Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại đồng nai

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Đồng Nai tháng 12/2021 (6 việc làm)

công ty cổ phần công nghệ Sapo

Nhân Viên Tư Vấn Phần Mềm Công Nghệ

công ty cổ phần công nghệ Sapo

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Dựa vào xu hướng việc làm của Đồng Nai hiện nay, thì việc làm thương mại điện tử đang chiếm được nhiều sự quan tâm của nguồn nhân lực và cả nhà tuyển dụng. Và bạn cũng thế, cũng đang hứng thú với lĩnh vực này. Hãy cùng đón đọc bài viết của chúng tôi để thấy được những tiềm năng phát triển cũng như cách tìm việc làm này nhé!

1. Thương mại điện tử_ E - commerce là gì?

thương mại điện tử là gì

Khi nhắc đến định nghĩa của thương mại thì cũng có nhiều người nhầm lẫn sang khái niệm kinh doanh thương mại điện tử, nhưng thực tế thì không phải vậy, hai nội dung này hoàn toàn độc lập và khác nhau. Và không có một nội dung nào cụ thể để trả lời câu hỏi này, bởi một một tổ chức uy tín thế giới sẽ có những khái niệm khác nhau, như:

- Với WTO - tổ chức thương mại thế giới thì: Bao gồm gồm việc sản xuất, phát triển, quảng cáo, kinh doanh và phân phối và hình thức thanh toán qua internet nhưng lại được giao nhận hữu hình từ sản phẩm, hàng hóa giao nhận đến những thông tin số hóa thông qua mạng internet.

- Với APEC – tổ chức hợp tác kinh tế châu Á: Là lĩnh vực liên quan đến những hoạt động giao dịch thương mại trao đổi sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ giữa các cá nhân, tổ chức, nhóm mang tính thông qua các hệ thống dựa trên nền tảng internet.

- Với Uỷ ban châu Âu: Là thể hiện sự mua bán, trao đổi sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ giữa cá nhân, nhóm, doanh nghiệp thông qua các giao dịch điện tử bằng internet hoặc mạng máy tính trung gian khác.

Tựu chung lại, các bạn có thể hiểu ngắn gọn, thương mại điện tử là sự mua bán, kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ thông qua các hệ thống điện tử như các mạng trung gian máy tính hoặc internet. Và dựa trên một số ứng dụng công nghệ cao như: quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, chuyển tiền điện tử, tiếp thị internet, quá trình giao dịch trực tuyến và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu.

2. Tình hình việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

2.1. Điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển việc làm thương mại điện tư tại Đồng Nai

2.1.1. Điều kiện dân số

Dựa vào số lượng được thống kê thì tỉnh Đồng Nai đang có mật độ dân số 516,3 người/ km2, tức là có hơn 3 triệu người dân trong đó lượng dân số tập trung ở thành thị là 35,2% còn nông thôn là 64,8%. Với số lượng dân số đứng thứ nhất của vùng Đông Nam Bộ đã mang lại nhiều tiềm năng phát triển thị trường bán lẻ.

2.1.2. Điều kiện địa lý

Với vị trí địa lý nằm giáp với 4 tỉnh lớn, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo điều kiện giao thoa nhiều nền kinh tế khác nhau và thúc đẩy động lực phát triển hơn nữa.

2.1.3. Điều kiện kinh tế

Được mệnh danh là cửa ngõ của vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước – Đông Nam Bộ và sở hữu nhiều cụm công nghiệp truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã và đang được đi vào hoạt động.

Cơ cấu kinh tế của tỉnh được dịch chuyển theo hướng công nghiệp – xây dựng với tỷ trọng là 57,3%; rồi đến ngành dịch vụ 35,2% và cuối cùng là nông – lâm – ngư nghiệp 7,5%. Đồng thời tỉnh cũng gây được nhiều ấn tượng với trung bình kim ngạch xuất khẩu là 9,8 tỷ USD, cùng với những dự án đầu tư từ nước ngoài lên đến 900 triệu USD, có thể nói không phải tỉnh nào cũng có được sự quan tâm đặc biệt như vậy từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Dựa vào những điều kiện được kể trên thì các bạn cũng đã phần nào thấy được phần nào những thuận lợi để phát triển được các lĩnh vực thương mại điện tử ở Đồng Nai, thu hút đông đảo người lao động ở các tỉnh thành khác đến tìm việc làm nhanh tại Đồng Nai trong lĩnh vực thương mại điện tử hay nhiều lĩnh vực khác.

2.2. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

Cơ hội tìm việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

Khi sự phát triển không ngừng của các cổng thông tin điện tử thì lĩnh vực việc làm này cũng không khó để phát triển, và đã có nhiều chuyên gia đã chia sẻ với nội dung là“thương mại điện tử ở Việt Nam giống như một con sư tử đang ngủ quên mà chưa được đánh thức”và Đồng Nai cũng vậy, tiềm năng phát triển không chỉ mang lại ý nghĩa với các doanh nghiệp, khách hàng mà còn là cánh cửa mới của các bạn ứng viên đang tìm việc làm.

Thực tế thì thương mại điện tử đã là một ngành mang lại nhiều giá trị, khi kết hợp cùng với xu hướng hiện đại hóa nhảy vọt như hiện nay thì khả năng trở thành một phần thói quen của người dùng và không thể thiếu được trong bất kỳ một doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh dù quy mô lớn hay nhỏ.

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử ở Đồng Nai, mỗi năm Sở Công thương sẽ hỗ trợ xây dựng website bán hàng cho 10 doanh nghiệp nhằm khuyến khích phát triển lĩnh vực này. Đồng thời cũng cung cấp những kỹ năng, công cụ để các doanh nghiệp có thể quản trị tốt vấn đề liên quan đến phát triển web như: nội dung, quảng bá marketing, thiết kế… nhằm nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cổng thương mại điện tử tại đây có thể sẽ được xây dựng tập trung các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, nông sản… để có thể đáp ứng được những nhu cầu tìm kiếm khách hàng.

Và nhờ vào những nỗ lực cũng như phấn đấu của các doanh nghiệp mà hiện nay chỉ số thương mại điện tử của tỉnh đã xếp thứ 7 toàn quốc theo số liệu được thống kê của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam.

Với tốc độ phát triển khá tốt và bền vững đang có xu hướng sẽ tăng hơn nữa trong những năm tới, đó chính là lý do vì sao mà các nhà đầu tư nước ngoài đang đặc biệt quan tâm đến. Tuy nhiên thì tỉnh cũng rất chú trọng việc phát triển doanh nghiệp trong nước, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu thụ các loại hàng hóa, sản phẩm nông sản, đặc sản của địa phương.

Vào đầu tháng 3 năm 2019, Sở công thương đã phối hợp cùng với địa phương tổ chức hội nghị đưa các loại nông sản, đặc sản của Đồng Nai lên Sàn giao dịch điện tử cho hơn 50 doanh nghiệp với mục tiêu là quảng bá, giới thiệu, kinh doanh các loại đặc sản, thủ công mỹ nghệ đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đồng thời cũng mở rộng cùng với tiêu chí hình thành chợ thương mại điện tử có quy mô lớn mang tầm quốc gia.

Ngoài ra, dựa vào những tin tức tuyển dụng trên các website việc làm như timviec365.vn, thì các việc làm lĩnh vực này thường xuyên được cập nhật, với những yêu cầu công việc cũng tùy thuộc vào từng vị trí việc làm nhưng có một điều chắc chắn với các bạn là mức thu nhập ngành nghề này vô cùng hấp dẫn và ổn định. Nếu các bạn đang có nhu cầu cũng như yêu thích lĩnh vực này thì hãy cứ mạnh dạn và theo đuổi đam mê, cánh cửa sẽ mở khi bạn đủ sẵn sàng!

3. Tổng quan về việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

3.1. Những xu hướng phát triển việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

Ngày nay, có khá là nhiều sự phát triển thú vị và hữu ích diễn ra trong không gian này, điển hình là tại Đồng Nai và điều đáng chú ý là vấn đề thanh toán. Đa phần mọi người đều đang có xu hướng chọn hình thức thanh toán trực tiếp hơn là trực tuyến.

Xu hướng việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

Dần xuất hiện nhiều những doanh nghiệp tham gia vào thương mại điện tử, và từ đó cũng hình thành nhiều hành vi mua hàng trực tuyến hơn và tạo ra nhiều bước tiến mới mẻ của việc làm lĩnh vực này.

Thực tế như các bạn đã biết thì hiện này bất kể là người lớn tuổi hay thanh niên đều có thể sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, đó chính là tiềm năng họ sẽ truy cập vào các cổng thông tin điện tử và có xu hướng sẽ tham gia vào việc mua bán, giao dịch thông qua điện thoại.

Với những lợi ích cũng như tiện lợi của ngành thương mại điện tử mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này mà mở ra thị trường rộng lớn cũng với những cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Đồng thời cũng thúc đẩy được những xu hướng riêng biệt của ngành nghề trong thương mại điện tử.

Dựa vào những gì các chuyên gia đã dự đoán thì từ nay đến năm 2020, việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững với những xu hướng: Số lượng người dùng ứng dụng công nghệ hiện tại bằng điện thoại tăng; sự bùng nổ giá cả để thu hút được người tiêu dùng; thanh toán khi giao nhận hàng.

Hàng hóa thương mại điện tử cần được kiểm kê, phân loại chính xác do đó người tìm việc làm thương mại điện tử không nên bỏ qua thông tin tìm việc làm nhập liệu tại Đồng Nai được tổng hợp, phân tích và cập nhật thường xuyên bởi timviec365.vn

3.2. Một số việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai đặc trưng

3.2.1. Thực tập sinh thương mại điện tử - cơ hội vàng của các bạn sinh viên Đồng Nai

Thực tế hiện nay vị trí thực tập sinh đã trở nên phổ biến trong mọi ngành nghề chứ không riêng gì lĩnh vực này. Chưa kể đến, tại Đồng Nai khối lượng các doanh nghiệp kinh doanh tham gia vào thương mại điện tử đang khá là lớn, và không phải tổ chức nào cũng có nhiều chi phí để chi trả cho nhân viên chính thức hoặc họ muốn được đào tạo người chưa biết gì từ đầu đến cuối để đảm bảo được chất lượng cũng như khả năng họ hoàn thành công việc chuẩn theo yêu cầu hơn.

Nếu các bạn còn đang là sinh viên hoặc mới ra trường thì hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin tuyển dụng vị trí này tại timviec356.vn . Các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận cũng như trau dồi kinh nghiệm việc làm này thì các bạn cũng có thể dành những thời gian được nghỉ để lựa chọn vị trí thực tập sinh này. Đặc biệt một vài doanh nghiệp họ còn cam kết nếu thực tập sinh đạt chuẩn được yêu cầu của họ thì sẽ nhận làm nhân viên chính thức.

Và các bạn cũng nên yên tâm các nhà tuyển dụng vị trí này cũng không có những yêu cầu cao về trình độ chuyên môn của ứng viên, mà họ đề cao những bạn sinh viên thành thạo máy tính, tin học văn phòng, ham học hỏi, có trách nhiệm với công việc và ưu tiên sinh viên ngành thương mại điện tử hoặc marketing.

quản lý sàn thương mại điện tử -việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

3.2.2. Nhân viên quản lý sàn thương mại điện tử

Với tiềm năng phát triển các ngành thương mại điện tử tại Đồng Nai thì có thể nói đây là vị trí này đóng vai trò quan trọng trong bộ máy của tổ chức, doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử. Là người trực tiếp quản lý và vận hành các sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp, công ty như quản lý đơn hàng từ lúc phát sinh đơn hàng cho đến hoàn thành đơn hàng; nếu phát sinh những trường hợp về đơn hàng thì phải chủ động xử lý.

Ngoài ra cũng thường xuyên nhận được những thông tin phản hồi từ khách hàng về dịch vụ phục vụ, chất lượng, cách sử dụng… và cần phải trả lời đưa ra những hướng xử lý phù hợp nhất.

3.2.3. Chuyên viên marketing thương mại điện tử

Như các bạn đã viết thì vai trò của một chuyên viên marketing là không thể thiếu được đối với các doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ, đặc biệt là trong cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay tại Đồng Nai.

Đồng thời đó cũng là lý do mà vị trí này đang được tuyển dụng tuyển dụng khá nhiều với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, khởi điểm là 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào trình độ cũng như quy mô của nơi làm việc.

Và dựa vào tính chất cũng như đặc thù công việc thì các nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm đến các ứng viên sở hữu kiến thức về digital marketing, google ads, facebook ads; thành thạo các ứng dụng office; tốt nghiệp những chuyên ngành liên quan ( thương mại điện tử, quảng cáo, marketing…) và không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm nên các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm nếu quan tâm đến vị trí việc làm này.

3.2.4. Chuyên viên thiết kế website – tiềm năng phát triển mạnh tại Đồng Nai

Có thể nói đây là việc làm nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng, bởi thực tế trước khi đi vào hoạt động thương mại điện tử thì cần phải là doanh nghiệp sở hữu được ít nhất một địa chỉ website uy tín, thu hút được khách hàng.

Như ở trên chúng tôi cũng đã nhắc đến thì thị trường thương mại điện tử của tỉnh Đồng Nai còn mới và cũng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động nên đây chính là tiềm năng mang lại sự phát triển ngành nghề này.

Thiết kế website là một việc làm dựa vào các ý tưởng nội dung trên các cổng thông tin điện tử mà người dùng có thể dễ dàng truy cập vào mà tham khảo những nội dung, hình ảnh, thông tin được chia sẻ trên đó nhờ vào các thiết bị điện tử kết nối internet.

thiết kế website - ​tìm việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

Và để tạo ra được một web thân thiện với người dùng, mang lại được nhiều nguồn khách hàng cho doanh nghiệp thì là một chuyên viên thiết kế web cần đề cao các yếu tố: bố trí bố cục, màu sắc, đồ họa, phông chữ, nội dung. Như vậy mới có thể đáp ứng được xu hướng cũng như nhu cầu của thị trường việc làm này tại Đồng Nai.

4. Phương pháp tìm việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai

Trên đây là những vị trí phổ biến và có nhiều cơ hội việc làm nhất đối với các bạn ứng viên tại Đồng Nai, nếu các bạn quan tâm và muốn theo đuổi những vị trí công việc trên thì sẽ có cơ hội được làm việc tại một số tổ chức, doanh nghiệp như: Cửa hàng thương mại Bomsale; công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Ngọc Hà; các trung tâm thương mại; siêu thị điện máy;…

Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tìm được một công việc phù hợp nhanh chóng và hiệu quả, các bạn cần phải có sự đầu tư thời gian cũng như kỹ năng thì mới thu được thành quả. Do vậy chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài thông tin bổ ích để các bạn tham khảo.

4.1. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng

- Truy cập các website tìm việc: Hiện nay, khi cung – cầu việc làm ngày càng nâng cao nên những website tìm việc cũng được phát triển và mở rộng nhiều. Nhưng sự xuất hiện ồ ạt, không kiểm soát cũng mang lại những dấu hỏi về chất lượng của các ứng viên. Chính vì vậy khi tham khảo thông tin tuyển dụng nào thì cũng nên tìm hiểu kĩ những vấn đề liên quan đến như thông tin nhà tuyển dụng, chi tiết mô tả công việc để cảnh giác cũng như tránh bị gặp phải những trường hợp xấu không mong muốn xảy ra.

Tuy nhiên khi đến với chúng tôi web  timviec365.vn – một trong những địa chỉ việc làm được yêu thích thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Mọi thông tin trên web đều đã được xác minh và thông tin cá nhân của các ứng viên cũng được bảo mật tuyệt đối.

Khi các bạn truy cập vào, chỉ cần thao tác lựa chọn ngành nghề “thương mại điện tử” và tỉnh thành “Đồng Nai”, lúc này giao diện sẽ hiện lên danh sách thông tin tuyển dụng liên quan nhất để các bạn lựa chọn. Điều đặc biệt là các tin tuyển dụng đều có chứa đầy đủ những nội dung cần thiết nhất về việc làm, kể cả mức lương. Và các bạn có thể sử dụng tính năng “tra cứu lương” hoặc “so sánh lương” để dễ dàng hơn khi đưa ra lựa chọn nơi ứng tuyển.

- Sử dụng trang mạng xã hội facebook: Với sức hút của mạng xã hội facebook hiện nay thì lượng người dùng ở Việt Nam cũng nằm trong top có lượng người dùng lơn. Chính vì vậy việc tuyển dụng và tìm việc cũng được giải quyết nhanh chóng hơn.

cách tìm thông tin tuyển dụng- việc làm thương mại điện tử tại Đồng nai

4.2. Tạo và lưu CV trực tuyến trên timviec365.vn

Là một website thân thiện với người dùng chúng tôi có cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ các bạn tìm thông tin tuyển dụng thương mại điện tử tại Đồng Nai phù hợp và nhanh chóng nhất có thể, một phần nhờ vào các mẫu thiết kế CV xin việc đúng chuẩn mọi thời đại.

Các bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa CV – tấm vé đưa bạn vào vòng phỏng vấn, tăng được tỷ lệ tìm việc làm thành công. Các chuyên gia đã nghiên cứu và thiết kế ra những mẫu CV phù hợp với cả các bạn chưa có kinh nghiệm, và các mẫu được chia ra làm nhiều nhóm như: theo ngành nghề, tính cách, phong thủy hoặc mẫu hot nhất hiện nay… Với 5 loại ngôn ngữ phổ biến các bạn có thể chọn là: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Việt.

Sau khi các bạn đã lựa chọn được mẫu thì các bạn thực hiện thao tác lưu CV, lúc này mẫu CV xin việc của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đọc và xem được.

Trong trường hợp họ cảm thấy bạn phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng thì họ sẽ sẵn sàng liên hệ bạn thông qua điện thoại hoặc địa chỉ email để mời bạn tham gia ứng tuyển. Nếu bạn đã tìm được việc làm phù hợp hoặc muốn được chủ động tìm kiếm việc làm theo mong muốn hơn thì các bạn có thể vào mẫu CV đó và bật chất độ “tắt”.

Thật đơn giản và nhanh chóng!

Để bắt kịp với xu hướng cũng như nhu cầu việc làm như hiện nay thì các bạn cũng cần phải có sự trang bị kỹ lương về kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản hỗ trợ công việc để có thể tự tin hơn khi tìm việc làm thương mại điện tử tại Đồng Nai. Hy vọng chỉ với những nội dung chia sẻ ở trên đã có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích đến với các bạn. Trong trường hợp có vấn đề gì cần giải đáp hay hỗ trợ thì có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi tại đây hoặc đia chỉ Gmail Timviec365.vn@gmail com.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype