Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Trắc địa mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Trắc địa tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (16 việc làm)

Adp - Asia Distribution Partner

Kỹ Thuật Trắc Địa

Adp - Asia Distribution Partner

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 02/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Namanh Group

Kỹ sư hiện trường

Namanh Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Eurowindow

Nhân viên trắc đạc

Công ty Cổ phần Eurowindow

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH nhật anh

Kỹ sư môi trường

công ty TNHH nhật anh

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Trắc Địa đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Mỗi khi một tòa nhà, một con đường, một công trình nào đó thành công thì đều cần tới sự có mặt của một nhân viên trắc địa. Bởi khi thi công dù chỉ một cột bê tông nhỏ hay là cả một bức tường lớn đều cần tới sự tính toán xem có sự cố gì không, liệu việc thi công đó có được đảm bảo đúng quy cách và chính xác với bản thiết kế. Đó là lý do tại sao việc làm trắc địa hiện nay được coi là một vị trí hót, đặc biệt khi tìm việc làm trắc địa tại Hồ Chí Minh lại dễ hơn bao giờ hết.

1. Bức tranh sáng màu cho việc làm trắc địa tại Hồ Chí Minh

1.1. Một nền móng kinh tế phát triển tác động

Một nền móng kinh tế phát triển tác động
Để nói đến một nền móng kinh tế phát triển nhất hiện nay thì chúng ta không thể bỏ quên tới Hồ Chí Minh

Để nói đến một nền móng kinh tế phát triển nhất hiện nay thì chúng ta không thể bỏ quên tới Hồ Chí Minh với vai trò là “đầu tàu” kinh tế luôn gánh một trọng trách trong việc thúc đẩy kinh tế phía nam để cân bằng với kinh tế cả nước. 

Chính để ngày một nâng cao hơn để trở thành “thủ phủ” vùng phát triển thì qua đó hàng năm thành phố đã và đang đưa ra hàng loạt các chính sách phát triển để đạt được những kết quả mong muốn như việc đóng góp tới 30% cho tổng thu nguồn ngân sách, tăng sản lượng công nghiệp lên 30% cùng đó thu hút một lượng lớn vốn FDI nước ngoài cho cả nước.

Với sự năng động, dám nghĩ dám làm của những người lao động tại Hồ Chí Minh và tạo nên một môi trường làm việc tốt không đâu có thể sánh bằng.

1.2. Nhu cầu lao động trắc địa mở rộng hơn

Khi mà dự báo cho nguồn nhân lực các doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh còn cần khoảng hơn 75 nghìn chỗ làm việc được chia nhỏ theo các lĩnh vực và phần lớn thuộc về nhóm ngành kinh tế với 53%, trong đó có ngành trắc địa là trọng điểm.

Nhu cầu lao động trắc địa mở rộng hơn
Trắc địa là một ngành liên quan tới sự đo đạc, biểu diễn

Hàng ngày đi đường chúng ta vẫn thường xuyên bắt gặp một số người đứng trên đường cùng các dụng cụ như chiếc compa “to đại” ngắm nghía xung quanh để nhìn ngắm chính xác đến từng milimet tòa nhà, con đường đang quy hoạch và bạn có biết họ là ai. Chúng ta vẫn hay thường họ là nhân viên đo đường, nhưng mà nghề với tên chuẩn xác hơn là nhân viên trắc địa. Vậy trắc địa là gì? Trắc địa là một ngành liên quan tới sự đo đạc, biểu diễn cùng sự phân tích và thu nhập các thông tin về vật lý của môi trường xây dựng nào đó, cụ thể như thiết bị mặt đất, hay biến cảm, vệ tinh chuyển động. Những thông tin sau thu thập sẽ được phân tích và xử lý bởi các công nghệ tiên tiến với mục đích áp dụng cho sự phát triển kinh tế về quy hoạch và phát triển xã hội.

Đặc biệt hơn khi thị trường lao động Việt Nam cũng chưa có một con số thống kê cụ thể đầy đủ về ngành trắc địa như con số tốc độ tăng trưởng, số người hoạt động trong ngành hay thu nhập bình quân,...Chỉ có ước tính rằng ngành công nghệ không gian địa lý này được coi là một trong 14 ngành có sự tăng trưởng cao sánh ngang với các công nghệ khác. Chính vậy có thể thấy rằng ngành trắc địa là ngành có tiềm năng lớn về phát triển mà người lao động có thể theo đuổi và tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn đặc biệt trong bối cảnh kinh tế như bây giờ.

Tại Hồ Chí Minh là một nhân viên trắc địa bạn không cần quá lo lắng về công việc bởi bạn có thể xin làm việc tại bất cứ cơ quan nào từ trung ương cho tới địa phương trong lĩnh vực trắc địa như cục viễn thám, sở xây dựng, sở tài nguyên, sở giao thông vận tải, các cấp ủy ban, công ty công trình,....

2. Các vị trí việc làm trắc địa tại Hồ Chí Minh tuyển dụng nhiều nhất

Các vị trí việc làm trắc địa tại Hồ Chí Minh tuyển dụng nhiều nhất
Bạn sẽ cần nhanh tay hơn để có thể ứng tuyển một vị trí tại ngành trắc địa 

Nếu bạn quyết định trở thành một nhân viên trắc địa nghĩa rằng bạn không chỉ làm việc trong phòng cùng để nghiên cứu, tổng hợp và phân tích số liệu mà các bạn sẽ dành phần lớn thời gian ở bên ngoài các công trình hơn. Việc đi lại thường xuyên để tiến hành các khảo sát, đo đạc tại các tỉnh xa hay địa hình khó khăn để có thể thu thập được con số chính xác nhất là điều không quá xa lạ. Bởi bạn là người gắn với công trình mà công trình thì đâu chỉ có một và đứng yên một chỗ đúng không?

2.1. Kỹ sư trắc địa 

Kỹ sư trắc địa một vị trí luôn cần cho bất kỳ mảng ngành nghề nào liên quan tới xây dựng, công trình bởi họ là người thiết kế các phương án và kế hoạch để có sự vận hành tốt nhất cho dự án nào đó. Vậy công việc của họ sẽ bao gồm những gì và có thực sự khó khăn.

Kỹ sư trắc địa
Quản lý giám sát toàn bộ công tác trắc địa của dự án xây dựng và quản lý toàn bộ hệ thống mốc trắc địa

* Mô tả công việc 

+ Việc lập phương án, kế hoạch trắc đạc và thực hiện các công tác về đo đạc, trắc địa tại công trình

+ Quản lý giám sát toàn bộ công tác trắc địa của dự án xây dựng và quản lý toàn bộ hệ thống mốc trắc địa phục vụ công tác thi công và ranh giới đất dự án

+ Giám sát, thực hiện nghiệm thu công tác trắc đạc của nhà thầu, tham gia phối hợp hồ sơ nghiệm thu kỹ thuật cùng việc triển khai đo đạc và định vị mốc, cắm mốc phân lô nền

+ Tiếp nhận, xử lý và phối hợp cùng các phòng ban công tác liên quan đến khảo sát, đo đạc lại cùng báo cáo với cấp trên về những diễn biến xảy ra trên công trường

+ Cùng đó thực hiện các yêu cầu khác được giao bởi cấp trên

* Yêu cầu đề ra

Một kỹ sư trắc địa bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp tốt nghiệp trường cao đẳng, đại học liên quan tới kỹ thuật về giao thông, công trường, thủy lợi, mỏ địa chất tại bằng kỹ sư và có số năm kinh nghiệm là 2 năm trở lên. 

Cạnh đó bạn cần sử dụng thành thạo về các phần mềm, dụng cụ chuyên dụng cho công việc, sử dụng thành thạo về Autocad, word, excel để có thể phân tích và thiết kế nhanh hơn, chính xác hơn.

* Quyền lợi nhận nhận được khi trở thành một kỹ sư trắc địa đầu tiên bạn có thể có thêm cho bản thân các kỹ năng về ngành, được đào tạo thêm về các kỹ năng mềm, quản lý công trường tốt hơn. Và mức lương của bạn tại vị trí sẽ giao động từ 7 - 10 triệu/ tháng tùy theo sự đóng góp cho công việc.

2.2. Chuyên viên trắc địa

Khi một bản thảo trắc địa, một bản vẽ được thiết kế và đưa ra bởi một kỹ sư sẽ cần tới một chuyên viên để thực hiện cũng như giúp cho công trình đó được hoàn tất và kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn đúng không?

Chuyên viên trắc địa
Việc chuyên viên cần đưa ra các biện pháp trắc đạc cho các hạng mục, đọc và triển khai bản vẽ xây dựng

* Vậy chi tiết công việc chuyên viên với bản sẽ đó ra sao:

+ Việc chuyên viên cần đưa ra các biện pháp trắc đạc cho các hạng mục, đọc và triển khai bản vẽ xây dựng một cách thành thạo nhất, cùng với sự chuẩn bị các công tác về hồ sơ giấy tờ liên quan trắc đạc

+ Thực hiện các công tác trắc đạc tại công trường về việc phân bố trí công trình theo bản vẽ mặt bằng, xác định các vị trí tim trục cùng độ cao các cấu kiện, nghiệm thu về cao độ sàn, kích thước bê tông.

+ Xác định được về vị trí lưới trục, vị trí chân cột sau khi đổ bê tông hoàn tất

+ Phóng tuyến, đánh dấu các vị trí tuyến ống trên thực địa để cắm ranh giới mốc và xây dựng hợp lý nhất, cùng các công việc khác sẽ được trao đổi cụ thể hơn khi tham gia phiên dịch

* Yêu cầu cần có

Chuyên viên trắc địa
Ứng viên để trở thành chuyên viên trắc địa cần có bằng cấp liên quan về công nghệ kỹ thuật trắc địa, địa hình

Ứng viên để trở thành chuyên viên trắc địa cần có bằng cấp liên quan về công nghệ kỹ thuật trắc địa, địa hình từ trình độ cao đẳng, đại học trở lên và kinh nghiệm với vị trí là 4 năm làm việc tại các lĩnh vực liên quan. Sử dụng thành thạo về máy toàn đạc điện tử, thiết bị trắc địa và cùng đó việc bạn có khả năng đi công tác xa sẽ được ưu tiên hơn.

Chuyên viên trắc địa bạn cần có sự trách nhiệm, chịu khó, linh hoạt hơn và giỏi về nghiệp vụ để có thể thực hiện đo đạc chính xác nhất cũng như lập ra bản đồ và nghiệm thu. Mức lương cho một chuyên viên tương đối ổn định giao động từ 12 - 20 triệu/tháng cùng các khoản lương thưởng theo năng lực bản thân.

2.3. Cán bộ trắc địa công trình

Cùng nhu cầu tuyển dụng cao và đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực tại Hồ Chí Minh bạn cũng có thể lựa chọn ứng tuyển trở thành một cán bộ trắc địa công trình với yêu cầu không quá cao mà mức lương nhận được lại là tương đối ổn định dao động 12 - 20 triệu/tháng làm việc theo sức lực.

Cán bộ trắc địa công trình
Bạn là gười lập ra các phương án cũng như kế hoạch về trắc đạc, quản lý, thực hiện công tác trắc địa 

* Mô tả công việc cán bộ trắc địa

+ Là người lập ra các phương án cũng như kế hoạch về trắc đạc, quản lý, thực hiện công tác trắc địa và đo đạc tại công trình xây dựng 

+ Thực hiện xây dựng và đề xuất các quy trình khảo sát, đo đạc phù hợp với việc thi công, giúp thi công không mắc cản trở tránh những sai sót nhất định xảy ra thuận lợi nhất cho tiến độ thi công

+ Tiếp nhận bàn giao tim. mốc và đưa ra phương án định tim, cos để quản lý và mốc công trình

+ Thực hiện đo và vẽ hiện trạng cùng phân tích các số liệu về công trình để có thể phóng tuyến, đánh dấu các vị trí ống trên thực địa và thực hiện cắm ranh giới được

+ Phân tích, tổng hợp các số liệu để báo cáo lên cấp trên để biết về những diễn biến xảy ra với công trình

+ Cạnh đó việc tính toán khối lượng sau đo đạc, quản lý và bảo quản mọi máy móc trong suốt quá trình sử dụng đo đạc theo công trình

* Yêu cầu về ứng viên

Vị trí này có lẽ sẽ ưu tiên hơn với các ứng viên là nam và có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc và đi công tác xa nhà, yếu tố về trình độ sẽ cần tốt nghiệp đại học trở lên về chuyên ngành trắc địa, thủy lợi liên quan cùng chuyên môn vững chắc với kinh nghiệm 2 năm trong nghề.

Chúng ta có thể thấy rằng tại thành phố Hồ Chí Minh với ngành trắc địa bạn có thể dễ dàng xin việc bởi nhu cầu cần là không ngừng tại một vị trí nào, ngoài những vị trí được tuyển dụng nhiều bên trên bạn có thể trở thành một nhân viên công trình, nhân viên dự án, kỹ sư thiết kế,....Và nếu bạn muốn biết rõ hơn về những thông tin tuyển dụng vị trí khác có thể tìm hiểu ngay với timviec365.vn tại trang chủ ngành nghề việc làm không quá mất nhiều thời gian.

3. Vậy ứng viên cần làm gì để làm việc ngành trắc địa

Vậy ứng viên cần làm gì để làm việc ngành trắc địa
Bạn sẽ cần tới trau dồi cho bản thân về kiến thức qua việc tham gia đào tạo bằng cấp liên quan về lĩnh vực

Có lẽ việc để trở thành một ứng viên sáng giá ngành trắc địa tại Hồ Chí Minh bạn sẽ cần tới trau dồi cho bản thân về kiến thức qua việc tham gia đào tạo bằng cấp liên quan về lĩnh vực này. Hiện nay có rất nhiều trường để ứng viên có thể lựa chọn cho việc học chuyên ngành kỹ thuật trắc địa như đại học bách khoa Hồ Chí Minh, Đại học tài nguyên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh, Học viện kỹ thuật quân sự, Đại học xây dựng,...Ngoài ra còn một số trường cao đẳng, trung cấp cũng đào tạo nhưng về chất lượng bạn cần xem xét rất nhiều.

Bạn được đào tạo vững về kiến thức bạn cũng sẽ cần tới chứng chỉ cấp phép hành nghề để có thể vươn tới vị trí cao hơn. Dù bạn không được cấp phép thì bạn vẫn có thể tham gia lực lượng như kỹ thuật viên khảo sát nhưng sẽ làm việc dưới sự giám sát của một kỹ sư được cấp pháp khác. Khi bạn có giấy cấp phép là bạn đã được chứng nhận pháp lý và được thực hiện đo đạc các dự án lớn hơn, nhưng đối với giấy phép hành nghề này bạn sẽ cần một thời gian 3-5 năm cho kinh nghiệm tham gia một công việc phù hợp dưới sự giám sát của một kỹ sư, bạn đạt chuẩn tức bạn được cấp phép.

Vậy ứng viên cần làm gì để làm việc ngành trắc địa
Bạn cũng sẽ cần tới chứng chỉ cấp phép hành nghề để có thể vươn tới vị trí cao hơn

Đối với ngành này bạn sẽ cần đi lại nhiều cùng việc vác máy móc và sự vất vả, đây cũng là lý do vì sao rất nhiều ứng viên muốn chuyển ngành vì không theo kịp được tiến độ và luân chuyển công tác. Thế nên, việc bạn muốn theo nghề thì cũng cần xác định rõ với bản thân rằng bạn sẽ cần lưu động thường xuyên cùng với môi trường mưa nắng vất vả.

Gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của những công trình chính là thể sự hiện phát triển vững mạnh của ngành đắc địa, có sự đầu tư mạnh mẽ hơn từ việc đào tạo thực hành, nghiên cứu đảm bảo sự an toàn. Giúp cho đầu ra của lao động chất lượng và mức độ cạnh tranh cao nên và đặt thêm nhiều yêu cầu hơn với chính nhà tuyển dụng cho ngành này để sao có thể thu hút ứng viên chất lượng nhất cho mình.

Cạnh đó việc bản thân các ứng viên chuẩn bị tốt mọi thứ để đáp ứng việc cung ứng nhu cầu thì cũng nên cần có một sự lựa chọn trong việc tìm kiếm việc làm sao cho phù hợp và nhanh nhất. Một website tìm việc uy tín như timviec365.vn sẽ đem lại điều tốt hơn, sự cụ thể, uy tín được đặt cao thay vì mất quá nhiều thời gian cho những cách tìm việc không thực sự hiệu quả.

Mong rằng những thông tin ngắn gọn trên bài viết về tìm việc làm trắc địa tại Hồ Chí Minh sẽ giúp các ứng viên hiểu hơn về ngành trắc địa cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm với ngành nghề này tại thành phố. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc trắc địa hãy theo dõi và tìm kiếm nhiều vị trí khác nhau nữa tại timviec365.vn ngay trang chủ nhé. Mong rằng sự thành công luôn mỉm cười với chính bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype