Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vật tư - Thiết bị mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Vật tư - Thiết bị tháng 09/2021 (313 việc làm)

Aobongda.net

Nhân viên Kho

Aobongda.net

Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Laimian

Chuyên Viên Cung Ứng

Công ty TNHH Laimian

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Công ty:

Mẫu CV Thiết bị vật tư đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm Vật tư - Thiết bị lương cao

Việc làm vật tư – thiết bị đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Đây là một trong những lĩnh vực hấp dẫn ứng viên mong muốn tìm việc làm tốt, thu nhập cao hiện nay.

Bởi những doanh nghiệp, nhà máy sản xuất thường cần rất nhiều loại, có khi đến hàng trăm, hàng nghìn loại vật tư thiết bị để lắp đặt ở nhà xưởng hay làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất. Vì vậy, vai trò của các nhân viên vật tư – thiết bị đóng vai trò quan trọng, góp phần lớn vào sự phát triển của công ty, góp phần đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, đây cũng là bộ phận mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên làm việc hiệu quả.

Việc làm Vật tư - Thiết bị lương cao

1. Cơ hội việc làm Vật tư - Thiết bị

Có thể nói, nhiều đơn vị, nhiều ngành nghề hoạt động có cần xuất nhập khẩu các loại vật tư – thiết bị đặc thù trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Vì vậy, ngành vật tư – thiết bị luôn cần thiết, có vai trò trọng yếu ở một số lĩnh vực như xây dựng, y tế, cấp thoát nước, điện tử điện lạnh… Các đơn vị này cần nhập khẩu các linh kiện, máy móc về để lắp đặt sản phẩm hoặc thiết bị phục vụ cho sản xuất kinh doanh của mình.

Theo đó, trên thị trường việc làm, tuyển dụng nhân viên trong ngành vật tư – thiết bị dù không nhiều nhưng là những cơ hội việc làm tốt cho các ứng viên đang tìm việc. Bởi yêu cầu tuyển dụng các vị trí trong lĩnh vực này mang tính đặc thù nên không phải ứng viên nào cũng đáp ứng được tiêu chí công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Ví dụ như, công việc đòi hỏi người mua vật tư phải am hiểu về các sản phẩm vật tư mà công ty muốn mua mà không phải ứng viên nào cũng thông thạo tất cả các lĩnh vực nếu như mình chưa có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề nào như xây dựng, y tế. Thêm nữa, yêu cầu bằng cấp trình độ đối với nhân viên vật tư có trình độ thường phải trong các ngành kinh tế, kỹ thuật hoặc liên quan đến công việc mà công ty đang cần tuyển dụng. Ngoài ra, công việc này đòi hỏi các kỹ năng mềm khác như đàm phán thuyết phục và nhanh nhẹn để có thể đảm bảo mua được hàng chất lượng và với cả phải chăng.

Việc làm vật tư – thiết bị cũng được nhiều ứng viên các ngành nghề tìm kiếm. Đây là công việc tương đối năng động, khoáng đạt không phải lúc nào cũng chỉ ngồi trong văn phòng. Bạn có thể liên hệ đối tác để xuất nhập hàng, gặp gỡ đàm phán về giá cả, số lượng, chốt đơn hàng. Thêm nữa, việc làm về vật tư – thiết bị thường có lương khởi điểm khá tốt so với các ngành nghề khác. Lao động có bằng cấp, lương khởi điểm có thể từ 7 triệu đồng/tháng trở lên còn lao động không yêu cầu bằng cấp từ 5 triệu đồng/tháng.

Chính vì tính chất công việc tương đối năng động, khoáng đạt nên việc làm vật tư - thiết bị thu hút được khá nhiều cv xin việc của ứng viên nộp vào. Cơ hội việc làm ổn định cùng với đó là mức thu nhập ổn, giúp cho rất nhiều ứng viên mong muốn có được một vị trí trong ngành này. Chuẩn bị CV xin việc mẫu hoàn chỉnh và phù hợp với ngành vật tư - thiết bị sẽ giúp ứng viên có cơ hội tìm được môi trường tốt nhất trong công việc mà mình hướng tới.

Tuy nhiên, nhiều công ty lớn, đặc biệt là các công ty nước ngoài thương yêu cầu khả năng ngoại ngữ của ứng viên tốt, giao tiếp ngoại ngữ tốt phục vụ công việc. Bởi có những công ty tuyển nhân viên vật tư mua hàng nước ngoài, đòi hỏi họ phải giao dịch với đối tác nước ngoài, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó hay ít nhất am hiểu về các thiết bị vật tư của công ty.

2. Top việc làm Vật tư - Thiết bị hấp dẫn nhất

Vật tư là các sản phẩm dùng để làm ra một loại sản phẩm, hàng hóa khác. Ví dụ vật tư như sắt thép, da, vải sợi, cao su... Thiết bị là những linh kiện, máy móc trong sản xuất vận hành có thể lắp đặt trong nhà máy, công trình hoặc sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp.

Như vậy, vật tư - thiết bị có vai trò không thể thiếu.  Nếu thiếu dù là một vật tư nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hoặc chất lượng sản phẩm. Theo tính toán, chi phí sản phẩm có đóng góp 50% giá thành vật tư. Riêng trong sản phẩm công nghiệp, vật tư chiếm 70 - 80% chi phí.

Sau đây là những việc làm phổ biến trong lĩnh vực vật tư – thiết bị, chúng ta cùng tìm hiểu để bổ sung thêm những thông tin về việc làm cho bản thân, có thể giúp ích tốt cho bạn trong quá trình tìm việc làm cho mình đấy.

2.1. Việc làm nhân viên cung ứng vật tư

Vật tư – Thiết bị có mặt trong nhiều ngành nghề có liên quan đến máy móc, thiết bị, vật tư trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, nhân viên cung ứng vật tư có thể tìm thấy trong nhiều ngành nghề khác nhau từ lĩnh vực xây dựng công trình, y tế, xuất nhập khẩu…

Nhân viên cung ứng vật tư là người chịu trách nhiệm mua thiết bị, vật tư, linh kiện trong nhà máy, nhà xưởng về phục vụ sản xuất, hoạt động kinh doanh của công ty. Họ sẽ là người thực hiện công việc cung ứng vật tư cho công ty, cụ thể việc làm nhân viên cung ứng vật tư như sau:

 • Lên kế hoạch, dự trù số lượng và các loại thiết bị, vật tư cần mua về mà công ty còn đang thiếu hay cần thay. Sau đó, tìm hiểu thông tin giá cả thị trường để đề xuất lên lãnh đạo công ty duyệt.
 • Tìm nhà cung cấp vật tư, thiết bị phù hợp với bản kế hoạch đã duyệt.
 • Tìm hiểu, đánh giá, thiết lập quan hệ với các nhà cung cấp trong và ngoài nước và đàm phán tốt về giá cả, số lượng.
 • Thực hiện triển khai quy trình mua hàng theo quy định của công ty.
 • Cập nhật thông tin, soạn thảo văn bản và lưu trữ hồ sơ trong quá trình mua hàng.
 • Xử lý sự cố trong quá trình mua hàng cùng với các đơn vị liên quan.
 • Làm các công việc khác liên quan đến việc mua vật tư hay cấp trên giao.

Đây là công việc làm linh hoạt, hấp dẫn được nhiều ứng viên mong muốn theo đuổi. Với vị trí này, bạn cũng có nhiều vị trí việc làm hấp dẫn ở các mảng y tế, xuất nhập khẩu, sản xuất với thu nhập khá tốt.

Vật tư thiết bị y tế

2.2. Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế

Thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực có nhu cầu cao, đặc biệt là nhập khẩu về phục vụ cho ngành y tế ở Việt Nam. Nước ta nhập khẩu trên 90% thiết bị y tế từ nước ngoài và các công ty nước ngoài thống lĩnh thị trường cung ứng thiết bị y tế ở nước ta. Riêng năm 2017, vốn đầu tư vào lĩnh vực này ở Việt Nam lên 1,1 tỷ USD.

Như vậy, thị trường kinh doanh trang thiết bị y tế ở nước ta đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Có đến 90%, thiết bị y tế nhập từ Mỹ, Nhật, Đức, Singapore và Trung Quốc, trong đó nổi bật là Mỹ, Nhật Bản và Đức. Trong đó, có đến 30% số lượng nhập khẩu là máy cộng hưởng từ, X-Quang, máy siêu âm, máy CT (theo vnexpress). Bệnh viện công tiêu thụ 70% số lượng còn lại là bệnh viện nước ngoài, bệnh viện tư, trường đại học, viện nghiên cứu.

Dự báo, có 350 công ty kinh doanh thiết bị y tế đến từ 20 quốc gia khác nhau sẽ đến Việt Nam làm ăn như Âu Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Ấn Độ...

Theo đó, các công ty sẽ tuyển dụng nhân viên kinh doanh thiết bị y tế để gia tăng doanh số bán hàng cho công ty mình. Đây là vị trí bán hàng về thiết bị y tế, giới thiệu sản phẩm của công ty đến các bệnh viện. Tùy từng doanh nghiệp có yêu cầu cụ thể về công việc khác nhau.

Tin tuyển dụng của các công ty trong nước thường yêu cầu trình độ từ trung cấp trở lên, có khả năng làm kinh doanh và kinh nghiệm kinh doanh 1 vài năm. Đây là công việc kinh doanh bán hàng nên mức lương cũng tùy từng đơn vị quy định, thông thường từ 5 – 10 triệu đồng/tháng. Bởi các nhân viên kinh doanh thiết bị y tế thường có thu nhập từ doanh số lớn hơn. Bán càng nhiều hàng hóa, đạt doanh số cao, bạn càng có thu nhập hấp dẫn đến vài chục triệu đồng.

Tin tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài thường yêu cầu ứng viên tốt nghiệp các ngành y dược, kinh tế, khả năng tiếng anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành tốt. Ngoài ra, không thể thiếu khả năng giao tiếp, đàm phán thuyết phục. Thu nhập có lương cứng cộng với % hoa hồng cao dành cho những nhân viên kinh doanh giỏi.

2.3. Nhân viên kế toán vật tư

Kế toán vật tư là người làm công tác quản lý, theo dõi toàn bộ quy trình xuất - nhập - tồn kho các loại vật tư, công cụ, nguyên vật liệu, hàng hóa.. mua vào nhập kho và xuất kho. Các vật tư này dùng sử dụng ở công ty hay bán, làm công trình của công ty đảm bảo yêu cầu quản lý, thuận tiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Toàn bộ quy trình được thực hiện thông qua phiếu nhập kho, xuất kho và sổ sách, thẻ kho một cách chi tiết, chính xác. Vị trí kế toán vật tư trong các công ty thường có mức lương khởi điểm dao động từ 6 – 10 triệu đồng/tháng.

Nhiệm vụ của nhân viên kế toán vật tư gồm:

 • Mỗi khi công ty nhập hay xuất vật tư, hàng hóa, kế toán vật tư sẽ lập phiếu nhập xuất kho. Thực hiện vào sổ chi tiết theo dõi nhập xuất tồn kho theo các mặt hàng đang có.
 • Thực hiện đối chiếu kiểm kê giữa sổ sách theo dõi tồn kho và kho thực tế định kỳ theo quy định. Kết quả kiểm kê bằng biên bản ghi lại số lượng đủ hoặc thiếu bao nhiêu cụ thể để quy trách nhiệm xử lý.

Trách nhiệm của nhân viên kế toán vật tư:

 • Thực hiện lập chứng từ xuất – nhập vật tư, hóa đơn mua hàng, chi phí mua hàng cũng như kê khai thuế vào ra.
 • Thực hiện hạch toán doanh thu, giá vốn, công nợ.
 • Định kỳ hoặc khi được yêu cầu thực hiện theo dõi công nợ, lập biên bản xác minh công nợ và nộp về PKT-TV.
 • Thực hiện tính giá vật tư nhập xuất, lập phiếu cụ thể về nhập xuất sau đó chuyển cho bộ phận liên quan.
 • Thực hiện lập báo cáo nhập xuất tồn, báo cáo tồn kho.
 • Giám sát kiểm soát vật tư xuất nhập tồn kho
 • Thường xuyên thực hiện theo dõi việc ghi chép vào thẻ kho của thủ kho, vật tư hàng hóa trong kho xem đã hợp lý chưa, thủ kho có chấp hành nội quy công ty hay không. Kiểm tra đối chiếu số liệu nhập – xuất mà thủ kho và kế toán đã làm trước đó.
 • Nếu vật tư có giá trị lớn hoặc theo yêu cầu của quản lý, thực hiện kiểm lại số lượng hàng nhập xuất kho lần nữa cùng các bên liên quan khi xuất nhập hàng hóa.
 • Định kỳ kiểm kê hoặc đột xuất và lập biên bản kiểm kê, biên bản đề xuất xử lý nếu phát hiện chênh lệch giữa thực tế và sổ sách, nộp về PKT-TV.
 • Làm theo quy định, tiến hành nộp chứng từ, báo cáo kế toán.

kế toán vật tư

Những điều cần lưu ý khi làm kế toán vật tư

Trong doanh nghiệp, vị trí kế toán vật tư là một công việc khó với không ít cử nhân kế toán. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn có thể đảm nhiệm tốt công việc này tại doanh nghiệp dù quy mô thế nào:

 • Nếu bạn làm kế toán vật tư trong các doanh nghiệp bán nhỏ lẻ, bán hàng giá trị thấp thường không xuất hóa đơn hoặc hoặc xuất hóa đơn không đầy đủ các món hàng đã bán. Việc này dẫn đến hàng xuất nhập tồn quá nhiều một cách bất hợp lý khi làm báo cáo. Vì vậy, bạn cần cân đối, đo lường luân chuyển sao cho phù hợp, hợp lý khi giải trình với cơ quan thuế. Ngược lại nếu bạn không muốn thông tin thực tế hàng bán với cơ quan thuế mà làm hóa đơn ảo dù có hóa đơn thật nhưng không cân đối khiến các cơ quan thuế tiến hành điều tra hóa đơn.
 • Trong quá trình làm việc, bạn nên đặt ra quy định quản lý hàng tồn kho, quy trình, quy chuẩn để kiểm soát hàng hóa xuất nhập vào kho, việc xuất hóa đơn và nhận hóa đơn khi mua hàng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đáng kể, làm việc hiệu quả hơn.
 • Khi làm kế toán vật tư, bạn không nên dựa vào các phần mềm kế toán để tính giá vốn mà hãy tính ngay đặt mã hàng và thời gian khi có giao dịch nhập kho.
 • Nếu vật tư mua phục vụ sản xuất, xây lắp, gia công mà dư thừa không dùng tới hoặc bán lại cho đơn vị khác. Lúc này, bạn có thể bán vật tư với hóa đơn thanh lý trong khi giá thực tế là giá vốn. Điều này đúng với pháp luật về thuế.

Kế toán vật tư là vị trí đòi hỏi không chỉ có nghiệp vụ kế toán giỏi mà còn có kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực vật tư – thiết bị. Luôn không ngừng học hỏi, phấn đấu, bạn sẽ trở thành kế toán vật tư tốt trong công ty.

2.4. Nhân viên thu mua vật tư

Nghề thu mua hay thu mua vật từ là công việc đang được nhiều ứng viên tìm kiếm ứng tuyển vào các doanh nghiệp. Có thể thấy, đây là công việc hot tại Việt Nam với thu nhập cao khoảng từ 5 – 12 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và doanh nghiệp tuyển dụng.

Nhân viên thu mua vật tư có thể là gỗ, xây dựng, thiết bị y tế, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất hay hoạt động của công ty. Đây là vị trí quan trọng của doanh nghiệp, quyết định lớn về lợi nhuận cho công ty. Bởi nếu giá thu mua đầu vào cao hơn lợi nhuận thu được, công ty không thể duy trì hoạt động.

Như vậy, thu mua vật tư là việc thực hiện thu thập, mua vật tư thiết bị. Công việc bao gồm việc chuẩn bị, xem xét nhu cầu thị trường cũng như thực hiện và thanh toán. Nhân viên thu mua có trách nhiệm tìm nguồn hàng hóa từ các địa phương hay ở nước ngoài để mua vật tư với giá hợp lý sau khi đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác.

Trách nhiệm của nhân viên thu mua vật tư phải đảm bảo vật tư được mua ở những nhà cung cấp uy tín, quy trình thu mua thực hiện đúng theo các điều khoản đã thỏa thuận. Tiến hành thực hiện thu mua theo thời gian và chi phí hợp lý, đem lại giá trị cho công ty.

Mô tả công việc nhân viên thu mua vật tư bao gồm:

 • Lập kế hoạch, liệt kê vật tư ưu tiên để mua trước với phòng kế hoạch và sản xuất.
 • Nhận xét, đánh giá kế hoạch vừa lên, đề xuất yêu cầu mua hàng và quản lý khi lựa chọn mua.
 • Cung cấp thông tin và các văn bản giấy tờ cần thiết với đối tác cung cấp vật tư.
 • Trong quá trình mua vật tư, bạn cần theo dõi tình trạng đơn hàng, xử lý các sự cố thiếu hoặc tồn hàng và chủ động làm việc với các phòng có liên quan.
 • Khi mua các đơn hàng đã đặt, bạn cần cập nhật, đánh giá và duy trì từ đầu tới cuối.
 • Theo dõi đơn hàng để đảm bảo tuân thủ đúng các thỏa thuận trong hợp đồng. Cuối cùng, báo cáo kết quả cho cấp trên.
 • Các đơn sai lệch cần quản lý nhân viên tài chính, xuất nhập khẩu kịp thời.
 • Quản lý quá trình thu mua vật tư hiệu quả về thời gian và giá cả hợp lý.
 • Cố gắng tìm các nhà cung cấp địa phương để giảm chi phí thu mua vật tư cho doanh nghiệp.

thu mua vật tư

Kỹ năng của chuyên viên thu mua vật tư

Muốn làm nhân viên thu mua vật tư thành công, bạn cần kết hợp kỹ năng thu mua truyền thống và kỹ năng quản lý các mối quan hệ. Cụ thể nếu làm công việc thu mua vật tư, bạn cần có các kỹ năng phù hợp như:

 • Khả năng kinh doanh, giao tiếp và đàm phán, thương lượng giỏi,
 • Khả năng quản lý tài chính, hiểu biết về thị trường mua bán vật tư mà công ty hoạt động
 • Sáng tạo, nhạy bén với thị trường và trong công việc

Kỹ năng thu mua truyền thống như khả năng quản lý tài chính, hợp đồng, mua với giá tốt để giảm chi phí, kỹ năng đàm phán để có hợp đồng thu mua vật tư tốt. Ngoài ra, trên thị trường ngày nay, người mua và đơn vị cung cấp tương đối bình đẳng. Hai bên sẽ làm việc với nhau với mục tiêu đôi bên cùng có lợi. Nhân viên thu mua cần làm việc chặt chẽ với nhà cung cấp để hợp đồng diễn ra nhanh gọn, suôn sẻ.

Đến đây, bạn đã biết công việc của nhân viên phòng vật tư làm gì rồi phải không nào. Đó chính là công việc thu mua vật tư cho công ty. Vật tư có thể là nguyên liệu phục vụ sản xuất hay kinh doanh, có thể là thiết bị, máy móc lắp đặt trong nhà xưởng hay kinh doanh…

2.5. Nhân viên kế hoạch vật tư

Nhân viên kế hoạch vật tư thường có trong các công ty sản xuất. Nhân viên kế hoạch vật tư thuộc phòng kế hoạch, có nhiệm vụ lên kế hoạch trong năm cho doanh nghiệp nhằm đảm bảo đủ vật tư cho sản xuất, giảm vật tư tồn đọng để tiết kiệm chi phí cho công ty. Mức lương khởi điểm của vị trí này từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Những vị trí tốt có thể hơn 10 triệu đồng/tháng.

Thông thường, hoạt động sản xuất kinh doanh cần đến rất nhiều loại vật tư khác nhau. Thiếu một loại vật tư cũng sẽ ảnh hưởng đến sản xuất, đến kế hoạch kinh doanh của công ty. Vì vậy, nhân viên kế hoạch vật tư góp phần giúp kế hoạch kinh doanh của công ty hoàn thành kế hoạch năm, tiết kiệm chi phí, sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu từ đó giúp giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận tốt.

Trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, công ty sẽ có kế hoạch vật tư cụ thể vào thời điểm đầu năm để lên danh sách vật tư cần mua sắm, dự trữ trong năm. Trong đó, kế hoạch vật tư triển khai dựa trên kế hoạch sản xuất và kế hoạch tiêu thụ sản phẩm làm chủ đạo. Ngoài ra, tham khảo thêm các kế hoạch khác của doanh nghiệp trong năm. Chỉ tiêu trong kế hoạch vật tư cho thấy kế hoạch tài chính, giá thành sản phẩm.

Nhân viên kế hoạch vật tư

Các doanh nghiệp tuyển nhân viên kế hoạch vật tư thường yêu cầu các tiêu chí như:

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng ưu tiên chuyên ngành kinh tế như ngoại thương, QTKD...
 • Khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề
 • Khả năng tư duy logic, chịu được áp lực công việc cao
 • Kỹ năng làm việc nhóm, tốt chức sắp xếp công việc tốt.
 • Trung thực, có trách nhiệm, điềm đạm.
 • Nhanh nhẹn, nhạy bén, vi tính văn phòng tốt.

Bạn có sẵn sàng ứng tuyển vào vị trí kế toán đầu tư cho mình? Hãy đọc kỹ tin tuyển dụng, yêu cầu công việc để xem mình có đảm nhiệm công việc được giao không, có đủ tiêu chí mà nhà tuyển dụng mong đợi hay không?

3. Các tỉnh thành tuyển việc làm Vật tư - Thiết bị phổ biến 

Việc làm vật tư – thiết bị được nhiều doanh nghiệp có liên quan tuyển dụng. Đó là vật tư thiết bị máy móc, nguyên vật liệu trong xây dựng, y tế, cấp thoát nước… Công việc về vật tư – thiết bị có nhiều vị trí từ lao động phổ thông như nhân viên kho vật tư, nhân viên vận chuyển hàng hóa kho vật tư, lái xe cho tới những nhân viên, chuyên viên có bằng cấp, trình độ chuyên môn.

Những vị trí tuyển dụng thường đòi hỏi bằng cấp thường yêu cầu các khối ngành kinh tế, kĩ thuật… tương ứng với loại vật tư mà doanh nghiệp cần mua. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng, nhanh chóng nắm bắt công việc hơn, hiểu rõ hơn về các loại hàng hóa mà công ty thu mua.

3.1. Việc làm nhân viên vật tư tại Hà Nội

Tại Hà Nội, một trong những thủ đô lớn nhất thế giới, bạn cũng sẽ tìm được các công việc trong lĩnh vực vật tư – thiết bị tại công ty nhà nước, công ty tư nhân lớn nhỏ hay các doanh nghiệp nước ngoài. Là một trong những thành phố có số lượng doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lớn nhất cả nước, Hà Nội là nơi được nhiều người lao động chọn tìm việc sinh sống cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ đóng trụ sở, chi nhánh tại đây.

Bạn có thể tìm được tin tuyển dụng như kế toán vật tư, chuyên viên vật tư mua hàng nước ngoài, nhân viên kho vật tư, trưởng phòng vật tư - thiết bị… với nội dung tuyển dụng rất chi tiết. Với vị trí chuyên viên có trình độ, các đơn vị thường yêu cầu cao như có kinh nghiệm 1 vài năm, tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành liên quan, am hiểu về vật tư mà công ty đang kinh doanh, mua hàng. Mức lương khởi điểm từ 5 – 12 triệu đồng/tháng. Còn nhân viên làm kho vật tư không yêu cầu trình độ như lái xe hàng, bốc xếp hàng hóa có thể không yêu cầu cao và mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

3.2. Việc làm Vật tư – Thiết bị tại TPHCM

Là một trong những thành phố có thị trường lao động lớn giữa cung và cầu, việc làm ở TPHCM luôn diễn ra sôi động, tuyển dụng nhiều vị trí công việc, nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn cũng sẽ tìm thấy các công việc trong lĩnh vực vật tư – thiết bị ở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Bạn hãy đọc kỹ tin tuyển dụng đăng tải trên các website tìm việc làm online như Timviec365.vn hay tin tuyển dụng đăng trên mạng xã hội, website của công ty đó. Từ đó, bạn sẽ biết mình phù hợp với vị trí công việc nào trong lĩnh vực vật tư – thiết bị.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế năng động nhất cả nước. Đây cũng là một đô thị năng động hàng đầu đất nước trong phát triển kinh tế. Hiện nay, thành phố gồm 19 quận nội thành và 5 huyện ngoại thành, là địa bàn của hàng nghìn công ty, nhà máy đang hoạt động. Đó là các công ty của nhà nước, quân đội, doanh nghiệp tư nhân lớn nhỏ cùng các tập đoàn, công ty nước ngoài. Tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, dịch vụ chiếm đa số, còn nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 1,2%.

Trên địa bàn thành phố có nhiều doanh nghiệp, cơ sở, nhà máy trên các lĩnh vực như da giày, hóa chất, chế biến thực phẩm, cao su nhựa, chế tạo máy, các ngành dịch vụ, xây dựng...

Các vị trí việc làm bên ngành vật tư - thiết bị tương tự như các tỉnh khác như quản lý kho kiêm nguyên vật liệu, thủ kho vật tư, thu mua vật tư xây dựng, chuyên viên mua hàng nước ngoài, thu mua biết tiếng Trung... cho nhiều công ty Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc... Riêng các công ty nước ngoài, đòi hỏi các nhân viên có trình độ bằng cấp cần có khả năng ngoại ngữ khá, giao tiếp ngoại ngữ tốt trong công việc. Mức thu nhập tùy từng vị trí, tùy từng công ty, thông thường khoảng từ 5 - 12 triệu đồng/tháng.

3.3. Việc làm Vật tư – Thiết bị tại Bắc Ninh

Bắc Ninh, tỉnh thành công nghiệp phát triển mạnh mẽ với đóng góp của nhiều doanh nghiệp FDI, các tập đoàn quốc tế lớn như Samsung, Microsoft, Honda… tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, hấp dẫn nhiều người lao động ở khắp các tỉnh thành trên cả nước về làm việc trên địa bàn tỉnh. Với đặc thù công việc riêng, việc làm vật tư – thiết bị tại Bắc Ninh hứa hẹn mang lại cho bạn những công việc tốt, có mức lương khá, ổn định lâu dài.

Mặc dù có diện tích nhỏ nhất cả nước nhưng tỉnh Bắc Ninh nằm ở vị trí đắc địa, thuận lợi có mạng lưới giao thông thuận tiện, gần thủ đô Hà Nội. Xuất phát từ tỉnh nông nghiệp, Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp phát triển đứng vào hàng top của cả nước. Có tới 75% của ngành công nghiệp và xây dựng (năm 2017). Có nhiều công ty lớn nhỏ ở đây tuyển dụng việc làm bên vật tư – thiết bị với các vị trí như nhân viên thu mua vật tư, chuyên viên vật tư – thiết bị, quản lý vật tư thiết bị, quản lý phòng vật tư hay nhân viên kho… Mức thu nhập khởi điểm dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

3.4. Việc làm Vật tư – Thiết bị tại Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng không chỉ là cảng biển lớn nhất miền Bắc mà còn là trung tâm công nghiệp sầm uất, cảng giao thương lớn. Đây là đô thị loại 1, sánh ngang Đà Nẵng, Cần Thơ.

Thành phố còn được gọi là Đất Cảng, Thành phố Cảng có nền kinh tế luôn đứng trong top 5 cả nước suốt từ năm 2005 đến nay. Có nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Vingroup, Hilton, Nguyễn Kim, Himlam, Lotte... đã và đang đầu tư kinh doanh tại Hải Phòng như khu du lịch sinh thái, bệnh viện, tòa cao ốc, nhà máy xí nghiệp... Ngoài ra, đây là cảng biển xuất nhập khẩu lớn nhất miền Bắc đến hơn 40 nước và vùng lãnh thổ khác nhau.

Do đó, có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên vật tư - thiết bị phù hợp với lĩnh vực kinh doanh như tuyển nhân viên vật tư, quản lý thiết bị, nhân viên thu mua/cung vận vật tư, kế hoạch vật tư, trợ lý thu mua vật tư... Yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị rất chi tiết cho từng vị trí khác nhau. Nhưng nhìn chung, đòi hỏi am hiểu lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Việc làm Vật tư – Thiết bị tại Bắc Ninh

3.5. Việc làm Vật tư – Thiết bị tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc cũng là tỉnh mà bạn có thể dễ tìm việc làm vật tư – thiết bị ở những doanh nghiệp lớn, tập đoàn nước ngoài như Samsung, Canon, Honda… Ngoài ra, Vĩnh Phúc còn có nhiều công ty vừa và nhỏ khác trong mọi lĩnh vực như xây dựng, điện tử... có nhu cầu tuyển nhân viên vật tư – thiết bị. Tuy nhiên, có nhiều công ty lớn, công ty nước ngoài đòi hỏi khả năng tiếng anh giao tiếp, kỹ năng đàm phán thương lượng của ứng viên trong yêu cầu công việc cho vị trí nhân viên vật tư – thiết bị mà công ty tuyển dụng. Mức lương khởi điểm cho nhân viên vị trí này từ 7 triệu đồng/tháng.

Tỉnh Vĩnh Phúc đóng vai trò như là vùng kinh tế trọng điểm ở phía Bắc, cửa ngõ thủ đô, gần sân bay Quốc tế Nội Bài. Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc có gần 20 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp với hàng trăm doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Đây là trung tâm sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu nước ta.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn khu vực là bến đỗ tìm kiếm việc làm và ổn định đời sống của bản thân.

3.6. Việc làm Vật tư – Thiết bị tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh có ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất cả nước. Trong đó, vốn đầu tư FDI vào tỉnh cũng thuộc hàng top đầu ở nước ta. Vì vậy, bạn cũng có nhiều cơ hội tìm việc tại những doanh nghiệp lớn, những công ty nước ngoài có cơ sở tại đây. Có gần 30 khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh là cơ hội để bạn có thể tìm được một công việc tốt trong các doanh nghiệp đang kinh doanh trên địa bàn. Các vị trí tuyển dụng thường yêu cầu từ trình độ trung cấp trở lên, có nghiệp vụ, kỹ năng phù hợp với tính chất công việc. Mức lương mà bạn có thể nhận được từ 7 – 10 triệu đồng/tháng đối với vị trí nhân viên từ 1 đến 5 năm kinh nghiệm. Vị trí quản lý có mức lương từ 10 triệu đồng/tháng.

3.7. Việc làm Vật tư – Thiết bị tại Đồng Nai

Có đến hàng trăm doanh nghiệp, nhà máy đóng trên địa bàn tại các khu công nghiệp, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai là nơi có nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển nhân viên vật tư – thiết bị cho doanh nghiệp của mình.

Trong lĩnh vực vật tư - thiết bị, bạn có thể tìm thấy các tin tuyển dụng ở tỉnh Đồng Nai như nhân viên quản lý thiết bị, nhân viên kho vật tư, nhân viên kinh doanh vật tư thiết bị, nhân viên thu mua vật tư hay trưởng phòng vật tư thiết bị, nhân viên quản lý nguyên vật liệu... ở các đơn vị nhiều ngành nghề khác nhau như xây dựng, y tế, nhà máy sản xuất... Mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng/tháng trở lên. Vị trí quản lý có thu nhập hơn 10 triệu đồng/tháng.

>>>> Tại Đồng Nai là một trong những tỉnh khá phát triển, bạn không chỉ tìm việc làm vật tư thiết bị dễ dàng mà có nhiều công việc khác như tìm việc  làm thiết kế web bởi đây cũng là một trong những nhu cầu tuyển dụng đứng ở vị trí cao tại đây.

3.8. Việc làm Vật tư – Thiết bị tại Cần Thơ

Là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là nơi sinh sống và làm việc của nhiều lao động ở khu vực này. Cần Thơ không chỉ mang trong mình nét đẹp văn hóa miền Tây, điểm du lịch hấp dẫn vào hàng đầu trên cả nước mà còn là khu kinh tế phát triển.

Theo đó, Cần Thơ tạo ra nhiều việc làm cho người lao động cũng như là địa bàn làm ăn kinh doanh của nhiều công ty, xí nghiệp kinh doanh. Những đơn vị có sử dụng máy móc thiết bị hay kinh doanh loại mặt hàng là các sản phẩm thiết bị, vật tư đều có tuyển vị trí nhân viên vật tư – thiết bị tại Cần Thơ để tuyển dụng ứng viên.

việc làm Vật tư - Thiết bị lương cao

4. Bí quyết tìm việc làm Vật tư - Thiết bị lương cao

Qua những thông tin ở trên, chúng ta đã phần nào hình dung được việc làm cùng xu hướng công việc trong lĩnh vực vật tư – thiết bị. Để tìm việc làm ngành vật tư – thiết bị với mức lương cao, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Không ngừng rèn luyện, nâng cao và hoàn thiện khả năng giao tiếp, đàm phán thuyết phục. Đặc biệt đối với những nhân viên thu mua vật tư – thiết bị, kỹ năng này rất quan trọng, một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên. Bởi đặc thù của lĩnh vực này là thu mua cho doanh nghiệp các thiết bị vật tư phục vụ sản xuất kinh doanh hàng năm, không để thiếu vật tư cho sản xuất và giảm tình trạng tồn kho gây thiệt hại, tốn kém cho doanh nghiệp.
 • Nhạy bén, nhanh nhẹn và có khả năng kinh doanh, quản lý tài chính, kế hoạch công việc tốt. Điều này giúp công việc của bạn trong lĩnh vực này thuận lợi hơn, làm việc đạt hiệu quả cao nhất, đem lại lợi ích cho công ty.
 • Có kiến thức, hiểu biết về lĩnh vực thiết bị - vật tư mà công ty kinh doanh hay cần mua phục vụ sản xuất. Điều này giúp bạn tìm được nhà cung cấp tốt, biết giá cả thị trường cũng như có thể kiểm tra, đánh giá chất lượng vật tư thu mua, tránh gặp sự cố trong quá trình thu mua, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Sự am hiểu về loại vật tư thiết bị mà doanh nghiệp thu mua thường được các nhà tuyển dụng chú ý tới trong khâu tuyển dụng nhân sự. Do đó, họ thường yêu cầu ứng viên tốt nghiệp khối ngành kinh tế, kỹ thuật… tương ứng với vật tư thiết bị cần mua hay lĩnh vực hoạt động của công ty.
 • Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên vật tư – thiết bị có khả năng ngoại ngữ tốt để có thể làm việc trong môi trường nước ngoài, làm việc với các đối tác nước ngoài. Mức lương cho vị trí này đối với những nhân viên làm việc tốt thường trên 10 triệu đồng/tháng.
 • Có nhiều vị trí làm việc trong lĩnh vực này, nhiều việc làm như nhân viên thu mua vật tư, chuyên viên cung ứng vật tư, kế toán vật tư, nhân viên kinh doanh thiết bị y tế… Mỗi vị trí có tính chất công việc riêng và thu nhập tương ứng.

Càng có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này, càng hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân, bạn sẽ càng có cơ hội tìm được việc làm vật tư – thiết bị lương cao tại những doanh nghiệp lớn, chế độ phúc lợi tốt. Một năm mới lại bắt đầu, bạn cần có những chuẩn bị cần thiết, chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực ngành nghề mà mình mong muốn để sớm tìm được việc làm tốt ngay đầu năm mới 2020.

Mong rằng những thông tin chia sẻ về việc làm vật tư – thiết bị ở trên có thể giúp bạn tốt hơn trong quá trình phát triển sự nghiệp, tìm kiếm việc làm trong ngành đặc thù và hấp dẫn này.

Chúc bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype