Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Lạng Sơn tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn mở ra cơ hội như thế nào cho người lao động? Có những việc làm thương mại điện tử nào phổ biến? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Lạng Sơn điểm sáng trong phát triển kinh tế vùng Bắc Bộ

Xứ Lạng sở hữu tổng diện tích lên tới 8000km2, có giáp Trung Quốc và hai cửa khẩu quốc tế về phía đông, giáp  ranh Chi Ma và 10 lối cổng biên giới với Trung Quốc. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi như vậy, đặc biệt về cửa ngõ giao thông tiềm năng, Lạng Sơn từ xa xưa đã nổi danh là thị trường kinh doanh đa dạng năng động có mức tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước đứng số 1 trong thị trường Việt Nam. Vì lý do này mà không nhân dân lao động phổ thông từ mọi miền tổ quốc hội tụ về Lạng Sơn để sinh sống làm ăn kinh doanh buôn bán một cách sôi động. Tình trạng này cũng tạo điều kiện quan trọng để lôi kéo các nhà đầu tư trong và ngoài nước tới rót vốn đầu tư vào địa bàn tỉnh, ngày càng mở rộng ngày càng nhiều doanh nghiệp với mục tiêu tăng thu lợi nhuận từ việc cung cấp cho người dân các loại hình sản phẩm cần thiết phát huy thế mạnh là cửa khẩu biên giới nơi dễ dàng xảy ra giao thương buôn bán thuận lợi, thúc đẩy việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn phát triển.

Lạng Sơn là nơi có nhân lực dồi dào đang trong độ tuổi lao động, theo đó hô biến xứ Lạng trở thành mảnh đất hứa hẹn phát sinh nhiều loại hình kinh doanh mới. Trong đó việc làm thương mại điện tử, thực chất không còn xa lạ gì với hoạt động của các công ty xí nghiệp, những sự thay đổi đến chóng mặt cùng sự phát triển của kinh tế thị trường kèm theo đó là sự bùng nổ của internet đã đưa thương mại điện tử ở Lạng Sơn có những bước phát triển vượt bậc, tạo ra vô số những hiệu quả của nó mang lại cho  nhiều doanh nghiệp Lạng Sơn. Đặc biệt là tình hình những năm trở lại đây, kinh tế tỉnh Lạng Sơn đang đạt được vô số những thành tựu quan trọng trên mọi khía cạnh mọi lĩnh vực. Tỷ lệ dịch vụ tại Lạng Sơn ngày càng phát triển bền vững chiếm đến trên 49%. Đây là tỷ lệ vàng cho một nền kinh tế đang không ngừng phát triển tại xứ Lạng so với nhiều tỉnh thành gần đó. Sự hiệu quả này không chỉ vì đất nước đã có những chính sách đúng đắn mà còn do Đảng bộ tỉnh phát huy tốt vai trò của các chiến lược tiếp thị các ấn phẩm du lịch, dịch vụ thương mại qua hình thức thương mại điện tử như quảng cáo trên google hay fb.

Nông nghiệp vẫn được Lạng Sơn chú trọng phát triển khi mà công nghệ được ứng dụng vào nền nông nghiệp của  tỉnh mang lại nhiều thành tự quan trọng. Trong đó, các sản phẩm ở xứ Lạng được thị trường quốc tế yêu thích như hồi, lúa chất lượng cao, na bên cạnh đó là những loại quả nổi bật của miền Bắc như hồng, quyết,…các loại vật liệu nổi tiếng xứ Lạng có thể kể đến như tre, vầu, nứa, những cây dược liệu và gia cầm và gia súc: nổi bật là thịt dê.

Việc ứng dụng khoa học vào sản xuất nông nghiệp đã mang lại cho Lạng Sơn nhiều thành tựu nổi bật. Tuy nhiên, thâu tóm lại ta thấy, dù có hệ thống đường giao thông thuận lợi, cửa khẩu thuận tiện cho giao thương buôn bán…những sản phẩm của Lạng Sơn vẫn chưa theo kịp nhu cầu tiêu dùng lớn của người trên cả nước và thường bị xem là sản phẩm có chất lượng kém như hàng đểu ở biên giới Trung Quốc. Do đó mà càng cần đến thương mại điện tử phát triển ở đây để đem sản phẩm hàng hóa đến gần hơn với người sử dụng.

Nhìn theo hướng khác ta thấy, hoạt động sản xuất công nghiệp của Lạng Sơn chủ yếu sinh ra với quy mô nhỏ theo đó tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng gần 6000 tỷ đồng tập trung trọng tâm vào lĩnh vực sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, khoáng sản và chế biến gỗ. Tính đến nay, chính quyền Lạng Sơn đã xét duyệt việc xây dựng một số cụm công nghiệp mới để làm sao đưa chất lượng của công nghiệp trên địa bàn tăng trưởng ngày càng cao hơn. Tuy vậy, việc các cụm công nghiệp ra đời tọa lạc ở Lạng Sơn vẫn cần có thời gian để mở rộng quy mô và phát triển hơn nữa. Tổng số có gần 3000 doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn với tổng số vốn đăng ký trên 22 nghìn tỷ đồng và tỉnh hiện sở hữu lên tới trên 600 chi nhánh, văn phòng đại diện. Do đó, nếu là người sống ở đất Lạng Sơn muốn kiếm việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn thì đừng bỏ qua những công việc này nhé vì cơ hội tìm được việc liên quan đến lĩnh vực này là rất lớn.

Việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn

2. Những yếu tố tác động đến việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn

2.1. Yếu tố tự nhiên và xã hội

Lạng Sơn

Lạng Sơn là nơi có tiềm lực lớn về khoáng sản nở rộ, nông lâm sản cũng rất nổi bật ví dụ như hoa hồi, tiềm năng du lịch và thương mại.

Là địa đầu nơi Tổ quốc vinh danh, Lạng Sơn sở hữu vô vàn những danh lam thắng cảnh, non nước trùng điệp, có nhiều di tích lịch sử với nền văn mang đậm bản chất của dân tộc Việt Nam là nơi có di tích văn hoá Bắc Sơn, văn hoá Mai Pha, tất cả gầy dựng nên những tiềm năng to lớn về du lịch phát triển của tỉnh, làm cho Lạng Sơn có sức lôi cuốn kì lạ với du khách trong và ngoài nước.

Lạng sơn có tổng diện tích: 8.331,2 km²

Tổng dân số toàn tỉnh là: 746,4 nghìn người (năm 2006)

Dân tộc: Việt (Kinh), Tày, Dao, Nùng...

Điều kiện tự nhiên

Lạng Sơn tọa lạc ở giáp ranh biên giới phía bắc có đường biên giới chung với nước Trung Quốc với đường biên giới dài 253km. Lạng Sơn giáp tỉnh Cao Bằng về Phía bắc, giáp tỉnh Bắc Giang về phía nam, giáp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về phía đông, giáp tỉnh Quảng Ninh phía đông nam, giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên về phía đông và đông nam.

Địa hình toàn tỉnh là rừng núi chiếm diện tích lớn. Hệ thống sông suối chằng chịt đã sinh ra những cánh đồng thung lũng màu mỡ thúc đẩy nông nghiệp phát triển. Chảy qua tỉnh có các sông chính như sông Kỳ Cùng, Ba Thín, Bắc Giang... Khí hậu ôn hòa mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm rất ôn nhu khoảng 21,5oC.

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn

Lạng Sơn có tiềm năng về khoáng sản, nông lâm sản mà nổi bật là hoa hồi, tiềm năng du lịch và thương mại. Là địa đầu của Tổ quốc, Lạng Sơn là tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình, có nhiều di tích lịch sử với nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nơi có di tích văn hoá Bắc Sơn, văn hoá Mai Pha, tất cả tạo ra những tiềm năng to lớn cho việc phát triển du lịch của tỉnh Lạng Sơn, làm cho Lạng Sơn có sức cuốn hút lạ kỳ với du khách.

Dân tộc, tôn giáo

Lạng Sơn là nơi in đậm dấu ấn các nền văn minh truyền thống của vô số các dân tộc ở Việt Nam. Những dân tộc ở Lạng Sơn có nhiều người sinh sống nhất như Nùng, Tày, Việt, Dao. Họ sở hữu đa dạng các phong tục tập quán và lễ tết rất mới mẻ và độc đáo.

2.2. Thương mại điện tử tác động trực tiếp đến kinh tế của vùng

Thương mại điện tử là yếu tố bắt buộc đối với sự phát triển của một nền kinh tế nói chung và tình hình phát triển kinh tế tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng, có thể nói vai trò của web và internet là không thể thay thế. Trung tâm mua sắm online hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng, nó là cầu nối đem sản phẩm tới với người tiêu dùng, nó còn là các kênh doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn phục vụ dân cư toàn cầu. Chính vì vai trò quan trọng đó nên ngày nay thương mại điện tử phát triển không có điểm dừng, hầu hết các công ty, doanh nghiệp bán hàng online đều mang về thành công vang dội cho công ty mình, tác động tích cực đến kinh tế vùng cũng như việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn.

Hiện nay công nghệ thông tin, thiết bị máy tính, mạng xã hội không ngừng phát triển và bùng nổ, các hình thức thương mại điện tử kéo con người xích lại gần nhau hơn qua sử dụng internet. Cho thấy thương mại điện tử ở đây còn có tiềm năng phát triển nở rộ hơn thế nữa. Có thể nói thương mại điện tử đã từ một công cụ thông thường trở thành một phương tiện giao dịch quen thuộc mà doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Thương mại điện tử tại Lạng Sơn phát triển  đã tác động tích cực đến nền kinh tế toàn tỉnh, mà người được hưởng lợi ích sâu sắc nhất chính là người tiêu dùng. Nhờ có thương mại điện tử khách hàng mua sắm nhanh hơn chỉ ở nhà click chuột không phải đi xa mua hàng, bên cạnh đó doanh nghiệp công ty cũng được hưởng lợi từ thương mại điện tử, việc áp dụng thương mại điện tử vào kinh doanh, doanh nghiệp, khiến công ty thu hút được lượng khách hàng lớn. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của thương mại điện tử tới Lạng Sơn gây ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế của toàn tỉnh. Từ đó nhu cầu tuyển việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn ngày càng mở rộng.

Những yếu tố tác động đến việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn

3. Những yếu tố cần có của người làm việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn

3.1. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Không chỉ làm thương mại điện tử mà dù bạn làm ở bất kỳ vị trí nào cũng đều cần đến kỹ năng giao tiếp và đàm phán với khách hàng với đồng nghiệp với cấp trên. Việc làm về thương mại điện tử thì càng không thể thiếu những kỹ năng này. Bạn muốn hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất, muốn phát triển sự nghiệp của mình mạnh mẽ thì việc giao tiếp tốt, thuyết phục, đàm phán là những kỹ năng bắt buộc với bạn, Người làm thương mại điện tử cần cải thiện kỹ năng này để nói chuyện lôi kéo khách hàng, giữ chân khách hàng, đoán định được tâm lý khách hàng để từ đó sáng tạo được ra những chiến lược tham mưu chi CEO hiệu quả nhất.

3.2. Ngoại ngữ yếu tố không thể thiếu với người làm thương mại điện tử

Việc làm thương mại điện tử thường xuyên phải sử dụng các công nghệ phần mềm máy tính mà các phần mềm này đều được lập trình bằng tiếng Anh, do đó làm nhân viên thương mại điện tử bạn cần giỏi tiếng Anh chuyên ngành. Chính vì thế người làm thương mại điện tử bắt buộc phải giỏi ngoại ngữ. Khi bạn thành thạo tiếng anh bạn sẽ có thể xử lý thông tin thuận thục hơn. Có rất nhiều thông tin chuyên ngành cần phải biết tiếng Anh mới có thể giải quyết vấn đề được, chính vì vậy ngay từ bây giờ nếu bạn muốn theo đuổi ngành nghề liên quan đến thương mại điện tử, muốn phát triển mạnh sự nghiệp thì phải không ngừng trau dồi và nâng cao vốn tiếng Anh ngay từ bây giờ để thuận lợi cho việc công tác của bạn sau này nhé.

3.3. Kỹ năng marketing

Người làm việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn là người bắt buộc phải nắm vững kiến thức về quảng cáo facebook, quảng cáo google adwords, seo website, kỹ năng photoshop, thiết kế website  và vô số các kỹ năng liên quan đến marketing khác, những kỹ năng này sẽ giúp bạn luyện tập và trau dồi những kiến thức marketing để tự tin nói trả lời phỏng vấn khi ứng tuyển tại các vị trí liên quan đến nghề thương mại điện tử.

3.4. Tư duy sáng tạo

Trên trường kinh doanh  tính cạnh tranh chắc chắn sẽ xảy ra và thậm chí còn khốc liệt hơn bạn nghĩ, để bạn tồn tại và đứng vững trên thương trường thì còn nhiều yếu tố chi phối, trong đó yếu tố cần thiết nhất chính là tư duy tạo. Làm ở lĩnh vực thương mại điện tử cần óc sáng tạo rất lớn, chỉ những tư duy sáng tạo độc đáo mới thu hút được nhiều khách hàng. Mua bán trên mạng cần hình ảnh siêu đẹp siêu hấp dẫn, giao diện website bán hàng cần đẹp đơn giản dễ hiểu cho người mù công nghệ cũng có thể thao tác mua bán.

3.5. Đam mê kinh doanh và yêu thích công nghệ

Thương mại điện tử là ngành mà các bạn thấy đấy nó có tính cạnh tranh rất khốc liệt. Ngành này cũng yêu cầu rất cao ở người làm, do đó bạn cần có đam mê, yêu thích với nghề này thì mới đi đến cuối cùng mà không bỏ dở giữa chừng được. Để thành công trên con đường thương mại điện tử ngoài việc bạn thành thạo các kỹ năng trên thì đam mê kinh doanh, yêu thích công nghệ là điều bắt buộc phải có trong người bạn. Chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn đam mê và yêu thích công nghệ bạn sẽ có thể dễ dàng đóng vai là một người thành công trên con đường sự nghiệp theo đuổi nghề thương mại điện tử của mình.

Những kỹ năng cần có của người làm việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn

4. Việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn phổ biến

4.1. Trưởng phòng marketing

Khi công tác ở vai trò người trưởng phòng marketing bạn cần hoàn thành tốt một số công việc như sau:

Tiến hành sáng lập ra kế hoạch chiến lược marketing, quản lý hiện thực hóa các kênh quảng cáo trực tuyến (Google ads, Youtube, facebook, Zalo, Email,…) để từ đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh CEO đã đặt ra trước đó.

Cần định rõ ngân sách còn bao nhiêu tiền, từ đó cân bằng thu chi của nguồn lực chiến lược marketing cho công ty, lên kế hoạch tỉ mỉ cụ thể chi tiết cho những chiến lược đó.

Triển khai hay hiện thực hóa các chiến dịch marketing,là người làm việc kiểm tra, giám sát, theo dõi để đánh giá toàn bộ hoạt động của bộ phận marketing của doanh nghiệp.

Người làm trưởng nhóm marketing phải tiến hành nghiên cứu khách hàng và đánh giá hoạt động mua hàng của họ. Nghiên cứu tình hình thị trường và nghiên cứu mọi động thái của đối thủ cạnh tranh để có những chiến lược phát triển phù hợp cho doanh nghiệp.

Thực hiện tất cả nhiệm vụ khó khăn trên bạn sẽ thu về thu nhập đáng mơ ước từ 20tr- 25tr (thỏa thuận tùy theo năng lực), môi trường làm việc nghề marketing là vô cùng năng động, được làm việc với nhiều người trẻ, cùng vô số quyền lợi khác mà bạn có thể được nhận.

4.2. Nhân viên seo

Làm việc ở vị trí nhân viên seo việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn, bạn cần nắm vững trong tay các thuật ngữ SEO, bạn là người tiếp nhận và kiểm soát chất lượng bài viết do bộ phận sáng tạo nội dung cung cấp. Việc chính của bạn là tìm kiếm và nghiên cứu và phân tích các từ khóa, tiếp đó là đi backlink cho các chiến dịch SEO. Kiểm soát, theo sát tiến độ thực hiện của dự án SEO.Báo cáo dự án hàng tuần, tháng cho trưởng nhóm. Và một số công việc khác làm theo yêu cầu của cấp trên giao xuống.

Với vị trí này mức lương bạn có thể nhận được nằm trong khoảng 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy theo khả năng bạn làm việc, và còn nhiều quyền lợi khác nữa.

4.3. Nhân viên digital ads

Nhân viên digital ads là người làm công việc cài đặt, sáng lập ra các chiến dịch quảng cáo trên vô số kênh mạng xã hội như: Facebook Ad, Google Adword, Google Display Network, Youtube, Cốc Cốc, Admarket khác (Admicro, Eclick…) Họ còn là người kiểm soát, quản lý và tối ưu hiệu quả, là người xác định chi phí quảng cáo mỗi khi một chiến dịch quảng cáo được tiến hành.

Là người biết làm thế nào để tối ưu hóa website, thành thạo kỹ năng SEO content

Tương tác làm việc cộng tác với các agency quảng cáo, các phòng sản xuất nội dung của doanh nghiệp, làm sao để đảm bảo chương trình chiến dịch quảng cáo diễn ra đúng dự định và đạt hiệu quả cao.

Phân tích sự hiệu quả của các kênh Digital định kỳ theo tuần / tháng

Quyền lợi được hưởng: với mức lương cao tùy theo năng lực, ngoài ra bạn có thể được hưởng đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT và vô số các lợi ích khác.

Việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn phổ biến

5. Tìm việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn ở đâu

Hiện nay thời kỳ internet bùng nổ dẫn đến việc tìm việc qua mạng không còn quá xa lạ với người dân cả nước. Một trong những trang web tìm việc uy tín nhất hiện nay phải kể đến cái tên timviec365.vn. Tại chuyên trang tìm việc này, bạn có thể tìm việc làm mình muốn hoàn toàn miễn phí. Việc của bạn là đăng ký tài khoản tìm việc sau đó đăng nhập và hoàn thiện hồ sơ online. Để chế độ nhà tuyển dụng có thể xem sau đó bạn chỉ cần ngồi chờ, bên tuyển dụng sẽ đọc hồ sơ của bạn, nếu thấy thích hợp họ sẽ tự liên hệ với bạn để mời bạn đi phỏng vấn. Ngoài ra bạn còn được tìm việc làm gần nhà với mức lương cao dựa vào chức năng tìm kiếm quanh đây. Hàng ngày bạn có thể tiếp cận với hàng ngàn tin tuyển dụng mới mỗi ngày giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm công việc. Thật tiện lợi phải không nào?

Trên đây mà những thông tin hữu ích do timviec365.vn tìm hiểu được. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc làm thương mại điện tử tại Lạng Sơn. Chúc bạn đọc sớm tìm được công việc như ý muốn. Trân trọng!

Danh sách việc làm và những tin mới nhất về nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Lạng Sơn của thị trường việc làm tại đây

Bên cạnh thương mại điện tử, bạn có thể quan tâm đến thông tin tìm việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn, đây là việc làm đòi hỏi sự tập trung cao độ để đảm bảo quá trình làm việc được chính xác


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype