Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại tuyên quang

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Tuyên Quang tháng 12/2021 (4 việc làm)

Chubb Life VN

Trợ lý nhân sự

Chubb Life VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu như trong lịch sử Tuyên Quang được biết đến là thủ đô của cách mạng, hình ảnh Tuyên Quang trước đây được nhắc đến như hình ảnh của nước Việt Nam thu nhỏ với cơ quan đầu não nằm ở trái tim Tân Trào. Ngày nay, khi hòa bình lập lại, Tuyên Quang dù còn gặp nhiều khó khăn trong điều kiện và quá trình phát triển nhưng nơi đây vẫn vươn mình mạnh mẽ khẳng định vị thế bản thân trên trường kinh tế. Đến thời điểm hiện tại, Tuyên Quang tuy rằng chưa trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển bậc nhất nhưng với những chính sách định hướng kinh tế trong tương lai điều này sẽ là không xa. Vậy tại mảnh đất đầy truyền thống lịch sử oai hùng và nền kinh tế có tương lai rộng mở này việc làm thư ký trợ lý liệu có phát triển hay không? Và việc làm thư ký trợ lý tại Tuyên Quang có những yêu cầu tuyển dụng ứng viên như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm thư ký trợ lý tại Tuyên Quang nhé!

1. Cái nhìn bao quát nhất về nghề thư ký trợ lý

Thư ký còn được gọi là trợ lý hành chính, thực hiện một loạt các công việc khác nhau trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các thư ký họ thực hiện vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị các tài liệu, quản lý hồ sơ và thông tin, trả lời điện thoại, xử lý thư từ, lên lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, .... Lượng thời gian thư ký dành cho các nhiệm vụ này phụ thuộc vào quy mô và loại hình văn phòng cũng như đào tạo công việc của chính họ.

Trong quá khứ, các thư ký đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các đường dây liên lạc. Trước khi có điện thoại, tin nhắn được truyền bằng tay, thường là từ thư ký của một bên đến truyền cho thư ký của bên nhận.

Cái nhìn bao quát nhất về nghề thư ký trợ lý

Các thư ký trong thế giới cổ đại đã phát triển các phương pháp ghi chú viết tắt để họ có thể nắm bắt được càng nhiều càng tốt các từ ông chủ mình. Ở Anh thế kỷ 16, tiền thân hiện đại của các phương pháp tốc ký mà chúng ta biết ngày nay đã được phát triển. Vào thế kỷ 19, Isaac Pitman và John Robert Gregg đã phát triển các hệ thống tốc ký vẫn được sử dụng trong các văn phòng và phòng xử án ở Hoa Kỳ.

Sự ra đời của các thiết bị hỗ trợ sử dụng trong công việc của họ đã thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hầu như mọi văn phòng đều được tự động hóa như Dictaphones, máy photocopy, máy fax và máy tính cá nhân đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của thư ký.

Nhìn chung, thư ký trợ lý có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Họ là những người hỗ trợ người đứng đầu thực hiện các công tác hành chính và chuyên môn. Với những thư ký giỏi, họ vừa là người hỗ trợ ông chủ của mình đồng thời cũng chính là cố vấn nghề nghiệp hay giữ chức vụ quan trọng trong doanh nghiệp.

2. Nghề thư ký trợ lý tại Tuyên Quang

Năm 2020, là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc "bứt phá" để thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tỉnh 5 năm 2016 - 2020, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Trong bối cảnh kinh tế thế giới năm 2020 được dự báo sẽ tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế vĩ mô ổn định, niềm tin vào cải cách môi trường đầu tư kinh doanh được củng cố.

Từ những kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2018, ngay từ những tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, sự điều hành tập trung, linh hoạt của Ủy ban nhân dân tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp của Chính phủ về chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, kinh tế của tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, thiên tai dịch bệnh diễn biến phức tạp khó lường, nhu cầu đầu tư phát triển lớn nhưng nguồn lực còn hạn hẹp.

Theo số liệu số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tuyên Quang, trong 6 tháng đầu năm (đến ngày 15/6/2019), tổng số doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là 1.597 doanh nghiệp (bao gồm 8 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài); cấp giấy chứng nhận đầu tư 8 dự án, số vốn đăng ký trên 164,1 tỷ đồng; nâng tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư là 271 dự án với tổng số vốn trên 37.249,3 tỷ đồng (trong đó có 10 dự án vốn đầu tư nước ngoài); một tín hiệu rất đáng mừng là trong 6 tháng năm 2019, toàn tỉnh có 97 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký trên 888,49 tỷ đồng; như vậy có thể thấy số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp đạt 9,16 tỷ đồng; đa số các doanh nghiệp đăng ký mới hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng là 49 doanh nghiệp, lĩnh vực thương mại, dịch vụ với 39 doanh nghiệp, còn lại là 9 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp.

Nghề thư ký trợ lý tại Tuyên Quang

Với mục tiêu đến năm 2020, Tuyên Quang có thêm ít nhất 800 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh lên trên 2.000 doanh nghiệp. Bên cạnh những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thì Tuyên Quang cũng đã đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp, đơn giản hóa thủ tục và rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn phục vụ phát triển sản xuất - kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp đang gặp khó khăn thì ưu tiên thu nợ gốc trước, trả nợ lãi sau cho 21 doanh nghiệp với tổng số tiền dư nợ là 23,5 tỷ đồng.

Với một nền kinh tế rất có tương lai phát triển và hiện tại đã từng bước minh chứng rõ nét cho tương lai đó, Tuyên Quang hứa hẹn sẽ là một trong những mảnh đất màu mỡ tạo cơ hội việc làm thư ký trợ lý rộng mở. Số lượng doanh nghiệp đa dạng và có xu hướng ngày một tăng cả về số lượng và chất lượng, các cơ quan tổ chức nhà nước, chính phủ, cơ quan xã hội, ... ngày càng đa dạng sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp rất lớn tại nơi đây.

Nhìn chung, thời điểm hiện tại việc làm thư ký trợ lý chưa phát triển nở rộ tại Tuyên Quang cũng như chưa tạo được chỗ đứng nghề nghiệp cho mình nhưng tương lai phát triển định hướng kinh tế mới điều này sẽ thay đổi. Nền kinh tế nở rộ với nhiều ngành nghề, đa dạng hóa các thành phần kéo theo sự ra đời của nhiều cơ quan tổ chức cũng như cơ hội việc làm thư ký trợ lý được rộng mở.

3. Để trở thành thư ký trợ lý tại Tuyên Quang bạn cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Một thư ký, hoặc trợ lý hành chính, có thể là một người chủ chốt trong một văn phòng. Đó là thư ký giữ cho văn phòng được tổ chức, đảm bảo các cuộc hẹn và cuộc họp khác nhau trong lịch trình được giữ thẳng và quản lý luồng khách hoặc nhân viên cần gặp nhân viên quản lý. Ngoài các nhiệm vụ thư ký cơ bản, một số thư ký cũng thực hiện các chức năng điều hành nâng cao hơn hoặc chuyên về các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe hoặc hỗ trợ pháp lý.

Nhiệm vụ chính của một thư ký là hỗ trợ người quản lý hoặc người quản lý trong một tổ chức. Mỗi nơi làm việc khác nhau - một số phức tạp hoặc bận rộn đến mức mỗi người trong nhóm quản lý có một thư ký riêng. Ở những người khác, một thư ký có thể hỗ trợ một số quản lý cấp cao trong khi chỉ có giám đốc điều hành mới có thư ký riêng. Ở những cơ quan hay tổ chức có quy mô nhỏ, một thư ký có thể đảm nhận vai trò hỗ trợ công việc của tất cả những quản lý khác. Một thư ký điều hành trong một tổ chức rất lớn cũng có thể có một thư ký riêng. Một số tổ chức thích sử dụng trợ lý ảo thực hiện các chức năng thư ký bằng Internet, fax và thiết bị tương tự từ văn phòng tại nhà và có thể hỗ trợ một số tổ chức.

3.1. Những công việc cần thực hiện của một thư ký, trợ lý chuyên nghiệp tại Tuyên Quang

Nhiệm vụ hàng ngày: Tất cả các thư ký thực hiện một số nhiệm vụ tương tự, nhiều trong số đó có liên quan đến quản lý thông tin. Một thư ký quản lý hệ thống lưu trữ giấy và điện tử, xử lý và định tuyến thư và vận hành nhiều loại máy văn phòng như máy tính, điện thoại, máy fax và thiết bị hội nghị truyền hình. Một số thư ký đọc chính tả và tạo báo cáo hoặc thư, trong khi những người khác sửa đổi các bản nháp thô được viết bởi các nhà quản lý. Thư ký phải có kỹ năng chính tả và ngữ pháp xuất sắc, phải gõ nhanh và chính xác và có kỹ năng phục vụ khách hàng. Nhiều thư ký sử dụng nhiều chương trình phần mềm máy tính, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu, bảng tính hoặc đồ họa

Để trở thành thư ký trợ lý tại Tuyên Quang bạn cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Nhiệm vụ chuyên ngành: Mặc dù nhiệm vụ công việc cụ thể khác nhau từ một tổ chức và chuyên môn khác, tất cả các thư ký phải có khả năng thực hiện các nhiệm vụ giúp một tổ chức hoạt động hiệu quả. Một số thư ký có thể mua vật tư, quản lý thư viện công ty hoặc tạo bài thuyết trình, báo cáo hoặc tài liệu. Một thư ký điều hành có thể thực hiện nghiên cứu, đàm phán với các nhà cung cấp hoặc giám sát các nhân viên văn thư khác. Thư ký pháp lý có thể có các nhiệm vụ chuyên ngành như chuẩn bị giấy triệu tập, khiếu nại, chuyển động, phản hồi và trát đòi hầu tòa. Thư ký y tế có thể phiên âm chính tả về lịch sử bệnh nhân hoặc khiếu nại y tế, sắp xếp cho bệnh nhân nhập viện hoặc tương tác với các công ty bảo hiểm.

Công việc của chung của thư ký trợ lý là rất rộng, nhìn chung họ phải thực hiện một loạt các nhiệm vụ hành chính và văn thư. Bên cạnh đó họ cũng chính là những người hỗ trợ người đứng đầu của doanh nghiệp thực hiện các công tác cơ bản như chuẩn bị văn bản cuộc họp hay chuẩn bị họp, đặt bàn ăn cho giám đốc và đối tác, … Nhìn chung họ chịu trách nhiệm thực hiện rất nhiều công việc, đôi khi thư lý trợ lý chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Bởi vậy, trong quá trình tuyển dụng bên cạnh năng lực chuyên môn, ngoại hình ưa nhìn luôn được đề cao. Vậy nên, khi ứng tuyển vị trí thư ký trợ lý, bên cạnh việc chăm chút thật kỹ cho bản CV xin việc thư lý trợ lý của mình bạn cũng không nên bỏ qua những chăm chút bên ngoài để hoàn thiện hơn bản thân.

3.2. Tuyển dụng thư ký trợ lý tại Tuyên Quang thường yêu cầu gì về giáo dục?

Việc tuyển dụng thư ký trợ lý tại Tuyên Quang tưởng chừng đòi hỏi rất cao nhưng thực ra không phải vậy. Tùy vào vị trí tuyển dụng khác nhau mà những yêu cầu đối với người thư ký đó cũng không giống nhau. Nhìn chung những thư ký trợ lý phải vừa có kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và đôi khi là cả ngoại hình nữa.

Một sinh viên tốt nghiệp trung học có thể có được một vị trí thư ký cấp đầu vào, nhưng việc được đào tạo chuyên nghiêp hay không chuyên ngay từ cấp đầu vào luôn được coi là một điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng. Các chương trình giáo dục nghề nghiệp, cao đẳng cộng đồng và các trường kỹ thuật dạy nghề cung cấp nhiều kỹ năng ngữ pháp văn phòng, máy tính và tiếng Anh cơ bản cần có cho thư ký. Trong một số ngành, sự lưu loát trong ngôn ngữ thứ hai là mong muốn hoặc bắt buộc. Thư ký pháp lý có thể cần được đào tạo hoặc chứng nhận đặc biệt, và các thư ký làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cần có kiến ​​thức về thuật ngữ y tế hoặc thực hành thanh toán. Thư ký điều hành những người làm việc ở vị trí cao hơn thường có yêu cầu tuyển dụng cao hơn, đa phần ít nhất đều phải có bằng đại học cao đẳng trở lên. 

4. Tương lai việc làm thư ký trợ lý tại Tuyên Quang đa dạng trên nhiều lĩnh vực

Thực tế cho thấy rằng, việc làm thư ký trợ lý tại Tuyên Quang hiện nay không quá đa dạng. Tuy nhiên với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, với ngành nghề ngày càng trở nên phát triển, thêm vào đó là số lượng các doanh nghiệp tư nhân xuất hiện ngày càng nhiều hứa hẹn sự phát triển việc làm thư ký trợ lý tại đây là một điều chắc chắn. Timviec365.vn giới thiệu đến bạn những công việc thư ký trợ lý và đặc điểm nghề nghiệp tại Tuyên Quang để bạn tham khảo và chọn lựa.

4.1. Thư ký trợ lý thực hiện công việc pháp lý 

Trợ lý, thư ký pháp lý được tuyển dụng tương đối nhiều tại Tuyên Quang, nhất là khi nơi đây ngày càng đẩy mạnh việc hoàn hiện về kiến thức pháp lý cho người dân. Những người thư ký trợ lý hỗ trợ pháp lý họ là những người thực hiện các công việc nhằm chuẩn bị các giấy tờ có giá trị pháp lý bao như hợp đồng, di chúc, thế chấp tài sản, hợp đồng làm việc, sang nhượng tài sản, khiếu nại tranh chấp. 

Thư ký trợ lý thực hiện công việc pháp lý làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của luật sư hoặc những người chịu trách nhiệm và thực hiện công việc như một trợ lý luật sư.  Thư ký trợ lý thực hiện công việc pháp lý là những người hỗ trợ luật sư hay trợ lý luật sư của mình nghiên cứu pháp lý thông qua các tài liệu chuyên ngành hoặc tạp chí pháp luật, sau đó thư ký trợ lý thực hiện công việc pháp lý sẽ tóm tắt cho luật sư hay trợ lý luật sư của mình. Chính vì đặc điểm công việc như vậy mà những người làm việc ở vị trí này thường được yêu cầu cao về năng lực và kiến thức về pháp luật, hình sự.

4.2. Trợ lý, thư ký trong lĩnh vực y tế 

Tuyên Quang với những định hướng cung cấp đầy đủ những chính sách y tế phục vụ đời sống con người trong việc nâng cao sức khỏe, tuổi thọ, … Chính vì vậy mà nơi đây ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào việc xây dựng hệ thống các bệnh viện công – tư, và tuyển dụng những thư ký trợ lý làm việc trong lĩnh vực y tế để hỗ trợ những nhân viên làm việc trong ngành y chuẩn bị hồ sơ sổ sách hay những thông tin y khoa liên ngành khác.

Trợ lý, thư ký trong lĩnh vực y tế tại Tuyên Quang bạn cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

4.3. Thư ký trợ lý ngành kỹ thuật

Hỗ trợ các nhà khoa học, kỹ sư chuẩn bị báo cáo, các văn bản hành chính hay tài liệu kỹ thuật chính là công việc chính của một thư ký trợ lý làm việc trong ngành kỹ thuật. Với việc đẩy mạnh khoa học kỹ thuật cũng như đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong phát triển kinh tế đã tạo cơ hội việc làm thư ký trợ ký ngành kỹ thuật trong tương lai.

4.4. Thư ký cá nhân

Những thư ký cá nhân sẽ là những người hỗ trợ ông chủ của mình giải quyết cần như tất cả các công việc hành chính khác nhau. Từ chuẩn bị giấy tờ, thư từ, văn bản, hẹn gặp đối tác, ... cho đến những tài liệu chuyên môn, kiến thức, … khác. Những thư ký cá nhân thường kiêm luôn công việc của trợ lý, đồng thời họ cũng chính là những người luôn theo sát ông chủ mình trong mọi bước đi.

4.5. Trợ lý thư ký làm việc trong ngành giáo dục

Trợ lý thư ký làm việc trong ngành giáo dục làm là những người thực hiện các nhiệm vụ văn thư tại trường học. Ở nhiều trường học trợ lý thư ký làm việc trong ngành giáo dục họ kiêm luôn công tác quản lý hồ sơ học sinh sinh viên, chuẩn bị hồ sơ học sinh sinh viên, văn thư, hay các công việc hành chính văn phòng khác. Với định hướng đẩy mạnh phát triển giáo dục cả về chiều rộng và chiều sâu đã giúp Tuyên Quang trở thành một miền đất học trong tương lai, cơ hội nghề nghiệp của thư ký trợ lý ngành giáo dục cũng vì thế được mở rộng.

Hy vọng rằng thông qua bài viết ngày bạn đã hiểu hơn về đặc điểm nghề thư ký trợ lý nói riêng và thư ký trợ lý tại Tuyên Quang nói chung. Cùng với đó là những điều kiện phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

>>> Tham khảo thông tin việc làm tại Tuyên Quang:

Tìm kiếm thêm thông tin về việc làm mới nhất tại Tuyên Quang được cung cấp đầy đủ và chi tiết với những tin tức được cập nhật liên tục đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn đang mong muốn tìm được một vị trí việc làm chuyên ngành kinh doanh bất động sản tại Tuyên Quang nhưng không biết tìm kiếm thông tin về việc làm tại đâu đảm bảo độ chính xác cũng như cơ hội việc làm thì hãy truy cập website của timviec365.vn ngay nhé! Đây là địa chỉ tìm việc làm KD bất động sản tại Tuyên Quang làm hiệu quả với hàng ngàn việc làm hot nhất được chọn lọc theo từng yêu cầu về công việc mà bạn đang ìm kiếm.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype