Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Hải Phòng tháng 05/2022 (16 việc làm)

                   CÔNG TY TNHH TÍN NGHĨA

lái xe đường dài

CÔNG TY TNHH TÍN NGHĨA

Toàn quốc

15 - 20 triệu

Hạn nộp: 01/04/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty Apectrans

Cán bộ điều vận Hải Phòng

Công Ty Apectrans

Hải Phòng

Thỏa thuận

Hạn nộp: 20/11/2021 Chat

+ Xem thêm

 CÔNG TY TNHH PAN HẢI AN

Lái xe container

CÔNG TY TNHH PAN HẢI AN

Hải Phòng

Thỏa thuận

Hạn nộp: 09/09/2021 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Pan Hải An

LÁI XE CONTAINER

Công ty TNHH Pan Hải An

Hải Phòng

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/08/2021 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Pan Hải An

NHÂN VIÊN GIÁM ĐỊNH CONTAINER

Công ty TNHH Pan Hải An

Hải Phòng

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/08/2021 Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hải Phòng là một thành phố ven biển là đầu mối giao thông quan trọng, Hải Phòng là tỉnh nắm giữ địa hình giao thông kết nối, giao lưu thuận lợi với các tỉnh trong nước và quốc tế… Chính vì vậy, ngành vận tải – lái xe và những ngành liên quan đến lái xe nâng tại đây rất phát triển.

Tiềm năng phát triển của tỉnh Hải Phòng

Nếu bạn đang muốn tìm việc Hải Phòng hay tìm việc ở bất cứ tỉnh nào đi chăng nữa thì bí quyết đầu tiên mà timviec365.vn muốn chia sẻ cho các bạn đó là hãy tìm hiểu tiềm năng cũng như thế mạnh của vùng.

Nói đến tiềm năng phát triển của thành phố Hải Phòng, thì có lẽ thành phố này không chẳng hề thua kém bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước. Hiện nay, thành phố Hải Phòng sở hữu một vị trí địa lý vô cùng đắc địa và quan trọng trong đề án quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng Bắc Bộ.

Trước đây vài năm, diện mạo thành phố hầu như không có gì thay đổi, cuộc sống của người dân đa phần là làm ăn nhỏ phục vụ cho khu vực cảng. Từ trước đến này thành phố Hải Phòng nổi tiếng là thành phố lớn, nhưng người dân nơi đây lại chọn nơi khác để làm ăn sinh sống mà không làm ăn ơ mảnh đất quê hương mình sinh ra.

Nhưng những năm trở lại đây, Hải Phòng có sự chuyển mình rõ rệt.

Thứ nhất phải nói đến là: Môi trường đầu tư, kinh doanh của Thành phố được cải thiện tích cực. Không khí khởi nghiệp ngày càng lan tỏa, mở ra 1 cơ hội việc làm lớn cho các công việc liên quan đến khối văn phòng.

Việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng

Thứ 2: Kết cấu hạ tầng giao thông hạ tầng đô thị của thành phố được tập trung đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vận tải phát triển, các ngành nghề liên quan đến vận tải  như việc làm lái xe gia đình, việc làm lái xe con, lái xe taxi… luôn được các hãng lớn đầu tư và trả thu nhập hàng tháng với mức lương cao.

Thứ 3: Vì Hải Phòng là  tỉnh có bờ cảng lớn, chính vì vậy giao thông, vận tải đường biển tại đây rất phát triển, các ngành nghề như lái xe nâng tại Hải Phòng, việc làm lái xe tải, lái xe container hải phòng hay lái tàu cũng là 1 trong những việc làm luôn được các công ty vận tải hải phòng tuyển dụng và trả với mức lương cao.

Thứ 4: Kinh tế - xã hội thành phố phát triển mạnh mẽ, thu hút được vốn đầu tư nước ngoài, hàng loạt các khu công nghiệp được hình thành tạo hàng trăm cơ hội việc làm cho người lao động phổ thông cũng như tầng lớp trí thức. Vì là khu công nghiệp chính vì vậy những ngành nghề liên quan kỹ thuật như kỹ thuật lắp ráp ô tô và những việc làm liên quan đến lái xe cho những khu công nghiệp đưa đón nhân viên, công nhân luôn là những ngành HOT được các nhà tuyển dụng săn đón.

Nắm bắt được xu thế tuyển dụng tại Hải Phòng cùng với tiềm năng phát triển của vùng sẽ hỗ trợ người tìm việc rất nhiều cho quá trình tìm việc làm tại Hải Phòng, việc làm này sẽ giúp bạn tìm được việc làm thành công hơn.

Có thể nói, nghề lái xe là một trong những ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở Hải Phòng. Có rất nhiều việc làm lái xe tại Hải Phòng cho bạn lựa chọn, đây là một điều kiện tốt giúp những ai đang có nhu cầu tìm việc thử sức với công việc này.

Cơ hội vàng cho việc làm lái xe tại Hải Phòng

Việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng

Để trúng tuyển vào những vị trí việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng không phải đơn giản, công việc này đòi hỏi bạn những tiêu chuẩn sau đây

Giấy phép hay chứng chỉ lái xe nâng

Để lái và hành nghề việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng bắt buộc bạn cần phải có chứng chỉ lái xe nâng, bằng này tương đương như bằng lái xe 4 bánh, loại xe 2 bánh.

Giấy phép hay chứng chỉ lái xe nâng là một loại chứng chỉ do các trung tâm đào tạo, huấn luyện cấp cho bạn sau khi bạn đã đăng ký và hoàn thành khóa học. Nếu bạn không vượt qua khóa học này đồng nghĩa với việc bạn không có giấy phép lái xe và chắc chắn bạn sẽ không thể phát triển trong việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng được; quá trình thi chứng chỉ lái xe nâng cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đến các trung tâm đào tạo lái xe nộp hồ sơ, học lý thuyết và thi sát hạch, vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe là bạn đã hoàn thành khóa học lái xe.

Hồ sơ xin việc lái xe nâng

Một hồ sơ lái xe nâng được nhà tuyển dụng được coi là chất lượng thể hiện trong quá trình làm việc ví dụ như trong quá trình hành nghề lái xe bạn đã từng gây ra tai nạn chưa, mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn; vị trí bạn đảm nhiệm là gì phụ xe hay là người lái xe chính.

Trong trường hợp, hồ sơ  của bạn sạch sẽ không có bất cứ vướng mắc gì thì sẽ được ưu tiên, còn trong trường hợp bạn đã vướng vào một số vụ tai nạn vì lý do chủ quan thì nhà tuyển dụng sẽ trao cơ hội việc làm này cho các ứng viên khác. Ngoài ra, để bám trụ vững trong ngành này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt.

Có nghiệp vụ chuyên môn

Ở bất cứ ngành nào cũng vậy, để phát triển và tồn tại lâu dài với một ngành nghề nào đó thì bạn bắt buộc phải có trình độ chuyên môn. Việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng cũng không ngoại lệ, để làm tốt công việc này hầu hết nhà tuyển dụng Hải Phòng đều yêu cầu ứng viên hoặc đào tạo ứng viên thông qua các khóa học, huấn luyện qua những trung tâm.

Nếu ứng viên nào đã được đào tạo có chứng chỉ nghiệp vụ thì chắc chắn sẽ được một điểm cộng từ nhà tuyển dụng. Vì nhà tuyển dụng nào cũng muốn sở hữu những ứng viên biết việc, đã được qua các lớp huấn luyện bài bản và có thể bắt tay vào làm việc luôn, họ sẽ đỡ một khoản chi phí về thời gian cũng như công sức để đào tạo lại.

Việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng

Ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm

Sở hữu một ứng viên dày dặn kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng cũng muốn, vì vậy nếu bạn có kinh nghiệm trong nghề lái xe nâng thì đây sẽ là một điểm cộng cho bạn.

Theo cuộc khảo sát của timviec365.vn có 100 hồ sơ ứng tuyển việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng, trong đó có 35 ứng viên có kinh nghiệm lái xe nâng từ 1 năm trở lên đều được nhà tuyển dụng lựa chọn để bước tiếp vào vòng phỏng vấn, thậm chí những ứng viên đều có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức của công ty. Điều này chứng tỏ kinh nghiệm là điều rất quan trọng vì vậy khi tìm việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng bạn đừng quên liệt kê kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương của mình vào trong hồ sơ xin việc nhé.

Những kỹ năng nghiệp vụ lái xe nâng

Để phát triển nghề lái xe nâng, ngoài kiến thức chuyên môn ra bạn còn phải là một ứng viên thành thạo các kỹ năng cơ bản và phải thực hiện nó một cách thành thạo. Một số kỹ năng quan trọng bao gồm:quay đầu, nâng hạn, đỗ xe, sắp xếp hành hóa, có kỹ năng vận hành xe vượt qua các rào cản xuất hiện trên đường.

Tuyển lái xe tải tại Hải Phòng

Để lái được xe tải buộc bạn phải có bằng B1 trở lên

Công việc của một nhân viên lái xe tải tại Hải Phòng

 • Có trách nhiệm trung chuyển hàng hóa theo yêu cầu được giao
 • Làm nhiệm vụ kiểm tra các mặt hàng và đảm bảo chất lượng hàng hóa trước và đến khi trả hàng, đảm bảo được sự an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Chịu trách nhiệm kiểm hàng và nhận hàng khi đến địa điểm được giao
 • Phối hợp với nhân viên sửa chữa, bảo trì xe theo định kỳ.

Tuyển tài xế xe tải tại Hải Phòng cần yêu cầu gì?

 • Độ tuổi từ 23 đến 50 tuổi, quốc tịch Việt Nam và yêu cầu là nam giới
 • Có ít nhất từ 2 – 3 năm kinh nghiệm lái xe tải
 • Những tiêu chuẩn về bằng lái cần có

+ Trong trường hợp chủ lái từ 1,25 – 3,5 tấn yêu cầu phải có bằng B2.

+ Nếu xe chạy từ 1,25 tấn – 30 tấn thì yêu cầu người lái cần bằng C,E.

 • Có tính cách thật thà, chăm chỉ có sức khỏe tốt
 • Là người thông thạo về đường xá biết càng nhiều cung đường, không uống rượu bia, đặc biệt là các chất gây nghiện
 • Ưu tiên những ứng viên có kỹ năng xử lý nhanh trong các tình huống khi đang lưu thông trên đường.
 • ...

Việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng

Hồ sơ xin việc ngành lái xe tải tại Hải Phòng cần gì?

Tùy từng vào vị trí cũng như cầu tuyển lái xe tải tại Hải Phòng mỗi nhà tuyển dụng đều có những yêu cầu khác nhau. Dưới đây là những giấy tờ chung mà hầu hết nhà tuyển dụng tại Hải Phòng nào cũng yêu cầu ứng viên chuẩn bị.

 • Sổ hộ khẩu photo
 • Bằng lái xe photo
 • Bản sao giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh bản chính photo công chứng
 • Ảnh 3x4, có phông xanh
 • Giấy chứng minh nhân dân photo
 • Sơ yếu lý lịch
 •  

Tuyển lái xe taxi tại Hải Phòng

Ngành lái xe taxi là một công việc không sợ lỗi thời tại Hải Phòng, bởi ở đây nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì vậy rất nhiều hãng taxi đang thiếu nhiều nhân sự, đây là một môi trường tốt để những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng dễ dàng hơn.

Ngành lái taxi là một trong những phương tiện được sử dụng thông dụng ở hầu hết các tỉnh thành, đặc biệt là các thành phố lớn như Hải Phòng. Nhiệm vụ của người tài xế taxi là đưa đón và trả khách đúng nơi quy định và khách hàng sẽ trả phí theo đúng số tiền ứng với km hiện trên đồng hồ số, mỗi 1km sẽ được quy đổi thành tiền với giá niêm yết.

Mặc dù công việc này có chút vất vả, bạn có phải đi bất kể cả ngày và đêm nhưng đổi lại thu nhập của công việc này sẽ đem đến nguồn thu nhập khá cao cho bạn

Yêu cầu với nghề lái xe taxi tại Hải Phòng

Công việc nào cũng đều có những yêu cầu riêng, và những nhà tuyển dụng tài xế taxi tại Hải Phòng cũng vậy, họ cũng đưa ra những yêu cầu chung nhất bắt buộc ứng viên phải trang bị trước khi bước vào nghề như sau:

 • Có sức khỏe tốt, ưu tiên nam giới có độ tuổi từ 18 – 50 tuổi
 • Không sử dụng các chất kích thích  như rượu bia trong quá trình lái xe, đặc biệt là một số loại gây nghiện mạnh  
 • Ưu tiên nam giới là công dân Việt Nam không có tiền án tiền sử
 • Là người cẩn thận, nhanh nhẹn hoạt bát, có khả năng giao tiếp là một lợi thế
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Đã có bằng lái xe hạng B2 trở lên

Cần tuyển lái xe container Hải Phòng

Hải Phòng được mệnh danh là thành phố cảng chính vì vậy những tin tuyển dụng như cần tuyển lái xe container Hải Phòng xuất hiện rất nhiều trên các website tuyển dụng việc làm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm lái xe container tại Hải Phòng thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Điều kiện về bằng lái

Những người lái xe container tại Hải Phòng phải có bằng lái xe hạng FC .Điều này, có nghĩa bạn phải có bằng C trước sau đó bạn mới chuyển đổi được sang bằng FC.

Bằng lái xe hạng FC cần những điều kiện gì?

Để học bằng lái xe FC, bạn phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • Bạn phải đủ 24 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt
 • Đã có bằng lái xe hạng C,D,E và có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên
 •  …..

Tuyển lái xe cho giám đốc tại Hải Phòng

Để đảm nhiệm được công việc này buộc bạn phải có bằng lái xe hạng B1 trở lên, ngoài ra bạn cần phải có những kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp thời gian, kỹ năng thông thạo đường xá… bởi nếu không có những kỹ năng này bạn sẽ không sắp xếp được công việc khoa học và rất có thể bạn sẽ làm muộn giờ đón cũng như trả khách.

Việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng

Tìm thông tin tuyển dụng việc làm lái xe tại Hải Phòng ở đâu

Tìm trên trang mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một kênh giúp người tìm việc tìm được những việc làm trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều đặc biệt đối với ngành lái. Bạn chỉ cần có tham vào các group như việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng, tuyển lái xe tải tại Hải Phòng, việc làm lái xe con tại Hải Phòng …

Một số kênh mạng xã hội như facebook, zalo, linkedin… là một trong mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, để tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng nhanh và thành công bạn có thể tham gia một số Group việc làm lái xe tại Hải Phòng như: việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng, tuyển lái xe tải tại Hải Phòng, việc làm lái xe con tại Hải Phòng… Hình thức tìm việc làm này không chỉ giúp người tìm việc tích kiệm được chi phí và còn giúp bạn tìm được việc làm hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng website timviec365.vn để tìm việc làm nhanh lại xe tại Hải Phòng nhanh và hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi truy cập vào timviec365.vn người tìm việc còn được sử dụng miễn phí các tính năng hỗ trợ cho quá trình tìm việc của bạn như so sánh, tra cứu lương; tìm việc làm quanh đây; tạo và tải các mẫu thư, mẫu đơn, CV xin việc miễn phí, khi bạn kết hợp với các chức năng này chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc ưng ý.

Với cách tìm việc này bạn cũng có thể tìm tương tự cho những ngành nghề khác rất thuận lợi. Chẳng hạn như tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hải Phòng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ mạng xã hội là đòn bảy giúp bản thân tìm công việc như ý. Hãy linh hoạt và áp dụng một cách khéo léo nhất.

Tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng trên website

Để giúp bạn tìm việc làm tại HP nhanh và hiệu quả nhất,  sau đây timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn tìm việc làm theo vị trí ngành nghề tại website tuyển dụng việc làm timviec365 nhé.

Bước 1: Truy cập timviec365.vn

Bước 2: Chọn ngành nghề tương ứng: Vận tải – Lái xe

Bước 4: Chọn tỉnh thành bạn muốn xin việc: Hải Phòng

Và cuối cùng là thực hiện tìm kiếm, lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra các công việc phù

hợp nhất với bạn.

Tuy nhiên, để quả trình phỏng vấn diễn ra thành công bạn cần phải lưu ý 1 số vấn đề sau:

Bí quyết đầu tiên: Chủ động trong mọi tình huống

Dù bạn ở môi trường nào đi chăng nữa vẫn cần đến sự chủ động, hãy tham khảo nhiều trang tuyển dụng khác nhau, sàng lọc kỹ càng để có 1 công việc phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, trước khi đi phỏng vấn bạn cũng nên chuẩn bị những điều sau đây:

 • Chuẩn bị cho mình 1 bản Cv ấn tượng.
 • Những câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn.
 • Những kiến thức chuyên môn.
 • Và đừng quên chuẩn bị cho mình 1 bộ trang phục phù hợp với vị trí ứng tuyển kèm theo 1 tâm lý thoải mái nhất có thể nhé.

Bí quyết thứ 2 chính là: Tìm hiểu về công ty dự tuyển

Việc tìm hiểu công ty dự tuyển giúp bạn biết được công ty đó đang hoạt động về lĩnh vực gì.

Bạn có thể tìm hiểu về công ty dự tuyển thông qua một người nào đó đang làm việc trong công ty, hoặc bạn có thể tìm thấy những thông tin cần thiết trên web của công ty.

Điểm đặc biệt ở website này mà các trang tuyển dụng việc làm trên thị trường hiện nay chưa làm được đó chính là cung cấp cho ứng viên và cả nhà tuyển dụng việc làm tìm kiếm việc làm gần địa điểm bạn sinh sống nhất.

Tính năng này, sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm một công việc ưng ý tại Hải Phòng. Hi vọng, với những chia sẻ trên của timviec365.vn sẽ hữu ích cho quá trình tìm việc làm lái xe tại Hải Phòng. Chúc các bạn thành công


Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype