Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Lạng Sơn tháng 11/2021 (8 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Các bạn có biết, nghề lái xe hiện nay đang trở nên phổ biến bởi những cơ hội rộng mở, phương tiện đáp ứng dễ dàng. Không khó để chúng ta tìm thấy nhiều thông tin trên các phương tiện tin tức truyền thông, tuy nhiên, với sự tràn lan của thông tin đăng tải, ắt bạn biết sẽ có những luồng tin không chính thống, không biết có được xác thực hay không, chính vì thế, vấn đề lựa chọn một địa chỉ uy tín để tìm việc làm vận tải Lái xe ở Lạng Sơn hay bất cứ địa phương nào là điều cần thiết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm của việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn và cách thức để tìm việc làm ngành nghề này hiệu quả nhất.

1. Tình hình phát triển của việc làm vận tải lái xe tại Lạng Sơn

Thực trạng việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn
Thực trạng việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Lạng Sơn – một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc, nơi có những đặc điểm kinh tế đang trên đà phát triển, tại đây có những điều kiện khá thuận lợi để việc làm lái xe mở rộng khả năng phát triển của nó. Nếu như trước đây, điều kiện về địa hình đối núi, đường xá giao thông không được hoàn thiện, đa số còn gập ghềnh, đường núi khó lưu thông, đi lại gây ra những hạn chế nhất định đối với ngành vận tải thì đến nay, hòa cùng không khí công nghiệp hóa hiện đại hóa cả nước, đường xá đã được cải thiện đáng kể, sự lưu thông trở nên trơn tru mang đến những điều kiện liên kết, hợp tác giữa tỉnh với các khu vực lân cận khác. Hiện nay, tại Lạng Sơn có rất nhiều tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc chạy qua như quốc lộ 1A, quốc lộ 3B, quốc lộ 279, đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, đường sông Kỳ Cùng. Có thể thấy, tại Lạng Sơn phát triển khá đa dạng các hình thức vận tải bao gồm vận tải đường bộ và vận tải đường sông . Các tuyến đường được mở rộng đưa nền kinh tế phát triển cũng là điều kiện thuận lợi để ngành vận tải đón nhận thêm nhiều khởi sắc.

Cũng xuất phát từ đặc điểm của nền kinh tế lấy làm căn cứ để xem xét mức độ có thể “tìm tương lai” với nghề vận tải trên đất xứ Lạng. Hiện nay, Lạng Sơn đang tập trung đẩy mạnh các ngành nghề xây dựng – công nghiệp và dịch vụ. Trong đó, dịch vụ đạt được những mục tiêu tăng trưởng lớn. Với việc xác định trọng tâm kinh tế, Lạng Sơn chủ trương thực hiện 3 chương trình kinh tế chủ yếu là phát triển kinh tế Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn liền với hoạt động xây dựng nông thôn mới, phát triển kết cấu hạ tầng cho nền kinh tế - xã hội với trọng tâm là kết cấu hạ tầng giao thông. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để tỉnh Lạng Sơn gia tăng hơn nữa nguồn lực cho ngành vận tải bao gồm cả nhân lực và vật lực.

Việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn
Việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Do ngành vận tải đóng vai trò vận chuyển cho nên dường như ngành này đang giữ vị trí đón đầu tất cả các ngành kinh tế bao gồm cả du lịch, thương mại, buôn bán,… Xét tình hình những phương diện vừa nêu tại Lạng Sơn càng phát triển thì điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về vận tải càng trở nên thiết yếu.

Vậy muốn biết rõ vận tải tại Lạng Sơn có phát triển hay không, cơ hội về việc làm ngành vận tải tại đây có phát triển hay không chúng ta ngoài căn cứ vào tình hình giao thông thì hãy xem xét cụ thể sự phát triển của các ngành nghề khác có mối liên quan. Đi vào phân tích một số lĩnh vực để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội việc làm vận tải lái xe tại Lạng Sơn của mình.

Trong suốt nhiều năm xây dựng tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tập trung sâu cho hoạt động xây dựng khu Kinh tế cửa khẩu, đưa Khu kinh tế vươn rộng quy mô trở thành vùng kinh tế động lực của cả tỉnh. Đến nay, Lạng Sơn đang đầu tư mạnh cho công cuộc hoàn thiện các khu chức năng, bắt đầu triển khai dự án đầu tư Khu trung chuyển hàng hóa và dự án Hạ tầng Khu chế xuất 1. Trong quá trình xây dựng và sắp tới sẽ đi vào hoạt động, Lạng Sơn cần một lực lượng vận tải lớn để phục vụ cho việc chuyên chở nguyên vật liệu xây dựng và trung chuyển hàng hóa thông qua mọi hình thức.

Theo ghi nhận của từ phía tỉnh ủy, Lạng Sơn đã có tỉ lệ cứng hóa đường ô tô đi tới trung tâm xã đã gần phủ kín, đạt tới khoảng xấp xỉ 80%. Bên cạnh đó Lạng Sơn tiếp tục phát huy những lĩnh vực lợi thế của tỉnh bao gồm san xuất vật liệu xây dựng, sản xuất xi măng, khoáng sản, chế biến gỗ, nhiệt điện,… Xây dựng một số cụm công nghiệp. Hoạt động du lịch cũng góp phần làm bản nhạc kinh tế của tỉnh Lạng Sơn thêm phần sôi động, Số lượng khách du lịch, số loại hình dịch vụ đều tăng theo từng năm.

Tìm việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn
Tìm việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Thêm vào đó, ngành vận tải Lạng Sơn còn phát triển dựa vào sự gia tăng về con số doanh nghiệp hoạt động. Người ta ước tính được có khoảng gần 3000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, đồng nghĩa với hàng ngàn nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm trong ngành vận tải cho hàng ngàn doanh nghiệp này như nhân viên lái xe, nhân viên chở hàng, nhân viên lái xe đưa đón cán bộ,…

Nói chung, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào thực trạng phát triển của nền kinh tế để tính đến cơ hội việc làm trong ngành vận tải của mình có phát triển hay không. Kinh tế Lạng Sơn đang trong giai đoạn tăng trưởng chính vì thế cho nên có thể thấy được rằng, nếu có nghiệp vụ trong ngành vận tải – lái xe, Lạng Sơn hoàn toàn có thể trở thành điểm đến lý tưởng để bạn cho bản thân một cơ hội nghề nghiệp.

2. Cơ hội việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Bởi lẽ nghề vận tải – lái xe có đặc điểm phát triển bám theo sự phát triển của các ngành nghề khác, đặc biệt là sẽ phát triển mạnh nếu như nền kinh tế công nghiệp phát triển, chính vì thế mà dường như sự phát triển hiện tại của Lạng Sơn với sự gia tăng công nghiệp hóa chính là câu trả lời rõ nhất để bạn hiểu được cơ hội của mình với ngành nghề này tại Lạng Sơn lớn như thế nào.

Cơ hội việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn
Cơ hội việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Tất cả các doanh nghiệp hoạt động tại Lạng Sơn từ lĩnh vực du lịch, lĩnh vực sản xuất hàng hóa trong nông nghiệp, sản xuất nguyên – vật liệu xây dựng,… đều tăng cường hoạt động đáp ứng sự phát triển, do đó cũng có thể thấy nhu cầu cần nhân lực phục vụ cho hoạt động vận chuyển, vận tải, tài xế là rất lớn. Không một doanh nghiệp nào chỉ có thể hoạt động tại chỗ, mọi thứ đều phải được luân chuyển qua lại cho nên rất cần đến sự trợ giúp của đội ngũ nhân lực hoạt động trong nghề vận tải.  

3. Những vị trí việc làm thường xuyên tuyển dụng trong ngành nghề vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Với những điều kiện phát triển hiện tại, Lạng Sơn khá sôi nổi với hoạt động tuyển dụng nhân lực tham gia vào lĩnh vực việc làm của ngành vận tải – lái xe. Có những vị trí việc làm đặc biệt được tuyển dụng nhiều, ngay sau đây timviec365.vn sẽ giúp bạn khám phá ra những công việc đó để giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn dễ dàng hơn.

3.1. Việc làm nhân viên lái tại Lạng Sơn

Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí nhân viên lái xe tại Lạng Sơn trên trang web timviec365.vn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều tin tuyển dụng được đăng tải từ các đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Mỗi công ty sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau đối với vị trí nhân viên lái xe tùy vào tính chất công việc bạn đảm nhận là lái loại xe gì, phục vụ cho công việc gì. Hãy đọc kỹ các mô tả công việc cũng như yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, soi chiếu với khả năng đáp ứng của bản thân mình, khi đó bạn sẽ lựa chọn được một vị trí việc làm lái xe phù hợp ngay trên mảnh đất xứ Lạng này.

Nói một cách cụ thể, nhân viên lái xe cũng có nhiều vị trí tuyển dụng với những đòi hỏi khác nhau. Với vị trí tuyển dụng nhân viên lái xe tải xe khác với vị trí lái xe taxi hay lái xe cho cán bộ công nhân viên của một công ty nào đó. Thế nên tùy vào khả năng, mức độ điều khiển xe hoặc sự đáp ứng đối với những công việc đi kèm đòi hỏi nhân viên lái xe cần thực hiện, bạn sẽ lọc và lựa chọn được vị trí phù hợp cho mình.

Vị trí việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn
Vị trí việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Nếu ứng tuyển vào vị trí việc làm nhân viên lái xe tải chẳng hạn, trong điều kiện vận chuyển tại một khu vực miền núi, chắc chắn bạn sẽ được đòi hỏi đáp ứng yêu cầu một cách khắt khe hơn. Thông thường môi trường làm việc của bạn chủ yếu là công trường xây dựng và điều khiển loại phương tiện cồng kềnh, có trọng tải lớn như xe tải thì chắc chắn bạn sẽ phải có kinh nghiệm lái xe công trường từ khoảng 1 đến 2 năm, có bằng lái xe trình độ B2 và bằng CV. Ngoài ra người ứng viên cần phải có một sức khỏe tốt để đáp ứng điều kiện làm việc khắc nghiệt của môi trường làm việc. Sự nhanh nhẹn và đức tính trung thực là những yêu cầu kèm theo có thể giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn.

Dưới điều kiện làm việc khắc nghiệt, khắt khe và có phần vất vả như vậy, đương nhiên mức lương dành cho bạn khá xứng đáng. Đó là mức lương cạnh tranh, và theo chia sẻ của nhiều nhân viên lái xe tải đã từng làm việc ở Lạng Sơn thì họ được các doanh nghiệp trả cho mức lương từ 10 đến 15 triệu đồng. Đó có thể là mức lương đáng mơ ước của nhiều người làm việc tại vùng đồng bằng đúng không nào. Ngoài công việc lái xe tải thì Lạng Sơn còn tuyển dụng rất nhiều những vị trí khác trong ngành vận tải lái xe.

3.2. Việc làm nhân viên giao hàng

Chúng ta sẽ phải thừa nhận rằng, hoạt động ship hàng tại các vùng núi cao như Lạng Sơn không thể nào sôi nổi được như tại các thành phố lớn ở miền xuôi thế nhưng điều đó không có nghĩa là hoạt động vận chuyển hàng hóa tại đây bị lặng xuống đâu nhé. Thực chất, các hoạt động giao, ship hàng online tại Lạng Sơn phần nào đó bị hạn chế do đặc điểm về địa hình, đặc điểm dân cư và trình độ phát triển kinh tế thế nhưng hoạt động vận chuyển hàng hóa vẫn diễn ra sôi nổi tại các đơn vị kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất khi đưa hàng từ nơi sản xuất đến các vùng, các khu vực tiêu thụ.

 

Đặc biệt nhu cầu này tăng cao vào mỗi dịp cuối năm, nhiều công ty liên tục tuyển nhiều lái xe phụ trách nhiệm vụ chủ yếu là chạy xe, kiểm hàng và giao hàng từ các cơ sở sản xuất đến các cửa hàng tạp hóa để phục vụ hàng tết. Khi tham gia vào nhóm công việc này, người lái xe giao hàng sẽ phải đảm đương thêm các nhiệm vụ bên cạnh việc chạy xe như vừa kể: kiểm hàng, bốc dỡ hàng hóa, kiểm hàng,… và hoạt động vận chuyển liên tục. Tuy nhiên bạn hãy cứ yên tâm rằng bạn sẽ nhận được những chế độ rất hẫu hình từ mức lương khoảng 6 đến 7 triệu đồng/ tháng, được nhận phụ cấp đi lại, xăng xe, nhận hỗ trợ ăn ở miễn phí.

Tại vị trí này, người làm việc được yêu cầu đáp ứng những yêu cầu cơ bản như: cần có bằng lái xe trình độ B2 trở lên, nhiều công ty tuyển dụng cũng chấp nhận ứng viên có bằng vừa được bổ túc tay lái. Trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ, người lái xe cần đảm bảo thể hiện được tinh thần trách nhiệm cũng như tính kỷ luật cao, cần hết sức cẩn thận, nhanh nhẹn, nâng cao tinh thần chịu khó mới có thể làm tốt công việc của mình.

Đây là hai trong số nhiều vị trí được tuyển dụng nhiều tại Lạng Sơn. Bạn có thể khám phá thêm cơ hội việc làm trong ngành vận tải – lái xe của mình trên trang web timviec365.vn để nhận được những thông tin việc làm hấp dẫn nhất.

4. Bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại timviec365.vn với việc làm vận tải – lái xe tại Lạng Sơn

Trong cơ chế thị trường đa dạng ngành nghề, đa dạng các phương thức tìm việc ngày nay thì không hề khó để tìm ra cơ hội nghề nghiệp dành cho chính bạn. Vốn dĩ nghề vận tải – lái xe là một nghề khá phổ biến cho nên nó lại càng trở nên dễ tìm kiếm nhưng không phải ai cũng biết cách tìm việc đúng cách. Vẫn còn đó rất nhiều người vô tình  rơi vào câu chuyện tìm việc bị lừa đảo hoặc tìm nhưng rơi vào trạng thái mơ hồ, bặt vô âm tín do sử dụng phương thức tìm kiếm không đúng cách.

Tuyển dụng việc làm vận tải lái xe tại Lạng Sơn
Tuyển dụng việc làm vận tải lái xe tại Lạng Sơn

Vậy nên, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về một phương thức tìm việc làm được đánh giá cao, có thể mang đến cho bạn cơ hội trúng tuyển nhanh chóng. Đó chính là sử dụng các tính năng hữu ích trên timviec365.vn để tìm việc. Vậy bạn có biết cách sử dụng công cụ tìm việc này hiệu quả như thế nào hay không?

Trước tiên hãy tận dụng tìm việc làm ngành nghề tỉnh thành có ngay tại trang web này. Chỉ cần nhấn vào các thanh tìm kiếm có trên trang chủ theo lệnh nhập Ngành nghề - Tỉnh thành: Vận tải – lái xe tại Lạng Sơn. Nhấn chọn Tìm kiếm vậy là đã có rất nhiều tin tuyển dụng được hiển thị. Muốn ứng tuyển việc làm nào bạn nhấn vào việc làm đó và làm theo các yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc sự gợi ý của đội ngũ nhân viên tại timviec365.vn. 

Với những cách đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội tìm việc làm vận tải – lái xe thành công. Chúc con đường sự nghiệp của bạn luôn rộng mở với ngành nghề này.

>>> Tìm việc làm tại Lạng Sơn như thế nào cho hiệu quả hay làm như thế nào để đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng về vị trí việc làm mà bạn mong muốn. Hãy truy cập ngay Timviec365.vn để nhận thêm nhiều thông tin cụ thể và chi tiết vè vị trí việc làm bạn quan tâm nhé!

>>> Để không phải tốn nhiều thời gian khi  tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Lạng Sơn bạn hãy tham khảo ngay những thông tin về tìm việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất thông qua trang tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype