Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Trắc địa mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Trắc địa tại Hà Nội tháng 12/2021 (12 việc làm)

Namanh Group

Kỹ sư hiện trường

Namanh Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Trắc Địa đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm trắc địa tại Hà Nội hiện đang có nhu cầu tuyển dụng đa dạng với số lượng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu những điều kiện phát triển và một số thông tin tuyển dụng và việc làm liên quan đến công việc này bạn nhé!

1. Những điều kiện thuận lợi cho việc làm trắc địa tại Hà Nội phát triển

Thành phố Hà Nội là mảnh đất tiềm năng của rất nhiều công việc và nghề nghiệp khác nhau trong đó nổi bật phải kể tới việc làm trắc địa tại Hà Nội – công việc mà không phải ở địa phương nào cũng có thể dễ dàng tìm việc. Vì lẽ, do đặc điểm nghề nghiệp và điều kiện phát triển của mình mà công việc này sẽ đặc biệt phát triển tại một số địa phương trong đó có Hà Nội.

Những điều kiện thuận lợi cho việc làm trắc địa tại Hà Nội phát triển
Những điều kiện thuận lợi cho việc làm trắc địa tại Hà Nội phát triển

Nhìn chung, Hà Nội có rất nhiều điều kiện thuận lợi để việc làm trắc địa phát triển.

1.1. Hà Nội luôn có nhu cầu tuyển dụng cao kỹ sư trắc địa

Hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị văn hóa của cả nước, vì lẽ đó mà nơi đây tập trung rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước làm kinh doanh và làm việc trong ngành trắc địa. Hệ thống các cơ quan nhà nước luôn có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trắc địa làm việc trong lĩnh vực đo đạc địa chất, vẽ bản đồ, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Làm việc ngành trắc địa thuộc bộ phận cơ quan nhà nước bạn sẽ có môi trường làm việc rất linh động, đa dạng đặc điểm công việc. Thực tế đã cho thấy rằng, những nhân viên trắc địa không chỉ làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn di chuyển liên tục trên các địa phương khác đôi khi là trên cả nước. Vì lẽ, công việc này đòi hỏi người tìm việc linh động, làm việc liên tục dưới nhiều điều kiện và đặc điểm môi trường khác nhau để đo đạc, vẽ, … định hình địa chất.

Ngoài ra, các nhân viên trắc địa cũng thực hiện công tác nghiên cứu địa chất, dự báo những thiên tai như động đất, sóng thần, … có thể xảy ra. Từ đó báo cho các cơ quan có thẩm quyền thực hiện biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Một trong những nhân tố tác động đến nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trắc địa tại Hà Nội hiện nay đó là hệ thống cơ sở hạ tầng bao gồm cầu cống, đường xá, các công trình xây dựng, … trên địa bàn thành phố được đẩy mạnh khởi công xây dựng. Mà theo quy định của pháp luật hễ một hệ thống công trình xây dựng nào được khởi công đều cần phải xin phép nhà nước, cơ quan có thẩm quyền. Sau khi xin phép, kỹ sư trắc địa sẽ xác định địa chất có đảm bảo cho việc xây dựng hay không cùng những yêu cầu kỹ thuật, … để cơ quan có thẩm quyền xác định cho cấp phép xây dựng hay không.

Với số lượng công trình xây dựng nhiều như hiện nay đồng thời số lượng này không có hiện tương thuyên giảm đã tạo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trắc địa tại Hà Nội. Ngoài ra, trong lĩnh vực kinh doanh, trên địa bàn thủ đô Hà Nội hiện cũng có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm liên quan đến đo đạc trắc địa như bán và cho thuê máy trắc địa, … Đây tiếp tục là cơ hội việc làm trong ngành trắc địa cho những nhân viên trắc địa trên địa bàn thành phố.

Hà Nội luôn có nhu cầu tuyển dụng cao kỹ sư trắc địa
Hà Nội luôn có nhu cầu tuyển dụng cao kỹ sư trắc địa

Bởi vậy, bên cạnh nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao, việc làm trắc địa tại Hà Nội còn đa dạng về các loại hình và tính chất công việc để người tìm việc chọn lựa công việc phù hợp cho mình.

1.2. Tính chất công việc trắc địa tại Hà Nội đa dạng cho người lao động nhiều chọn lựa

Kỹ sư trắc địa hay kỹ sư trắc đạc tại Hà Nội là công việc được rất nhiều người tìm việc mong muốn. Công việc chính của những kỹ sư địa chất này là thực hiện công tác quản lý và đo đạc, trắc đạc cũng như nghiệm thu tại công trình. Kiểm tra mốc mạng được bàn giao, thăm dò, nghiên cứu và tìm kiếm những nguyên liệu mới.

Việc làm ngành trắc địa thường liên quan mật thiết đến ngành dầu khí hay tìm kiếm đo đạc các nguồn nguyên nhiên liệu khác. Hà Nội sở hữu rất nhiều các nguồn tài nguyên thiên nhiên đặc biệt là than, tuy nhiên, do một số đặc điểm địa chất, định hướng phát triển, … mà lượng than này chưa được đưa vào khai thác, sử dụng. Mặc dù vậy, ngành trắc địa trên địa bàn thành phố vẫn liên tục đo đạc, tìm kiếm và nghiên cứu. Đồng thời xác định địa chất trên địa bàn thành phố để từ đó định hướng xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Bởi thế nên việc làm trắc địa tại Hà Nội luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự đa dạng với các công việc như:

- Việc làm kỹ sư trắc địa

- Kỹ sư trắc đạc

- Kỹ sư địa chất

- Nhân viên bán thiết bị trắc địa

Tùy theo đặc điểm doanh nghiệp, yêu cầu công việc mà các kỹ sư địa chất có thể linh động công việc của mình. Tính chất công việc trắc địa cũng rất đa dạng, các kỹ sư trắc địa trên địa bàn thành phố có thể chịu trách nhiệm thực hiện công tác xác định địa chất, đo đạc, … Nhưng đồng thời cũng có thể tham gia vào công việc bán các sản phẩm liên quan đến đo đạc địa chất, nghiên cứu địa chất, tham gia vào quá trình xây dựng các công trình hạng nặng, …

Tính chất công việc trắc địa tại Hà Nội đa dạng cho người lao động nhiều chọn lựa
Tính chất công việc trắc địa tại Hà Nội đa dạng cho người lao động nhiều chọn lựa

Môi trường làm việc của kỹ sư trắc địa cũng vì thế mà đa dạng, linh động liên tục theo đặc điểm công việc của họ. Tuy nhiên, nhìn chung những kỹ sư trắc địa này đều phải di chuyển liên tục, làm việc trong nhiều môi trường khác nhau nhằm đáp ứng những yêu cầu công việc khác nhau.

1.3. Ngành trắc địa tại Hà Nội có chất lượng nguồn lao động tăng cao

Trắc địa có thể được coi là công việc tương đối mới tại Việt Nam, có lẽ vì thế mà hiện nay, ở nước ta chưa có nhiều trường thực hiện công tác đào tạo nhân sự trong ngành. Tính đến thời điểm hiện tại đã có một số trường chuyên đào tạo kỹ sư trắc địa, tuy nhiên hệ thống các trường này chủ yếu tập trung tại phía Bắc đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Điều này mặc dù dẫn đến việc phân bố lực lượng lao động không đồng đều trên cả nước nhưng Hà Nội vẫn là địa phương có nguồn lao động chất lượng cao. Với các trường đại học hàng đầu đào tạo kỹ sư trắc địa như Đại học Bách khoa Hà Nội, đại học mỏ địa chất, viện đại học mở, … đã giúp nơi đây sở hữu cho mình nguồn lao động dồi dào, chất lượng cao là nền tảng cho sự phát triển lâu dài, vững mạnh của ngành trắc địa trên địa bàn thành phố.

Có thể nói, Hà Nội sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện thuận lợi để việc làm trắc địa nơi đây phát triển. Các công việc trắc địa trên địa bàn thành phố bởi vậy cũng rất đa dạng. Cụ thể sự đa dạng việc làm đó như thế nào? Những công việc trắc địa tại Hà Nội nào được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay?

2. TOP việc làm trắc địa tại Hà Nội tuyển dụng hot cho bạn

Việc làm trắc địa tại Hà Nội rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc tiêu biểu như sau:

2.1. Kỹ sư trắc đạc

Kỹ sư trắc đạc là công việc đầu tiên được tuyển dụng nhiều tại Hà Nội, trở thành kỹ sư trắc đạc bạn có trách nhiệm thiết lập các thông tin, kiểm tra được bàn giao và tiếp nhận bảo quản những mốc giới. Công việc này đòi hỏi cao khả năng cũng như kinh nghiệm cao.

TOP việc làm trắc địa tại Hà Nội tuyển dụng hot cho bạn
TOP việc làm trắc địa tại Hà Nội tuyển dụng hot cho bạn

Kỹ sư trắc đạc tại Hà Nội sẽ có môi trường làm việc tương đối linh động, vì lẽ họ phải di chuyển liên tục để khảo sát. Đặc biệt, họ có vai trò quan trọng trong việc kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động. Đôi khi, kỹ sư trắc đạc còn kiêm công tác chỉ huy, quản lý công trường.

Để ứng tuyển vị trí này, bạn cần tối thiểu có ba năm kinh nghiệm, cùng với là tốt nghiệp chuyên ngành trắc địa – địa chất, … các trường đại học trên cả nước. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có trách nhiệm cao, có khả năng thực hiện công việc tốt, trung thực, … đặc biệt là trình độ chuyên môn cao.

Công việc này có mức lương rất hấp dẫn, trung bình từ 10 đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, ứng viên còn được ký hợp đồng lâu dài, được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như chế độ bảo hiểm, thưởng quý, du lịch, …

2.2. Kỹ sư trắc địa cao cấp

Kỹ sư trắc địa cũng chính là kỹ sư trắc đạc, về cơ bản thì yêu cầu công việc và trình độ năng lực tối thiểu cần có của họ cũng tương tự như kỹ sư trắc đạc. Tuy nhiên ứng tuyển vị trí này những yêu cầu cơ bản này sẽ khó khăn hơn một chút, số lượng tuyển dụng ít hơn, cạnh tranh cao hơn nhưng bù lại lương, thưởng và những chế độ khác hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện tuyển dụng kỹ sư trắc địa cao cấp các vị trí như:

- Kỹ sư trắc địa mỏ

- Kỹ sư trắc địa xây dựng

- Định vị GPS

- Kỹ sư trắc địa hình ảnh

- Hệ thống GIS

Kỹ sư trắc địa cao cấp
Kỹ sư trắc địa cao cấp

Điểm nổi bật của vị trí cao cấp này đó là quy mô công việc mang tính toàn cầu lớn hơn. Đa phần họ làm việc trong môi trường nghiên cứu, mặc dù vẫn phải đi thực tế để tìm hiểu cũng như đánh giá địa chất, công việc, …

Ngoài ra, còn rất nhiều công việc khác mà trong giới hạn bài viết này không thể kể hết ra được, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn những công việc này trên timviec365.vn để chọn lựa công việc cho mình.

3. Cách tìm việc làm trắc địa tại Hà Nội như thế nào?

Tìm việc làm trắc địa tại Hà Nội rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm trên google, fb, … hay các hệ thống mạng xã hội khác. Hệ thống việc làm sẽ hiện lên để bạn chọn lựa. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong đó phải kể tới trang web timviec365.vn, truy cập website này bạn có thể tìm kiếm công việc dễ dàng nhanh chóng.

Với tính năng tìm kiếm quanh đây người tìm việc có thể tìm kiếm tin tuyển dụng chỉ bằng một cú click chuột. Hệ thống công việc sẽ hiện lên với đầy đủ các thông tin tuyển dụng, yêu cầu việc làm, … để bạn chọn lựa. Ngoài ra, tính năng so sánh lương cũng giúp bạn dễ dàng so sánh lương giữa các doanh nghiệp khác nhau.

Cách tìm việc làm trắc địa tại Hà Nội như thế nào?
Cách tìm việc làm trắc địa tại Hà Nội như thế nào?

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã tìm hiểu và nắm được các thông tin việc làm trắc địa tại Hà Nội cho mình. Nhớ truy cập timviec365.vn để lựa chọn công việc phù hợp cho mình bạn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype