Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Quảng Ngãi tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khi nghe mọi người nhắc tới tỉnh Quảng Ngãi, một khung cảnh thơ mộng và trữ tình lại hiện ra trong tâm trí tôi, là nơi có những dòng sông xen lẫn đồi núi, có những con thác đang gập ghềnh quoanh co, có những cơn gió thổi mát mát trên bãi biển xanh biếc. Và giờ đây, qua những năm tháng nhờ vào những gì thiên thiên đã ban tăng cùng với sự nổ lực không ngừng nghỉ của lãnh đạo và người dân Quảng Ngãi đã biến một tỉnh lạc hậu, nghèo đói trở nên phồn vinh, được người người ca ngợi. Điều này đã thị trường việc làm ở tỉnh Quảng Ngãi trở nên nhộn nhịp và nhận được sự chú ý đặc biệt của không riêng gì người dân nơi đây. Trong đó, có thể kể kến việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Ngãi. Vậy hãy cúng ttimviec365.vn tìm hiểu về tỉnh Quảng Ngãi để hiệu rõ hơn về sự phát triển cũng như việc làm thư ký trợ lý tại tỉnh.

1. Đôi nét về tỉnh Quảng Ngãi – Sự góp sức vào thị trường việc làm

1.1. Những gì thiên nhiên ban tặng

Quảng Ngãi là một tỉnh thuộc vùng  duyên hải miền Trung, có tổng diện tự nhiên là 5.131km2. Tỉnh có vị trí tiếp giáp với tỉnh Quang Nam ở phía Bắc, giáp với tỉnh Bình Định ở phía Nam, KonTum ở phía Tây Nam, biển Đông ở phía Đông. Nơi đây có đường QL1A và đường sắt Bắc – Nam đi qua, con đường nằm kề với sân bay Chu Lai, có cảng nước sâu Dung Quất, cùng với đường bờ biển có chiều dài 130km. Nhờ vào đó mà mà tỉnh đã có thể dễ dàng trong việc đón tiếp khách du lịch và di chuyển hàng hóa với các loại hính đa dạng như đường bộ, đường sắt, đường thuỷ.

thiên nhiên quảng ngãi

Quảng Ngãi có cho mình sự hòa hợp giữa núi đồi và những con sông, khu di tích, kiến trúc cổ như chứng tích Sơn Mỹ, địa đạo Đám Toái, di chỉ văn hoá Sa Huỳnh, thành cổ Châu Sa, chùa Thiên Ấn,...với bức tranh thắng cảnh được tô vẽ đầy màu sắc với sự góp mặt của Thiên Ấn niêm hà, Thiên Bút phê vân, Cổ luỹ Cô thôn,  La Hà thạch trận,...

Nếu như nói núi Ấn sông Trà, Thiên Bút phê vân được xem là biểu tượng của một vùng đất địa linh nhân kiệt thì Vạn Tường, Ba Tơ, Ba Gia và chứng tích Sơn Mỹ được xem là minh chứng hùng hồn của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Khi được mọi người nhắc đến điều này, người dân vừa vui vừa buồn, vui cho những chiến công mà họ đã làm đươc, buồn cho những mất mát và đau thương mà họ đã từng phải trải qua.

1.2. Quảng Ngãi phát triển kinh tế theo mô hình “công nghiệp - du lịch - đô thị”

Tận dụng hết những tiềm năng mà mình có được, Quảng Ngãi đang từng ngày, từng ngày khẳng định vị thế của mình trong việc phát triển nền kinh tế đất nước. Vậy nên, tỉnh đang theo đuổi mô hình kinh tế tam đó chính là “công nghiệp - du lịch - đô thị”.

Theo như chủ tích của UBNND của tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong những định hướng phát triển mục tiêu mà tỉnh đã đề ra thì tỉnh luôn theo đuổi hướng phát triển đồng bộ, bền vững trên tất cả các địa bàn và khu vực.

Khi nhắc tới mô hình tam giác của mình, ông Tần Ngọc Đăng đã chia sẻ tam giác được xây dựng dựa trên 3 khu kinh tế Dung Quất - huyện đảo Lý Sơn - TP Quảng Ngãi. Đây chính là 3 vùng kinh tế trọng điểm mà Quảng Ngãi lựa chọn để làm đồn bẩy, lá sợi dây kết nối giúp nền kinh tế Quảng Ngãi phát triển một cách mạnh mẽ. Trong đó:

Khu kinh tế Dung Quất được đảm nhận vai trò là Trung tâm Lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia, mang trên mình trọng trách phát triển điện lực, hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, thúc đẩy sự phát triển cho ngành công nghiệp và dịch vụ. Trong khi đó, huyện Lý Sơn lại được tỉnh giao phó nhiệm vụ phát triển khu du lịch và dịch vụ, nuôi tròng thủy hải sản. Về phần thành phố Quảng Ngãi, đây là nơi giữ vị trí vô cùng quan trọng của tỉnh, là trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội, là đầu não trong việc phát triển toàn diện của tỉnh, là tấm gương lan tỏa cho các huyện lân cận.

Quảng Ngãi đã nhờ vào Dung Quất, là nơi có cảng nước sâu có thể  tiếp nhận tàu đến 100.000 tấn. Đây chính là yếu tố tỉnh Quảng Ngãi mang ra để thu hút các nhà đầu tư, bởi nhờ vào nó, việc xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế trở nên dễ dàng. Và đúng như mục tiêu đặt ra, riêng khu kinh tế Dung Quất đã mang về cho tỉnh 279 dự án được cấp phép còn hiệu lực, trong đó dự án sản xuất công nghiệp cũng đã chiếm 118 dự án. Qua kết quả trên, ta có thể nhận ra rằng nhu cầu dịch vụ công nghiệp và nhu cầu công nghiệp phụ trợ  dùng để phục vụ các dự án tại KKT và các KCN rất lớn.

kinh tế quảng ngãi

Bên canh đó thì cũng đã có hàng loạt các dự án đã được đưa vào triển khai và đã mang lại hiệu quả như Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất; Nhà máy công nghiệp nặng Doosan; Khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP, đặc biệt là có sự có mặt của các nhà đầu tư lớn trong nước như tập đoàn Vingroup và FLC đang trong quá trình chuẩn bị triển khai tại tỉnh. Điều này đã giúp tỉnh lại một lần nữa khẳng định đươc Quảng Ngãi là nơi có môi trường đầu tư, kinh doanh có nhiều hấp dẫn đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Huyện Lý Sơn với trữ lượng thủy hải sản dồi dào , vì vậy mà đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản được huyện đặc biệt quan tâm và chú trọng. Bên cạnh đó thì Ký Sơn còn được nhắc tới trong định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ngãi là vùng kinh tế trọng điểm với thế mạnh du lịch.

Từ xa xưa, Lý Sơn đã được mọi người ví von là “đảo tiên” kết nối giữa biển Đông với nhiều danh lam thắng cảnh rất “nên thơ” như bãi Sau của đảo bé An Bình, cổng Tò Vò, miệng núi lửa Giếng Tiền, chùa Hang, chùa Đục, Thới Lới, hòn Mù Cu. Cùng với đó là các hệ sinh thái vô cùng phong phú giúp cho bức tranh thiên nhiên của tỉnh Quảng Ngãi trở nên sống động hơn điển hình như rạn san hô, thảm cỏ biển. Chính vì vậy mà Lý Sơn có 22 di tích được xếp hạng, trong đó có số di tích được cấp quốc gia là 4 di tích, tổng số di tích cấp tỉnh là 17 di tích và 1 di tích phi vật thể, với những thắng cảnh thiên nhiên đẹp và độc đáo như vậy thì việc Lý Sơn có được những kết quả trên là điều cũng dễ hiểu.

Tuy là cảnh đẹp là thế, nhưng Lý Sơn cũng đã không quá chịu đắm vào nó mà vẫn không quên nhiệm vụ của mình được giao phó, ngược lại lãnh đạo huyện Lý Sơn đã vận dụng hết tiềm năng mà mình có được để mang lại những thành tích đáng mừng như 110 nhà nghỉ, khách sạn được xây dựng và phát triển trên địa bàn, cùng với đó là các hoạt động dịch du lịch công cộng cũng trở nên sôi nổi với 700 phòng, có thể đáp ứng được 2.700 - 3.000 khách cùng một lúc. Lý Sơn cũng đã dùng các di tích lịch sử và bản sắc văn hóa đặc trưng nơi đây làm “con mồi” thu hút khách du lịch đến với các tour du lịch văn hóa, lịch sử và tâm linh. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, với những gì mình có được cùng với sự cố gắng hết mình, Lý Sơn đã làm tốt vai trò của mình trong việc mang lại cho tỉnh Quảng Ngãi 150.000 khách đến tham quan trong vòng 06 tháng đầu năm 2018. Lý Sơn lại một lần nữa cho mọi người thấy được sự hấp dẫn và thu hút của mình.

Tam giác KKT Dung Quất - huyện đảo Lý Sơn - TP Quảng Ngãi đang dần hiện ra rõ nét hơn trong việc đảm nhận từng vai trò mà lãnh đạo Quãng Ngãi giao phó, trong đó Dung Quất đã rất suất sắc trong việc tập trung phát triển công nghiệp; Lý Sơn đã vận dụng được hết tiềm năng của mình để phát triển du lịch; TP Quảng Ngã hoàn thành mục tiêu đề ra trong việc phát triển đô thị.

>>> Chấm dứt ngay việc tìm việc làm tại Quảng Ngãi mà không có kết quả bằng cách truy cập ngay Timviec365.vn để có được những thông tin chính xác về các nhà tuyển dụng tại đây. Ngoài ra hệ thống còn cung cấp cho bạn những thông tin về kỹ năng khi đi xin việc mà bạn cần phải biết. 

2. Việc làm thư ký trợ lý của tỉnh Quảng Ngãi

Với sự phát triển của nền kinh tế Quảng Ngãi, kéo theo các công ty, doanh nghiệp được xây dựng và phát triển ngày càng nhiều. Đây cũng chính lý do khiến cho nhu cầu tuyển dụng vị trí trợ lý thư ký ngày càng gia tăng.Bởi bất kỳ một doanh nghiệp, một công ty nào cũng không thể thiếu vị trí thư ký trợ lý, người ta thường hay nói “thư ký là cánh tay phải đắc lực xủa nhà lãnh đạo” luôn luôn đúng với mọi thời kỳ.

2.1. Công việc của thư ký ký trợ lý

Trợ lý giám đốc là người trực tiếp với lãnh đạo, ban giám đốc. Vậy cụ thể công việc của thư ký trợ lý là gì?

2.1.1. Sắp xếp lịch làm việc ở cơ quan

Trong công ty, công việc của một thư ký thường sẽ gắn liền với lãnh đạo vậy nên bạn sẽ phải đảm nhận sắp xếp lịch làm việc, lịch họp và lịch công tác cho cấp trên.

Lên kế hoạch tổ chức các cuộc họp, trong quá trình cuộc họp diễn ra bạn cần tổng hợp và ghi chép lại một cách cẩn thận tất cả những vấn đề quan trọng trong cuộc họp.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo sau đó truyền đạt lại cho tất cả nhân viên ở trong công ty.

2.1.2. Tiếp nhận và xử lý thông tin

Cập nhật tình hình công việc, những công việc đã hòa thành, công việc chưa hoàn thành và những nhiệm vụ mới cần phải làm. Đưa ra các phương án để giải quyết mọi vấn đề, tránh xảy ra việc ùn tắc công việc.

Nhưng văn bản, giấy tờ, công văn,...đều được phải giải quyết nhanh chóng và chính xác, đảm bảo tính bảo mật.

Tra cứu số liệu và các tài liệu tham khảo cần thiết.

công việc của thư ký trợ lý

Là người đảm nhận việc tiếp nhận thông tin, sau đó mang chúng đi phân loại, sắp xếp, xử lý thông tin các văn bản, tài liệu của các phòng ban trong công ty.

Biên dịch tài liệu của công ty khi có yêu cầu sếp.

2.1.3. Đón tiếp khách hàng

Thay mặt lãnh đạo gặp gỡ khách hàng và giải quyết mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Làm việc, đàm phán với khách hàng để đưa đi đến ký hợp đồng.

Gải quyết một số công việc trong phạm vi quyền hành của mình.

Sắp xếp chố đợi cho khách hàng khi khách hàng tới công ty, thay mặt lãnh đạo ra tiếp khách hàng  trong lúc chờ gặp sếp, khi sếp đang có việc bận.

2.1.4. Sắp xếp các chuyến đi công tác cho cấp trên

Xây dựng lịch trình cho chuyến công tác của cấp trên như mục đích di chuyện, những nơi đến, thời gian bắt đầu khời hành, điềm dừng chân của chuyến chuyến công tác,...

Lên kế hoạch đặt vé và phương tiện giao thông

Đặt vé phương tiện giao thông cho lãnh đạo: máy bay, tàu hay ô tô.

sắp xếp chuyến công tác cho cấp trên

Đặt khách sạn, nơi nghỉ ngơi: dựa vào khoảng thời gian phải ở lại và địa điểm làm việc, gặp gỡ khách hàng đề bố trí phòng hợp lý cho lãnh đạo.

Lập hồ sơ chuyến đi: tất cả các tài liệu liên quan đến chuyến công tác của lãnh đạo phải được ghi chép và lưu lại như semi riêng, dán nhãn, đánh số tập hồ sơ.

Tạm ứng và giải quyết các khoản phí để lo liệu cho chuyến công tác.

>>> Bạn muốn tìm một công việc với mức thu nhập cao thì hãy thử tìm việc làm KD bất động sản tại Quảng Ngãi trên Timviec365.vn để được công việc phù hợp nhất. 

2.2. Những kỹ năng mà người thư ký trợ lý phải có

Dựa vào những công việc của thư ký phải làm ta có khẳng định rằng thư ký trợ lý là đa di năng của công ty.

Để nói về vai trò của người thư ký  ký trợ lý, tôi lại nhớ lại một bộ phim mà tôi từng xem có tựa đề là “thư ký Kim”, bộ phim nói về một cô thư ký xinh đẹp, tài giỏi. Ngoài việc đảm nhận những công việc bắt buộc của một người thư ký, thì cô gái này còn quan tâm đến sức khỏe, tinh thần của cấp trên và toàn thể nhân viên trong công ty. Thư ký Kim là người đưa ra gợi ý, tư vấn cho lãnh đạo trong việc đưa ra chính sách, phương án giải quyết vấn đề.

Trong bộ phim cũng đã đề cập đến những nổ lực mà cô cống hiến cho công việc, cô không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Đối với cô thư ký này, để có thể trở thể làm tốt công việc của mình, trở thành một người “dưới một người mà trên vạn người” thì phải nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Qua bộ phim trên, ngoài việc muốn truyền tải tới người xem tình yêu đẹp như “mộng” của nàng thư ký và anh chủ tịch thì đạo diễn còn muốn người xem cảm nhận được những nghị lực của cô gái trong quá trình trở thành một người thư ký trợ lý tài giỏi được nhiều người kính trọng để có thể tự tin sánh vai với người mình yêu.

Tuy là phim ảnh, nhưng bộ phim cũng được dựng lên theo thực tế của cuộc sống đời thực. Vậy nên đối với những ai đang tại vị trí này thì hãy cố gắng trau dồi kiến thức,kỹ năng hàng ngày, nếu bạn là người đang có ý định làm tại vị trí thư ký trợ lý thì cũng phải trang bị cho mình những ký năng cần thiết. Sau đây là một số kỹ năng gợi ý dành cho vị trí thư ký trợ lý:

2.2.1. Kỹ năng đàm phán

Như đã nói ở trên thì thư ký trợ lý sẽ là người thay mặt cấp trên gặp gỡ và đàm phán với khách hàng trong những thương vụ làm ăn trong hoạt động kinh doanh. Để có thể làm tôt công việc này, mang về hợp đồng chp công ty thì bạn cần trang bị cho mình kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng . Hãy trình bày các vấn đề một cách rõ ràng, đưa ra các quan điểm và những lợi ích mà khách hàng nhận được nếu ký hợp đồng,...

kỹ năng của thư ký trợ lý

Kỹ năng đàm phán không những giúp bạn lấy lòng được đối tác, khách hàng mà đây còn chính là yếu tố quan trọng thể hiện bạn là một người thư ký chuyên nghiệp trong mọi vấn đề.

2.2.2. Kỹ năng tin học văn phòng

Là một thư ký, trợ lý chắc chắc hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với công việc giải quyết giấy tờ, công văn, đảm nhận nhiệm vụ soạn thảo văn bản, hợp đồng  cũng như tổng hợp các báo cáo của các phòng ban đê báo cáo lại với cấp trên,..Ở nhiều công ty, người thư ký còn phải đảm nhận vai trò của kế toán, làm các công việc tài chính của công ty. Vậy nên, bạn không thể giải quyết các công việc đó một cách nhanh chóng và hiệu quả nếu như không có công cụ hỗ trợ. Đó là các ứng dụng trong tin học văn phòng bao gồm Word,Excel, Powerpoint,…

2.2.3. Kỹ năng sắp xếp lịch trình công việc

Như chúng ta đã biết thì hầu như những người có thành công trong công việc, những nhà lãnh đạo tài ba, họ đều là người biết sắp xếp lịch công việc.

William Arthur Ward có một câu tôi rất tâm đắc về việc sắp xếp công việc đó là:

 “Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch đêt thất bại

Chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công”

Đặc biệt với vị trí thư ký trợ lý là người phải làm khá nhiều công việc, với các công việc đa dạng, vậy nên việc sắp xếp lịch trình công việc càng trở nên cần thiết. Bạn cần biết được việc nào phải giải quyết trước, công việc nào quan trọng và cần phải dành nhiều thời gian cho nó,...Có như thế bạn mới có thể giải quyết được hết các công việc đùng thời hạn và không bị tồn đọng công việc.

2.2.4. Kỹ năng xử lý công việc

Trong những trường hợp như sếp đi công tác hoặc các công việc trong phạm vi của bạn thi người trợ lý thư ký là người đảm nhận việc đưa ra các phương án giải quyết  vấn đề. Vì vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề được xem là cần thiết với người thư ký trợ lý. Bạn cần biết quan sát, phân tích vấn đề, sau đó xác định mấu chốt của vấn đề để có thể đưa ra phương án giải quyết công việc nhanh chóng và phù hợp.

kỹ năng giải quyết công việc

Một môi trường làm việc năng động đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng, điều này cúng giúp bạn học bổ sung được nhiều kiến thức, tăng sự hiểu biết. Những yếu tố đó không những giúp ích cho công việc mà nó còn giúp bạn giải quyết được những vấn đề trong cuộc sống cá nhân.

Nếu Hà Nội được biết đến với những tòa nhà chính trị với đường phố tập nập thì Ưuãng Ngãi được biết biết đến với những cảnh đẹp thiên nhiên khó phai. Giờ đây Quãng Ngãi còn gây được ấn tượng mọi người bởi thị trường việc làm nơi đây. Thư ký trợ lý một công việc đang HOT và nhận được sự quan tâm của người dân Quảng Ngãi và cả nước. Hiểu được điều đó, timviec365.vn đã biên soạn ra bài viết này. Với những kiến thức sự hiểu biết ít ỏi của mình, tôi hy vọng rằng bài viết đã mang lại những thông tin có thể giúp ích được cho mọi người. Chúc các bạn sẽ thành công và cháy hết mình với công việc mình đã chọn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype