối tác và khách hàng… Trở thành thư ký văn phòng, các bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm và thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và con đường tương lai luôn rộng mở.

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm cho mình việc làm thư ký tại Cà Mau giúp nhiều bạn trẻ nhanh chóng và dễ dàng hơn để ứng tuyển vào vị trí công việc đầy hấp dẫn này. Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn có những hướng đi và lựa chọn phù hợp với mình khi lựa chọn công việc của người thu ký trợ lý tại Cà Mau. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype