Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Ninh Bình tháng 11/2021 (3 việc làm)

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là kinh đô của nhà Đinh - Vương triều bề thế đầu tiên của nước Việt sau hơn một nghìn năm Bắc thuộc, đã từ lâu Ninh Bình đã nổi tiếng với những di sản văn hóa nơi sinh ra những thánh linh nhân kiệt. Thế nhưng, ngày nay, hòa vào xu hướng triển toàn cầu, đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã đoàn kết xây dựng tỉnh thành vùng đất không chỉ nổi bật với thế mạnh về du lịch mà còn phát triển đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Ninh Bình ngày nay là không chỉ là những chuyến bơi thuyền thưởng thức vẻ đẹp nên thơ của quần thể danh thắng Tràng An hay thả hồn vào những hương vị thơm ngọt của những cánh đồng lúa chín Bích Động mà là cái nôi của việc làm đa dạng ngành nghề. Sự ra đời của hàng loạt những doanh nghiệp ở doanh nghiệp mới vì thức thời bởi những tiềm năng vốn có của tỉnh đó cũng là một trong những lý do thúc đẩy việc làm thư ký, trợ lý tại Ninh Bình trở nên năng động. Bạn có đang mong muốn tìm kiếm một công việc thư ký, trợ lý trên quê hương Ninh Bình với thu nhập cao và hấp dẫn. Theo dõi bài viết sau đây nhé. Lại Trang sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

1. Tổng quan tình hình kinh tế Ninh Bình phù hợp với việc phát triển thị trường việc làm thư ký,trợ lý

Tổng quan kinh tế Ninh Bình

 

Nằm trong cửa ngõ miền Bắc và vùng kinh tế trọng điểm, Ninh Bình là nút giao quan trọng về cả kinh tế và văn hóa khu vực châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ, giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với vùng rừng núi Tây Bắc. Với vị trí vô cùng thuận lợi đây là điểm khởi đầu của các ngành công nghiệp xây dựng. Sau hơn 27 năm thành tái lập, từ một tỉnh thuần nông nghiệp,cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu, tình hình đói kém của khu vực nông thôn đã có bước phát triển mạnh theo hướng công nghiệp hóa hiện đại. Các trụ cột phát triển của kinh tế tình ngày càng vững chắc làm bệ phóng hiệu quả cho chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế mới. Trong kỳ họp lần thứ thứ 9 với hội đồng nhân dân Ninh Bình, Bộ Trưởng Bộ tài chính Mai Tiến Dũng, đã phát biểu và ghi nhận những kết quả mà tỉnh đạt được. Trong năm 2018 vừa qua, Ninh Bình hoàn thành toàn bộ 16/16 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Trong đó công nghiệp, xây dựng có bước phát triển mạnh mẽ. Du lịch là thế mạnh của Ninh Bình cũng thu được nhiều thành tựu nhất định. Những tiềm năng sẵn có của Ninh Bình cũng như sự bước chuyển mình nhanh chóng của nền kinh tế đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư và phát triển kinh tế cũng như tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhân dân trong tỉnh và những khu vực lân cận.

Gần đây nhất, theo báo cáo thống kê của tỉnh 7 tháng đầu năm 2019, cùng với những bước tiến nhanh trong tình hình nông nghiệp chỉ số công nghiệp trên toàn tỉnh ước tính 35,38% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là ngành công nghiệp khai khoáng và công nghiệp chế biến cơ cầu của hai ngành này lần lượt là 53,83% và 35,27%. Sự phát triển này có được là do sự đầu tư và ra đời nhiều doanh nghiệp trên địa bàn ở cả những ngành truyền thông của tỉnh khai khoáng và những doanh nghiệp phục vụ tiêu dùng như xe cộ, phương tiện đi lại hạng sang. Một điểm nhấn của kinh tế, Ninh Bình những năm qua là sự tăng lên vượt bậc của vốn đầu tư.

Trong đó, tổng vốn đầu tư phát triển 7 tháng đầu năm 2019 toàn tỉnh ước đạt khoảng 12.793,4 tỷ đồng, tăng 3,4% so với cùng tháng năm trước. Trong đó: Vốn ngân sách Nhà nước đạt 788,8 tỷ đồng, tăng 4,2%; vốn tín dụng 16,4 tỷ đồng, giảm 69,5%; vốn trái phiếu Chính Phủ đạt 77,9 tỷ đồng, giảm 80,6%; vốn ngoài nhà nước đạt 10.600,5 tỷ đồng, tăng 4,9%; vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1.195,9 tỷ đồng, tăng 24,7%. Đấy là chưa kể những khoản đầu tư trực tiếp từ các nhà đầu tư nước ngoài nổi bật như các Dự án của Công ty TNHH MCNEX Vina ước đạt 802,8 tỷ đồng; vốn mua sắm tài sản, máy móc thiết bị của công ty TNHH giày ATHENA ước đạt 149,5 tỷ đồng; dự án của công ty TNHH giày Chung JYE Ninh Bình - Việt Nam ước đạt 99,7 tỷ đồng; dự án xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của công ty TNHH GTWILL ước đạt trên 32 tỷ đồng…

Xác định là thế mạnh của tỉnh, trong những năm qua du lịch ở Ninh Bình có sự phát triển mạnh mẽ đặc biệt từ khi quần thể Danh thắng Tràng An được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tính chung lại bảy tháng năm 2019, tổng số khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 5.792,9 nghìn lượt khách, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2018 (trong đó: Khách trong nước đạt trên 5.270,4 nghìn lượt khách, tăng 2,0%; khách quốc tế gần 522,5 nghìn lượt khách, tăng 3,6%). Tổng số khách đến các cơ sở lưu trú ước đạt gần 507,2 nghìn lượt khách, tăng 1,6%; số ngày khách lưu trú ước đạt trên 676,5 nghìn ngày.khách, tăng 2,2%. Doanh thu du lịch ước thực hiện gần 2.562,9 tỷ đồng, tăng 13,9% (trong đó: Doanh thu lưu trú 462,1 tỷ đồng, tăng 11,0%. Bên cạnh đó, những hoạt đồng nhà hàng kinh doanh, khách sạn cũng có nhiều bước phát triển mới. Tổng nguồn thu của tỉnh là 962,2 tỷ đồng, tăng 14,5%; doanh thu vận chuyển khách du lịch 365,3 tỷ đồng, tăng 16,3%, doanh thu bán hàng cho khách du lịch 379,7 tỷ đồng, tăng 16,6%; doanh thu dịch vụ khác 393,5 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2018. 

Có thể thấy đây là kết quả khả quan, không chỉ mang lại công ăn việc làm cho nhân dân trong tỉnh ở nhiều ngành nghề truyền thông mà còn thúc đẩy tình hình các việc làm dịch vụ tăng cao, mức lương được cải thiện đáng kể.

Thứ nhất, Sự số hóa của kinh tế Ninh Bình đòi hỏi các lãnh đạo doanh nghiệp phải liên tục tham gia đối ngoại, cuộc họp song phương đa phương với các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh lẫn nước ngoài công với sự gia tăng khối lượng công việc từ trong và ngoài doanh nghiệp đã đặt ra vấn đề cho các doanh nghiệp mở rộng nhu cầu tuyển dụng trợ lý hay thư ký có trình độ để giúp việc hỗ trợ. Thực tế, số lượng này không yêu cầu quá nhiều, tuy nhiên sẽ là thiếu sót lớn nếu như vị trí của một thư ký hay trợ lý trong một tổ chức. Thị trường việc làm tại Ninh Bình vì thế mà sôi động. Bên cạnh những nhu cầu liên tục tuyển dụng nhân viên cho những vị trí công nhân trong doanh nghiệp. Bộ phận văn phòng, dân sự với trình độ cao là yêu cầu đầu tiên của doanh nghiệp.

thứ hai, vai trò của những người thư ký hay trợ lý trong hiện nay hoàn toàn thay đổi với quan niệm cũ. Thay vì được hiểu thư ký trợ lý là cách gọi những người “giúp việc” trực tiếp cho lãnh đạo, giám đốc, quản lý trong các công ty, doanh nghiệp. Công việc chính của vị trí này là chịu trách nhiệm những phần việc liên quan đến giấy tờ, soạn thảo, hồ sơ, lên kế hoạch cho các cuộc họp, cuộc gặp mặt với đối tác cho giám đốc, chủ tịch. Bạn không biết đấy thôi, công việc đứng đầu cả một tổ chức không hề nhàn nhã, lương cao như bạn tưởng, họ phải “bù đầu” với hàng loạt những công việc, giấy tờ trong nội bộ công ty cũng như gặp gỡ với các đối tác. Họ không thể “dùng tay che cả bầu trời” với cả một khối lượng công việc đồ sộ mà không có ai hỗ trợ, đúng không? Thư ký, trợ lý ra đời trong sự trong sự cần thiết đó nhằm trở thành cánh tay đắc lực của các vị lãnh đạo hoàn thành tốt những công việc được mình, đảm bảo tiến độ và sự thống nhất trong công việc.

Nguyên nhân chính cho sự gia tăng số lượng doanh nghiệp tuyển dụng thư ký trên địa bàn Ninh Bình chính là sự phát triển và ra đời nhiều ngành nghề mới cùng những doanh nghiệp mới và chính vị trí đối nội, đối ngoại của thư ký, trợ lý. Nếu đang có mong muốn tìm một công việc liên quan các vị trí thư ký trợ lý tại quê hương Ninh Bình thì hãy tham gia ứng tuyển nhanh nhé. Một bật mí cho vị trí việc làm thư ký trợ lý tại Ninh Bình chính là trong các làm trợ lý quản lý trong các nhà hàng khách sạn gần khu du lịch và làm thư ký cho tổng giam đốc trong công ty chuyên du lịch và kinh doanh bạn nhé.

2. Muốn ứng tuyển việc làm thư ký, trợ lý tại Ninh Bình cần những yêu cầu gì đặc biệt?

yêu cầu của thư ký, trợ lý

Vậy để trở thành những thư ký, trợ lý trong các nhà hàng, khách sạn hay người giúp việc thân tín cho giám đốc kinh doanh các doanh nghiệp ở Ninh Bình thì cần có yêu cầu gì?

Là cử nhân kinh tế, hay khoa thư ký giám đốc, cử nhân ngoại ngữ…hoặc đã có ít nhiều kinh nghiệm hỗ trợ sếp trong những doanh nghiệp trước đó, nếu có nguyện vọng trở về quê hương Quảng Trị tìm công việc như thư ký trợ lý thì những điều kiện sau đây sẽ là bài kiểm tra đầu vào để bản thân bạn có thể đối chiếu và rút ra xem mình đã sẵn sàng cho vị trí đó hay chưa nhé.

2.1. Ngoại hình vừa mắt

Ông cha ta có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của ngoại hình trong việc gây ấn tượng với đối tác và thúc đẩy hiệu quả của một buổi thương thảo hay đàm phán. Đặc biệt ở một số nghề điển hình như thư ký, trợ lý. Bạn có thể đã tham khảo một số mẫu tuyển dụng trực tiếp của các công ty khác và có ghi rõ rằng “Tuyển thư ký, yêu cầu có ngoại hình” hoặc khắt khe hơn như “ngoại hình khá”. Do đặc thù của công việc là thường xuyên tiếp xúc, đàm phán, hội họp…nên bạn cũng nên chú ý điểm này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, đừng vội đánh giá và vị trí này đặc biệt phải có ngoại hình như hoa khôi hay gương mặt như một siêu mẫu mà đơn giản chỉ là đáp ứng về mặt chiều cao, phong cách lịch thiệp, trang nhã, nói năng rõ ràng, tác phong nhanh nhẹn là đủ. 

2.2. Khả năng dùng vi tính thành thạo

Không bàn cãi gì nữa khi nhân tố sử dụng vi tính thành thạo đặc biệt là các phần mềm tin học văn phòng như word, exel bởi vì những công việc cụ thể của một thư ký là hỗ trợ lãnh đạo làm các văn bản, hợp đồng , lên kế hoạch họp, tổng hợp báo cáo thu chi… Những kỹ năng này là thực sự cần thiết. Đừng để mất điểm trong mắt sếp chỉ vì một bản hợp đồng bị soạn thảo sai nội dung hay một bản tổng kết những doanh số của công ty bị sai sót. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn mà còn đến cả hình ảnh công ty trong mắt đối tác nữa đấy.

2.3. Có khả năng giải quyết công việc một cách độc lập

Bạn biết đấy, thư ký, trợ lý là cánh tay phải đắc lực của lãnh đạo, tuy nhiên công việc của họ không phải là chỉ ngồi văn phòng để lên những quản lý công ty mà phải vắng mặt cho những chuyến công tác dài ngày. Trong những lúc đó, bên cạnh việc phối hợp đồng bộ với các bộ phận văn phòng thì bạn phải đảm bảo được khả năng làm việc độc lập để sẵn sàng “nhận lệnh” từ sếp cho những buổi hội họp đàm phán với đối tác. Vững chuyên môn và phẩm chất độc lập của một thư ký trợ lý sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và ứng biến nhanh với những tình huống kế hoạch “bất thình lình” từ sếp.

2.4. Ngoại ngữ tốt

Bên cạnh những công ty bản địa ở Quảng Trị, cùng với tiềm năng về mặt du lịch thiên nhiên và di sản văn hóa lịch sử cũng như dự định phát triển những ngành kinh tế cao như năng lượng có liên kết hợp tác với nước ngoài, việc biên dịch những tài liệu liên quan đến đối tác, việc gặp gỡ thương lượng song phương bắt buộc,một thư ký trợ lý phải có yếu tố ngoại ngữ ít nhất là ở mức giao tiếp ổn và có khả năng nắm đến 80% những thông tin trong tài liệu. Điều này, sẽ hỗ trợ bạn làm việc cũng như thu về được mức thu nhập hấp dẫn hơn so với những thư ký, trợ lý hạn chế về mặt ngoại ngữ.

2.5. Có khả năng giao tiếp, đàm phán

Việc gặp gỡ, giao tiếp đàm phán với đối tác trong những lần gặp mặt cùng sếp được xem là công việc như cơm bữa của việc làm thư ký. Vị trí này, không chỉ giúp sếp soạn thảo những hợp đồng, văn bản họp mà là người thay mặt lãnh đạo công ty đứng lên thuyết trình về những chiến lược của công ty, doanh nghiệp.

2.6. Am hiểu rộng

Nghĩa của từ am hiểu được hiểu khá rộng. Thứ nhất, bạn phải là người có vốn sống phong phú để giải đáp những thắc mắc của sếp trong nhiều tình huống, đặc biệt là những thuật ngữ về kinh tế, kinh doanh, các lĩnh vực mà công ty đang có kế hoạch triển khai và những thông tin về đối thử. Bên cạnh đó, thư ký nên là những người bạn của sếp, người có thể đưa ra những gợi ý về những tình huống mà anh ấy đang chưa thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Dĩ nhiên, điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt không chỉ những anh sếp khó tính tại Quảng Trị mà ở những công ty lớn, những tập đoàn nước ngoài.

3. Mức lương chung cho việc làm thư ký trợ tại Ninh Bình

Mức lương cho việc làm thư ký trợ lý Ninh Bình

3.1. Lương trợ lý, thư ký giám đốc tại Việt Nam

Thuộc tốp những ngành lương cao trong thị trường việc làm toàn cầu. Hiện nay, mức lương thư ký giám đốc tại Việt Nam được trả với mức lương khá cao. Trung bình mức lương trung bình của công việc này là trên 12 triệu đồng. Với vị trí trợ lý giám đốc, tùy vào những yêu cầu, đặc thù của từng lĩnh vực trong công ty mà có mức lương khá lớn dao động từ 5- trên 20 triệu đồng.

Tuy nhiên mức lương này chưa được thống nhất vì còn phù thuộc vào khả năng giải quyết công việc, kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, kỹ năng tư duy logic.

3.2. Mức lương của thư ký tại Ninh Bình

Những vị trí việc làm thư ký, trợ lý tại Ninh Bình chủ yếu thuộc những doanh nghiệp mới dao động trong khoảng từ 8-15 triệu đồng.

Thông qua những cơ hội cũng như yêu cầu và một mức lương, chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho việc làm thư ký trợ lý, tại Ninh Bình chắc bạn đang nóng lòng để đăng ký ngay một vị trí rồi đúng không. Nhưng, trước đó hãy theo dõi những thông tin dưới đây để xác định xem địa chỉ nào là lý tưởng nhất để tìm kiếm công việc thư ký, trợ lý nhé.

4. Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Ninh Bình như thế nào?

Tìm việc việc làm thư ký trợ lý ở đâu?

4.1. Trung tâm giới thiệu việc làm tại Ninh Bình

Có thể nói, các trung tâm giới thiệu việc làm tại đây là cơ sở uy tín để người làm động có thể lựa chọn được việc làm uy tín mà không sợ sự lừa đảo bởi các công ty “ma”. Thị trường việc làm lớn dễ tạo khe hở để các công ty chuyên lừa đảo người lao động. Để chắc chắn, bạn nên đến tận nơi, tham khảo các thông tin tuyển dụng dán trên bảng của trung tâm và nhận thông tin tư vấn từ nhân viên trung tâm với vai trò là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Tại đây, có rất nhiều việc làm mà bạn có thể lựa chọn và dĩ nhiên có việc làm thư ký, trợ lý. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn ở đây hướng dẫn tận tình về cách thức làm hợp đồng cũng như là cầu nối bạn với doanh nghiệp đang cần tuyển dụng.

4.2. Các website tuyển dụng việc làm

Kỷ nguyên số tối ưu hóa những nguyện vọng của con người trong nhiều lĩnh vực. Tìm kiếm việc làm luôn là nhu cầu quan trọng bậc nhất, điều đó chính là “đất” để các website tuyển dụng việc làm ở mọi tỉnh thành có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến vậy. Chưa bao giờ, nếu như ngày xưa, thế hệ xưa, còn lo sợ vì thất nghiệp, thời điểm này, bạn có chỉ cần một cú click săn cho mình một tìm việc một công việc lại dễ dàng như thời điểm hiện tại. Các website như timviec365.vn là trang web uy tín. Nó cho phép bạn tạo CV online sau đó sẽ được trực tiếp gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể so sánh mức lương giữa nhiều vị trí nhân viên kinh doanh và mức lương tại công ty để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên đây tổng hợp về những tình hình việc làm thư ký, trợ lý tại Ninh Bình của mình sẽ thực sự hữu ích với các bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm “giúp việc” cho các vị lãnh đạo ở một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đừng quên cập nhật những thông tin nóng hổi về mức lương, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ của các ngành nghề khác trên timviec365.vn nhé. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích. Thân ái!

>>> Trên Timviec365.vn chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm Ninh Bình phù hợp nhất và ứng tuyển ngay để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào.

>>> Bạn muốn tìm một công việc có mức lương cao và ổn định thì một gợi ý dành cho bạn là tìm việc làm KD bất động sản tại Ninh Bình trên Timviec365.vn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype