Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thư ký tòa án

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc Làm Thêm Cho Trợ Lý, Thư Ký, Kế Toán, Kiểm Toán Lương Cao 9 triệu 1 tháng

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/10/2021 7 - 10 triệu Chat

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GẤP NHÂN VIÊN LÀM THÊM – LƯƠNG 8 – 10 TRIỆU / THÁNG Mô tả: Vị trí 1 – Đăng Tin, Chia Sẻ Tin Quảng Cáo: chỉ việc đăng tin, chia sẻ lại các hình ảnh và thông tin sản phẩm của công ty như thời trang, mỹ phẩm, điện tử, du lịch,....lên diễn đàn, nhóm hội Facebook, zalo, các trang rao vật và các mạng xã hội khác. Nhân viên đăng ký tài khoản mới để làm việc. Mẫu tin và các trang web thì công ty trang bị sẵn. Lưu Ý: Không bán hàng - Không tư vấn. Nói không với Đa Cấp và Môi Giới. Người thật – Việc thật. Có làm là có lương. Vị Trí 2 – Nhập Mã Sản Phẩm: là gõ các mã Sản Phẩm như điện tử (DT0102, DT0103,…), thời trang (TT2326, TT3549,…), giày dép,…cho hệ thống Website, 1 mã Sản Phẩm từ 3 đến 8 kí tự gồm chữ và số - bạn chỉ cần gõ lại các kí tự chữ và số đó vào ô dưới và nhấn Enter là xong. Và việc của bạn chỉ như vậy và lập đi lập lại. Hồ sơ: CMND gốc (để xác minh thông tin) và 01 bản CMND photo (không cần công chứng) Liên hệ: Anh Đạt 0938.709.496 – 0938.943.596 Email: dat.phongnhansu@gmail.com Hoặc đăng ký theo mẩu sau: Họ và Tên - Năm sinh - Địa chỉ đang ở - Số điện thoại - Trang web đã đọc tin:….– Công việc xin ứng tuyển =>> gửi vào số điện thoại hoặc email trên (Ứng viên điền đầy đủ thông tin theo mẩu trên thì hồ sơ mới được duyệt. Trong vòng 48 tiếng thì Công ty sẽ liên hệ lại). Qui trình: Ứng viên đến nhận việc 1 lần => Hướng dẫn việc khoảng 30 phút => Sau đó đăng ký làm tại nhà. Tuyển các quận huyện ở TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Bình Thuận, …. và các tỉnh lân cận cũng có cơ hội làm việc, nếu đến công ty nhận việc được thì hãy đăng ký. Chúc ứng viên đăng ký việc thành công. (Tin còn thì Công Ty còn Tuyển Dụng)

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc Làm Thêm Cho Kế Toán, Thư Ký, Trợ Lý. sinh viên Lương Cao 8 - 10 triệu tháng Lương thanh toán cuối Tuần

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 21/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Nơi làm việc: làm online bán thời gian tại nhà tối thiểu từ 2h/ngày Lương Cao: + Thời Gian làm việc từ 2-3h/ngày Lương cao từ 3-6triệu/Tháng (Làm Bán thời gian - Part time) + Thời Gian làm việc từ 5-8h/ngày Lương cao từ 6-10 triệu/Tháng. (Full time) + Nhận lương qua Ngân hàng (Hoặc tiền mặt tại công ty) 2 tuần/1 lần. + Việc làm online không cần kinh nghiệm, Công Ty hướng dẫn toàn bộ công việc. Mô Tả Công Việc: Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 vị trí sau. Vị Trí 1: Nhân Viên Chia Sẻ Tin Trên Google, Zalo, Facebook: Các Bạn sẽ Chia Sẻ các hình ảnh sản phẩm và các thông tin mặt hàng của công ty như điện tử, điện lạnh, quần áo, già dép,....lên Trang mạng web google, diễn đàn, hội và group trên Zalo, Facebook. + Các bạn sử dụng tài khoản Google, Zalo, Facebook Mới trong quá trình làm việc. + Mẫu tin và các trang web mạng, Diễn đàn, Hội, Group thì công ty cung cấp sẵn. Các Bạn chỉ Chia sẻ tin theo hướng dẫn của Công Ty. + Lưu Ý: không bán hàng, không tư vấn. + Các bạn có thể tìm kiếm thêm các Trang mạng web google, Group, Diễn Đàn hiệu quả. Vị trí 2: Nhân Viên Nhập Dữ Liệu: Việc của bạn là gõ mã Sản Phẩm (điện tử, quần áo, giày dép,…) cho hệ thống Website, 1 mã Sản Phẩm từ 3 đến 10 kí tự gồm chữ và số - bạn chỉ cần đánh lại những kí tự chữ và số đó ở ô dưới và nhấn Enter là xong, và việc của bạn chỉ như vậy và lập đi lập lại.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thư ký tòa án là một trong những việc làm thuộc ngành luật được rất nhiều bạn trẻ săn đón. Việc trở thành thư ký của một cơ quan có thẩm quyền được xem là một việc làm “lớn lao” và ý nghĩa. Thế nhưng, liệu bạn đã hiểu rõ và chính xác về bản chất của việc làm thư ký tòa án hay chưa? Yêu cầu và cách thức ứng tuyển cũng như nhiệm vụ khi trở thành một thư ký tòa án như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác hơn về việc làm thư ký tòa án.

1. Hiểu chính xác hơn về việc làm thư ký tòa án

Việc làm thư ký tòa án thực chất là việc làm mà bạn sẽ trở thành một công chức tại tòa án. Nhiệm vụ chính của việc làm này sẽ là ghi chép, hoàn thiện các văn bản về việc tố tụng, thực hiện việc nhận và lưu giữ các loại hồ sơ, hướng dẫn đương sự,... Về cơ bản thì nhiệm vụ chính của việc làm thư ký tòa án sẽ là hỗ trợ các vấn đề nhằm đảm bảo và giúp Thẩm phán có thể thực hiện đúng chức năng cũng như nhiệm vụ của mình dựa trên quy định của pháp luật. 

Việc làm thư ký tòa án
Việc làm thư ký tòa án

Hiểu đơn giản về việc làm thư ký tòa án thì việc làm này cũng sẽ khá giống như việc làm thư ký thông thường. Tuy nhiên, lĩnh vực của việc làm thư ký tòa án có phần đặc thù hơn khi liên quan tới pháp luật và giúp đỡ công việc cho Tòa án cùng với đó là thẩm phán để chức năng, nhiệm vụ của pháp luật được thực thi đúng theo quy định. Thêm vào đó thì việc làm thư ký tòa án sẽ là việc làm công chức thuộc khối nhà nước. Đây là một trong những điều phân biệt việc làm thư ký tòa án với việc làm thư ký khác.

Hiện nay, trong ngành luật thì việc làm thư ký tòa án là một việc làm tiềm năng cho các bạn trẻ nếu như có định hướng theo đuổi con đường làm việc tại Tòa án tối cao. Việc trở thành thư ký tòa án sẽ là một nền tảng khá tốt để các bạn có những bước tiến lớn hơn trong tương lai. Vì thế mà sự cạnh tranh của việc làm này không phải là không có.

2. Nhiệm vụ của việc làm thư ký tòa án là gì?

Một cách chung chung thì việc làm thư ký tòa án sẽ có nhiệm vụ thực hiện những công việc hỗ trợ cho thẩm phán và giúp việc cho Tòa án để đảm bảo các chức năng được thực thi. vậy, cụ thể hơn thì những nhiệm vụ đó là gì? Ngay sau đây sẽ là mô tả chi tiết về nhiệm vụ của việc làm thư ký toà án.

Nhiệm vụ của thư ký tòa án
Nhiệm vụ của thư ký tòa án

2.1. Những nhiệm vụ chung của thư ký tòa án

Các công việc, nhiệm vụ chung của thư ký tòa án sẽ phải thực hiện có thể được kể đến như sau:

- Thực hiện việc giúp việc cho Chánh án, Phó chánh án hay Thẩm phán trong các hoạt động chung của Tòa án. Như sắp xếp lịch, liên lạc với các bên liên quan trong công việc, soạn thảo văn bản, lưu trữ giấy tờ,...

- Thực hiện công việc tiến hành tố tụng hình sự với những vụ án được phân công.

+ Có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các nghiệp vụ chuyên môn trước khi phiên tòa được mở ra.

+ Thực hiện việc phổ biến một cách rõ ràng, chính xác về nội quy của phiên tòa.

+ Tiến hành việc báo cáo với Hội đồng xét xử về những người có mặt, vắng mặt trong tòa so với giấy triệu tập được gửi đi. 

Nhiệm vụ chung
Nhiệm vụ chung

+ Trực tiếp ghi chép về biên bản của phiên tòa.

+ Thực hiện việc tố tụng khác theo sự phân công, ủy quyền của lãnh đạo Tòa án.

Đó là những nhiệm vụ chung của một thư ký tòa án. Các nhiệm vụ bao gồm cả các công việc hành chính và những công việc chuyên môn liên quan tới tố tụng hình sự.

2.2. Nhiệm vụ với vai trò làm thư ký của phiên tòa

Thư ký tòa án có thể được giao nhiệm vụ làm thư ký của phiên tòa khi được cho phép. Những nhiệm vụ với vai trò thư ký phiên tòa như sau:

+ Chịu trách nhiệm ghi chép một cách chính xác về diễn biến của phiên tòa.

+ Thực hiện việc kiểm tra sự tham gia của những người được triệu tập tới phiên tòa và làm rõ lý do liên quan khi có sự vắng mặt.

+ Báo cáo lại với Hội đồng xét xử về thành phần trong phiên tòa.

+ Ghi biên bản của phiên tòa và xin đầy đủ các chữ ký của những người có liên quan.

Thư ký phiên tòa
Thư ký phiên tòa

Về cơ bản thì đó là những nhiệm vụ chính của một thư ký tòa án. Các nhiệm vụ chủ yếu xoay quanh các việc làm hành chính, tư pháp và tố tụng hình sự liên quan khi được phân công.

3. Trở thành thư ký tòa án có khó không?

Nhắc tới làm việc tại Tòa án thì nhiều bạn sẽ nghĩ là rất khó để có thể vào làm việc tại đây. Vậy, với việc làm thư ký tòa án thì liệu có khó như lời đồn hay không?

Để trở thành một thư ký tòa án thì đó sẽ là cả một quá trình. Đầu tiên, bạn cần phải có cho mình một tấm bằng cử nhân chuyên ngành Luật, đây là điều kiện cơ bản cần được thỏa mãn để chắc chắn bạn có thể theo đuổi việc làm thư ký tòa án cho mình.

Tiếp đến chính là việc bạn phải thi đỗ kỳ thi công chức do Tòa án tổ chức. Đối với kỳ thi công chức của Toà án về cơ bản cũng sẽ giống như kỳ thi công chức khác, đều sẽ có 2 vòng thi là lý thuyết và vòng thứ 2 là tình huống với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của bạn.

Việc thi đỗ kỳ thi công chức sẽ giúp bạn có thể có cơ hội lớn hơn với việc được bổ nhiệm vào vị trí thư ký. Tuy nhiên trước đó thì bạn sẽ cần trải qua một đợt đào tạo về nghiệp vụ thư ký tòa án và sẽ được Chánh án bổ nhiệm vào vị trí thư ký tương đương.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Bên cạnh hai điều kiện chính như trên thì các yêu cầu khác mà bạn cần thỏa mãn có thể kể đến như:

- Là công dân Việt Nam và có tư cách đạo đức tốt, lý lịch trong sáng và rõ ràng. 

Ở ngay khâu ứng tuyển các bạn đã phải nộp bản sơ yếu lý lịch của mình với bước kê khai chi tiết, rõ ràng về bản thân và gia đình. Làm việc tại Tòa án sẽ đòi hỏi ứng viên cả về tài năng lẫn tố chất cá nhân, vì thế mà một lý lịch trong sạch và phẩm chất đạo đức tốt là rất quan trọng.

- Sử dụng thành thạo các thiết bị kỹ thuật như máy tính, các ứng dụng tin học văn phòng cơ bản.

- Có khả năng giao tiếp tốt, truyền đạt dễ nghe và dễ hiểu.

- Nhanh nhẹn, nắm bắt công việc, tình huống và có cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

- Chăm chỉ, có trách nhiệm với những nhiệm vụ, công việc được giao. Có tinh thần cầu tiến và khả năng chịu được áp lực với môi trường làm việc có cường độ cao và sự nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Việc trở thành một thư ký tòa án thực tế không hề khó. Tuy nhiên, để có thể nắm bắt được cơ hội việc làm này thì đó sẽ là cả một quá trình mà bạn cần cố gắng và nhanh tay để tìm hiểu các đợt tuyển dụng công chức mà Tòa án mở ra.

Thu nhập ra sao?
Thu nhập ra sao?

4. Mức lương của việc làm thư ký tòa án là bao nhiêu?

Một trong những điều mà chắc chắn khá nhiều bạn ứng viên sẽ tò mò chính là mức thu nhập của thư ký tòa án. Vậy, việc làm thư ký tòa án sẽ có thu nhập ra sao?

Thực tế thì lương của thư ký tòa án sẽ dựa trên bảng lương của ngành Tòa án được quy định ở Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11. Cụ thể thì mức lương của thư ký tòa án sẽ dựa trên bậc lương cụ thể, tùy vào bằng cấp, trình độ cũng như ngạch thư ký mà bậc lương sẽ có sự thay đổi và chênh lệch nhất định. 

Hiện nay, hệ số lương thấp nhất của thư ký tòa án là 2,34 tương ứng với 3.486.600 đồng và cao nhất là 4,98 tương ứng với 7.420.200 đồng. Nhận thấy thì mức lương không quá cao nhưng ổn định và với việc được đảm bảo những quyền lợi cơ bản theo quy định của pháp luật thì việc làm thư ký tòa án vẫn là một việc làm rất nhiều tiềm năng.

Trên đây là những thông tin về việc làm thư ký tòa án. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc làm này để định hướng tốt cho mình.


Việc làm Thư ký - Trợ lý

Nếu trước đây, nghề thư ký chỉ thực hiện những chức năng có liên quan tới hoạt động ghi chép lại biên bản, ý kiến chỉ đạo của cấp trên thì ngày nay, chức năng, nhiệm vụ của họ đã được mở rộng, đưa vị trí này trở thành một nghề phổ biến của xã hội hiện đại. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thư ký - trợ lý ngay sau đây nhé!

Việc làm Thư ký - Trợ lý

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype