Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Sóc Trăng đã trải qua biết bao khó khăn cũng như thách thức của cơ chế thị trường và đã – đang đạt được những thành tựu đáng chú ý trong mọi lĩnh vực, đặc biệt đã vươn lên được vị trí tỉnh khá thuộc khu vực của Đồng Bằng sông Cửu Long. Là một tỉnh đang trong giai đoạn phát triển, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn việc làm cho cộng đồng. Và việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng đang thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực trẻ của nơi đây, một phần vì đây là ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

1. Tình hình việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

1.1. Điều kiện kinh tế tác động đến việc làm thư ký trợ lý ở Sóc Trăng

Nhờ vào những chính sách cũng như dự án đầu tư cả trong và ngoài nước cùng với những nỗ lực của nhân dân nơi đây mà nền kinh tế của tỉnh đã được khởi sắc, bước sang một diện mạo mới.

Ngành nông nghiệp

Ngoài ra cũng trở thành một trong những tỉnh có địa lý hấp dẫn về trồng lúa thơm của nước ta, chưa dừng tại đó, chất lượng lúa tỉnh cũng đã được vào top 3 loại gạo ngon nhất thế giới. Nhờ điều này mà thúc đẩy được động lực phát triển ngành nông nghiệp hơn nữa của người dân, minh chứng cụ thể là tỉnh có tổng sản lượng lúa trong một năm qua lên đến hơn 2,1 triệu tấn và có đến một nửa là lúa đặc sản.

Điều kiện kinh tế thúc đẩy việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Ngành công nghiệp

Dựa theo số liệu thống kê thì giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh đạt 27.236 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 680 triệu USD. Đây đều là những con số vô cùng ấn tượng đối với một tỉnh đang trong giai đoạn phát triển. Chưa hết, trong một năm qua đã có 363 doanh nghiệp đã được ký duyệt và đi vào hoạt động, tăng đến 9,62% so với năm trước; với tổng vốn đầu tư được thống kê lại là 4.250 tỷ đồng tức là tăng tương đương 11,14% so với cùng kỳ năm trước.

Và tính tới thời điểm hiện tại thì tỉnh có tổng 2.650 doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn tỉnh, tổng số vốn đầu tư đăng ký là 22.000 tỷ đồng. Nhờ vậy mà tỉnh cũng đã kêu gọi được nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, hứa hẹn tỉnh sẽ có nền kinh tế phát triển toàn diện hơn trong những năm tới.

Ngành thương mại – dịch vụ

Tổng mức bán lẻ hàng hóa cùng với các doanh thu dịch vụ 64.000 tỷ đồng, tức là tăng khoảng 11,45% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng mức bán lẻ đạt 48.500 tỷ đồng, tăng 9,64%. Thêm vào đó lượng khách ghé qua trung bình một năm đã lên đến 1,2 triệu lượt, kết quả là mang lại doanh thu cho ngành du lịch là 557 tỷ đồng, tăng đến 21,02% so với năm trước.

Chỉ dựa vào những thông số được nêu ở trên các bạn cũng có thể thấy được phần nào những thuận lợi để phát triển được việc làm thư ký ở Sóc Trăng rồi đúng không? Điều này cũng là cơ hội cho các bạn ứng viên đang quan tâm vị trí này có được nhiều sự lựa chọn với nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau.

1.2. Tiềm năng phát triển việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Như ở trên chúng tôi đã thống kê thì số lượng doanh nghiệp cũ và mới thành lập của tỉnh tương đối lớn cùng với sự tích cực hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển của Uỷ ban Nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra Thủ tướng Chính phủ cũng đã đề ra nhiều những yêu cầu nhằm thúc đẩy cũng như tạo điều kiện để tỉnh tự lực vươn lên năng động, mạnh mẽ, bền vững, sáng tạo và quyết liệt hơn nữa để hoàn thành được những công trình trọng điểm, quan trọng về các giải pháp tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh. Đồng thời cũng phải đảm bảo được những mục tiêu đã được đề ra trong năm 2019 và thực sự “bứt phá” phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tới.

Là một tỉnh có sự nỗ lực không ngừng để đạt được những chủ trương đã được đề ra, nên đầu năm 2019 cũng đã có nhiều chuyển đổi mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, đặc biệt là đã tập trung phát triển được ngành nông nghiệp nhờ vào việc áp dụng những ứng dụng công nghệ cao kết hợp với lợi thế về khí hậu.

Thêm vào đó tỉnh cũng đã có nhiều cải thiện về dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, gia nhập vào thị trường nhằm đổi mới, nâng cao được năng lực cạnh tranh và thu hút được nhiều đầu tư phát triển, từ các doanh nghiệp có quy mô nhỏ đến lớn, có tiềm năng kinh tế, quản trị, công nghệ tiên tiến để phát triển được kinh tế - xã hội cho tỉnh.

Đó chính là những tiềm năng mang lại sự phát triển của ngành nghề này, mở rộng nhiều cơ hội tìm việc làm ở Sóc Trăng. Chính vì vậy nếu bạn đang quan tâm hay đang tìm việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng thì hoàn toàn có thể yên tâm rằng cơ hội rộng mở đang chờ đón bạn gõ cửa.

1.3. Chất lượng nguồn nhân lực của việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Một trong những nguyên nhân khiến cho sự phát triển của tỉnh còn trì trệ là chất lượng nguồn nhân lực nơi đây chưa thực sự đem lại hài lòng của nhà tuyển dụng cũng như khả năng chưa đủ đáp ứng được đòi hỏi của cơ chế thị trường việc làm. Đặc biệt là trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chỉ dành cho những “kẻ có năng lực”, không chăm chỉ không bắt kịp được xu hướng thời đại thì khả năng bị đào thải là rất cao.

chất lượng nguồn nhân lực của việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Tại Sóc Trăng, sự chênh lệch nguồn cung – cầu việc làm đang dần được cải thiện trong những năm gần đây nhờ vào những dự án đầu tư của Sở lao động cùng với chính sách của Sở giáo dục và đào tạo thắt chặt đầu ra, nên đã nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế khác, như các nhà tuyển dụng vẫn còn e ngại những tân sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng lại có xu hướng không muốn bắt đầu từ những vị trí thấp, ngại khó, ngại khổ. Đặc biệt là với việc làm này, có thể không quá yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng lại rất cần đến yếu tố trách nhiệm với công việc cũng như tố chất làm việc.

Nhưng đó chỉ “con sâu làm rầu nồi canh chứ thực tế vẫn còn rất nhiều bạn dù mới ra trường mà chăm chỉ học hỏi, biết cách bắt kịp xu hướng thời đại. Chính vì vậy để có thể nắm bắt được cơ hội việc làm thì các bạn nên cố gắng học tập những kiến thức chuyên môn trên trường lớp, tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt để nâng cao được những kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc trong tương lai.

2. Đôi nét về việc làm thư ký trợ lý ở Sóc Trăng

2.1. Những nhiệm vụ chính của việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Thực tế thì đây là ngành nghề mà các bạn cũng đã nghe đến rất là nhiều nhưng chỉ biết được nhưng lại ít người hiểu rõ được công việc chính của vị trí này. Và các nhiệm vụ cụ thể cũng tùy thuộc vào quy mô cũng như yêu cầu của từng nơi nên chúng tôi sẽ nêu lên một vài nội dung chủ yếu để các bạn tham khảo.

2.1.1. Sắp xếp lịch làm việc

Có thể nói đây là nhiệm vụ mà bất kỳ một ai đảm nhận vị trí này cũng cần phải thực hiện từ việc sắp xếp lịch làm việc đến lịch họp, lịch công tác của sếp.

Ngoài ra cũng trực tiếp tổ chức các cuộc họp, trong quá trình diễn ra cuộc họp thì ghi chép cũng như tổng hợp nội dung của các cuộc họp lại để phục vụ việc quản lý điều hành sếp.

2.1.2. Tiếp nhận và xử lý thông tin

Thường xuyên lên kế hoạch thu thập, tiếp nhận thông tin, ý kiến của công nhân viên trong công ty rồi thống kê lại, nhằm cải thiện được phần nào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp được vận hành suôn sẻ, hiệu quả hơn. Đồng thời cũng chịu trách nhiệm ghi lại các chỉ thị, ý kiến của sếp và truyền đạt xuống các đơn vị hoặc cá nhân để họ thực hiện.

Thực hiện công việc phân loại văn bản, trợ giúp lãnh đạo giải quyết các văn bản, tài liệu; đồng thời cũng chịu trách nhiệm đảm bảo văn bản đến cơ quan, doanh nghiệp phải được giải quyết nhanh chóng, chính xác và bảo mật.

Là người tiếp nhận, xử lý thông tin tài liệu, văn bản từ các phòng ban rồi tập hợp và theo dõi tình hình hoạt động của bộ máy doanh nghiệp.

2.1.3. Đón tiếp, gặp gỡ đối tác, khách hàng

Khi có lịch hẹn khách, đối tác đến gặp lãnh đạo hay tham gia hội thảo thì cần phải tiếp khách cũng như giải quyết một số công việc thuộc giới hạn và sự hiểu biết của mình.

Trực tiếp hỗ trợ, sắp xếp phòng chờ cho khách, đối tác nếu họ đến sớm và tránh để họ ngồi chờ một mình. Ngoài ra cũng cần phải chuẩn bị nước uống và ghi chép lại những nội dung diễn ra trong buổi họp, hội thảo.

2.1.4. Thực hiện các công việc khác được sếp giao

Là thư ký trợ lý thì chắc chắn phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với sếp, xử lý những công việc được chỉ thị từ họ. Một số công việc như: biên soạn văn bản, tài liệu; lập kế hoạch, báo cáo liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp…

2.2. Những thách thức của việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Những thách thức của việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Giám đốc của Hiệp hội tư vấn nghề nghiệp đã đưa ra một nhận định mà không ai có thể phủ nhận về vị trí này tại Sóc Trăng đó là“Họ là bộ mặt thứ hai của giám đốc”, là người có lời nói trọng lượng bởi họ có vai trò là truyền đạt lại những chỉ thị cũng như quyết định về toàn thể công ty. Tuy đứng dưới vài người nhưng lại có thể trên nhiều người, nên cũng không thể tránh được sự xa cách của đồng nghiệp. Thậm chí nhiều người cũng cho rằng vị trí này chính là tai mắt của sếp nên họ cũng không dễ dàng đi thổ lộ hay chia sẻ thông tin gì liên quan đến cá nhân cũng như việc làm của họ.

Thực tế, việc làm thư ký này không hề dễ và cao sang như mọi người vẫn nghĩ, đây là việc làm có khá là nhiều thách thức mà có thể các bạn chưa biết. Như ở trên chúng tôi cũng có nhắc đến vị trí việc làm này tiếp xúc và làm việc trực tiếp với sếp. Bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi những kinh nghiệm điều hành, tầm nhìn chiến lược cũng như khả năng nắm bắt được quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức. Nhưng vị trí này cũng là nơi mà sếp họ có thể truyền đạt nhiều loại cảm súc khác nhau, từ vui đến nổi giận; nói một cách dễ hiểu thì các bạn sẽ được sếp gửi gắm những niềm vui, nỗi buồn, thậm chí chút giận.

Các chuyên gia lĩnh vực này tại Sóc Trăng cũn đã có đôi lời chia sẻ với timviec365.vn thì cách tốt nhất để có thể ứng phó được những tình huống như vậy trong quá trình có việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng thì các bạn cần phải khôn khéo vừa giữ được đúng khoảng cách vừa là nhân viên vừa là người bạn để xử lý tình huống.

Ngoài ra đây cũng là vị trí có khối lượng công việc nhiều, có nhiều áp lực bởi thực tế phải xử lý các công việc từ nhân sự đến bộ máy hoạt động của công ty. Do vậy cũng cần phải luôn giữ vững được tinh thần thép thì mới có thể vượt qua được nhiều khó khăn cũng như thử tháchtrong công việc.

Thị trường bất động sản tại Sóc Trăng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu  tìm việc làm KD bất động sản tại Sóc Trăng cũng đang được nhiều người lao động quan tâm. Đây là một nghề có thu nhập khá cao nếu như bạn làm tốt công việc này.

3. Một số vị trí thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

3.1. Thư ký giám đốc – vị trí có nhiều tiềm năng phát triển tại Sóc Trăng

Với số lượng lớn doanh nghiệp được thành lập trong năm qua cũng đủ thấy được nhu cầu tuyển dụng vị trí này nhiều như thế nào. Bởi trong bất kỳ một bộ máy doanh nghiệp nào cũng không thể phủ nhận được vai trò của vị trí này. Là người sẽ góp phần hoạt động kinh doanh của tố chức, doanh nghiệp được hoàn thiện và hiệu quả hơn.

Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng cũng đang khá chú trọng đến việc đưa ra những tiêu chuẩn cũng như đòi hỏi khá cao ở các ứng viên khi tham gia ứng tuyển vị trí này. Trước tiên phải là người có kiến thức chuyên môn tốt, có khả năng giao tiếp ngoại ngữ là lợi thế, có tinh thần học hỏi, không ngừng tiếp thu những thành tựu của khoa học công nghệ để áp dụng vào quản lý công việc.

Đồng thời khi tham khảo các thông tin tuyển dụng vị trí này tại timviec365.vn thì cũng có thể thấy được đây là vị trí có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Do vậy nếu bạn là người đam mê lĩnh vực này thì hãy cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn và không ngừng học hỏi biết đâu cơ hội việc làm sẽ mỉm cười với bạn.

3.2. Trợ lý kinh doanh – vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao tại Sóc Trăng

Trợ lý kinh doanh -việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Khi nền kinh tế xã hội của tỉnh đang trong giai đoạn phát triển thì cũng là cơ hội để nguồn việc làm được nâng cao và mở rộng với nhiều ngành nghề khác nhau. Mặc dù việc làm trợ lý kinh doanh chỉ mới xuất hiện ở một vài doanh nghiệp trong những năm trước thôi nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì không thể phủ nhận được mức độ phủ sóng của lĩnh vực này, minh chứng thực tế là vị trí đang được thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng trên các cổng thông tin mạng điện tử việc làm.

Với những thông tin mô tả công việc được nhắc đến đa phần là chỉ tuyển nữ, thực hiện các công việc như giao dịch với khách hàng, làm báo giá, hợp đồng; trợ giúp kinh doanh cho cấp trên bằng cách theo dõi khách hàng, hợp đồng, quản lý đơn hàng và một số công việc khác nữa.

4. Những điều lưu ý khi tìm việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

4.1. Cách tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Nhờ vào sự phát triển công nghệ ứng dụng cao kết hợp với sức hút của nhu cầu nguồn việc làm đã tạo thêm động lực cho chúng tôi phát triển website timviec365.vn. Hiện nay chúng tôi không ngừng nỗ lực, hoàn thiện và phát triển các tính năng cũng như dịch vụ để cung cấp cho các bạn một cách nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả nhất có thể.

Trên site của chúng tôi có mọi ngành nghề khác nhau tại 63 tình thành với “kho tàng” nguồn việc làm này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn ra công việc phù hợp, bởi các thông tin tuyển dụng đều đã được xác thực. Các quan đang quan tâm và muốn tìm việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng thì các bạn chỉ cần thao tác lựa chọn “Thư ký – trợ lý” rồi chọn tỉnh thành “Sóc Trăng” , lúc này màn hình sẽ hiện lên một loạt danh sách việc làm để các bạn tham khảo. Các bạn cũng có thể lựa chọn thêm tính năng tra cứu lương hoặc so sánh lương để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn vị trí ứng tuyển.

4.2. Chuẩn bị trước cách ứng phó cũng câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn việc làm thư ký – trợ lý tại Sóc Trăng

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng

Để tăng được thêm tỷ lệ có việc làm thì ngoài việc tìm kiếm được thông tin tuyển dụng phù hợp, các bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kĩ trước khi tham gia buổi phỏng vấn. Đồng thời các bạn cũng nên dành thêm thời gian tìm hiểu cũng  như nghiên cứu về văn hóa của công ty để dễ dàng hơn khi đưa ra câu trả lời. Như vậy cũng có thể ghi thêm điểm đối với nhà tuyển dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số câu hỏi phổ biến thường được nhà tuyển dụng hỏi để các bạn tham khảo.

• Bạn đã rút được bài học gì từ việc làm thư ký –trợ lý đã từng làm trước kia?

Thực tế thì đây chính là câu hỏi để họ thấy được bạn là người đã từng làm việc như thế nào, các bạn không nên trả lời một cách nóng vội hoặc là không, mà hãy bình tĩnh đưa ra câu trả lời bằng cách thông minh. Đó là hãy kể ra một lỗi nhỏ mà bạn đã mắc phải khi làm việc mà không mang tính ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

• Hãy nói cho chúng tôi biết điểm yếu của bạn

Dù là lãnh đạo hay ai thì cũng đều là những người không thực sự hoàn hảo, đều có những điểm chưa tốt, điểm xấu nên đừng ngần ngại mà nói ra điểm yếu của mình. Tuy nhiên thì các bạn cũng nên đưa ra những điểm yếu không ảnh hưởng đến năng lực làm việc của bạn. Hoặc hãy đưa ra những điểm yếu lại chính là điểm mạnh để nhà tuyển dụng họ thấy bạn là người phù hợp với vị trí này. Ví dụ như: quá cầu toàn, quá tập trung vào một chi tiết nhỏ, thích được làm việc độc lập…

• Vì sao bạn lại theo đuổi việc làm này tại công ty của chúng tôi?

Có thể các bạn cũng đã biết thì bất kỳ một công việc nào cũng cần đến đam mê, chính vì vậy hãy cố gắng thể hiện được bạn là người có niềm đam mê đối với công việc và muốn được gắn bó trong môi trường làm việc như ở đây thông qua câu trả lời. Các bạn có thể đưa ra câu trả lời bằng cách so sánh giữa công ty cũ với công ty đang ứng tuyển các vấn đề về mức lương, môi trường làm việc, khả năng thăng tiến trong sự nghiệp...

• Lý do gì chúng tôi nên chọn bạn?

Có một lưu ý nhỏ là các bạn không nên trả lời câu này một cách máy móc theo mô tuýp “em sẽ cố gắng”, thứ mà nhà tuyển dụng muốn thấy là năng lực thực sự của bạn. Do vậy hãy thể hiện sự tự tin của mình qua câu trả lời.

Trên đây là các thông tin chúng tôi chia sẻ về tìm việc làm thư ký trợ lý tại Sóc Trăng, mong rằng đã có thể mang lại hữu ích đối với các bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype