Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại trà vinh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Trà Vinh tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thư ký trợ lý - một lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn mọi thời đại. Ngày nay, thư ký trợ lý đã không còn đơn giản là những cá nhân chỉ đi bên cạnh lãnh đạo của mình, mà vai trò và tầm ảnh hưởng của họ còn lớn hơn nhiều. Chính vì thế, yêu cầu đối với nghề thư ký trợ lý ngày nay cũng được nâng cấp hơn. Nếu bạn đang sinh sống tại mảnh đất Trà Vinh và đang trong giai đoạn tìm kiếm công việc này. Vậy, hãy để Timviec365.vn - Công thông tin tuyển dụng việc làm số 1 Việt Nam mách nhỏ bạn những bí quyết và kinh nghiệm trong hành trình tìm kiếm việc làm thư ký trợ lý tại Trà Vinh nhé!

1. Trà Vinh - Mảnh đất Tây Nam Bộ trù phú

“Trà Vinh là xứ ruộng, giồng,

Rừng xanh, biển rộng, nhiều sông, lắm vườn.

Con người hiền hậu dễ thương,

Xa quê lập hội đồng hương kết tình.”

Nghe câu ca dao thân thuộc, chúng ta lại có dịp nhớ về một mảnh đất trù phú với những cánh đồng, con sông cùng con người thân thương đến lạ. Trà Vinh - nơi kết giao tình nghĩa giữa hai dân tộc anh em Kinh và Khmer. Không quá lạ lẫm khi về ghé thăm Trà Vinh, chúng ta được chiêm ngưỡng và thưởng thức những giá trị văn hóa, phong tục tập quán quen thuộc của cả hai dân tộc này. Từ khi thành lập cho đến nay, tỉnh thành với nhiều nỗ lực trong quá trình phát huy thế mạnh và có nhiều hướng đi theo sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, đã không ngừng chứng minh sức trẻ trong tiền trình tăng trưởng và phát triển kinh tế của mình. Giờ đây, cái bạn chứng kiến không chỉ là một Trà Vinh mới chập chững tập những bước đi đầu đời, mà là một Trà Vinh trưởng thành trong cái nôi của một nền văn minh lúa nước bao đời - Đồng bằng sông Cửu Long. 

1.1. Sức phát triển của nền kinh tế trẻ nhưng không yếu

Vậy để hiểu rõ hơn về cơ hội và triển vọng cho việc làm thư ký trợ lý tại Trà Vinh, mời bạn đọc cùng Timviec365.vn về lại Trà Vinh để tìm hiểu những mấu chốt và yếu tố tạo nên một thương hiệu Trà Vinh trù phú nhé!

Là một tình thành của đất nước Việt Nam, được hình thành qua quá trình bồi đắp ven sông, nằm trong khu vực Đồng bằng sông cửu Long, hay còn gọi là miền Tây Nam bộ. Trà Vinh chỉ cách trung tâm kinh tế, công nghệ và thương mại lớn nhất Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200km và cách trung tâm phát triển bậc nhất miền Tây - Thành phố Cần Thơ khoảng hơn 90km. Một điều kiện tuyệt vời để tình thành này có thể học hỏi và giao lưu các kinh nghiệm phát triển kinh tế cũng như trao đổi các kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhất.

sức phát triển từ ngành kinh tế trẻ

Bên cạnh đó, với một mặt tiếp giáp với biển, chiều dài bờ biển gần 70km, vùng biển chứa nhiều nguồn thủy hải sản quý giá và phong phú, đã trở thành một cơ sở quan trọng để Trà Vinh có thể phát huy thế mạnh và triển khai như hoạt động đánh bắt cá ngoài khơi xa, khai thác các nguồn tài nguyên biển khác,... Những tài nguyên biển là một nguồn nguyên liệu dồi dào để xuất khẩu ra nước ngoài, cũng như cung cấp cho ngành công nghiệp chế biến và đóng gói thủy hải sản.

Song song với địa hình biển, ở Trà Vinh còn có sông nước, đầm phá, kênh rạch, hệ thống các giồng,... khiến địa hình nơi đây có nhiều nét đa dạng và phong phú. Chỉ riêng hệ thống các con sông đã đóng vai trò là một nguồn cung cấp nước lớn cho các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi,... Nhìn chung, nền nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo của các tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, và Trà Vinh cũng là một trong số đó. 

Ngoài nông nghiệp, tỉnh thành này còn có nhiều thế mạnh và điều kiện trong việc phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ. Đặc biệt, nguồn khoáng sản về cát có trữ lượng vô cùng lớn là một trong những yếu tố tạo nên sức mạnh của ngành công nghiệp xây dựng tỉnh Trà Vinh. Ngày nay, với những hướng đi đúng đắn và biết khai thác những thế mạnh của mình, Trà Vinh đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể trong công tác phát triển tỉnh thành theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bắt kịp những xu hướng hiện đại của thế giới, làm nên một diện mạo hoàn toàn mới và cải thiện rất nhiều cho đời sống của người dân nơi đây.

>>> Hiện nay Trà Vinh đang tích cực kêu gọi các nhà đầu tư vào trong tỉnh để xây dựng nhà máy, xi nghiệp điều này tạo cơ hội tìm việc làm tại Trà Vinh cho người trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. 

1.2. Nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho các ứng viên tiềm năng

Bên cạnh những thế mạnh sẵn có, không thể không kể đến những nỗ lực và cố gắng của tỉnh thành này trong vấn đề hoàn thiện và phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở. Được áp dụng những thành tựu khoa học và kỹ thuật hiện đại, hệ thống giao thông, đặc biệt là giao thông đường thủy của Trà Vinh đã không ngừng được nâng cấp và cải thiện. Có thể nói, một môi trường đầu tư đã và đang được hình thành tại nơi đây.

Cùng với hệ thống hạ tầng cơ sở tương đối ổn định, hệ thống các chính sách, chủ trương và cơ chế đã được Trà Vinh kịp thời đưa ra, mang theo một hướng đi nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thu hút đầu tư. Tích cực mời gọi, khuyến khích các nhà đầu tư acr ở trong nước và nước ngoài, tại tỉnh thành này giờ đây đã xuất hiện hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ, các doanh nghiệp lâu năm hay mới thành lập, họ đều bị thu hút bởi những giá trị và thế mạnh mà Trà Vinh mang lại. Chính điều này đã tạo nên một nhịp phát triển rộn rã trong thị trường việc làm tại đây. Khiến các ứng viên “đứng ngồi không yên” với sự đa dạng và phong phú trong thị trường việc làm. 

2. Thư ký trợ lý - Nghề của những con người “thầm lặng”

Như đã phân tích ở trên, những giá trị tương đối hấp dẫn về việc làm được sản sinh từ một nền kinh tế phát triển ổn định, đó chính là Trà Vinh. Không quá bất ngờ khi thư ký trợ lý cũng là một lĩnh vực ngành nghề nằm trong danh sách những việc làm hấp dẫn tại tỉnh thành này. Vậy lĩnh vực ngành nghề này có gì mà thu hút nhiều ứng viên cũng như quan trọng đối với các nhà tuyển dụng đến thế? Mời bạn đọc theo dõi thông tin dưới đây nhé!

2.1. Định hình tầm quan trọng của thư ký, trợ lý

Khi ai đó nhắc về thành công của một doanh nghiệp, chúng ta thường nghe đến những cái tên như: CEO, chủ tịch hay một tổng giám đốc nào đó. Nhưng đằng sau những thành công của một doanh nghiệp, không ai biết đến công sức đóng góp của các thư ký, trợ lý. Những người chiến binh thầm lặng luôn đi bên cạnh người lãnh đạo của mình để lo toan bao nhiêu việc lớn nhỏ.

Những nhà lãnh đạo hay những người có chức vụ cập cao ở bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức hay tập đoàn công ty nào, bất kể hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Họ đều phải cần một người thư ký hay trợ lý bên cạnh. Tại sao lại như thế? Khi công việc của họ quá nhiều, họ  không thể một lúc làm được nhiều việc, từ việc nhỏ đến việc lớn, từ việc quan trọng đến việc không quan trọng¸ và đôi khi những nhà lãnh đạo cảm thấy quá tải công việc, áp lực đè đầu, dẫn đến hiệu suất và chất lượng làm việc không được như mong muốn.

định hình tầm quan trọng của thư ký trợ lý

Lúc này đây, các cá nhân là thư ký trợ lý xuất hiện như một giải pháp và hướng đi tuyệt vời giải quyết được nỗi lo cho các nhà lãnh đạo. Họ sẽ có người chăm lo các công việc phụ, chuẩn bị mọi hành trang hay thủ tục trước khi người lãnh đạo bắt đầu một kế hoạch hay một chiến lược lớn nào đó. Họ sẽ nhẹ gánh hơn những công việc không tên, những việc nhẽ ra họ không cần phải làm. Bên cạnh đó, đôi khi bế tắc ở một kế hoạch, một vấn đề, người lãnh đạo sẽ được lắng nghe từ các vị quân sự là các thư ký trợ lý của mình một ý tưởng sáng tạo nào đó.

Không sai khi ví von những cá nhân thư ký trợ lý chính là một vị tướng tài năng, một cánh tay phải, một trợ thủ đắc lực và trung thành có thể sẵn sàng “đổ máu”, kề vai sát cánh chiến đấu cùng người lãnh đạo của mình trên mọi mặt trận, mọi chiến trường. Chính tầm quan trọng của các cá nhân thư ký trợ lý mà giờ đây, những nhà lãnh đạo đều có nhu cầu tuyển dụng một cá nhân đi bên cạnh mình có tố chất, có tầm nhìn và thật chuyên nghiệp để gia tăng sức mạnh cho bản thân, từ đó gặt hái được nhiều thành công hơn trong chính công việc của mình.

2.2. Nghề thư ký, trợ lý thích hợp với những ai?

Nếu bạn đang dự định tìm việc làm thư ký trợ lý tại Trà Vinh, bạn có chắc chắn rằng đây là công việc phù hợp với bạn? Dĩ nhiên, bất cứ ai cũng có thể làm được công việc này nếu đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

+ Thứ nhất, bạn phải là người có chuyên môn chính, nghiệp vụ về thư ký hay trợ lý. Bằng cấp vẫn là một yếu tố quan trọng trong quá trình đặt yêu cầu tuyển dụng mà các doanh nghiệp thường đưa ra.

+ Thứ hai, bạn có ngoại hình sáng, có khuôn mặt đáng tin và phong cách làm việc thật chuyên nghiệp. Người thư ký trợ lý như là đại diện cho bộ mặt và thương hiệu của nhà lãnh đạo, chính vì thế bạn cũng cần có thần thái và nội lực tốt.

+ Thứ ba, bạn trung thành, không gian dối, không vụ lợi trong công việc. Tất nhiên, thư ký trợ lý là người hầu hết biết nhiều về công việc cũng như cuộc sống riêng tư của các nhà lãnh đạo. Bạn tuyệt đối phải tôn trọng và cư xử đúng mực, cũng như tuyệt đối không tiết lộ bất cứ thông tin nào được cho là gây hại và ảnh hưởng đến lãnh đạo của mình.

nghề thư ký trợ lý thích hợp với những ai

+ Thứ tư, sở hữu một hệ thống kỹ năng mềm xuất xắc. Người thư ký trợ lý là những người cần giải quyết rất nhiều công việc phụ, hỗ trợ cho các lãnh đạo. Chính vì vậy, bạn phải rèn luyện các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát và phân tích tâm lý, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổng hợp và phân tích,..

+ Thứ năm, bạn phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực mà nhà lãnh đạo đang hoạt động, phụ trách. Chẳng hạn lãnh đạo của bạn là một giám đốc bộ phận kinh doanh, thì bạn cũng phải là người có nghiệp vụ hay chuyên môn về kinh doanh. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi có những lúc, bạn sẽ phải đi công tác với lãnh đạo hay đơn giản là thay mặt lãnh đạo của mình đi gặp gỡ các đối tác để trao đổi công việc. Nếu bạn không biết gì về lĩnh vực mà lãnh đạo đang phụ trách, thì rất vô lý, đúng không nào?

3. Tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Trà Vinh mới nhất

Nếu bạn có chuyên môn, nghiệp vụ và đam mê yêu thích ngành nghề này, hãy tham khảo top các việc làm thư ký trợ lý tại Trà Vinh được tuyển dụng mới nhất sau đây nhé!

3.1. Nhân viên thư ký dự án tại Trà Vinh

Tại Trà Vinh, có rất nhiều doanh nghiệp hay nhà đầu tư lớn phụ trách các dự án trên nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, cơ hội để bạn trở thành nhân viên thư ký dự án là vô cùng khả quan. 

Công việc của một nhân viên thư ký dự án bao gồm các nhiệm vụ như sau: 

+ Sắp xếp tài liệu, văn bản quan trọng: lưu giữ, ghi chép toàn bộ các hồ sơ, hợp đồng, các văn bản tài liệu, hóa đơn, chứng từ liên quan đến dự án một cách khoa học và cẩn thận nhất. 

+ Trả lời thư và các cuộc gọi: hầu hết tất cả các thư ký đều phải làm nhiệm vụ này. Họ đóng vai trò là một cá nhân trung gian, người truyền và giữ mối liên hệ giữa doanh nghiệp với toàn bộ đối tác, khách hàng, nhà cung cấp,... 

thư ký dự án

+ Đặt hàng thiết bị: thư ký dự án làm nhiệm vụ chủ động liên hệ với các đối tác chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư được dùng để phục vụ dự án .

+ Xử lý hóa đơn: thư ký dự án cũng là người trực tiếp xử lý và thanh toán các loại hóa đơn, chứng từ với các đối tác cung cấp thiết bị, vật tư của dự án. Đồng nghĩa với việc, họ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với các khoản thanh toán này.

+Tổ chức các cuộc họp: họ là những người lên lịch họp, thông báo lịch họp và chuẩn bị mọi công tác trước khi diễn ra một cuộc họp giữa các bộ phận và các nhà lãnh đạo.

3.2. Nhân viên thư ký văn phòng tại Trà Vinh

Công việc phổ biến và khá được tuyển dụng thường xuyên nhất trong lĩnh vực thư ký trợ lý đó là nhân viên thư ký văn phòng. Vậy họ làm những nhiệm vụ gì?

Nhân viên thư ký văn phòng thường làm việc ở bộ phận hành chính - nhân sự của một doanh nghiệp, công ty hay tổ chức nhất định. Họ có nhiệm vụ xây dựng nội dung và trực tiếp soạn thảo các hợp đồng; ghi chép, lưu trữ các dữ liệu, giấy tờ, tài liệu liên quan đến doanh nghiệp; là người truyền đạt, phổ biến các chỉ đạo của ban giám đốc xuống các bộ phận cấp dưới; sắp xếp. bố trí và thông báo lịch họp, lịch công tác cho ban lãnh đạo, ban giám đốc; tiếp nhận các e-mail và cuộc gọi đến của doanh nghiệp,...

thư ký văn phòng

Nhân viên thư ký văn phòng thường làm các công việc tổng hợp và phát sinh nhiều dưới sự chỉ đạo của cấp trên. Tuy nhiên, công việc của họ nhìn chung không quá nặng nề. Nếu muốn tham gia vào công việc này, bạn chỉ cần thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ về văn phòng hành chính tổng hợp, đặc biệt là thành thạo sử dụng tin học văn phòng.

3.3. Nhân viên trợ lý giám đốc kinh doanh tại Trà Vinh

Trợ lý kinh doanh là một vị trí khá được các nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp quan tâm. Bởi tầm quan trọng cũng như chức năng của vị trí này rất quan trọng trong việc hỗ trợ tạo ra doanh số và doanh thu cho công ty.

trợ lý giám đốc kinh doanh

Mục tiêu của trợ lý giám đốc kinh doanh đó là hỗ trợ, giúp đỡ giám đốc trong việc quản lý, điều hành các bộ phận, nhóm tiếp thị và bán hàng nhằm đảm bảo doanh thu và doanh số cho công ty. Tham mưu và đưa ra ý kiến cá nhân cho giám đốc về các chiến lược kinh doanh cụ thể trên thị trường. Phối hợp với bộ phận kinh doanh để triển khai các kế hoạch, chiến lược mà giám đốc đã phê duyệt. Đi công tác, chăm sóc các mối quan hệ đối tác, khách hàng cùng với giám đốc ; bố trí lịch làm việc và lịch công tác, họp cho giám đốc;...

3.4. Nhân viên trợ giảng tiếng Anh tại Trà Vinh

Cuối cùng là công việc trợ giảng tiếng Anh. Đối với các sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường chuyên ngành ngoại ngữ Anh là những đối tượng rất thích hợp với công việc này. 

trợ giảng tiếng anh

Trợ giảng tiếng Anh phải làm các công việc cụ thể như sau: soạn giáo án, chuẩn bị tài liệu học tập theo sự chỉ đạo của các giảng viên chính; giúp đỡ, hỗ trợ các học viên trong quá trình tiếp thu giảng dạy; hỗ trợ giảng viên trong quá trình triển khai các hoạt động giảng dạy; tổ chức và quản lý lớp học; quản lý tình hình của học viên; theo dõi và báo cáo tình hình học tập của các học viên; đôn đốc và nhiệt tình trong việc chăm sóc các học viên,...

>>> Rất nhiều công ty bất động sản tại Trà Vinh đang không ngừng đăng tin tuyển dụng để tìm kiếm những ứng viên có mong muốn tìm việc làm KD bất động sản tại Trà Vinh trên các trang tin tuyển dụng trong đó nổi bật nhất là Timviec365.vn với mức lương hấp dẫn nhất. 

Trên đây là bài viết của Timviec365.vn cung cấp những thông tin hữu ích cho các ứng viên trong công cuộc tìm việc làm thư ký trợ lý tại Trà Vinh. Hy vọng những chia sẻ này sẽ trở thành một hành trang đầy bổ ích đi theo bạn trong suốt hành trình tìm việc. Chúc các ứng viên tại Trà Vinh sớm có một công việc ổn định thông qua website Timviec365.vn nhé! Trân trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype