Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Sơn La tháng 12/2021 (9 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Có thể thấy, khi nền kinh tế ngày càng phát triển và đời sống con người cũng ngày càng tăng cao thì bên cạnh những vấn đề ăn, uống, ngủ nghỉ, vấn đề về vận chuyển cũng trở thành nhu cầu quan trọng, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Điều này đã và đang là cơ hội để thúc đẩy ngành vận tải – lái xe chuyển biến theo chiều hướng tích cực, trong đó Sơn La là một trong những tỉnh nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay. Vậy thì bài viết dưới đây của timviec365.vn sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thú vị nhất về bức tranh đầy màu sắc của ngành vận tải – lái xe tại Sơn La!

1. Cơ hội phát triển việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La

1.1. Hoạt động thương mại quốc tế là động lực thúc đẩy ngành vận tải phát triển

Hiện nay, cùng với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của ngành xuất nhập khẩu hàng hóa thì lĩnh vực vận tải được đánh giá là có nhiều hoạt động đột phá, trong đó phải kể đến là tại Sơn La. Điều này cho thấy cơ hội cũng như tiềm năng để phát triển ngành vận tải – lái xe tại Sơn La là vô cùng lớn. Đây cũng chính là nền tảng giúp cho việc mở ra những cơ hội việc làm đối với người lao động tại Sơn La.

Hơn nữa vấn đề về vận chuyển và lưu thông hiện nay được xem là một trong những khâu vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với ngành thương mại và xuất nhập khẩu, góp phần to lớn vào việc thúc đẩy nền kinh tế của Sơn La trong những năm gần đây và trong tương lai. Vận tải sẽ giúp cho các hoạt động cũng như các giao dịch được thông quan, thậm chí cả những hàng hóa có trọng tải nặng vẫn được thực hiện một cách suôn sẻ và đưa hàng hóa có giá trị có thể tiếp cận được với thị trường và các khu vực địa lý trong và ngoài nước.

Hoạt động thương mại quốc tế là động lực thúc đẩy ngành vận tải phát triển
Hoạt động thương mại quốc tế là động lực thúc đẩy ngành vận tải phát triển

Và để có thể giám sát một cách chặt chẽ cũng như thực hiện giám sát hiệu quả nhất về các hệ thống cùng cơ sở hạ tầng hay những dịch vụ liên quan đến vận tải nên các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu tìm kiếm một đội ngũ nhân lực ngành vận tải đạt chất lượng cao nhất cũng như hội tụ đầy đủ những kỹ năng chuyên môn, đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng của họ.

Theo đó, đối với những sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các chuyên ngành vận tải có thể xin làm việc tại các doanh nghiệp về cung cấp dịch vụ vận tải, doanh nghiệp vận chuyển,... ở Sơn La cũng như ở nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước.

1.2. Nghề lái xe phù hợp với nhiều đối tượng người lao động

Lái xe có lẽ là nghề không còn quá xa lạ đối với chúng ta và cũng là một phạm trù của ngành vận tải. Có thể thấy, nghề lái xe đã và đang ngày càng chứng minh, khẳng định được sức hấp dẫn của mình tại Sơn La khi ngày càng thu hút được nhiều đối tượng người lao động cũng như sự lựa chọn của họ. Đây là một nghề phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau, cả nam và nữ đều có thể làm chỉ cần có bằng lái xe theo đúng quy định và sức khỏe tốt thì đều có thể xin vào làm tại các doanh nghiệp hoặc là làm tự do. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế tại Sơn La đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thì bên cạnh nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, nhu cầu về tuyển dụng nhân viên lái xe cho riêng cũng tăng lên, mở ra cơ hội việc làm đối với rất nhiều người lao động tại nơi đây.

Nghề lái xe phù hợp với nhiều đối tượng người lao động
Nghề lái xe phù hợp với nhiều đối tượng người lao động

2. Nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La

Có thể thấy, nền kinh tế phát triển cùng đời sống con người cũng ngày càng tăng cao đã và đang tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô cũng như hàng loạt những công ty về lĩnh vực vận tải – lái xe ra đời, đáp ứng nhu cầu từ xã hội về đi lại, vận chuyển. Điều này đặt ra vấn đề về nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp cũng tăng cao tại Sơn La trong những năm gần đây.

Cụ thể là rất nhiều những thông tin về tuyển dụng việc làm tại tỉnh này được đăng tải và thu hút các đối tượng người lao động thông qua các trang web tuyển dụng, mạng xã hội hay cả những phương tiện truyền thông đại chúng,... Và việc ứng dụng sự tiến bộ của công nghệ vào quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng giúp cho họ có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin ứng viên cho các vị trí tuyển dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp của mình.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La
Nhu cầu tuyển dụng việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng mở rộng thêm các chính sách tuyển dụng như là liên kết với các trường đại học, cao đẳng về các ngành liên quan để tìm kiếm nhân tài cho mình. Đây là phương pháp khá hiệu quả khi mà họ vừa có thể tạo ra các mối quan hệ tốt với các trường, mở ra cơ hội được tiếp xúc, làm quen với công việc của các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó có thể tiếp thu, tích lũy thêm những kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị thật tốt hành trang trước khi chính thức bước chân vào môi trường mới. Các doanh nghiệp qua đó cũng có được những đánh giá chính xác nhất về năng lực của các ứng viên và lựa chọn được những bạn xuất sắc nhất cho các vị trí tuyển dụng trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vấn đề tuyển dụng việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La cũng gặp không ít thách thức bởi đây là một tỉnh không có nhiều trường đại học, cao đẳng và rất ít những cơ sở đào tạo nhân lực ngành vận tải – lái xe một cách chuyên sâu. Do đó, việc có thể tìm kiếm được đủ nhân lực cho các vị trí việc làm nhưng lại vẫn đảm bảo về chất lượng tại đây là khá khó khăn.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La

Ngành vận tải – xây dựng tại Sơn La đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và trở thành lựa chọn của rất nhiều các đối tượng người lao động. Do đó, nguồn lực cho ngành này tại đây là khá đông đảo bao gồm cả những công việc khối văn phòng đến việc làm bên ngoài như là lái xe. Do đó, có thể nhận thấy được nhu cầu tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La cũng ngày càng tăng cao, dẫn đến việc cạnh tranh cũng ngày càng mạnh mẽ.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La
Nhu cầu tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La

Hàng loạt hồ sơ xin việc được gửi về các doanh nghiệp, cơ sở việc làm, nhất là với những đối tượng là sinh viên mới ra trường thì luôn có tâm lý tìm kiếm ngay một công việc cho bản thân. Tuy nhiên, hầu hết đều đi xin việc làm với tâm lý việc nhẹ, lương cao, do đó tình trạng trượt phỏng vấn và không xin được việc làm diễn ra khá nhiều. Bởi thực tế, với sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn thường không nhiều, do đó, khó có thể tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng, ổn định ngay từ ban đầu.

Còn đối với những công việc về lái xe thì sẽ dễ dàng hơn đối với người lao động tìm việc tại Sơn La và cũng chiếm số lượng khá đông trong tổng số lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại nơi đây.

3. Tổng hợp những vị trí việc làm vận tải – lái xe phổ biến nhất tại Sơn La

3.1. Việc làm nhân viên lái xe – phụ xe tại Sơn La

Việc làm nhân viên lái xe – phụ xe tại Sơn La trong thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như lựa chọn của các đối tượng người lao động. Hiện nay, nhân viên lái xe – phụ xe cũng bao gồm rất nhiều những vị trí công việc khác nhau. Đó có thể là làm lái xe chở hàng hóa, chở khách hay cũng có thể là lái xe riêng cho những người có chức quyền cao thường xuyên cần phải di chuyển, công tác, hội họp,...

Việc làm nhân viên lái xe – phụ xe tại Sơn La
Việc làm nhân viên lái xe – phụ xe tại Sơn La

Công việc của nhân viên lái xe – phụ xe cụ thể như sau:

- Nhân viên lái xe – phụ xe sẽ là những người đảm nhiệm công việc đưa đón, chở khách hay chở hàng hóa đến địa điểm nhất định theo yêu cầu và cần đảm bảo đúng về thời gian, địa điểm.

- Nhân viên lái xe – phụ xe cũng cần thực hiện theo đúng những quy định đã được đưa ra về luật an toàn giao thông cũng như đảm bảo về sự an toàn cho những người trên xe hay hàng hóa trong quá trình di chuyển.

- Luôn phải đảm bảo việc giữ gìn, bảo quản thật tốt các thiết bị của xe cũng như xe luôn được sạch sẽ và sẵn sàng phục vụ khi cần đến.

- Nhân viên lái xe – phụ xe cũng cần phải thường xuyên quan sát, theo dõi, đồng thời phát hiện hay đề phòng những vấn đề có thể phát sinh đối với xe trong quá trình di chuyển, từ đó có biện pháp để xử lý kịp thời.

3.2. Việc làm nhân viên điều phối vận tải tại Sơn La

Việc làm nhân viên điều phối vận tải tại Sơn La
Việc làm nhân viên điều phối vận tải tại Sơn La

Nhân viên điều phối vận tải là người sẽ thực hiện những công việc liên quan đến quản lý, điều phối và sắp xếp những kế hoạch về lĩnh vực này như là bố trí, sắp xếp xe theo yêu cầu của khách hàng và những phân công từ doanh nghiệp. Cụ thể, họ đảm nhiệm những công việc như sau:

- Quản lý và điều hành toàn bộ những công việc hàng ngày của các tài xế lái xe – phụ xe bao gồm cả về số lượng cùng chất lượng làm việc của họ.

- Là người sẽ trực tiếp nhận những đơn hàng đến từ khách hàng và xử lý những vấn đề về vận tải – lái xe theo yêu cầu hàng ngày, đồng thời đưa ra những kế hoạch để sắp xếp các phương tiện một cách nhanh chóng, kịp thời cho khách hàng.

- Theo dõi và sắp xếp công việc theo đúng lộ trình đã đặt ra cho các tuyến đường một cách hợp lý nhất và phân công cụ thể từng công việc mà nhân viên lái xe cần phải làm.

- Tiếp nhận yêu cầu và sắp xếp các chuyến giao hàng một cách hợp lý nhất cho các tài xế để có thể đảm bảo được việc tiết kiệm tối đa các mức chi phí trong quá trình hoạt động và kiểm soát được các vấn đề liên quan đến dầu xe, các lộ phí cần thiết khi đi đường.

- Luôn theo dõi sát sao về lộ trình di chuyển của các tài xế lái xe – phụ xe và điều chỉnh các vấn đề khi cần thiết.

- Thực hiện công việc quản lý toàn bộ những hóa đơn cùng các chứng từ về chi phí sử dụng của các phương tiện và các tài xế trong quá trình di chuyển.

3.3. Việc làm nhân viên giao hàng tại Sơn La

Việc làm nhân viên giao hàng tại Sơn La
Việc làm nhân viên giao hàng tại Sơn La

Nhân viên giao hàng là công việc cũng khá phổ biến tại Sơn La hiện nay và cũng là công việc phù hợp với rất nhiều đối tượng người lao động, trong đó thường là nam giới nhiều hơn. Công việc cụ thể của một nhân viên giao hàng bao gồm:

- Tiếp nhận yêu cầu từ cấp trên về việc nhận hàng, giao hàng đến địa điểm và người nhận theo yêu cầu.

- Thực hiện công việc xếp, dỡ hàng hóa, đồng thời vận chuyển đến nơi mà khách hàng đưa ra.

- Bảo quản thật tốt các loại hàng hóa, tài sản cùng các công cụ có liên quan đến quá trình nhận và giao hàng hóa.

- Nhân viên giao hàng cần phải đảm bảo được về vấn đề chất lượng của các sản phẩm, hàng hóa đúng như khi nhận hàng và cần vận chuyển một cách kịp thời nhất đến cho khách hàng về thời gian, địa điểm đã đưa ghi chú.

- Cần phải liên tục cập nhật tình hình giao hàng như thế nào, có đúng với tiến độ công việc được đưa ra hay không và nếu như gặp sự cố gì thì cần phải báo luôn với hệ thống để có thể xử lý kịp thời nhất các vấn đề đó.

- Nhân viên giao hàng cũng cần thường xuyên cập nhật nhật ký giao hàng và báo cáo công việc với cấp trên.

3.4. Việc làm nhân viên kinh doanh cước vận tải tại Sơn La

Việc làm nhân viên kinh doanh cước vận tải tại Sơn La
Việc làm nhân viên kinh doanh cước vận tải tại Sơn La

Nhân viên kinh doanh cước vận tải là công việc cũng thu hút khá nhiều người lao động tại Sơn La trong thời gian gần đây và vị trí công việc này sẽ thường tìm thấy ở những doanh nghiệp chuyên về dịch vụ vận tải đa phương thức. Nhân viên kinh doanh cước vận tải sẽ làm những công việc sau đây:

- Thực hiện việc tìm kiếm những đối tượng khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư, đối tác và liên hệ cũng như trực tiếp làm việc với họ về các vấn đề liên quan đến nhu cầu xuất nhập khẩu các mặt hàng ra nước ngoài. Bên cạnh đó cũng tư vấn, giới thiệu về các dịch vụ làm thủ tục vận chuyển, hải quan với khách hàng.

- Là người sẽ tham gia vào việc thuyết phục và ký kết các hợp đồng với khách hàng, đối tác.

- Luôn phải đảm bảo và duy trì về vấn đề doanh số theo yêu cầu của doanh nghiệp theo từng tháng, quý, năm.

- Tiến hành điều tra, khảo sát thị trường và kịp thời có những chiến lược mới theo kịp với sự biến đổi ngày càng nhanh chóng của thị trường lĩnh vực.

- Nhân viên kinh doanh cũng là người sẽ cần chăm sóc khách hàng thật tốt trước, trong và sau khi ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, công việc của một nhân viên kinh doanh cước vận tải lại khá vất vả cũng như rất nhiều áp lực, đòi hỏi cần phải có khả năng chịu áp lực và sức khỏe tốt, kiên trì thì mới có thể hoàn thành một cách thật tốt. Mức lương đối với nghề này được đánh giá là khá cao, tương xứng với những gì mà nhân viên kinh doanh phải làm và cũng tùy thuộc vào doanh thu, chất lượng làm việc của mỗi người. Thông thường mức thu nhập sẽ khoảng từ 10 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn nữa. Do đó, những bạn có đam mê kinh doanh và khả năng giao tiếp tốt có thể lựa chọn công việc này.

4. Bí quyết tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La hiệu quả nhất

Bí quyết tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La hiệu quả nhất
Bí quyết tìm kiếm việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La hiệu quả nhất

Để có thể tìm được một công việc ngành vận tải – lái xe tại Sơn La thì bên cạnh những cách truyền thống như hỏi từ người quen, tìm đến các trung tâm hỗ trợ tìm việc làm thì hiện nay bạn có thể tự mình tìm kiếm một công việc một cách dễ dàng thông qua Internet. Có thể thấy, ngành thương mại điện tử bùng nổ dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các website tuyển dụng uy tín, chất lượng, trong đó nổi bật hàng đầu chính là timviec365.vn – một trang web với những tính năng vượt trội, cung cấp cho người dùng những thông tin việc làm mới nhất mỗi ngày. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản truy cập và đăng ký tài khoản trên website là bạn đã có thể tìm kiếm ngay một công việc theo mong muốn tại Sơn La về thời gian làm việc, mức lương phù hợp,... mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức như trước kia. Timviec365.vn cũng giúp ứng viên có thể tự tạo các mẫu CV độc đáo và chuyên nghiệp theo ngôn ngữ, ngành nghề hay phong cách cùng hướng dẫn chi tiết, cụ thể về nội dung của CV dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm viết CV và xin việc làm. Vậy thì hãy nhanh tay tìm và ứng tuyển một vị trí việc làm vận tải – lái xe tại Sơn La trên timviec365.vn để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt nhất thôi nào!

Hy vọng qua bài viết trên đây của timviec365.vn, các bạn sẽ có thể tìm được một công việc vận tải – lái xe tại Sơn La như mong muốn và có được thành công trong tương lai nhé!

>>> Tìm hiểu thông những thông tin sau:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype