0 Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại thanh hóa

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Thanh Hóa tháng 09/2022 (2 việc làm)

Chat với nhà tuyển dụng

  Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

  Tải CV từ máy tính của bạn

  Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

  Thương mại điện tử là một mô hình kinh doanh trực tuyến đang được phủ sóng toàn cầu, tốc độ tăng trưởng không chỉ ở Thanh Hóa mà các tỉnh thành khác trên toàn quốc cũng đang tăng lên bền vững. Nên việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa đang thu hút được bộ phận lớn người lao động hiện nay, vậy hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu việc làm này nhé!

  1. Tổng quan về tình hình việc làm thương mại tại Thanh Hóa

  Hiện nay, thương mại điện tử đang được phát triển và mở rộng trên toàn quốc không chỉ riêng ở Thanh Hóa bởi các tính năng tiện lợi cùng với sự phổ biến của mạng lưới internet. Đặc biệt doanh số bán lẻ của cửa hàng trực tuyến ở đây cũng đã nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng, từ đó cũng ngày càng được mở rộng.

  Vậy tại Thanh Hóa có những yếu tố gì mà lại phát triển được như vậy?

  1.1. Điều kiện thuận lợi tìm việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  Hiện nay nền kinh tế của tỉnh Thanh Hóa đang có những bước tiến phát triển tương đối là toàn diện và mang lại nguồn ngân sách lớn cho tỉnh cũng như Nhà nước.

  Đặc biệt là nền công nghiệp của tỉnh đang có chỉ số phát triển công nghiệp tăng đến 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi đó thành phố Hồ Chí Minh chỉ tăng 0,4% và Hà Nội là 2,7%.

  Với 7 khu công nghiệp lớn tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, phong phú các sản phẩm nông – lâm – ngư nghiệp mang lại nhiều giá trị kinh tế cho các doanh nghiệp, công ty.

  Ngoài ra nền kinh tế du lịch, biển của tỉnh cũng đang từng bước phát triển mạnh, từ đó những nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống người dân cũng được tăng lên.

  Từ đó cũng kéo theo những công ty, doanh nghiệp mở rộng thêm hình thức kinh doanh để mang thêm được những nguồn thu về, và điển hình chính là sử dụng mô hình thương mại điện tử, việc mua bán hàng hóa qua trực tuyến bằng các thiết bị điện tử kết nối internet thông dụng hiện nay.

  Dựa vào những điều kiện thuận lợi trên thì việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa cũng được chú trọng và tuyển dụng nhiều hơn so với trước kia.

  Điều kiện tìm việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  1.2. Tiềm năng và cơ hội tìm việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  Cùng với sự phát triển tốc độ nhanh chóng của internet thì việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa cũng đã được nhiều người biết đến hơn.

  Và những tiềm năng này không chỉ mang lại ý nghĩa về quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp mà còn tại nhiều cơ hội tuyển dụng việc làm tại Thanh Hóa cho không ít người sinh sống nơi đây.

  Bởi thực tế thì thương mại điện tử đóng vai trò giúp ích rất lớn đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, mang lại “win-win” tức là đôi bên cùng có lợi và người lợi nhất là khách hàng.

  Trên thương mại điện tử thì khách hàng sẽ được lựa chọn những nguồn mua có chất lượng sản phẩm, hàng hóa như nhau nhưng giá thành rẻ hơn, vừa nhanh lại vừa hiệu quả cũng như tiết kiệm được thời gian.

  Các nhà kinh tế học cũng đã chỉ ra rằng thương mại điện tử sẽ có dẫn đến những sự cạnh tranh giá cả và chất lượng của các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn nhanh chóng, thân thiện với những người có thu nhập thấp.

  Hiện nay cũng xuất hiện nhiều website có chức năng đánh giá sản phẩm, so sánh giá cả giữa các nơi bán khác nhau và đề cao sự phản hồi của khách hàng đã từng mua. Chính nhờ điều này mà người tiêu dùng sẽ thấy được họ được cung cấp các thông tin hữu ích, dịch vụ tốt nhất rồi đến tin cậy để đặt hàng.

  Và tại Thanh Hóa đây được coi như một mảng thú vị vì sự tiện ích khi có thể kinh doanh chỉ qua chiếc điện thoại thông minh hoặc thiết bị kết nối internet mà lại cực kỳ hiệu quả.

  Từ đó mà các công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng tìm đến mô hình kinh doanh này để có thể tăng thêm doanh số. Đồng thời như vậy cũng sẽ làm cho càng nhiều người tiêu dùng thực hiện việc mua hàng qua trực tuyến.

  Vậy có thể đưa ra một kết luận rằng việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa đang ngày được chú trọng và tuyển dụng với số lượng lớn mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sinh sống nơi đây.

  2. Tìm hiểu chi tiết về việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  Sau khi các bạn đã thấy được những tiềm năng cũng như cơ hội tuyển dụng thương mại điện tử tại Thanh Hóa được rộng mở như vậy, nhưng có lẽ vẫn chưa hiểu hết được những thông tin liên quan đến việc làm này. Nên chúng tôi sẽ đi chia sẻ một vài thông tin chi tiết hơn để các bạn có thể nắm rõ.

  việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa - thương mại điện tử là gì

  2.1. Thương mại điện tử là gì?

  Thương mại điện tử được coi là tập con của kinh doanh điện tử ( E – business ) chú trọng việc mua bán trực tuyến. Khi nhắc đến khái niệm thì thương mại điện tử được chia làm nhiều ý bởi nhiều tổ chức uy tín nêu ra:

  - Tổ chức WTO – tổ chức Thương mại quốc tế thì thương mại điện tử là việc sản xuất – quảng bá – bán hàng – vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa được mua bán rồi có thể thanh toán trực tuyến qua mạng. Tất cả các sản phẩm, hàng hóa sẽ được giao hàng hữu hình theo địa chỉ yêu cầu khi đặt hàng.

  - Ủy ban thương mại điện tử thuộc APEC thì cho rằng thương mại điện tử là liên quan trực tiếp đến các giao dịch phát sinh trao đổi hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ giữa các cá nhân hoặc nhóm mang tính chủ yếu thông qua một hệ thống internet.

  - Ủy ban Châu Âu, thương mại điện tử là thể hiện sự mua bán, giao dịch cũng như trao đổi hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ giữa các doanh nghiệp, các nhân, nhóm bằng phương tiện điện tử thông qua mạng internet.

  Từ đó có thể kết luận thương mại điện tử là một mô hình kinh doanh qua mạng bằng các phương tiện – công cụ điện tử khác nhau giữa cá nhân, nhóm với nhau.

  2.2. Lợi ích việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa mang lại

  2.2.1. Đối với người khách hàng

  Như ở trên chúng tôi đã chia sẻ thì thương mại điện tử có thể mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực với người tiêu dùng tức là những khách hàng.

  Thứ nhất là có thể mua sắm bất cứ lúc nào, nơi đâu khi khách hàng muốn miễn là có sở hữu thiết bị kết nối internet. Đặc biệt trong quá trình có thể thoải mái lựa chọn nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ từ nhiêu nhà cung cấp khác nhau.

  Thứ hai không thể không nhắc đến chính là các khách hàng có thể so sánh những mức giá khác nhau dựa vào yếu tố chất lượng, mẫu mã như nhau. Từ đó người tiêu dùng có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn nhà cung cấp rẻ hơn để tiến hành giao dịch.

  Cuối cùng người tiêu dùng còn có thể dễ dàng trong việc cập nhập thông tin hàng hóa, sản phẩm đó có nguồn gốc, xuất xứ từ các đơn vị sản xuất hoặc hàng nhập khẩu để yên tâm hơn và đặt hàng.

  lợi ích việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  2.2.2. Đối với doanh nghiệp

  Các doanh nghiệp, tổ chức tham gia vào mô hình kinh doanh thương mại điện tử thì hiện tại sẽ nâng lên được doanh thu còn về tương lai sẽ được nhiều người biết đến sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

  Đương nhiên làm được việc đó thì không thể phủ nhận được vai trò của việc làm thương mại điện tử. Vừa có thể tiết kiệm được các chi phí tổ chức sự kiện cũng như hoạt động quảng bá, chi phí văn bản tài liệu, chi phí vận chuyển,…

  Các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử cũng có thể cải thiện được những hệ thống phân phối, nguồn khách hàng đồng thời cũng giảm được nhiều diện tích lưu trữ kho hàng.

  Đồng thời cũng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng từ nhiều nơi khác nhau, không bị giới hạn phạm vi tiếp cận.

  Đặc biệt là có thể dựa vào sự uy tín cũng như danh giá của những địa chỉ thương mại điện tử cũng như các website để có thể nhận được sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Và cũng sẽ dễ phát sinh được đơn hàng hơn.

  Ngoài ra thì vẫn còn nhiều những lợi ích lâu dài của việc làm này mang lại cho các doanh nghiệp, tổ chức như: duy trì được lượng khách quen, thương hiệu được nhiều người biết đến, tăng độ uy tín và tối giản được khá là nhiều những quy trình giao dịch hàng hóa.

  2.2.3. Đối với tổ chức xã hội

  Nhờ vào những điều kiện phát triển được việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa mà đã mang lại được những lợi ích vô cùng to lớn cho tổ chức xã hội tại đây.

  Tạo ra những môi trường công nghệ thông tin, giúp cộng đồng có thể hội nhập cũng như bắt kịp được thời đại. Đồng thời cũng mang lại được môi trường mua sắm thân thiện không còn nhiều vấn đề về giá cả, nguồn gốc, chất lượng.

  Từ đó chất lượng đời sống cộng đồng xã hội cũng được nâng lên từ cách tiếp nhận thông tin sản phẩm đến những dịch vụ thông qua thiết bị điện tử internet.

  3. Một số việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa phổ biến

  3.1. Thực tập sinh thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  Nếu các bạn còn đang là sinh viên và muốn được tiếp cận cũng như trau dồi kinh nghiệm việc làm này thì các bạn cũng có thể dành những thời gian được nghỉ để lựa chọn vị trí thực tập sinh này.

  Hiện nay cũng có khá nhiều nơi tạo cơ hội việc làm cho sinh với những ca làm việc linh hoạt phù hợp, nên các bạn đừng bỏ qua. Và các bạn cũng nên yên tâm các nhà tuyển dụng vị trí này cũng không có những yêu cầu cao về trình độ của ứng viên, mà chỉ cần chăm chỉ, sử dụng được máy tình, ham học hỏi, có trách nhiệm với công việc và ưu tiên sinh viên ngành thương mại điện tử hoặc marketing.

  Công việc hằng ngày cũng tương đối là đơn giản:

  • Hỗ trợ nhân viên quản lý thương mại điện tử các công việc như soạn thảo nội dung thông tin sản phẩm, tư vấn khách hàng, xử lý đơn hàng khi có phát sinh…

  • Đăng các bài quảng bá sản phẩm lên các website, sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp, công ty.

  • Đóng góp và đề xuất những ý tưởng đóng góp tăng được doanh số công ty.

  nhân viên quản lý- việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  3.2. Nhân viên quản lý sàn thương mại điện tử

  Vị trí việc làm này hiện đang thu hút được lượng lớn nguồn lao động của nơi đây bởi những nhiệm vụ công việc như sau:

  • Trực tiếp quản lý và vận hành các sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp, công ty như quản lý đơn hàng từ lúc phát sinh đơn hàng cho đến hoàn thành đơn hàng; nếu phát sinh những trường hợp về đơn hàng thì phải chủ động xử lý.

  • Thường xuyên nhận được những thông tin phản hồi từ khách hàng về dịch vụ phục vụ, chất lượng, cách sử dụng… và cần phải trả lời đưa ra những hướng xử lý phù hợp nhất.

  • Trực tiếp soạn thảo cũng như xuất bản các thông tin sản phẩm để cập nhập lên các phần quảng cáo sản phẩm theo nội dung có sẵn hoặc tự sáng tạo.

  • Thực hiện việc tư vấn, thuyết phục khách hàng khi cần thiết.

  • Cập nhật thường xuyên hệ thống hàng tồn kho trên các sàn thương mại điện tử để tránh tình trạng khách hàng mua nhưng không có hàng làm giảm tỷ lệ uy tín của doanh nghiệp, công ty.

  • Xây dựng và duy trì các mối quan hệ với khách hàng.

  Đây là công việc được tuyển dụng phổ biến nhất của việc làm thương mại điện tử tại đây, do tính chất cũng như đặc thù công việc thì vị trí này được tuyển dụng với những yêu cầu cũng tương đối là cơ bản, không đòi hỏi quá cao như sau:

  • Trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên, chuyên ngành là: thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, marketing, kinh tế…

  • Sử dụng thông thạo máy tính, đặc biệt là các phần mềm tin học văn phòng như excel, word…

  • Có các kỹ năng liên quan đến việc làm: kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch và triển khai, giải quyết vấn đề, có tư duy logic khoa học, nhanh nhạy, chịu được áp lực trong công việc…

  • Về phẩm chất: trung thực, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc,…

  • Ngoài ra nếu có kinh nghiệm thiết kế hoặc hiểu biết thì sẽ là lợi thế.

  3.3. Chuyên viên marketing thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  Công việc chính của việc làm này sẽ là:

  • Đóng vai trò chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của công ty trên các trang thương mại như quảng bá, tư vấn và đưa ra những giải pháp.

  • Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng rồi từ đó tìm kiếm khách hàng, xây dựng – thiết lập mối quan hệ với khách hàng.

  • Lập và triển khai các dự án liên quan đến quảng bá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của công ty đồng thời theo sát sao để kịp thời xử lý.

  • Thu nhập những thông tin liên quan đến công ty đối thủ để đề ra những giải pháp và đề xuất các chiến lược cạnh tranh.

  • Báo cáo chi tiết hiệu quả marketing của phòng ban lên lãnh đạo khi được yêu cầu.

  Vị trí việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa này có phần chuyên nghiệp và cần đến nhiều kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn hơn nên các nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu nhất định đối với các ứng viên:

  • Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan: thương mại điện tử, marketing, kinh tế… tại trường Đại học.

  • Kinh nghiệm tối thiểu 2 năm tại các vị trí tương đương.

  • Thông thạo ngoại ngữ là một lợi thế.

  • Sử dụng thông thạo cách sử dụng máy tính như các phần mềm tin học văn phòng.

  • Cần kỹ năng: xử lý tình huống, nhanh nhẹn, suy nghĩ sắc bén, nắm bắt được tâm lý khách hàng.

  • Hiểu được những cơ chế hoạt động kinh doanh của thị trường.

  Nếu bạn là người sở hữu cũng như đáp ứng được những yêu cầu trên thì các bạn cũng có thể mạnh dạn ứng tuyển các vị trí này để phát triển được sự nghiệp bản thân.

  trưởng phòng - ​việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  3.4. Trưởng phòng thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  Vị trí việc làm này có phần chuyên nghiệp và bao quát hơn những vị trí được nêu trên, chính vì vậy mà yêu cầu của công việc này cũng cao hơn vì dụ về kinh nghiệm tối thiểu ít nhất 3 – 5 năm vị trí tương đương, có kiến thức về chuyên môn, khả năng chịu được áp lực cao trong công việc,…

  Tuy rằng mỗi nơi sẽ có những vai trò cũng như nhiệm vụ khác nhau nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ một vài công việc chính để các bạn nắm rõ.

  3.4.1. Thúc đẩy phát triển mô hình kinh doanh thương mại điện tử

  • Phân tích, đánh giá những xu hướng của thị trường cũng như khách hàng từ đó lập nên phân khúc thị trường dựa trên kết quả có được.

  • Lên kế hoạch và triển khai các chiến lược marketing phát triển sự kinh doanh điện tử của doanh nghiệp.

  • Tìm ra điểm yếu để đưa ra được những giải pháp thúc đẩy hiệu suất bán hàng trực tuyến.

  • Quản lý các đối tác cũng như khách hàng lớn trên thương mại điện tử.

  • Quản lý các chiến dịch quảng bá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của công ty.

  3.4.2. Theo dõi, cập nhật những vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng và công nghệ

  • Triển khai cũng như phát triển những chức năng, tính năng có tại cửa hàng trực tuyến để bắt kịp với xu hướng hiện tại.

  • Quản lý và theo dõi hiệu suất của các mối quan hệ của nhà cung cấp công nghệ.

  • Lên kế hoạch, phê duyệt các kế hoạch bảo trì thiết bị, cửa hàng trực tuyến.

  3.4.3. Nâng cao vai trò khách hàng

  • Phải có tầm nhìn rộng về dịch vụ cung cấp của doanh nghiệp với khách hàng và từ đó đưa ra những quy định về cách phục vụ, gây dựng những thương hiệu chăm sóc khách hàng riêng biệt.

  • Lên kế hoạch phát triển những hoạt động dịch vụ của cửa hàng trực tuyến để thân thiện hơn với khách hàng.

  • Tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng để đưa ra những giải pháp nâng cao hơn dịch vụ.

  • Chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến dịch vụ.

  3.4.4. Tạo thông tin thương mại

  • Đặt ra những câu hỏi kinh doanh khai thác và phân tích những dữ liệu.

  • Lập bảng phân tích hiệu suất của các chiến dịch quảng bá sản phẩm, hàng hóa.

  • Giám sát, theo dõi những công cụ khai thác, tiếp cận khách hàng.

  • Quản lý những vấn đề liên quan đến ứng dụng quản lý dữ liệu để dễ theo dõi.

  Ngoài những công việc chính trên thì vị trí việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa này còn có một vài nhiệm vụ khác như: theo dõi, giám sát các hoạt động liên quan đến thiết lập khách hàng.

  >>> Còn nếu bạn chưa đủ kỹ năng để trở thành nhân viện thương mại điện tử thì một gọi ý cho bạn đó là tìm việc làm nhập liệu tại Thanh Hóa khá phù hợp với bạn lúc này. Hãy tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn.

  4. Tìm việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa trên Timviec365.vn

  Như các bạn đã thấy thì độ phủ sóng của mạng lưới internet hiện nay thì các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được những thông tin tuyển dụng trực tuyến.

  Chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa vô cùng nhanh, hiệu quả mà lại không mất một khoản phí phát sinh nào.

  tìm việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa

  Đó là truy cập vào website của chúng tôi tại Timviec365.vn rồi lựa chọn việc làm thương mại điện tử chọn tỉnh thành Thanh Hóa rồi ấn vào tìm kiếm. Bạn chỉ cần chờ một giây là có thể thấy được những thông tin tuyển dụng bạn đang quan tâm.

  Điều đặc biệt là các bạn cũng có thể so sánh những mức lương của nhiều nhà tuyển dụng khác nhau trên cùng một vị trí việc làm. Như vậy bạn cũng dễ dàng đưa ra được lựa chọn việc làm phù hợp với bản thân.

  Trên đây là tất tần tật thông tin về tìm việc làm thương mại điện tử tại Thanh Hóa, mong rằng đã giúp ích được các bạn. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp hoặc thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.


  Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype

  Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

  App CV365

  App CV365

  App UV

  App Timviec365 UV

  App CV365

  Tải ngay

  App UV

  Tải ngay

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!