Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong thời đại kinh tế hội nhập, với nhiều cánh cửa và cơ hội để hoạt động kinh doanh được diễn ra mà không bị giới hạn bởi một không gian nào đó nhất định. Thương mại điện tử luôn làm tốt vai trò và chức năng đó của mình. Thương mại điện tử đã và đang được đánh giá là lĩnh vực có thể “bùng nổ” và sản sinh ra hàng loạt việc làm hấp dẫn. Ngay sau đây, Timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần biết về việc làm thương mại điện tử tại Sóc Trăng.

1. Kinh tế Sóc Trăng tạo nên nhiều cơ hội việc làm

Sóc Trăng từ lâu đã được nhận được nhiều sự chỉ đạo, quan tâm từ các lãnh đạo cấp cao Nhà nước bởi tiềm năng và thế mạnh của tỉnh thành này trong phát triển kinh tế. Những năm gần đây, Sóc Trăng đã có những nỗ lực không ngừng trong việc khai thác và phát huy các thế mạnh của mình, định hình nên đường lối phát triển lâu dài, trọng tâm. Góp phần vào sự phát triển chung của khu vực Tây Nam bộ cũng như vào sự phát triển chung của đất nước.

1.1. Nền tảng tự nhiên

Sóc Trăng là một tỉnh thành của Việt Nam, có vị trí đại lý thuộc khu vực miền Tây Nam bộ, nằm ven Đồng bằng sông Cửu Long. Sóc Trăng có các điểm tiếp giáp với các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long. Bên cạnh đó, tỉnh thành này cách Thành phố Cần Thơ không quá xa, chỉ khoảng hơn 60km, điều này giúp Sóc Trăng thuận lợi rất nhiều trong việc học hỏi và giao lưu kinh nghiệm phát triển với Trung tâm phát triển lớn nhất khu vực. 

Nổi bật ở vị trí địa lý của Sóc Trăng đó phía Đông giáp biển, nơi đây có đường bờ biển tương đối dài, khoảng 73km, có hệ thống các con sông vừ và nhỏ xen kẽ nhau. Chỉ riêng đặc trưng địa lý này, đã đem lại cho Sóc Trăng những cơ sở nhất định để có thể khai thác trên nhiều lĩnh vực kinh tế. Trong đó, phải kể đến các ngành khai thác tài nguyên biển, đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp lúa nước. Với hệ thống phù sa từ Đồng bằng sông Cửu Long, nguồn nước tưới tiêu từ hệ thống các con sông vừa và nhỏ, đàm phá, kênh rạch đã giúp cho nền nông nghiệp của Sóc Trăng phát triển hơn bao giờ hết.

nền tảng tự nhiên

Chưa kể đến khí hậu và thời tiết nơi đây khá thuận lợi, ít chịu ảnh hưởng từ các thiên tai, mưa ít, phù hợp để duy trì các hoạt động canh tác của người dân. Sóc Trăng cũng là tỉnh thành sở hữu diện tích lớn về đất, trong đó bao gồm: đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy hải sản, đất làm muối và các loại đất khác chưa được sử dụng. Có thể nói, thiên nhiên đã dành tặng nhiều cơ sở thuận lợi về tự nhiên để tỉnh thành này có thể phát huy sức mạnh của nền nông nghiệp, biến nơi đây lúc nào cũng dồi dào về sản lượng gạo, muối, cây ăn trái có giá trị tài chính cao. Đồng thời, kết quả từ hoạt động khai thác biển luôn được đánh giá là một nguồn cung đầy đủ cho ngành công nghiệp chế biến thủy sản, phục vụ cả trong ngành xuất khẩu.

1.2. Nền tảng chính sách, cơ sở hạ tầng

Bên cạnh các thế mạnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho tỉnh thành này. Không thể phủ nhận rằng, thời gian gần đây, Sóc Trăng nhận được nhiều sự chỉ đạo của Nhà nước, đã không ngừng cố gắng trong việc hoàn thiện các hệ thống cơ chế, chính sách nhằm định hướng tương lai phát triển cũng như thu hút các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đầu tư.

nền tảng chính sách, cơ sở hạ tầng

Về cơ sở hạ tầng - một yếu tố quan trọng tạo dựng nên diện mạo cũng như sản sinh ra nhiều cơ hội để Sóc Trăng có thể thuận lợi phát triển. Với vị trí được đánh giá là thuận lợi trong việc giao thương buôn bán cũng như trao đổi các giá trị kinh tế, Sóc Trăng luôn đề cao và nỗ lực hết mình để xây dựng, thiết kế và hoàn thiện các kết cấu cho cơ sở hạ tầng. Hệ thống giao thông luôn vững chắc, đảm bảo cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, nhu cầu đi lại của người dân cũng được đấp ứng. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế và giáo dục cũng đảm bảo vệ các kết cấu hạ tầng, để có thể phục vụ tốt trong việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho người dân, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào cho tỉnh thành này.

1.3. Thị trường việc làm tại Sóc Trăng

Sóc Trăng tuy là một trung tâm kinh tế không quá nổi bật tại khu vực Tây Nam bộ, tuy nhiên với những thế mạnh, điều kiện đã và đang được đưa vào hành trình khai thác. Tình thành này vẫn luôn giữ vững phong độ về kinh tế, luôn đi đầu trong vấn đề xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới,cải thiện cuộc sống cho người dân nơi đây.

thị trường việc làm tại sóc trăng

Giờ đây, với những thành tựu nhất định đã đạt được, diện mạo của Sóc Trăng ngày càng được thay đổi theo hướng tích cực, hiện đại hơn và văn minh hơn. Các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã có mặt tại đây đề mang đến nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho các lao động. Một thị trường việc làm với đa ngành nghề, đa lĩnh vực, luôn tạo ra những giá trị chất lượng để góp phần giúp tỉnh thành này ngày càng đi lên hơn nữa, để sánh vai với các địa phương phát triển khác trong khu vực cũng như trên toàn quốc.

2. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Sóc Trăng

Việc làm tại Sóc Trăng luôn đa dạng, các ứng viên có thể tìm kiếm bất cứ một ngành nghề nào tại Sóc Trăng mà không cần phải di chuyển đến một vùng đất khác để lập nghiệp. Trong đó, thương mại điện tử có lẽ là lĩnh vực ngành nghề sản sinh ra nhiều giá trị kinh tế, bên cạnh đó là cả giá trị việc làm. Vậy triển vọng và cơ hội nào cho các ứng viên muốn tìm việc ở lĩnh vực thương mại điện tử tại Sóc Trăng? Chúng ta sẽ được tìm hiểu qua phần nội dung được chia sẻ tiếp sau đây nhé!

2.1. Triển vọng cho nghề thương mại điện tử

Bạn có biết những Jackma, Jeff Bezos, Anthony Tan không ? Bạn có biết các website nổi tiếng về bán hàng trực tuyến Amazon, Alibaba, Ebay không? Đây là những CEO lớn, người sáng lập ra các cổng thông tin mua bán trực tuyến điện tử. Và đó chính là thương mại điện tử. 

Thương mại điện tử cho phép người muôn kinh doanh có thể bán trực tuyến mà người mua hàng cũng có thể mua trực tuyến mà không cần phải mất công như các giao dịch thương mại truyền thống. Thương mại điện tử cho phép người mua hàng có thể thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau. Đồng thời, cho phép người bán hàng có thể sử dụng nhiều dịch vụ vận chuyển, giao nhận hàng hóa khác nhau. Và một tính năng tuyệt vời nhất khi người ta nhắc đến thương mại điện tử đó là thương mại điện tử cho phép các giao dịch mua và bán xuyên biên giới, xuyên quốc gia, xuyên lục địa.

triển vọng cho nghề thương mại điện tử

Sự xuất hiện của thương mại điện tử đã giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn cho con người trong lĩnh vực giao thương mua bán. Mà ở phương thức thương mại truyền thống không thể nào đáp ứng được. Chính vì thế, người ta ngày nay có xu hướng tham gia thương mại điện tử như là một điều tất yếu và đuổi kịp thời đại. Hiện tại chỉ riêng ở thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki đã hình thành và hoạt động một cách mạnh mẽ, dần trở thành một công cụ mua bán, trao đổi hàng hóa trong nếp sinh hoạt của mỗi cá nhân. Nhu cầu về mua các sản phẩm tử nước ngoài cũng rất nhiều nên các doanh nghiệp chuyên về dịch vụ đặt hàng qua các website thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới cũng nắm bắt thời cơ này để kiếm tiền.

Nói một cách khác, chính vì nhu cầu của con người về việc tham gia vào thương mại điện tử ngày càng đông đảo nên vô tình thúc đẩy lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ. Có thể nói, thương mại điện tử cùng với sự phát triển lớn mạnh của nó đã trở thành một mảnh đất vàng sản sinh ra hàng loạt các nhu cầu về việc làm, góp phần tạo việc làm cho hàng trăm, hàng ngàn lao động. 

Khi nhận thức được xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn này, giới trẻ đã không ngừng thay đổi tầm nhìn của mình để hướng về các khối ngành đào tạo về chuyên môn thương mại điện tử. Làm trong lĩnh vực thương mại và kinh tế nói chung đều mang lại một khoản thu không hề nhỏ. Mức lương trong ngành thương mại điện tử còn cao hơn nữa nếu bạn biết tận dụng cơ hội và các kỹ năng cần thiết của mình. Chính tất cả các nguyên nhân khách quan trên đã chứng minh thương mại điện tử là một lĩnh vực ngành nghề vô cùng triển vọng. Vậy, còn chần chừ gì mà không tìm hiểu để ứng tuyển ngay các việc làm thương mại điện tử tại Sóc Trăng?                                            

2.2. Kỹ năng tìm việc làm thương mại điện tử tại Sóc Trăng

Biết rằng thương mại điện tử là một ngành nghề hấp dẫn và có sức thu hút. Tuy nhiên phải tìm những công việc gì? Ở đâu? Điều này không phải ứng viên nào cũng biết nếu không nói phần lớn các ứng viên đều thiếu các kỹ năng cần thiết để tìm việc làm. 

kỹ năng tìm việc làm thương mại điện tử

Với Timviec365.vn - Cổng thông tin việc làm uy tín, chất lượng nhất Việt Nam, các ứng viên sẽ không còn quá lo lắng về vấn đề tìm việc làm ở đâu và phải làm gì nữa? Đến với Timviec365.vn, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời, những chia sẻ hữu ích về ngành nghề, tự do tham khảo các mẫu CV về việc làm thương mại điện tử, đơn xin việc, hồ sơ xin việc,... một cách miễn phí và không bị giới hạn. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ website Timviec365.vn, đăng ký tài khoản thành viên là bạn có thể cập nhật các thông tin tuyển dụng Sóc Trăng mới nhất về việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử tại đây rồi!

2.3. Các công việc phổ biến tại Sóc Trăng trong lĩnh vực thương mại điện tử

Bạn có băn khoăn về việc học thương mại điện tử ra thì có thể làm được các công việc nào không? Hay các ứng viên tại Sóc Trăng có biết tại tỉnh thành này, bạn có thể phát triển được công việc gì cho lĩnh vực ngành nghề này? Chúng tôi hiểu được mong muốn của bạn, chính vì thế dưới đây là những chia sẻ tổng hợp về các việc làm thương mại điện tử phổ biến tại Sóc Trăng mà các ứng viên có thể tham khảo.

2.3.1. Chuyên viên bán hàng thương mại điện tử trực tuyến

Nếu chuyên môn của bạn là kinh doanh thương mại điện tử hay cũng có thể chỉ cần chuyên môn và am hiểu nhất định trong lĩnh vực kinh tế thì khả năng cao bạn sẽ phù hợp với vị trí chuyên viên bán hàng thương mại điện tử trực tuyến.

Công việc này hiểu đơn giản đó là thay vì bạn bán hàng theo phương thức truyền thống, phải trực tiếp khảo sát các thị trường, mang theo sản phẩm và đến từng cửa hàng để giới thiệu thì bạn sẽ chỉ bán hàng trực tuyến qua các website thương mại điện tử. 

Chuyên viên bán hàng thương mại điện tử trực tuyến có thể ứng tuyển và làm việc tại các doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt hàng thương mại điện tử đều được. Chỉ khác nhau ở chỗ, nếu bán hàng tại các doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn phải làm nhiều công việc hơn từ nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tư vấn các sản phẩm do chính doanh nghiệp cung cấp thì bán hàng tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt hàng qua website điện tử có nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn. 

chuyên viên bán hàng

Các chuyên viên bán hàng tại doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt hàng qua các website điện tử chỉ cần tiếp nhận các yêu cầu về sản phẩm, hàng hóa từ khách hàng, tìm kiếm sản phẩm này trên các website nổi tiếng của thế giới, liên hệ với nhà phân phối, cung cấp sản phẩm đó, thương lượng về giá cả, số lượng cũng như tính chất, đặc trưng của sản phẩm đấy để thông báo cho khách hàng. Tiếp sau đó, họ là những người trực tiếp thực hiện thao tác đặt hàng qua các website điện tử cho khách hàng. Khi nguồn hàng đã được gửi về doanh nghiệp, các chuyên viên bán hàng chỉ cần tổng hợp, liệt kê mỗi sản phẩm cho mỗi khách hàng và chuyển đến tận nơi cho họ.

Mặc dù có hai hình thức bán hàng thương mại điện tử trực tuyến khác nhau, tuy nhiên đối với hình thức nào thì nhân viên bán hàng cũng phải là người phải đảm bảo doanh số, doanh thu cho doanh nghiệp. Giữ và chăm sóc được các mối quan hệ khách hàng quen biết, thân thiết. Phải luôn có thái độ phục vụ tốt và mở rộng hơn nữa nguồn khách hàng của mình.

Chuyên viên bán hàng thương mại điện tử trực tuyến ngoài mức thu nhập cứng mà doanh nghiệp đã trả, họ còn có thẻ có cơ hội để nâng cao mức lương của mình trong việc cố gắng chốt càng nhiều đơn hàng với khách hàng càng tốt. Vì như thế, bạn sẽ nhận được tiến phần trăm hoa hồng mà doanh nghiệp trích ra cho bạn, chưa kể nếu làm việc chăm chỉ, có thể được ban lãnh đạo cân nhắc thưởng và tăng lương đấy!

2.3.2. Chuyên viên tư vấn thương mại điện tử

Công việc thứ hai bạn có thể làm được trong lĩnh vực này đó là chuyên viên tư vấn thương mại điện tử. Những người làm trong vị trí công việc này thường tại các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Chuyên viên tư vấn thương mại điện tử phải là người xây dựng ý tưởng, hoạch định các chính sách và kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp. Tham mưu cho doanh nghiệp về chiến lược kinh doanh, chiến lược quảng cáo và tiếp thị sản phẩm nhằm để doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình phát triển quy mô và phạm vi thị trường. 

chuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn thương mại điện tử thường là những cá nhân không chỉ am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này mà phải còn có một tầm nhìn vĩ mô, sở hữu óc phân tích, sáng tạo trong việc lên ý tưởng cho các chiến lược kinh doanh, am hiểu về các vấn đề liên quan đến thị trường kinh tế, cập nhật xu hướng sử dụng sản phẩm,...

Vị trí công việc này có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, họ như là những chuyên gia tham mưu giỏi, góp phần làm nên sức mạnh và định hướng phát triển cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phát triển, không thể không có các chuyên viên tư vấn.

Thị trường tìm việc tại Sóc Trăng đang có sự xuất hiện của nhiều việc làm thêm mới do nhu cầu tìm kiếm việc làm nhằm tăng thu nhập của một bộ phận người lao động đang tăng cao. Hiện nay nhu cầu tìm việc làm nhập liệu tại Sóc Trăng và những công việc làm thêm online luôn là mối quan tâm hàng đầu.

2.3.3. Chuyên viên phát triển thị trường thương mại điện tử

Phát triển thị trường luôn là một chính sách được các doanh nghiệp đưa lên hàng ưu tiên. Và trong lĩnh vực thương mại điện tử, vị trí công việc này còn đòi hồi nhiều hơn về tính chuyên nghiệp cũng như năng lực làm việc với kỹ thuật kỹ năng cao hơn.

Các chuyên viên phát triển thị trường thương mại điện tử hầu hết làm việc với các đối tác cấp cao, chẳng hạn như các nhà phân phối hay đại lý. Họ phải làm nhiệm vụ tìm kiếm, khảo sát và phân tích tiềm năng của các thị trường khác nhau. Đối với thị trường của thương mại điện tử, nó không bị giới hạn trong một phạm vi nào đó, chính vì vậy phát triển thị trường còn bao gồm cả ở phạm vi nước ngoài.

chuyên viên phát triển thị trường

Chuyên viên phát triển thị trường sẽ vận dụng kỹ năng của mình để nắm bắt được thông tin của thị trường nào đó, xem thị trường đó có thế mạnh gì, có nhu cầu sử dụng sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp hay không? Nếu có, họ phải là những người chủ động liên hệ, đặt vấn đề và nắm bắt được tâm lý của các thị trường nhằm giới thiệu và tư vấn cho họ các sản phẩm, hàng hóa.

Chuyên viên phát triển thị trường cần là người có nhiều kỹ năng và chuyên môn tổng hợp về kinh tế. Đặc biệt, họ cần trang bị tốt các kỹ năng giao tiếp và thương lượng với khách hàng. Bên cạnh đó, vị trí này cũng cần phải có một nền tảng ngoại ngữ đủ để giao tiếp và tiếp cận với các thị trường nước ngoài. 

2.3.4. Cán bộ đào tạo ngành thương mại điện tử

Đến đây, có thể khẳng định thương mại điện tử là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn, có triển vọng phát triển lâu dài. Hiện nay, thương mại điện tử dần trở thành một lĩnh vực đào tạo được nhiều bạn trẻ có nhu cầu theo đuổi. Nhiều hệ thống, trường học, trung tâm đào tạo được mở ra để đáp ứng nhu cầu này cho các bạn.

cán bộ đào tạo

Trở thành một cán bộ đào tạo ngành thương mại điện tử trong các địa điểm kể trên rất phù hợp với những người đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ có thể ứng tuyển vị trí là cán bộ tào tạo nhiều chuyên môn trong lĩnh vực thương mại điện tử. Họ sẽ làm nhiệm vụ truyền tải các kiến thức mà họ sở hữu cho các học viên theo quy trình đào tạo của các địa điểm giáo dục.

Muốn làm được ở vị trí này, đòi hỏi bạn phải thành thạo, am hiểu sâu sắc về toàn bộ những vấn đề liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có thêm nghiệp vụ sư phạm để có thể giảng dạy một cách có hiệu quả nhất.

3. Để thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử?

Không phải ai cũng có thể thành công và là việc tốt trong lĩnh vực ngành nghề thương mại điện tử. Chính vì vậy, chúng ta phải nắm bắt được các tố chất và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc của mình. Vậy các tố chất và kỹ năng đó là gì? Cùng tìm hiểu với Timviec365.vn qua phần nội dung cuối cùng này nhé!

để thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử

3.1. Đam mê kinh doanh và làm giàu

Bất cứ bạn làm việc trong một lĩnh vực, ngành nghề nào liên quan đến kinh tế thì bạn cũng phải có tố chất đam mê kinh doanh và yêu thích làm giàu. 

Kinh tế là một giá trị không có giới hạn, bởi vậy để ngày càng vươn lên những giá trị mang tầm cao hơn, bạn phải đam mê chính công việc kinh doanh của mình, ở đây là kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Chỉ có đam mê, bạn mới có thể kích hoạt được năng lượng chiến đấu của mình để chinh phục những đỉnh cao mà bạn chưa từng nghĩ có một ngày mình có thể đứng ở trên đấy

3.2. Am hiểu về thị trường, đối thủ

Kinh doanh nói chung và thương mại điện tử nói riêng đều cần thiết phải trang bị kiến thức về thị trường thực tế cũng như đối thủ của mình.

Bạn sẽ chẳng bán được một sản phẩm nào nếu bạn không biết gì về người mua hàng, đúng không nào? Bạn phải tiếp cận, phân tích các đặc trưng của thị trường đó, xem nó có thế mạnh gì và lên kế hoạch để chinh phục thị trường này. Bên cạnh đó, nắm bắt được các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp mình cũng là một nhiệm vụ nên làm.

3.3. Giao tiếp và ứng phó tình huống

Giao tiếp và ứng phó tình huống là kỹ năng bắt buộc đối với những người làm kinh doanh nói chung cũng như trong lĩnh vực thương mại điện tử nói riêng. 

Việc bạn có thế mạnh trong cách nói chuyện với các đối tác, khách hàng của mình sẽ giúp bạn chinh phục được họ nhanh hơn, đồng thời họ cũng có cảm tình và ấn tượng với bạn hơn. Kinh doanh hay thương mại đều không thể lường trước hết mọi sự cố có thể xảy ra,vì vậy ứng phó tình huống là một kỹ năng cần có.

3.4. Chăm sóc khách hàng

Một trong những yếu tố mấu chốt khiến khách hàng quay trở lại đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Trong thương mại điện tử, một nơi mà các giao dịch chỉ diễn ra trực tuyến, điều này còn quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Chăm sóc tốt khách hàng trước và sau khi khách hàng sử dụng sản phẩm là một kỹ năng cần phải phát huy của các cá nhân làm việc trong lĩnh vực này.

Thương mại điện tử vẫn luôn tồn tại và phát triển xung quanh cuộc sống của chúng ta. Vậy để việc làm thương mại điện tử tại Sóc Trăng đến tay các bạn nhanh hơn, hãy ghi nhớ thật kỹ các chia sẻ trong bài viết này nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype