Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Điện Biên tháng 12/2021 (34 việc làm)

Taipei 101

Nhân viên kinh doanh - LCB 25.0000.000

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập Đoàn Hảo Tâm

Tuyển nam nữ xuất khấu lao động

Tập Đoàn Hảo Tâm

Toàn quốc, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Nhân viên tư vấn tín dụng

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bca Việt Nam

KINH DOANH BẢO HIỂM ONLINE

Công Ty Bca Việt Nam

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Cộng tác viên Tư vấn Tài chính

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Trà Vinh, Bình Thuận, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/03/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm tư vấn tại Điện Biên là gì? Có những hình thức nào của nghề tư vấn? Những công việc làm tư vấn phổ biến nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Việc làm tư vấn tại Điện Biên - Tư vấn là gì?

1.1. Khái niệm

Tư vấn (consulting) là chuyên viên tư vấn với nhiệm vụ là đưa ra hàng tá các lời khuyên liên quan tới chuyên môn nghiệp vụ hoặc một số vấn đề xung quanh nghiệp vụ. Những người làm việc tại vị trí tư vấn này thường được người đời gọi với cái tên thân thuộc như chuyên gia tư vấn (consultant) hay nhân viên tư vấn (counselor).

Các chuyên viên tư vấn hay tư vấn viên sẽ gửi tới khách hàng của họ những lời khuyên sát với hiện thực nhất, hữu ích nhất giải quyết được nhiều lĩnh vực nhất cho doanh nghiệp đang trong tình huống cần kíp. Có thể thấy rằng, tư vấn là một công việc một lĩnh vực hết sức cần thiết khi mà mọi công ty xí nghiệp luôn phải đối mặt với thương trường biến động từng ngày từng giờ. Do đó, trước khi đưa ra những lời tư vấn tham mưu có thể sẽ khiến vận mệnh của doanh nghiệp thay đổi, chúng ta cần tuyển được ngay một nhà chuyên gia tư vấn có tầm hiểu biết sâu rộng, có tầm nhìn chiến lược và có thái độ làm việc không ngại khó ngại khổ, luôn luôn khách quan khi nhìn nhận mọi tình huống, cũng như khi đánh giá mọi vấn đề. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc làm tư vấn chưa nhận được sự quan tâm chú ý cải thiện đúng mực từ các công ty, hầu hết phần lớn người dân đều chưa nhận thức minh bạch nhất về tầm quan trọng và trách nhiệm thực sự của chuyên gia tư vấn.

1.2. Sự hình thành và phát triển của lĩnh vực việc làm tư vấn

Lĩnh vực tư vấn hình thành và phát triển từ khá sớm với tuổi đời lâu năm, nó bắt đầu từ khi con người có nhu cầu trao đổi tham khảo ý kiến, thông tin của những người có kinh nghiệm trong cuộc sống. Thế nhưng phải đến những năm đầu của thế kỉ XX, nghề tư vấn mới thực sự được xác định là một nghề tách biệt biệt lập với những nghề khác. Công ty chuyên kinh doanh lĩnh vực tư vấn đầu tiên ra đời với tên gọi là "Mách bảo kế toán và kỹ thuật" do James McKinsey thành lập. Đến thế kỉ XX , những năm cuối thập niên 50 thế kỉ này, ngành tư vấn rất vinh hạnh khi có sự ra đời của vô số các công ty tư vấn với chiến lược hình thành và hoạt động vô cùng rầm rộ gây ấn tượng mạnh với sự sáng tạo không ngừng. Cho đến thế kỉ XXI, tư vấn mưới trở thành nghề có vị trí vai trò quan trọng vì nhận thức của con người đã thay đổi, tư duy của các doanh nghiệp cũng theo đó mà biến đổi theo.

Việc làm tư vấn tại Điện Biên là gì?

2. Việc làm tư vấn tại Điện Biên có bao nhiêu hình thức?

Hiện nay, việc làm tư vấn gồm có rất nhiều lĩnh vực, có 4 hình thức cơ bản nhất của việc làm tư vấn như sau:

- Trước hết là hình thức tư vấn chiến lược (strategy consulting): Hình thức tư vấn chiến lược này là hình thức có tác dụng giúp các nhà quản trị cao cấp như CEO của tất tần tật mọi doanh nghiệp hiểu và đương đầu với muôn vàn khó khăn, thử thách về mặt chiến lược cốt yếu của công ty khi tham gia vai trò là nhà điều hành. Các chuyên gia tư vấn chiến lược phải làm công việc là soạn thảo ra một báo cáo chi tiết về các vấn đề kinh tế phát sinh và đưa ra các đề xuất giải quyết các vấn đề đó Thêm vào đó họ còn phải tham gia hiện thực hóa các đề xuất do mình đề ra. Nhờ có điều đó mà các chuyên viên tư vấn chiến lược sở hữu nhiều cơ hội nở rộ để thể hiện hết mình khả năng giải quyết vấn đề của bản thân trên nhiều lĩnh vực, nhiều góc nhìn khác nhau.

- Hình thức thứ hai  của việc làm tư vấn tại Điện Biên là tư vấn công nghệ thông tin (IT consulting): với tên gọi khác là tư vấn hệ thống (system consulting). Công việc mà vô số các nhà tư vấn công nghệ thông tin cần làm là thiết kế phần mềm hệ thống để đưa ra các giải pháp phần mềm hoặc hệ thống, kiểm tra tính đồng vộ tương ứng của hệ thống và đảm bảo hệ thống làm việc trơn tru, trôi chảy. Các nhà tư vấn công nghệ thông tin phải sử dụng thành thạo những kỹ thuật chuyên môn, công nghệ thông tin, tin học văn phòng cũng như thành thạo cả kĩ năng tổ chức và điều hành khi triển khai công việc. Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng cốt yếu đối với các hoạt động sản xuất kinh doanhs.

- Về đích ở vị trí thứ ba là tư vấn điện tử (E- consulting): Hình thức tư vấn điện tử này xuất hiện vào thế kỉ XX những năm 90, là bạn đồng hành với sự hình thành và phát triển như tên lửa của dạng web dot-com. Ban đầu, tư vấn điện tử chỉ hạn chế ở việc chỉ tư vấn mạng như thiết kế chương trình, thiết kế đồ họa,…nhưng lâu dần, các dịch vụ tư vấn điện tử mở rộng thêm nhiều hoạt động nữa như: thương mại điện tử (e-commerce), thương mại trực tuyến giữa doanh nghiệp (B2B), định giá (valuations), marketing,…Các công ty tư vấn điện tử có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển việc kinh doanh qua mạng được hiệu quả hơn.

- Hình thức thứ tư là tư vấn nhân lực (human resources consulting): Tư vấn nhân lực chính là hình thức có trách nhiệm làm cho sự vận hành các chiến lược kinh doanh, các hệ thống máy móc, phần mềm phục vụ kinh doanh được ở trạng thái tốt nhất vì nó cho phép vô số các công ty tuyển dụng được vô vàn những nhân viên giỏi có chuyên môn cao cũng như các kĩ năng khác. Một công ty, tổ chức đều cần nhân sự làm việc kể cả khi máy móc thay thế nhiều sức lao động của con người nhưng vẫn cần có con người với bộ não tinh anh điều hành điều khiển máy móc. Các nhà tư vấn nhân lực sẽ giữ trọng trách tìm ra nhân viên có trình độ thích hợp, đảm bảo phù hợp với văn hóa công ty, đồng thời nhân viên đó phải có trình độ cao, thúc đẩy sáng tạo không ngừng, tăng cường và cải thiện quan hệ với khách hàng, xác định chế độ lương thưởng, phụ cấp cho nhân viên, hỗ trợ nhân viên làm tốt nhiệm vụ công việc của mình.

3. Việc làm tư vấn tại Điện Biên có tầm quan trọng như thế nào?

Tư vấn là hoạt động doanh nghiệp nào dù to hay nhỏ cũng cần đến chuyên viên tư vấn, tuy nhiên, không phải người nào cũng nắm được tầm quan trọng của nghề tư vấn. Vì lý do đó mà ngay sau đây chúng tôi sẽ phân tích một vài nguyên nhân cho thấy tầm quan trọng mà việc làm tư vấn tại Điện Biên đang sở hữu:

- Khi một công ty xí nghiệp cần tuyển một nhà tư vấn thì thông thường là trong nội bộ doanh nghiệp đó họ không kiếm được người nào có đầu óc để tư vấn hoặc đang thiếu nhân lực làm tư vấn để hỗ trợ việc triển khai hiện thực hóa các dự án công trình. Hoặc có thể công ty đó đang hiện thực hóa một dự án công trình lớn mà trong công ty không có ai đủ trình độ làm tư vấn cho dự án đó, hay những công ty chuẩn bị sáp nhập, chuẩn bị tuyên bố phá sản nhưng chưa đủ kinh nghiệm để làm việc đó cho nên họ sẽ tìm đến các nhà chuyên về tư vấn – những người có đủ kiến thức chuyên môn, có cái nhìn toàn diện và sự tỉnh táo để xin ý kiến của họ.

- Nếu một công ty đang tiến hành những dự án lớn có tính chất đa quốc gia (có sự tham gia của các công ty nước ngoài) tại việc làm tư vấn tại Điện Biên thì cần các bên khi triển khai công việc phải có sự thống nhất về công việc nên cần đến sự tham vấn của một chuyên gia tư vấn. Bên nhà chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra những ý kiến tham mưu cho lãnh đạo quản lý của công ty tham gia thống nhất về các thỏa thuận của công việc đó. Trong trường hợp này, nếu thiếu đi vị trí của một nhà tư vấn sẽ như kiểu thiếu đi chất sơn giúp gắn kết công đồng doanh nghiệp, các công ty một khi đã mâu thuẫn về quan điểm thì công việc dự án sẽ không thể tiến hành thuận lợi được. Do đó cần lắm một người tư vấn viên trong công ty.

- Khi đã các quan điểm của các nhà quản trị doanh nghiệp đã được thống nhất rồi thì nhà tư vấn còn là người nhắc nhở nhà lãnh đạo cần quan tâm sát sao hơn tới dự án mà mình đang đảm nhiệm. Một dự án không thể trong 1 hay 2 ngày mà hoàn thành xong được mà cần đến cả một quá trình thời gian lâu dài. Các nhà quản trị rất dễ bỏ bê, mất tập trung với các dự án của họ vì họ cần tập trung cải thiện vấn đề trước mắt.

- Hay khi một công ty doanh nghiệp nào đó chuẩn bị tái cơ cấu bộ máy nhân sự thì lúc này công ty rất cần một nhà tư vấn giúp CEO biết họ nên loại bỏ những người nào kém chuyên môn, giữ lại những người nào giỏi chuyên môn. Đồng thời các nhà tư vấn sẽ có trách nhiệm giúp các nhân viên bị sa thải kiếm được việc mới phù hợp nhất, tránh thất nghiệp ở Điện Biên kéo dài.

Việc làm tư vấn tại Điện Biên có tầm quan trọng như thế nào?

4. Cơ hội việc làm tư vấn tại Điện Biên

4.1. Tư vấn tuyển dụng

Tư vấn tuyển dụng là vị trí mà doanh nghiệp nào cũng chú trọng phát triển. Các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ tại Điện Biên sẽ sử dụng  dịch vụ tư vấn tuyển dụng để làm sao kiếm được vô vàn các nhân viên giỏi về cho công ty. Công việc của một nhà tư vấn tuyển dụng sẽ gồm có:

- Truy tìm ứng viên hợp với công việc và văn hóa công ty

- Thông báo tin tuyển dụng phạm vi rộng rãi trong công ty

- Sáng tạo ra các nội dung tuyển dụng

- Tìm kiếm và trực tiếp liên hệ với ứng viên

- Tiến hành phỏng vấn

- Chọn lọc ra các ứng viên thích hợp

- Giúp ứng viên cải thiện hồ sơ, tìm việc làm phù hợp, tạo ra các khóa đào tạo.

- Đưa thương hiệu của doanh nghiệp bay cao bay xa tiếp cận càng nhiều người càng tốt.

- Nắm bắt mọi yêu cầu hay mong muốn nguyện vọng của ứng viên

- Trả lời các câu hỏi mà ứng viên đưa ra.

4.2. Tư vấn bán hàng

Tư vấn bán hàng là việc làm tư vấn tại Điện Biên không thể thiếu trong danh sách các nhà tư vấn. Tư vấn viên bán hàng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng hiểu biết và nắm được thông tin về sản phẩm, tiếp nhận, lựa chọn và xử lý thông tin để giúp CEO đưa ra quyết định cuối cùng giúp công ty ngày một phát triển buôn may bán đắt. Tư vấn viên bán hàng là người phải hiểu và nằm lòng các nhu cầu của khách hàng, tâm lý của khách hàng để có được những lời nói thuyết phục khách mua hay sử dụng dịch vụ của công ty mình. Có thể thấy, tư vấn viên bán hàng là những nhân viên tác động nhiều đến quyết định mua hàng của khách.

4.3. Tư vấn du lịch

ĐIện Biên là một tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch và tự nhiên ngày càng phát triển Vì thế ngành du lịch ở tỉnh Điện Biên này đang rất đi lên và có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng tư vấn về du lịch. Khi nhận công việc ở vị trí này, bạn sẽ phải giúp khách hàng nằm lòng những thông tin như sau:

- Thông tin về các tour du lịch.

- Các địa điểm ăn uống, vui chơi, nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng tùy theo nhu cầu khách hàng

- Cần chuẩn bị những thứ gì khi đi du lịch

- Tìm hiểu về văn hóa địa phương

- Kinh nghiệm du lịch Điện Biên

5. Những tiêu chí cần đáp ứng cho việc làm tư vấn tại Điện Biên

5.1. Có hiểu biết và kiến thức

Bất kể tham gia tư vấn về lĩnh vực gì bạn đều cần phải trau dồi vốn hiểu biết cho mình về lĩnh vực đó để làm sao có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực bản thân bạn tham dự tư vấn. Nếu bạn muốn sắm vai chuyên viên tư vấn bất động sản, hãy chắc chắn bạn am hiểu về thị trường, các bộ luật có liên quan đến nhà đất mua bán,…Vì bạn là người hỗ trợ các doanh nghiệp nhìn ra những hướng đi đúng đắn tăng doanh thu nên đừng để xảy ra bất cứ nhầm lẫn nào về chuyên môn bạn nhé.

Thêm nữa, bạn cũng cần theo kịp xu hướng phát triển và có hiểu biết về việc nâng cao kiến thức chuyên môn của chính mình vì sao? Vì một môi trường công tác tại khu vực Điện Biên trong sạch, vững mạnh không ngừng phát triển. Nếu không theo kịp xu hướng mới của sự phát triển, bạn sẽ bị tụt hậu phía sau và bị biến động của thị trường đè bẹp lúc nào không hay.

5.2. Tư duy cởi mở

Với cái đầu lạnh cùng với tư duy cởi mở bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được nhiều kiến thức mới để xử lý thông tin nhanh chóng từ đó có nhiều cái nhìn mới để đưa ra những ý kiến, lời khuyên phù hợp, kịp lúc cho người cần tư vấn. Việc có một tư duy cởi mở bạn sẽ nhìn nhận vấn đề khách quan hơn, tầm nhìn của bạn sẽ cởi mở hơn khi đánh giá một vấn đề nào đó. Nếu không có một tư duy cởi mở, linh hoạt, bạn sẽ khó đưa ra phương hướng giải pháp hiệu quả, chính xác cho khách hàng của mình.

5.3. Kĩ năng giao tiếp

Để trở thành một nhà làm việc làm tư vấn tại Điện Biên chuyên nghiệp bạn cần trau dồi khả năng giao tiếp hiệu quả nhất có thể, hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp để làm cho khách hàng tin tưởng mình, quan tâm, chú ý lắng nghe và tìm đến dịch vụ tư vấn của mình. Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn còn có thể có cho mình những mối quan hệ bền chặt, lâu dài để mở đường tiến thân trên con đường sự nghiệp của bản thân.

5.4. Khả năng ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ tốt là yêu cầu bắt buộc với tư vấn viên, vì nó sẽ giúp tư vấn viên tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, nhờ có tiếng Anh thành thạo bạn có thể tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu quý giá của nước ngoài các nước tiên tiến hơn Việt Nam từ đó trau dồi nhiều kỹ năng cho bản thân hơn. Trong thời đại toàn cầu hóa hội nhập toàn cầu như hiện nay, năng lực ngoại ngữ là một trong những nhân tố cần thiết mà một nhân viên tư vấn cần sở hữu.

Những tiêu chí cần đáp ứng cho việc làm tư vấn tại Điện Biên

5.5. Khả năng xây dựng mạng lưới quan hệ xã hội

Là một chuyên gia tư vấn, bạn cần biết cách tạo ra cho mình một mạng lưới  các mối quan hệ sâu rộng để từ đó tạo ra cho bản thân nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Việc tham gia vào các sự án lớn, vừa là cơ hội để tăng doanh thu cá nhân cho bản thân nhưng cũng vừa là cơ hội để học hỏi sâu rộng về chuyên môn. Nhờ vào các mối quan hệ xã hội sẵn có hay tiềm năng, bạn chắc chắn sẽ trở thành nhà tư vấn nổi tiếng trong tương lai nếu biết cách xây dựng mạng lưới quan hệ cho mình.

5.6. Tập trung vào lĩnh vực chuyên môn

Bạn chỉ nên tham gia tư vấn những lĩnh vực chuyên môn bạn nắm rõ không nên tư vấn những lĩnh vực bạn không có chút hoặc có ít hiểu biết, vì chỉ có như thế bạn mới đưa ra được những ý kiến đúng đắn và tạo ra những giải pháp mà doanh nghiệp thuê bạn cần. Hãy luôn giữ tâm thế là nhiệt tình, tận tâm, và luôn sẵn sàng giúp đỡ người cần tư vấn, đồng thời, bạn cũng không được chủ quan giải quyết vấn đề hay xử lý công việc quá cảm tính vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu và tiêu cực đến tâm lý khách hàng. Để trả lời chính xác và khách quan cho câu hỏi của khách hàng, bạn cần có khả năng tư duy độc lập, năng động khi xử lý công việc, hay trong mọi suy nghĩ của bản thân, đừng để các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến tư duy khách quan của bạn nhé!

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà timviec365.vn tổng hợp được. Hy vọng sau bài viết này quý bạn đọc đã có cho mình những thông tin cần thiết giải quyết tất cả thắc mắc về việc làm tư vấn tại Điện Biên. Chúc quý khách sớm thành công trên con đường mình đã chọn. Trân Trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype