Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Nghệ An tháng 10/2021 (1 việc làm)

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thư ký trợ lý là gì vậy? Nghệ An có tiềm năng gì để phát triển việc làm thư ký trợ lý tại đây? Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An có dễ không? Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An ở đâu đây? Nếu như bạn cũng đang thắc măc về những câu hỏi như thế này, vậy hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nghệ An – mảnh đất mang nhiều tiềm năng phát triển của việc làm thư ký trợ lý

Nghệ An vùng đất huyền thoại, mảnh đất vàng với những câu hò xứ Nghệ, với những địa danh lịch sử văn hóa lâu đời của dân tộc, quê hương của những anh hùng áo vải góp công gây dựng Đất nược. Vậy ở đây có những điều kiện như thế nào tác động đến sự phát triển của việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An

Điều kiện tự nhiên tác động như thế nào đến sự phát triển của việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An

1.1. Điều kiện tự nhiên tác động như thế nào đến sự phát triển của việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An

Tỉnh lỵ của tỉnh Nghệ An là thành phố Vinh, Nghệ An là một tỉnh miền Trung có diện tích đất tự nhiên lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích đất của tỉnh đạt 16.493,7 km². Nghệ An nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam và lần lượt giáp với các tỉnh: giáp với Thanh Hóa ở phía Bắc, Nghệ An giáp với Lào lần lượt ở ba phía Tây, Tây Bắc và Tây Nam với đường biên giới dài 419 km – đây được xem là tuyến  đường biên giới trên bộ dài nhất ở Việt Nam, ở phía Đông Nghệ An giáp với biển Đông,  phía Nam Nghệ An giáp với Hà Tĩnh.

Khí hậu ở Nghệ An chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có sự phân bố nhiệt độ giữa các mùa rõ rệt đặc biệt là nóng ẩm mưa nhiều vào mùa hè nhưng lạnh và ẩm ướt vào mùa đông với nhiệt độ trung bình năm đạt 25,2 °C và lượng mưa trung bình hàng năm của Nghệ An đạt 1.670 mm, độ ẩm từ 86-87%.

Địa hình ở Nghệ An được phân bố là 3 dạng: đồng bằng ven biển, núi cao và vùng trung du, đặc biệt ở phía Bắc của Nghệ An là dãy núi Bắc Trường Sơn.

Dân cư ở Nghệ An thuộc hàng tương đốiđông, theo số liệu thống kê năm 2018 cho thấy thì lượng dân số của vùng đạt 3.104.270 người, với hơn 37 dân tộc thiểu số cư trú, ngoài ra lượng người nước ngoài nhập cư, sinh sống ở Nghệ An cũng tương đôi đông

Ngoài ra Nghệ An cũng nơi hội tụ của nhiều lễ hội nổi tiếng mang nhiều nét riêng đặc trưng cổ truyền dân tộc, trong đó nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức, diễn ra ngay trên sông nước, có thể kể đến một số lễ hội như: lễ hội Cầu Ngư, Đua thuyền, Rước hến,... Đây đều là những lễ hội mang đậm bản sắc, nét văn hóa của người dân xứ Nghệ nói riêng, văn hóa Việt Nam nói chung.

Với các điều kiện tự nhiên thuận lợi đã giúp nhiều ngành nghề mới ở Nghệ An được ra đời và phát triển, trong đó việc làm thư ký trợ lý chính là một trong những ngành nghề đang dần từng bước phát triển thỏa mãn được nhu cầu tìm việc Nghệ An hiện nay.

1.2. Tình hình kinh tế tại Nghệ An tạo điều kiện phát triển việc làm thư ký trợ lý

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nghệ An luôn được đẩy mạnh với tốc độ phát triển nhanh đi liền với bền vững, với giá trị hàng hóa, tốc độ sản xuất luôn tăng qua các năm, ngành công nghiệp được Nghệ An đẩy mạnh tập trung phát triển mạnh, trong đó trọng tâm ở 3 khu vực là khu vực Phủ Quỳ, khu vực Hoàng Mai và khu vực là Vinh - Cửa Lò với các ngành công nghiệp đa dạng, có thể kể đến một số ngành công nghiệp chủ yếu của tỉnh như: cơ khí, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, chế biến thuỷ hải sản, dệt may, đá trang trí, sản xuất bao bì, chế biến thực phẩm - đồ uống, , vật liệu xây dựng, chế tác đá mỹ nghệ, nhựa, giấy… Năm 2014, GDP thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Nghệ An đạt gần 8%, tỷ lệ hộ nghèo được giảm đáng kể, trình độ học vấn của người dân được nâng cao.

​ Tình hình kinh tế tại Nghệ An tạo điều kiện phát triển việc làm thư ký trợ lý  Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​

Ngoài những công trình kiến trúc, những địa điểm mang nhiều dấu tích lịch sử, nét văn hóa đặc trưng thì Nghệ An cũng được thiên nhiên ban tặng cho những bãi biên dài và đẹp tạo tiềm năng phát triển ngành du lịch của địa phương như: bãi tắm Cửa Lò, khu du lịch Bãi Lữ, khu du lịch biển diễn Thành,….

Có thể thấy, Nghệ An sẽ là vùng đất vàng hội đầy đủ tụ tiềm năng để nhiều các ngành mới có thể ra đời và phát triển tại đây, góp phần to lớn trong việc phát triển kinh tế đưa Nghệ An hội nhập cùng các nước lớn trong khu vực. Hiện nay, tại Nghệ An chúng ta có thể dễ thấy sự bùng nổ và phát triển của nhiều ngành nghề mới, với nhiều cơ chế tập trung khác nhau và nghề thư ký trợ lý cũng là ngành nghề không ngoại lệ ở địa phương này

Đồng thời thư ký trợ lý cung là ngành nghề mang nhiều sức hút hiện nay tại Nghệ An với tỷ lệ người ứng tuyển, đặc biệt là các bạn trẻ ứng tuyển việc làm này đang ngày một tăng cao.

1.3. Tiềm năng phát triển việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, hội tụ đầy đủ các điều kiện tự nhiên và điều kiện kinh tế, nhiều công ty, doanh nghiệp mới được ra đời và phát triển. Điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu về nguồn lực về bộ phận thư ký trợ lý là rất lớn, đáp ứng được nhiều cơ hội việc làm thư ký trợ lý cho nhiều người dân ở địa phương.

Với những ưu điểm về một mức thu nhập hấp dẫn, công việc ổn định, được quen biết giao lưu học hỏi trong nhiều lĩnh vực và có nhiều mối quan hệ xã hội thì việc làm thư ký trợ lý chưa bao giờ là công việc hết hót và luôn được các bạn trẻ săn đón đặc biệt là các bạn nữ.

2. Những điều cần biết về việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An

2.1. Việc làm thư ký trợ lý là gì? Việc làm thư ký trợ lý có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của Nghệ An

Thư ký trợ lý đây là cụm từ chung chỉ người làm trong bộ phận hành chính nhân sự. Người làm trong bộ phận thư ký trợ lý sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp trên cung cấp thông tin, truyền đạt, thông báo chỉ đạo của cấp trên đến toàn bộ các bộ phận nhân viên trong công ty và tham gia hoạch địch các chiến lược phát triển công ty, doanh nghiệp. Thư ký trợ lý là một bộ phận quan trọng có vai trò quyết định đến sự thành công của công ty. Thường thì bộ phận thư ký, trợ lý chỉ phục vụ cho vị trí từ giám đốc trở lên. Mức lương trung bình của việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An thường dao động từ 15 – 25 triệu đồng mỗi tháng, tùy mức độ năng lực mà mức lương này còn có thể cao hơn.

Việc làm thư ký trợ lý là gì?

Nghe qua thì thư ký trợ lý có vẻ là công việc khá nhàn lương cao hạ tuy nhiên đây lại là công việc tương đối áp lực, bởi bộ phận này đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển của công ty, doanh nghiệp, giúp các công ty, doanh nghiệp cơ cấu lại bộ máy tổ chức, giảm khối lượng và áp lực công việc cho ban lãnh đạo. nên người làm ở vị trí này thường yêu cầu trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng giao tiếp (đây là yêu cầu bắt buộc)

2.2. Một số những công việc của thư ký trợ lý mà bạn nên biết

Tùy từng vào tính chất công việc hay yêu cầu khác nhau từ cấp trên, ban lãnh đạo mà mỗi thư ký trợ lý sẽ có những công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của thư ký trợ lý sẽ bao gồm những công việc cơ bản như sau:

- Sắp xếp công việc, lên lịch công việc cho cấp trên

- Thống kê số liệu báo cáo, chuẩn bị tài liệu cho các cuộc họp thường liên của công ty

- Nắm được tình hình công việc, tổ chức vận hành công việc của các bộ phận trong công ty

- Nắm được tình hình nhân sự của công ty

- Xuất hành kiểm tra, giám sát công trình công việc cùng cấp trên

- Tham gia các buổi kí kết hợp đồng, trao đổi công việc với khách hàng cũng cấp trên

3. Một số yêu cầu công việc của thư ký trợ lý tại Nghệ An mà bạn cần biết

Một số yêu cầu công việc của thư ký trợ lý

Tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của từng công ty doanh nghiệp mà thư ký trợ lý sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên đây là những yêu cầu chung mà bắt buộc thư ký trợ lý nao cũng cần phải biết:

- Có khả năng giao tiếp, biết diễn đạt ý dễ hiểu, dễ nghe

- Có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực công việc hiện tại

- Có khả năng ngoại ngữ luôn là một ưu điểm

- Có khả năng tổ chức công việc, phân bố công việc một cách hợp lý khoa học cụ thể

- Có kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm chuyên môn của công việc

- Có hiểu biết cơ bản về pháp luật hiện hành, kiến thức về Luật Lao động

- Có tinh thần trách nhiệm trong công việc cao

- Có ngoại hình cân đối

- Có đạo đức nghề nghiệp

Ngoài ra, với những kỹ năng trên không chỉ giúp bạn tìm được công việc thư ký trợ lý như ý mà còn giúp bạn có cơ hội thử sức ở những vị trí công việc có mức lương cao như tìm việc làm KD bất động sản tại Nghệ An chẳng hạn.

4. Một số việc làm thư ký trợ lý mà bạn có thể tìm kiếm tại Nghệ An

Đối với việc làm thư ký trợ lý rất nhiều bạn đang tự hỏi, ở Nghệ An thì việc làm này sẽ có những vị trí như thế nào trong công ty, doanh nghiệp? Vị trí nào trong việc làm thư ký trợ lý đang được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay tại Nghệ An? Và nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề đó thì hãy cùng tham khảo một số vị trí công việc dưới đây nhé, đây đều là những vị trí công việc thư ký trợ lý mà các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Nghệ An

Một số việc làm thư ký trợ lý mà bạn có thể tìm kiếm tại Nghệ An

4.1. Trợ lý giám đốc

Người làm ở vị trí trợ lý giám đốc sẽ có vai trò như sau: hỗ trợ trực tiếp cho Giám đốc trong các công việc hàng ngày, bao gồm: sắp xếp, tổ chức các cuộc họp, lịch gặp đối tác, lịch đi công tác,… ;biên bản cuộc họp; hỗ trợ, giúp việc cho Giám đốc trong các hoạt động liên quan đến công tác vận hành kinh doanh toàn công ty, theo dõi, bám sát tiến độ công việc của Giám đốc và báo cáo tiến độ của các khối / phòng ban / bộ phận; nắm bắt tình hình thị trường và kinh doanh của công ty, tổng hợp thông tin, tư vấn cho Giám đốc về mặt luật pháp, kinh tế liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty; tham mưu, hỗ trợ Tổng giám đốc về việc hoạch định và triển khai các chiến lược mục tiêu, giải pháp và kế hoạch phát triển chung của công ty và của từng Khối / phòng ban / bộ phận; truyền đạt thông tin của Giám đốc tới các phòng, ban, bộ phận và nhân thông tin phản hồi trong công ty cho Giám đốc; liên hệ và làm việc trực tiếp với khách hàng / phòng ban / bộ phận dưới sự điều động hoặc ủy quyền của Giám đốc; dịch thuật, soạn thảo các tài liệu, văn bản, báo cáo…. của Giám đốc; giải quyết các công việc khác theo yêu cầu chỉ đạo trực tiếp của Tổng Giám đốc.

Yêu cầu công việc đối với vị trí trợ lý giám đốc thì ngoài việc người làm phải có trình độ chuyên môn về quản trị kinh doanh, có kỹ năng giao tiếp, nhanh nhẹn thì người làm cũng cần phải thông thạo hai ngoại ngữ cơ bản. Thu nhập của vị trí trợ lý giám đốc thường sẽ giao động từ 10 – 15 triệu, tùy năng lực và tính chất công việc mà mức lương này còn có thể cao hơn.

4.2. Thư ký dự án kỹ thuật

Thư ký dự án kỹ thuật sẽ có trách nhiệm như sau: tìm hiểu và tổng hợp báo cáo về các thông tin liên quan đến các dự án công ty đang tham gia; tổng hợp và quản lý thông tin thiết bị dựa trên danh mục thiết bị của từng dự án thành cơ sở dữ liệu quản lý chung, trích xuất những thông tin cần thiết từ cơ sở dữ liệu làm báo cáo cho cấp quản lý; quản lý và lưu trữ các tài liệu kỹ thuật của từng dự án và hỗ trợ cung cấp các tài liệu này cho các chuyên viên trong phòng kỹ thuật khi cần; phối hợp cùng các bộ phận liên quan tiếp nhận và trao đổi thông tin dự án để đảm tính minh bạch về thông tin giữa phòng kỹ thuật và các bộ phận khác; lên kế hoạch, lập lịch làm việc với đối tác của phòng kỹ thuật và tham gia các cuộc gặp để cập nhật và tổng hợp các thông tinkỹ mới của dự án; theo dõi và giám sát việc của các chuyên viên trong phòng kỹ thuật để đảm bảo tiến độ dự án; thực hiện các công việc khác theo phân công của Quản lý.

Ngoài những yêu cầu cơ bản như có trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp tốt thì người làm thư ký dự án cũng cần phải có khả năng tư duy, logic vấn đề, có sự am hiểu về ngành nghề của công ty. Thu nhập của thư ký dự án kỹ thuật thường sẽ giao động từ 8 – 10 triệu mỗi tháng.

4.3. Trợ lý - thư ký cho Trưởng ban

Người làm ở vị trí này sẽ có trách nhiệm như: quản lý, sắp xếp, theo dõi lịch họp, lịch làm việc của Trưởng ban; theo dõi, tổng kết, báo cáo quá trình thực hiện, tiến độ công việc của ban theo chỉ đạo của Trưởng ban; chuẩn bị tài liệu, thông tin cần thiết theo yêu cầu của Trưởng ban, tổ chức, sắp xếp phòng họp, thư ký cuộc họp; biên phiên dịch tài liệu khi cần; soạn thảo, hỗ trợ gửi các văn bản, email hay các tài liệu mà Trưởng ban yêu cầu, thực hiện công tác báo cáo-kế hoạch của ban theo quy định của công ty; các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Ngoài một số những yêu cầu cơ bản như trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp tốt thì người làm trợ lý - thư ký cho Trưởng ban còn phải có khả năng dịch thuật văn bản, thông thạo ngoại ngữ. Trung bình mức lương của trợ lý - thư ký cho Trưởng ban thường dao động từ 6 – 8 triệu một tháng, tùy tính chất công việc mà mức lương này có thể cao hơn.

5. Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An ở đâu?

Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An ở đâu

Thư ký trợ lý - công việc được rất nhiều người ưu chuộng hiện nay, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường nhưng tìm việc ở đâu, tìm như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số cách tìm việc mà bạn có thể tham khảo khi đang có ý định tìm kiếm việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An nhé:

- Tìm kiến các thông tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An trên các website, công thông tin trực tuyến của các công ty, doanh nghiệp tại Nghệ An.

Tìm kiếm hoặc đăng tải nhu cầu tìm kiếm việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An của bản thân trên các trang tìm kiếm việc làm, các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội. Đây là cách làm được khá nhiều người áp dụng hiện nay, tuy nhiện nó cũng tồn tại một lưu ý nhỏ là các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội chưa qua kiểm duyệt nên tỷ lệ thông tin việc làm không chính xác sẽ tương đối cao, nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi ứng tuyển nhé tránh bị trường hợp lừa đảo, gian lận.

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An từ chính những mối quan hệ xã hội của bản thân, có thể từ người thân hay bạn bè đang công tác tại các công ty, doanh nghiệp tại Nghệ An.

- Tìm kiến các thông tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An trên các trang việc làm trực tuyến uy tín. Đây là cách làm mang lại hiệu quả cao mà bạn nên áp dụng. Với cách tìm việc này, thì ngoài việc bạn có thể tìm được việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An thích hợp với mức lương hấp dẫn thì trên những trang này bạn có thể tạo hồ sơ xin việc hoặc CV xin việc việc và gửi thẳng đến nhà tuyển dụng luôn mà không mất nhiều thời gian đi lại. Mách nhỏ với bạn nè, tại Timviec365.vn có hơn 365 mẫu CV và hồ sơ xin việc rất đẹp mắt và phù hợp với mọi ngành nghề, mọi đối tượng, nội dung mà bạn muốn triển khai đó nhé. Quá tiện lợi phải không nào, còn chần chờ gì mà không truy cập vào Timviec365.vn để tìm kiếm cho mình một công việc thư ký trợ lý tại thích hợp và mẫu CV và hồ sơ xin việc ấn tượng nhất nhé.

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ về việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An mà Timviec365.vn đã đút kết được. Hy vọng rằng bài viết này đã mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết chuyên sâu hơn về việc làm thư ký trợ lý và mảnh đất con người hay tiềm năng phát triển kinh tế tại Nghệ An như thế nào? Và nếu như bạn cũng đang ý định, mong muốn tìm một công việc liên quan đến việc làm thư ký trợ lý tại Nghệ An thì đừng quên áp dụng những kinh nghiệm về cách tìm việc như thế nào được chia sẻ, giới thiệu trong bài nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của Timviec365.vn nhé. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype