Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại hưng yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Hưng Yên tháng 12/2021 (10 việc làm)

CÔNG TY TNHH SUNTEX

Trợ lý Giám đốc

CÔNG TY TNHH SUNTEX

Hưng Yên

Hạn nộp: 30/03/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Tốc độ kinh tế tăng trưởng mạnh chính là một dấu hiệu tốt của nguồn cung – cầu việc làm, và Hưng Yên chính là minh chứng cho nhận định trên. Bởi nơi đây nguồn việc làm Hưng Yên mới nhất đang có xu hướng tăng và lĩnh vực thì da dạng, phù hợp. Đặc biệt nguồn lao động trẻ nơi đây đang có nhu cầu tìm việc làm thư ký trợ lý khá là nhiều.

1. Tình hình về việc làm thư ký trợ lý ở Hưng Yên

1.1. Lợi thế kinh tế mang lại cơ hội phát triển việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

Nhờ vào lợi thế nằm giáp với thủ đô Hà Nội nên có nhiều cơ hội được giao thoa nhiều nền kinh tế khác nhau, thúc đẩy được mối giao lưu giữa các tỉnh, thúc đẩy được động lực để phát triển kinh tế địa phương, mang lại thành công trong việc công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Hưng Yên.

Là một tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối đáng ngạc nhiên trong những năm gần đây, cụ thể là tăng 9,64%; tổng sản phẩm bình quân tính theo đầu người là 55,3 triệu đồng; sản xuất công nghiệp tăng 10,93%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ cũng có xu hướng tăng.

Tính tới thời điểm hiện tại thì tỉnh có 10 khu công nghiệp với quy mô lớn nhỏ hoạt động sản xuất, chế biến vô cùng đa dạng. Ngoài ra tỉnh có 169 doanh nghiệp có FDI - vốn đầu từ trực tiếp từ nước ngoài, tương đương với 215 dự án đang còn hiệu lực. Chính nhờ vào điều này mà tỉnh có nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ vững chắc, tạo ra diện mạo mới cho toàn tỉnh.

tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

1.2. Tiềm năng phát triển việc làm thư ký trợ lý ở Hưng Yên

Với mục tiêu là tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp cao và ổn định dựa trên cơ sở điều kiện hội nhập kinh tế cũng như thực hiện theo lộ trình của WTO. Tỉnh cũng đã có những bước triển khai xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư, đồng thời cũng thường xuyên vận động hơn nữa những hoạt động đầu tư vào kinh doanh.

Thêm vào đó tỉnh cũng luôn thực hiện theo Chiến lược Quốc gia về việc phát triển doanh nghiệp, xây dựng bộ máy doanh nghiệp nhiều về số lượng, đảm bảo được chất lượng và có sức cạnh tranh cao trên thị trường để tạo ra được thương hiệu riêng.

Thực tế thì hiện nay tỉnh cũng đã xuất hiện một vài chính sách xóa bỏ độc quyền cũng như đặc quyền sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp Nhà nước, cơ hội rộng mở phát triển cho các cơ sở, tổ chức cá nhân. Ngoài ra cũng là để cơ chế thị trường phát triển theo hướng cạnh tranh, công khai, minh bạch và nâng cao được hiệu quả kinh doanh.

Đó là lý do vì sao mà các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân cũng có điều kiện thuận lợi để phát triển, không còn bị hạn chế quy mô với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, thậm chí là các lĩnh vực sản xuất kinh doanh có tầm quan trọng đối với nền kinh tế mà được pháp luật cho phép.

Đồng thời cũng nhận được nhiều sự thu hút đầu tư của nước ngoài, nhờ vào sự cải thiện môi trường pháp lý kinh tế; đa dạng hóa được các hình thức cũng như cơ chế thu hút mạnh nguồn nhân lực với nhiều ngành nghề. Và thư ký trợ lý là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ bộ máy doanh nghiệp dù là quy mô lớn hay nhỏ, tư nhân hay Nhà nước.

Chính vì vậy nếu các bạn đang quan tâm với vị trí việc làm này thì vẫn cứ yên tâm cơ hội nguồn việc làm còn rất nhiều, đa dạng lĩnh vực cho các bạn lựa chọn.

Tại những khu kinh tế mới phát triển như Hưng Yên thì việc trao đổi mua bán bất động sản là công việc mang lại thu nhập rất cao dành cho người lao động. Tham khảo ngay thông tin tìm việc làm KD bất động sản tại Hưng Yên để biết thêm chi tiết.

2. Đôi nét về việc làm thư ký trợ lý ở Hưng Yên

2.1. Sự khác biệt giữa thư ký và trợ lý tại Hưng Yên

Có không ít bạn cho rằng đây là cùng một vị trí, nhưng thực tế thì không phải thế, thư ký và trợ lý hoàn toàn khác nhau cả về cấp cũng như vai trò. Chính vì vậy chúng tôi sẽ giúp các bạn thấy được sự khác biệt của hai vị trí việc làm này.

- Trợ lý: Là người sẽ thực hiện các nhiệm vụ làm tăng thêm khả năng hoàn thành tốt công việc của sếp, công việc hằng ngày cũng khác nhau. Công việc cũng sẽ tùy thuộc vào lịch làm việc của sếp hoặc phát sinh khi được yêu cầu. Trợ lý là người cần đến khả năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ tốt, có tố chất quản lý, tổ chức cũng như điều hành và làm việc độc lập để có thể quản lý thời gian một cách chuẩn xác nhất. Đặc biệt vai trò của vị trí này cũng thiên về công việc là nhiều hơn, có nhiệm vụ theo dõi các mảng thông tin xoay quanh công việc mang tính chất lâu dài.

- Thư ký: Là người đại diện cho sếp khi vắng mặt, thực hiện công việc được giám đốc phân công, cần phải ngoại giao nhiều, nắm rõ được tình hình hoạt động của công ty. Lên kế hoạch tổ chức lịch hẹn, lịch làm việc, chuyến công tác, xử lý công việc để đảm bảo được những vấn đề hoạt động kinh doanh của công ty được diễn ra một cách suôn sẻ.

2.2. Những yếu tố mang lại thành công việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

Hiện nay, vai trò của việc làm này có lẽ các bạn đã biết là vô cùng quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp nên nhà tuyển dụng họ cũng khá là kỳ vọng ở các ứng viên nhiều yếu tố khác nhau. Và những yếu tố này cũng chính là điều kiện để làm lợi thế để các bạn cạnh tranh việc làm, xây dựng cũng như phát triển được sự nghiệp. Thực tế là công việc của chuyên gia thư ký trợ lý có khối lượng rất lớn, thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề đến từ đối tác, lãnh đạo, thậm chí là cả đồng nghiệp. Chính vì vậy, để có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này với chỗ đứng vững chắc thì cần phải sở hữu những yếu tố dưới đây.

yếu tố mang lại thành công khi tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

2.2.1. Trình độ chuyên môn

Do đặc thù cũng như tính chất công việc này thì thư ký trợ lý vừa là cánh tay đắc lực vừa là người đại diện cho ban lãnh đạo, thì phải là người có kiến thức tổng hợp, vì không phải là một công việc nhất định mà cần phải có nhiều kiến thức về các công việc khác nhau, như về tài chính, quản lý, nhân sự…

Đặc biệt cũng cần phải có những hiểu biết sâu rộng nhiều khía cạnh, lĩnh vực vì có thể vị trí này cũng sẽ phải đảm nhận các công việc như: mua quà tặng cho đối tác, tài liệu cho sếp đi công tác, trả lời được những câu hỏi bất chợt của đối tác, sếp.

2.2.2. Sở hữu các kỹ năng đặc trưng

Có thể các bạn đã biết thì bất kỳ một công việc nào cũng cần đến các kỹ năng để hỗ trợ trong quá trình làm việc. Đặc biệt là với việc làm thư ký trợ lý ở Hưng Yên lại càng cần đến những kỹ năng.

- Kỹ năng tin học văn phòng: Thực tế với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc sử dụng giấy tờ đã có nhiều hạn chế hơn, thay vào đó là các sản phẩm công nghệ như máy tính được sử dụng thường xuyên và hiệu quả hơn. Đây cũng là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ việc làm thư ký trợ lý nào.

- Kỹ năng sắp xếp lịch trình công việc: Sếp là người có lịch trình bận rộn và thư ký trợ lý sẽ là người lên kế hoạch cũng như sắp xếp lịch trình này để đảm bảo được tính phù hợp và hiệu quả. Đồng thời cũng phải là người có trí nhớ tốt, có khả năng quản lý thì mới có thể làm tốt được nhiệm vụ.

- Kỹ năng xử lý công việc: Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi được những khó khăn cũng như vấn đề cần phải xử lý thay sếp. Và với chức năng là thay mặt sếp thì cần phải đưa ra được những hướng xử lý công bằng, phù hợp và hiệu quả. Cách thư ký trợ lý phân tích vấn đề và tìm hiểu được mấu chốt vấn đề rồi đưa ra được hướng giải quyết, chính là minh chứng cho khả năng xử lý công việc của họ. Đặc biệt là với môi làm việc cạnh tranh, năng động và nhiều đòi hỏi như hiện nay đối với thư ký trợ lý thì đây chính là yếu tố giúp thư ký trợ lý cảm thấy công việc được dễ dàng hơn.

- Kỹ năng thương lượng: Công việc chính của vị trí này cũng không thể phủ nhận là cần thường xuyên đàm phán, thuyết phục đối tác, khách hàng nên sẽ cần phải vận dụng kỹ năng này tương đối nhiều. Nếu khả năng này tốt thì sẽ được sếp công nhận, được đối tác hài lòng và giúp sự nghiệp được thăng tiến.

- Khả năng làm việc độc lập: Là một thư ký trợ lý chuyên nghiệp thì chắc chắn là người có khả năng này; luôn chủ động trong công việc, tự giác hoàn thành công việc một cách xuất sắc và luôn biết cách thay mặt sếp tham gia vào các buổi đàm phán, gặp gỡ khách hàng khi sếp vắng mặt.

2.2.3. Ngoại hình ưa nhìn

Có thể nói đây chính là yếu tố mà nhiều nhà tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên yêu cầu, bởi ngoại hình sẽ là điểm cộng mỗi khi đi gặp đối tác hay là khi cần đưa ra lời thuyết phục.

Tuy nhiên không phải thư ký trợ lý thì phải ngoại hình đẹp như người mẫu, diễn viên mà chỉ cần là người có chiều cao 1m60 trở lên, ăn mặc gọn gàng, biết cách ăn mặc và gương mặt sáng sủa.

 2.3. Sự thách thức của việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay của tỉnh thì có một điều chắc chắn rằng nơi đây sẽ có môi trường cạnh tranh khá là gay gắt, mang lại nhiều khó khăn cũng như thách thức trong công việc. Tuy nhiên cũng tùy vào từng quy mô, tính chất của từng nơi làm việc thì sẽ có nội dung khác nhau, nhưng chúng tôi vẫn có thể liệt kê được một vài những thách thức nổi cộm và chủ yếu nhất tại Hưng Yên để các bạn tham khảo.  

Nghề có nhiều áp lực

Là một việc làm có khối lượng công việc tương đối lớn, đảm nhận nhiều vai trò đối với bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Từ vấn đề nội bộ, nhân sự công ty đến việc đối ngoại, tạo mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Thậm chí cũng là người sẽ thực hiện các thủ tục kinh doanh thì chắc chắn trong quá trình làm việc sẽ không tránh được những khó khăn, áp lực trong công việc. Nếu không có bản lĩnh cũng như tinh thần thép thì cũng khó thực hiện tốt được các nhiệm vụ được giao phó.

thách thức khi tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

Phải làm việc trực tiếp với sếp

Thư ký trợ lý cũng cần phải thường xuyên tiếp xúc cũng như làm việc với sếp, không giống như một số công việc khác. Chính vì vậy mà bạn cần phải cẩn trọng trong cả lời nói, hành động và cần phải nhận biết được tâm trạng cũng như tâm ý của sếp để hiệu quả hơn trong công việc. Tuy nhiên mối quan hệ này cũng giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ sếp từ cách quản lý, kiến thức tầm vĩ mô đồng thời cũng giúp ích nhiều trong sự nghiệp.

Sự xa cách của đồng nghiệp

Với tư cách là một thư ký trợ lý thì thường sẽ bị đồng nghiệp coi là “tai mắt” của sếp, lời nói cũng có phần trọng lượng hơn những vị trí khác nên cũng không thể tránh được sự ghen ghét của người khác. Và đương nhiên họ cũng sẽ không tin tưởng mà đi tâm sự với bạn, chính vì vậy mà để làm được vị trí này thì cũng cần phải có được tinh thần làm việc tốt, không  quá để tâm đến người khác, đây cũng chính là một thực tế của công việc này. Đồng thời cũng là một thách thức lớn mà bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành nghề này cũng phải trải qua được.

Phải đọc được suy nghĩ của đối phương

Là một người trợ lý thư ký giỏi thì cần phải đối mặt cũng như tiếp xúc với nhiều tuýp người khác nhau và trong mỗi đối tượng đó thì sẽ có cách ứng xử khác nhau để lấy được sự hài lòng từ đối tác, sếp, đồng nghiệp… Đây cũng là thách thức mà một chuyên gia thư ký trợ lý phải vượt qua được, đặc biệt là đối với sếp, khi sếp nói đến một vấn đề nào thì cũng cần phải hiểu được ý cũng như thực hiện chuẩn ý mà sếp không cần phải nói nhiều.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

3.1. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Là một website thân thiện với người dùng chúng tôi Timviec365.vn có cung cấp nhiều tính năng hữu ích nhằm hỗ trợ các bạn tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên phù hợp và hiệu quả nhất có thể. Các bạn dễ dàng tìm kiếm được thông tin tuyển dụng vị trí đang quan tâm chỉ cần một thao tác kích chuột đơn giản, đặc biệt là không bị mất một khoản phí nào.

Các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên và thao tác lựa chọn “Thư ký – trợ lý” tại tỉnh thành “Hưng Yên” như mong muốn và kích “tìm kiếm”, lúc này giao diện màn hình cũng sẽ hiện lên một loạt danh sách các nhà tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Và có một điều các bạn có thể yên tâm là các thông tin tuyển dụng tại đây đều đã được xác minh và thông tin cá nhân của ứng viên cũng luôn được bảo mật một cách tuyệt đối. Ngoài ra khi các bạn tham khảo thông tin thì có thể “tra cứu lương” hoặc “so sánh lương” của vị trí bạn quan tâm của các nhà tuyển dụng khác nhau để có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

cách tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

3.2. Chuẩn bị CV xin việc chuyên nghiệp

Có thể các bạn đã biết thì CV chính là tấm vé duy nhất đưa bạn vào phòng phỏng vấn, giúp bạn đến gần hơn với việc làm mơ ước nên hãy dành thời gian để viết một bản CV xin việc “đốn gục” nhà tuyển dụng.

Tại đây, các mẫu CV đều đã được các chuyên gia trong ngành nghiên cứu, tìm hiểu và thiết kế dựa theo xu hướng cũng như nhu cầu của nhà tuyển dụng. Như vậy các bạn có thể lựa chọn ra một mẫu CV bạn cho rằng phù hợp nhất với vị trí bạn chọn để làm một lợi thế thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Sau khi các bạn đã lựa chọn được mẫu thì các bạn thực hiện thao tác “sử dụng mẫu này” đế tiến hành viết cũng như lưu CV, lưu ý các bạn nên đặt tên tiêu đề để phân biệt được các mẫu CV với nhau.

Ngoài ra các nhà tuyển dụng cảm thấy nội dung CV của bạn thuyết phục được họ, thì họ sẽ chủ động liên hệ với bạn để mời bạn tham gia ứng tuyển. Như vậy việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng của bạn cũng nhanh và phong phú hơn. Tuy nhiên nếu bạn đã tìm được việc làm phù hợp hoặc muốn được chủ động tìm kiếm việc làm theo mong muốn hơn thì các bạn có thể vào mẫu CV đó và bật chất độ “tắt”, lúc này các nhà tuyển dụng sẽ không thấy nữa.

3.3. Top các câu hỏi nhà tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên hay sử dụng cùng với cách ứng phó

Để các bạn cảm thấy tự tin hơn khi tham gia buổi phỏng vấn thì chúng tôi đã dành một khoảng thời gian để khảo sát một số nhà tuyển dụng vị trí này và tổng hợp lại như sau:

• Vì sao bạn lại theo đuổi việc làm này tại công ty của chúng tôi?

Có một điều các bạn nên lưu ý là bất kỳ một bộ máy kinh doanh nào cũng cần đến nhân viên có sự đam mê với công việc, chính vì vậy các bạn nên đưa ra một câu trả lời dựa trên những yếu tố mà công việc mang lại cho bạn mà bạn cảm thấy phù hợp. Đồng thời cũng phải thể hiện được cho họ thấy được niềm yêu thích công việc cũng như tinh thần muốn được gắn bó với công ty.

top cầu hỏi tuyển dụng - tìm việc làm thư ký trợ lý tại Hưng Yên

• Bạn đã có những bài học gì từ vị trí thư ký –trợ lý?

Nếu bắt gặp câu hỏi này thì các bạn không nên trả lời là không dù thực tế là như vậy hoặc không. Nhưng các bạn cũng cần phải đưa ra được một ví dụ, tình huống mà bạn đã mắc phải khi làm việc nhưng không gây ảnh hưởng lớn đối với công việc như: đã làm việc một mình thay vì làm việc nhóm, nhưng sau đó đã phối hợp với mọi người và thấy được làm việc nhóm cũng có những lợi ích, hiệu quả.

• Hãy cho chúng tôi biết điểm yếu của bạn

Không phải ai cũng hoàn hảo nên các bạn cũng có thể mạnh dạn nêu ra điểm yếu của bản thân, nhưng chỉ nêu những điểm yếu mà không có sự ảnh hưởng trực tiếp đến công việc. Hãy đưa ra điểm yếu nhưng cũng có thể lại là điểm mạnh đối với việc làm này như: quá cầu toàn, thích làm việc độc lập, quá tập trung vào một chi tiết nhỏ…

• Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?

Có thể nói đây là câu hỏi mà ở bất kỳ một vị trí nào cũng nhận được từ nhà tuyển dụng, các bạn cũng cần lưu ý chỉ có thực tế mới có thể trả lời được câu hỏi này. Nên các bạn có thể trả lời là “hãy cho tôi cơ hội được thử việc một tháng, hiệu quả công việc sẽ giúp tôi trả lời câu hỏi này”, tránh trả lời kiểu “bằng niềm đam mê em sẽ cố gắng hoàn thành công việc thật tốt”, vì nó khá là máy móc.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ về tìm việc làm thư ký trợ lý đã có thể mang lại hữu ích đối với các bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype