Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Cao Bằng tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng là gì? Cơ hội và thách thức cho việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan về việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng

1.1. Khái niệm thương mại điện tử

Thương mại điện tử là danh từ để nói về việc trao đổi, mua bán tất tần tật các sản phẩm, dịch vụ bằng cách sử dụng Internet hay các phương tiện điện tử khác làm công cụ để tiến hành hoạt động của thương mại điện tử. Thương mại điện tử bao gồm vô số các giao dịch như: mua bán, đặt hàng, thanh toán, quảng cáo hay giao hàng,... Dựa trên cơ sở là những giao dịch này mà các nhà sản xuất có khả năng dễ dàng đến gần với người tiêu dùng hơn và từ đó tiến hành ước lượng dự đoán tương lai không xa sẽ xuất hiện ngày càng nhiều những hình thức kinh doanh thương mại ngày càng mới và hấp dẫn trên Internet.

Với nền kinh tế phát triển như vũ bão như hiện nay thì việc mua sắm qua mạng đã trở thành một hiện tượng quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Do đó, hầu như doanh nghiệp nào hiện nay kinh doanh cũng lựa chọn cả hình thức bán hàng trực tiếp lẫn hình thức bán hàng qua thương mại điện tử.

1.2. Phân biệt thương mại điện tử và thương mại truyền thống tại Cao Bằng

Đối với việc bán hàng theo kiểu truyền thống, khách hàng muốn mua hàng đều phải trực tiếp di chuyển tới cửa hàng cụ thể để mua hàng so sánh hàng hóa với nhau xem cái nào tốt nhất đẹp nhất thì cuối cùng mới đưa ra quyết định mua hàng ủng hộ shop. Hình thức mua bán kiểu truyền thống này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian di chuyển cũng như công sức mà đôi khi bạn cũng khó lựa chọn được sản phẩm ứng ý nhất. Tuy nhiên, đối với hình thức việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng thì việc mua bán trở nên nhẹ nhàng nhanh chóng tiện lợi hơn bao giờ hết. Khách hàng chỉ cần có kết nối Internet và tìm kiếm hàng hóa mình cần cho vào giỏ hàng và ấn nút thanh toán là có thể mua sắm online qua hình thức thương mại điện tử rồi đó.

Đối với hình thức thương mại truyền thống, khi mua bán bạn sẽ bị giới hạn về phạm vi vì bạn không thể đi 100Km để mua một thứ gì đó cho nên người tiêu dùng chỉ có thể lựa chọn sản phẩm ở một vùng miền nhất định. Tuy nhiên, đối với thương mại điện tử, cho dù khách hàng ở Cao Bằng vẫn có thể mua một thứ đồ nổi tiếng ở Hà Nội không quản vùng miền xa xôi.

Hiện nay, tại Cao Bằng, người dân ngày càng chú ý và yêu thích hình thức bán hàng qua thương mại điện tử. Bất kể bạn là doanh nghiệp nào quy mô lớn hay nhỏ đều có thể giới thiệu, cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình tới tận nhà tận tay khách hàng qua Internet, giúp liên kết chặt chẽ giữa người mua với người bán, mở rộng phạm vi khách hàng mà không cần phải đến tận nhà nhau trao đổi gặp gỡ trực tiếp.

Việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng là gì?

2. Vai trò của thương mại điện tử trong phát triển kinh tế tại Cao Bằng

2.1. Đối với các doanh nghiệp tại Cao Bằng

Sự phát triển của thương mại điện tử có vai trò vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp tại Cao Bằng mang đến lợi ích không tưởng như:

- Mở rộng thị trường kinh doanh: Khi kinh doanh trong môi trường lĩnh vực thương mại điện tử, các công ty, xí nghiệp hay các nhà đầu tư có thể mở rộng phạm vi của thị trường đối tượng người tiêu dùng ở khắp năm châu bốn biển, thậm chí là bành trướng quy mô ra cả nước ngoài. Bởi trên thực tế ta thấy rằng, nhu cầu sử dụng mua bán hàng hóa online của người tiêu dùng là vô cùng to lớn. Có những sản phẩm người dân rất cần mua thế nhưng ở Cao Bằng lại không có bán, cũng như có những hàng hóa sản xuất hàng loạt rất nhiều trên thị trường nhưng lại không ai có nhu cầu mua về sử dụng. Do vậy, thương mại điện tử thật sự rất cần thiết trên thị trường, để đáp ứng nhu cầu mua bán của khách không quản trở ngại về địa lý..

- Việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng tử giúp ích rất lớn cho việc thuyên giảm chi phí và tăng cường thu nhập hay lợi nhuận cho công ty bạn đang làm. Ứng dụng hình thức bán hàng qua kinh doanh thương mại điện tử khiến toàn bộ các công ty doanh nghiệp giảm được kha khá tiền thuê mặt bằng làm cửa hàng, không phải đầu tư mua bán các vật dụng bán hàng hay chi phí giao dịch. Chỉ bằng vô số các hình thức quảng cáo trên internet, qua việc đăng banner quảng cáo trên website, các doanh nghiệp có thể giới thiệu, quảng bá về sản phẩm của mình mà không tốn quá nhiều tiền cũng không phải tiếp xúc trực tiếp với khách.

- Thương mại điện tử còn có hình thức thanh toán trả tiền cho người bán hàng hoàn toàn online dễ dàng, với khả năng xử lý tài chính nhanh gọn, chuẩn xác, giảm bớt sai sót về tiền nong, hạn chế mọi rủi ro trong việc mua bán hàng hóa.

- Việc chăm sóc khách hàng được tiến hành luôn luôn và nhanh gọn: Những thông tin cần thiết đều được cập nhật và gửi tới người tiêu dùng qua Internet hay cập nhật trực tiếp trên website bán hàng. Qua các dữ liệu trên chuyên trang bán hàng của công ty, căn cứ vào lượng truy cập có thể giúp công ty doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng của khách hay người dùng và phân chia các nhóm đối tượng khách hàng để từ đó có những kế hoạch bán hàng online phù hợp.

2.2. Đối với người tiêu dùng tại Cao Bằng

- Việc sự xuất hiện và bùng nổ của vô vàn những ứng dụng mua sắm như facebook, zalo hay shopee, lazada, sendo,... thì ngày nay, khách hàng có thể mua sắm mọi nơi mọi chỗ. Họ có thể chọn những sản phẩm mình yêu thích sau đó đặt hàng trực tuyến và thanh toán online thông qua ứng dụng thanh toán mà không phải rời nhà đi nắng đội mưa đi mua hàng, tiết kiệm thời gian công sức.

- Cung cấp mặt hàng một cách đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Thông qua việc sử dụng vô số các ứng dụng thương mại điện tử, người tiêu dùng  có thể thỏa sức thực hiện việc tìm kiếm và lựa còn vô vàn các mặt hàng, hàng hóa cùng một lúc ở mọi địa điểm trong ngoài nước với hình thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi.

- Bên cạnh đó, thông tin sẽ được cập nhật rõ rành, nhanh chóng và đơn giản hơn trên các chuyên trang mạng xã hội, trang báo nổi tiếng đọc hàng ngày.

Vai trò của việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng

3. Tình hình phát triển việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng

Trong thời gian mấy năm trở lại đây, nền kinh tế tại Cao Bằng đang ngày càng có sự thay đổi tích cực mạnh mẽ, đặc biệt là chuyên ngành về buôn bán qua thương mại điện tử. Hệ thống bán buôn, bán lẻ, kinh doanh dịch vụ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, đa dạng về hàng hóa và mặt hàng buôn bán kinh doanh, dựa trên nền tảng đó mà đáp ứng tốt nhất tột bậc nhu cầu của người dân ở Cao Bằng nói riêng và Việt Nam nói chung, từng bước tương thích và gia nhập với cơ chế của thị trường kinh tế đang trên đà hội nhập phát triển.

Hiện nay, việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng trong thời gian qua đã và đang luôn luôn và không ngừng phát triển tột bậc, thị trường xuất khẩu cũng ngày càng đảm bảo làm cho đối tượng hàng hóa, đối tượng khách hàng ngày càng rộng mở. Người tiêu dùng ở nông thôn tại Cao Bằng bây giờ có thể mua bán online mà không cần phải lên tỉnh huyện, thành phố để buôn bán mua hàng hóa nữa mà thay vào đó họ có thể trực tiếp đặt hàng, online thuận lợi rất nhiều cho mình và gia đình.

Theo Sở công thương tỉnh Cao Bằng, sàn giao dịch thương mại điện tử được xây dựng nên với mục tiêu là đẩy nhanh sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp để giúp họ có thể tiếp cận một cách nhiều nhất với các cơ hội đầu tư, phát triển, góp phần giảm hạ tối đa chi phí, thời gian giao nhận hàng nhận tiền, nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Giám đốc sở công thương tỉnh Cao Bằng cũng cho hay, trong thời gian những năm tới nhanh thôi Cao Bằng sẽ được đẩy mạnh việc khai thác tối ưu nhất các hoạt động của các ứng dụng thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh, để làm sao phát triển các dịch vụ trực tuyến phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất và đáp ứng nhu cầu của người dân.

4. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng

Thương mại điện tử phát triển rộng khắp mang lại lợi ích to lớn cho cuộc sống con người đặc biệt mở ra hàng loạt các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất là cho người lao động ở Cao Bằng.

- Trước hết, quan sát kỹ ta sẽ thấy, việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng là xu hướng phát triển tất yếu của Cao Bằng và xã hội. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển nhất là với sự góp mặt tối ưu của internet đã đóng góp rất nhiều tiềm lực trong quá trình hoạt động của các tổ chức công ty xí nghiệp. Trong đó thương mại điện tử là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng rất thuận lợi. Và quy mô phát triển to lớn của lĩnh vực thương mại điện tử tại Cao Bằng được cho là đang có nhiều cơ hội phát triển to lớn. Điều đó không chỉ giúp cho vô số doanh nghiệp thúc đẩy công việc kinh doanh, xây dựng quy mô hoạt động rộng khắp mà còn mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho người lao động Cao Bằng, đem đến nhiều sự lựa chọn nhiều vị trí công việc thuận lợi cho người dân.

- Bên cạnh việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm lớn ở Việt Nam, nhu cầu về thương mại điện tử cao của xã hội cũng góp phần đẩy mạnh sự gia tăng việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng. Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp với các lĩnh vực khác nhau chọn thương mại điện tử để tiến hành kinh doanh hoạt động. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực thương mại điện tử ngày càng to lớn, mở ra cơ hội cho người lao động tại Cao Bằng. Thêm vào đó nữa, Cao Bằng cũng tập trung tạo ra các chương trình đào tạo vô số kỹ năng chuyên môn về ngành thương mại điện tử, để người lao động làm việc hiệu quả cao hơn.

- Không chỉ vậy, việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng còn có nhiều vị trí công việc phong phú đa dạng, góp phần mở ra vô số cơ hội công việc cho người lao động. Cao Bằng là địa phương phát triển mạnh mẽ và sôi động về công nghiệp với các hoạt động thương mại, dịch vụ làm nền tảng đi lên phát triển mạnh mẽ.

Sinh viên chuyên ngành thương mại điện tử tốt nghiệp xong ra trường có nhiều cơ may được làm việc trong các xí nghiệp hay doanh nghiệp tại Cao Bằng; trở thành các chuyên viên tư vấn, nhà quản trị doanh nghiệp trong các công ty về giải pháp thương mại điện tử; hay bạn còn có thể công tác trong các cơ quan nhà nước chuyên về quản trị, ứng dụng thương mại điện tử hoặc làm cô giáo, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiên cứu về việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng

Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng

5. Những việc làm thương mại điện tử phổ biến tại Cao Bằng

5.1. Việc làm nhân viên kinh doanh tại Cao Bằng

Nhân viên kinh doanh giữ vị trí vai trò nhất nhất quan trọng và cần kíp đối với mỗi doanh nghiệp, công ty tổ chức, đặc biệt là liên quan mật thiết với việc làm thương mại điện tử. Những nhân viên kinh doanh tại Cao Bằng sẽ là người trực tiếp quản lý hiện thực hóa các hoạt động trực tuyến, tìm kiếm, chăm sóc và duy trì, mở rộng phạm vi là đối tượng khách hàng thông qua hàng loạt kênh mua bán hàng hóa online. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh thương mại điện tử tại Cao Bằng cần sáng tạo để đưa ra các kế hoạch, giải pháp công nghệ, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp để cả thể cùng đi lên phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh thương mại điện tử càng cần phải trao đổi và ký kết vô số những hợp đồng với quý khách hàng thân thiết, hỗ trợ và tư vấn cho cho người tiêu dùng về sản phẩm mà doanh nghiệp đan bán cũng như lưu trữ lại các thông tin khách hàng đã giao dịch.

Để làm tốt ở vị trí công việc việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng này, bên cạnh kỹ năng về chuyên môn là yếu tố cần thiết thì bạn cũng cần sở hữu vô số kỹ năng mềm khác như kỹ năng về giao tiếp, thuyết phục khách hàng, giải quyết vấn đề nhanh gọn và cao hơn cả là phải có tinh thần trách nhiệm đam mê nhiệt huyết với công việc.

5.2. Việc làm kế toán thương mại điện tử tại Cao Bằng

Kế toán thương mại điện tử nghe rất là lạ phải không ạ, thế nhưng công việc này cũng như công việc kế toán thông thường với công việc cụ thể như sau:

- Tiến hành tạo lập soạn thảo và kiểm tra hồ sơ thanh toán giúp cho đối tác.

- Theo dõi tích điểm cho khách hàng khi sử dụng buôn bán thương mại điện tử.

- Tiến hành hạch toán công nợ, đối chiếu công nợ.

-  Thực hiện kiểm tra công nợ cho người tiêu dùng.

Để làm công việc này tốt, bạn không chỉ phải giỏi về chuyên môn kế toán mà còn phải tuân thủ tốt quy định của ngành thương mại điện tử nên vị trí này cần ứng viên thực sự có năng lực với yêu cầu khá khắt khe. Người lao động nào mong muốn tìm việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng cần sở hữu loạt kinh nghiệm ít nhất một năm trở lên. Ngoài ra cần phải sử dụng lưu loát excel và các phần mềm kế toán cần thiết khác để có thể hoàn thành công việc xuất sắc nhất.

6. Những kỹ năng cần có để tìm việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng

Bạn là sinh viên các trường đại học, cao đẳng học chuyên về lĩnh vực thương mại điện tử hoặc đã ra trường tốt nghiệp chuyên ngành này ở Cao Bằng? Trước tiên, để có thể làm tốt công việc thuộc ngành này bạn cần có kiến thức chuyên môn cũng như tự rèn luyện cho bản thân một số kỹ năng sau:

- Kỹ năng viết – tiếp thị nội dung: Khi làm việc cho công ty chuyên về thương mại điện tử, bạn không cần có kỹ năng giao tiếp trực tiếp quá chuẩn vì công việc của bạn là làm việc trực tuyến nên cần rèn luyện kỹ năng viết. Viết là để mô tả sản phẩm cho chuyên trang bán hàng của mình, hoặc đăng bài trên blog nhằm giới thiệu sản phẩm ví dụ như về chức năng, công dụng và lợi ích người tiêu dùng có thể đạt được một cách trung thực nhưng lôi cuốn.

- Khả năng tìm kiếm và phân tích dữ liệu: Đã là thương mại điện tử là nói đến việc quản trị dữ liệu. Bạn phải giỏi việc thu thập dữ liệu và số liệu thống kê về hiệu quả công tác của công ty.

- Khả năng thiết kế đồ họa – website: Đây là yếu tố cơ bản mà bất kỳ chuyên viên thương mại điện tử nào đều phải sử dụng thành thạo. Để tăng tương tác cho web của mình bạn cần thiết kế website của mình thật bắt mắt và đẹp đẽ nhé!

- Kỹ năng phát triển website: Tạo ra website rồi việc cần làm tiếp theo là làm sao để phát triển nó. Khi làm việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng, bạn cần hiểu biết cơ bản về HTML và CSS để bạn có thể thực hiện công việc đăng bài vào ứng dụng phần mềm WordPress tốt hơn.

- Kỹ năng quảng cáo: Muốn trở thành chuyên viên thương mại điện tử, bạn phải hiểu và nắm được cách quảng cáo cho trang web bán hàng của mình. Việc vận hành, triển khai tốt các chương trình quảng cáo sẽ đưa doanh số đi lên không có điểm kết. 

- Kỹ năng tiếp thị tự động hóa: Tự động hóa tiếp thị sẽ cho phép bạn giảm chi phí quảng cáo tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng giá trị đơn hàng trung bình và cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng.

Trên đây chỉ là một số kỹ năng cơ bản cần có cho chuyên gia ngành thương mại điện tử để hiện thực hóa tốt công việc. 

Có thể bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm trong ngành thương mại điện tử chưa nhiều nhưng trong thời gian theo học ở các bậc đại hoc cao đẳng rồi tận dụng được thời gian đi học làm thêm tích lũy kinh nghiệm cho mình, hãy tự tin vào những kỹ năng đó để ứng tuyển vào một vị trí việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng. Tại vùng đất thương mại điện tử có vô số tiềm năng phát triển này chắc chắn bạn sẽ sở hữu vô số cơ hội để phát triển cá nhân trong ngành này, tích lũy kinh nghiệm, làm quen với công việc và tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp thương mại điện tử của mình. Điều quan trọng nhất khi tham dự phỏng vấn, bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng của doanh nghiệp thấy được bạn đang có những kỹ năng gì, đồng thời phải khiến họ cảm nhận được niềm đam mê cho công việc của bạn.

Tìm việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng qua kênh nào uy tín?

7. Tìm việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng qua kênh nào uy tín?

Để tìm việc làm thương mại điện tử ở Cao Bằng bạn có thể có cho mình rất nhiều lựa chọn là những địa chỉ website tìm việc uy tín nhất hiện nay. Một trong số đó là timviec365.vn – chuyên trang tìm việc uy tín nhất của chúng tôi. Hãy tin tưởng chúng tôi – đội ngũ nhân viên Timviec365.vn sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn trong công cuộc tìm việc thông qua website này. Tại đây bạn sẽ có cho mình vô vàn những cơ hội tiếp cận với lượng thông tin tuyển dụng lớn việc làm thương mại điện tử cho bạn nào yêu thích ứng tuyển tại Cao Bằng. Ngoài chức năng giúp người lao động tìm kiếm việc làm, trang web còn sở hữu nhiều chức năng khác hỗ trợ cho quá trình tìm việc được diễn ra thuận lợi hơn. Bạn có thể tạo CV online hồ sơ xin việc online bằng cách đăng ký đăng nhập và điền đầy đủ vào hồ sơ cv của mình để chế độ người tuyển dụng có thể xem là đã thu hút vô vàn con mắt dõi theo của nhà tuyển dụng rồi đó.

Còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký làm thành viên của Timviec365.vn để trải nghiệm nhiều tính năng tìm việc tuyệt vời này nào. Công việc việc làm thương mại điện tử tại Cao Bằng phù hợp sẽ đến với bạn trong thời gian ngắn nhất. Trân trọng! 

Việc làm Nhập liệu tại Cao Bằng được tuyển dụng rất ít, nếu bạn đang muốn kiếm công việc nhập liệu thì cần phải để ý tin tuyển dụng thường xuyên để có thể ứng tuyển công việc nhanh nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype