Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Bắc Ninh tháng 11/2021 (26 việc làm)

CÔNG TY VIỆT HÀN

Cán bộ nội nghiệp

CÔNG TY VIỆT HÀN

Bắc Ninh

Hạn nộp: 30/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Xd Tm Nam Kinh

Chỉ huy trưởng công trường

Công Ty Tnhh Xd Tm Nam Kinh

Bắc Ninh

Hạn nộp: 15/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty CP Holdings Tràng An

Kỹ sư xây dựng

Công ty CP Holdings Tràng An

Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/05/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Newlight Paint

Nhân viên kinh doanh

Newlight Paint

Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn

Hạn nộp: 30/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Ozima

Chuyên viên Kinh doanh Sơn

Công ty TNHH Ozima

Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang muốn tìm việc làm xây dựng tại Bắc Ninh nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Tất cả những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức và sự chuẩn bị cần thiết để tìm việc nhanh chóng nhất hiện nay!

1. Tổng quan về việc làm xây dựng tại Bắc Ninh

Sau khi tỉnh Bắc Ninh được tái lập lại từ năm 1997, sở Xây dựng tỉnh cùng với những đơn vị ở trong ngành đã phải đối diện và giải quyết rất nhiều khó khăn, thử thách: từ con người cho tới cơ sở vật chất đều ở trong tình trạng thiếu thốn, hệ thống đô thị vừa nhỏ bé lại lạc hậu. Cho đến nay, sau 21 năm phấn đấu, tỉnh Bắc Ninh về cơ bản đã trở thành một tỉnh công nghiệp với sự khang trang, hiện đại, gặt hái được rất nhiều thành tựu đối với lĩnh vực xây dựng. Đó là tín hiệu tốt báo động cho người lao động rằng, cơ hội việc làm xây dựng tại Bắc Ninh đang mở rộng và luôn mời gọi họ.

Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng luôn được ngành Xây dựng xác định là một nhiệm vụ chủ chốt, trọng tâm, luôn đi trước một bước so với xã hội. Tính cho tới nay đã có 100% quỹ đất tự nhiên được xây dựng phủ kín trong quy hoạch xây dựng. Từ các tỉnh cho tới các đô thị công nghiệp, các xã phường.

Các đô thị chủ chốt được quy hoạch với quy mô phát triển trở thành đô thị loại I, tạo điều kiện thuận lợi để các đô thị phát triển mạnh mẽ cả về mặt quy mô lẫn tốc độ cũng như hệ thống đô thị được mở rộng hơn. Người lao động được giải quyết việc làm nhờ có kế hoạch trong quy mô xây dựng với khoảng 64 khu đô thị, hơn 200 khu nhà ở. Những con số biết nói này chứng tỏ Bắc  Ninh có tiềm lực rất lớn về quỹ đất và sức đầu tư trong xây dựng, do đó mà trong tương lai, ngành xây dựng tại đây còn phát triển hơn nữa, mang đến việc làm tại Bắc Ninh dồi dào, phong phú cho người dân.

Trong ngành xây dựng, không phải mỗi một công trình được xây dựng xong là kết thúc mọi thứ. Sự hoàn thiện sẽ tiếp tục mở ra những sự mở đầu tiếp theo, đòi hỏi xã hội phải cung cấp những nguồn lực lao động đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Điển hình như việc quản lý không gian, cảnh quan đô thị cũng cần tới đội ngũ quản lý trong xây dựng đảm nhiệm sau khi các công trình đã được xây dựng xong và đưa vào sử dụng. 

Công tác của ngành xây dựng tập trung đầu tư nhiều cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, đô thị, đảm bảo toàn diện ở các mặt về cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Tiếp tục đầu tư nhân lực ngành xây  dựng vào việc xây mới 39 nhà máy về cung cấp nước sạch.

Ngoài ra tỉnh còn đầu tư nhân lực thường xuyên và với số lượng lớn vào xây dựng hệ thống công trình giáo dục, y tế, thể thao, các công trình văn hóa, trung tâm thương mại,... Quan tâm nâng cấp, tu bổ lại theo hướng hiện đại những cơ sở hạ tầng đã có dấu hiệu cũ và hưu hỏng. Ngoài ra, tỉnh còn cho xây dựng nhiều những tòa nhà tổ hợp cao tầng, các hệ thống cơ quan công sở, các công trình công cộng khác. Chúng không chỉ tạo diện mạo mới khang trang, hiện đại cho bộ mặt đô thị mà còn tạo ra việc làm dồi dào thường xuyên cho người lao động.

Việc làm xây dựng tại Bắc Ninh

Việc làm xây dựng tại Bắc Ninh

Về hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng trong sản xuất công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh đưa vào trong quy hoạch 16 khu công nghiệp và 30 cụm công nghiệp cần xây dựng, tu bổ. Mặc dù về cơ bản đã hoàn tất việc xây dựng quy mô lớn song các khu công nghiệp và khu đô thị tiêu biểu như VSIP, Yên Phong, Quế Võ,... vẫn luôn cần được chú trọng các hoạt động sửa chữa, xây lắp khi cần thiết để có thể dễ dàng thu hút nhà đầu tư hơn nữa.

Ngành xây dựng còn tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Ban ngành đoàn thể xã hội tỉnh Bắc Ninh khi được tham gia vào hoạt động xây dựng nhà ở, đặc biệt, phục vụ cho chương trình phát triển nhà ở xã hội, hỗ trợ cho các hộ nghèo. Nhìn từ phương diện bề nổi, những hộ gia đình nghèo đã được hỗ trợ xây dựng nhà ở nhưng nhìn ở một phương diện khác, chúng ta cũng thấy được rằng, người lao động nghèo đã nhận được sự hỗ trợ cả về việc làm khi tham gia vào các hoạt động xây dựng này.

Cho đến nay, hoạt động xây dựng nhà ở hỗ trợ hộ nghèo vẫn còn được thực hiện với mục tiêu đưa toàn tỉnh vươn lên có tốc độ phát triển cân bằng trong nội bộ và sánh ngang với nhiều tỉnh thành khác trong cả nước về tốc độ phát triển. Chúng ta cùng nhìn lại kết quả đã đạt được tính đến đầu năm nay để thấy được rằng việc làm xây dựng có nhiều cơ hội phát triển như thế nào.

Tỉnh đã xây dựng được hơn 200.000m2 nhà ở dành cho công nhân, hơn 70.000m2 nhà cho những người có thu nhập thấp ở trong khu đô thị, gần 60.000m2 nhà ở dành cho sinh viên. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục triển khai đầu tư cho xây dựng khoảng hơn 1 triệu m2 để xây dựng nhà ở.

Mấy chục năm phát triển, tỉnh đã có được một đội ngũ cán bộ trong ngành Xây dựng thực sự lớn mạnh. Tính đến hiện nay thì sở Xây dựng đã có khoảng 230 kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư trong đó có hơn 30% nhân lực đạt trình độ từ Thạc sỹ trở lên.

Trong giai đoạn phát triển mới, Sở xây dựng chủ trường bổ sung thêm nhiều phòng chức năng mới. Điều đó chứng tỏ cơ hội cho các bạn sinh viên học ngành Xây dựng có thêm động lực tìm việc làm sau khi ra trường.

Cùng với đó, nhiều những cơ quan sự nghiệp đều trên đà phát triển mạnh, có thể đảm đương tốt vai trò trong việc phục vụ công tác quản lý về xây dựng. Hệ thống những phòng ban quản lý xây dựng tại các huyện chú ý bổ sung nguồn nhân lực, thành lập thêm nhiều đội thành tra, quản lý xây dựng đô thị.

2. Cơ hội việc làm ngành xây dựng tại Bắc Ninh

Ngành Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã đóng góp một phần vô cùng quan trọng đối với công cuộc hiện đại hóa toàn thành phố. Một trong những thành tựu lớn mà ngành mang đến đó chính là có thể giải quyết việc làm hiệu quả cho người dân lao động. Với những gì đạt được chúng ta đã kể ở trên thì đó là minh chứng rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, để nhìn thấy cơ hội việc làm xây dựng tại Bắc Ninh của mình ở đâu thì bạn cần phải nhìn từ những mục tiêu, chiến lược mà tỉnh đã đề ra trong thời gian sắp tới. Lấy cơ sở từ mục tiêu đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022, cùng với cơ sở điều chỉnh quy hoạch nhằm phân khu, phát triển từng loại đô thị, tỉnh Bắc Ninh đã đề ra nhiều nhiệm vụ chiến lược cũng đồng thời mở ra cơ hội việc làm xây dựng cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

Cơ hội việc làm xây dựng tại Bắc Ninh

Cơ hội việc làm xây dựng tại Bắc Ninh

Theo đó, nhiệm vụ đầu tiên được xác định trong năm nay chính là điều chỉnh Bộ khung quy hoạch xây dựng trên toàn tỉnh, hoàn thành khung chương trình phát triển đô thị; xây dựng kế hoạch phát triển diện mạo đô thị . đồng thời, tăng cường quản lý quy hoạch, cảnh quan đô thị, bảo tồn, phát huy kiến thức truyền thống, xây dựng mới nhiều công trình kiến trúc,...

Tiếp theo, nhiệm vụ thứ hai là tập trung toàn lực vào xây dựng phát triển hệ thống hạ tầng khung đô thị gồm có các dự án: xây dựng tuyến đường giao thông kết nối, trục đường chính khu đô thị, xây dựng một cách hoàn chỉnh hệ thống cấp thoát nước,...

Nhiệm vụ thứ ba chính là đẩy mạnh chương trình phát triển nhà ở, tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng nhà ở công nhân có quy mô từ hạng trung bình trở lên. Đồng thời tập trung thu hút đầu tư xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới theo xu hướng hiện đại, cao cấp và nhiều khu chức năng như là khu du lịch, khu văn hóa, khu đại học, khu thể thao,...

Cùng với xây dựng thì tìm việc làm điện - điện tử tại Bắc Ninh hiện nay cũng đang được rất nhiều người lao động quan tâm. Xem ngay tin tức tuyển dụng việc làm ngành điện - điện tử tại Bắc Ninh để biết rõ hơn về công việc này.

3. Điều kiện nào để thúc đẩy cơ hội việc làm xây dựng tại Bắc Ninh?

Những kết quả và thành tựu đạt được trong ngành xây dựng tại Bắc Ninh sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển và các bước tiến đột phá trong cơ hội việc làm xây dựng tại Bắc Ninh. Vậy cụ thể, tính đến đầu năm 2020 này, ngành xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã đạt được những kết quả gì đáng nể? Cùng điểm lại đôi nét đồng thời cũng nhìn thấy rõ hơn nữa về những cơ hội việc làm của bạn đối với ngành xây dựng.

Nâng cao chất lượng cơ của đội ngũ cán bộ hành chính để phục vụ tốt nhất trong công tác quản lý xây dựng. Với đà phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng như hiện nay, trung tâm hành chính tỉnh Bắc Ninh đã thành lập thêm bộ phận nhằm giải quyết những công việc có liên quan tới lĩnh vực quy hoạch, giải quyết nhanh chóng các hồ sơ đề án xây dựng.

Ngoài ra, Sở Xây dựng đã tham mưu cho tỉnh 6 đề án và văn bản quy phạm, 1 quy chế về quản lý quy hoạch cùng các văn bản về việc chỉ đạo quy hoạch, quản lý công trình, đơn giá trong xây dựng,... Tổ chức các buổi tập huấn pháp luật về hoạt động kinh doanh bất động sản, nhà ở,...

Tỉnh Bắc Ninh còn rất chủ động trong việc triển khai công tác quy hoạch cũng như phát triển đô thị để thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Đi kèm với đó là hàng loạt các bản quy hoạch đã và đang xếp hàng chờ ngày được khởi công thực hiện như QHC các khu đô thị, các khu chức năng, QHC vùng nông thôn mới đáp ứng theo đúng định hướng trong việc phát triển đô thị, tiến hành triển khai QHPK ở một số huyện như Yên Phong, Quế Võ, Từ Sơn,...

Điều kiện thúc đẩy việc làm xây dựng tại Bắc Ninh

Điều kiện thúc đẩy việc làm xây dựng tại Bắc Ninh

Khi các quy hoạch này được đưa vào triển khai thực hiện thì chắc chắn nhu cầu về nguồn nhân lực xây dựng vô cùng lớn. Tỉnh sẽ kêu gọi rất nhiều người lao động cả trong và ngoài tỉnh cùng đến đây để tham gia vào việc làm xây dựng.

Một thành tựu nữa được đánh giá rằng nó sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm xây dựng cho người dân đó chính là Đề án hỗ trợ nhà ở cho những người có công, hộ nghèo đã được phê duyệt. Trong năm qua, tỉnh đã hỗ trợ được nhà ở dành cho 391 hộ nghèo, hỗ trợ cho những hộ có người có công đạt được 92% kế hoạch. Lựa chọn được nhà đầu tư cho 10 dự án phục vụ nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, cùng với đó là kết quả đưa vào sử dụng 3 tòa nhà với 1.200 căn hộ.

Tính đến hiện nay thì 10 dự án nhà ở hỗ trợ đã được khởi công xây dựng, do đó nguồn lực cần để đảm bảo cho hoạt động này khi bước sang năm 2020 là một đòi hỏi lớn.

4. Những việc làm Xây dựng tại Bắc Ninh lương cao

4.1. Việc làm xây dựng cầu đường tại Bắc Ninh

Trong khi nhu cầu  tuyển dụng Bắc Ninh nhằm phát triển lớn về cơ sở hạ tầng cũng như ứng dụng công nghệ cao đối với thiết kế giao thông như đường xá, cầu cống, các tuyến đường hầm thì trong thời điểm hiện tại cũng như tương lai, việc làm kỹ sư cầu đường tại Bắc Ninh và trong cả nước chính là một nghề có khả năng thu hút nhân lực vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, cơ hội việc làm của bạn đang nằm khi tìm đến việc làm kỹ sư cầu đường tại Bắc Ninh. Nắm bắt thực trạng của ngành nghề này sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt hơn cho quá trình xin việc.

Theo giám đốc của Công ty tư vấn thiết kế đường bộ Heco thì đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế xây dựng đang còn thiếu khá nhiều, nhất là những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trên thực tế, nguồn nhân lực vị trí này đang hoạt động khá nhiều trên địa bàn tỉnh thế nhưng chất lượng còn chưa đảm bảo.

Mặc dù nhiều công ty chuyên cung cấp nhân lực cầu đường tuy thường xuyên gửi đi đào tạo nước ngoài các nhân lực tiềm năng nhưng thực chất, không mấy doanh nghiệp muốn tuyển dụng kỹ sư cầu đường đi du học về. Có thể lý giải dễ dàng cho điều này đó chính là việc các du học sinh đó tuy được tiếp thu nền công nghệ tân tiến xong do hệ thống pháp lý khá phức tạp tại Việt Nam khiến cho họ khó thích ứng được với việc làm.

Nhiệm vụ của những người kỹ sư cầu đường bao gồm 2 loại là tư vấn thiết kế cho các công trình và giám sát hoạt động thi công công trình. Xu hướng tuyển dụng kỹ sư cầu đường hiện nay thiên về 2 kiểu: hoặc là tuyển dụng ngay các sinh viên vừa mới tốt nghiệp để đào tạo ngay từ đều thành kỹ sư tư vấn hoặc là tuyển dụng những người kỹ sư đã từng làm tư vấn thiết kế, có kinh nghiệm giám sát thi công và nay ứng tuyển vào vị trí tư vấn thiết kế để làm thì chắc chắn sẽ được lựa chọn.

4.2. Việc làm kỹ sư xây dựng dân dụng tại Bắc Ninh

Bạn có thể tham khảo một vài công ty đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư xây dựng dân dụng tại Bắc Ninh ngay ở phần thông tin bên dưới:

Việc làm xây dựng tại Bắc Ninh lương cao

Việc làm xây dựng tại Bắc Ninh lương cao

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phú Mỹ Hưng – Bắc Ninh

Mô tả công việc:

  • Đọc bản vẽ, kiểm tra khối lượng, dự toán về nhân công, thiết bị, vật liệu và nguồn nhân lực trong từng giai đoạn cũng như tổng thể cho hoạt động phục vụ xây dựng.
  • Chuẩn bị hồ sơ quyết toán cho các dự án: các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm tài liệu quyết toán giá trị hoàn thành, tài liệu quản lý chất lượng dự án,...
  • Thường xuyên báo cáo tình hình công việc với các cấp quản lý cao hơn
  • Quản lý tại chỗ hoạt động xây dựng nhằm đảm bảo về chất lượng, đúng kỹ thuật, an toàn lao động,...

Yêu cầu công việc:

  • Các ứng viên cần đảm bảo kiến thức về: quản lý xây dựng, an toàn và đảm bảo vệ sinh trong lao động; có hiểu biết về pháp luật của Nhà nước trong xây dựng như Luật Đầu tư, Luật Xây dựng,...
  • Đã có kinh nghiệm làm việc tại những cơ sở, công ty xây dựng có quy mô vừa và lớn.
  • Có kỹ năng tổng hợp, phân tích và lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giao tiếp trong đội nhóm. Có khả năng giải quyết, phân tích, giải quyết vấn đề, quản lý các nhóm làm việc; có khả năng làm việc độc lập, thiết lập các mối quan hệ và duy trì chúng.
  • Thành thạo điện toán văn phòng, các phần mềm chuyên dụng
  • Năng động, khả năng nhận thức, xử lý tình huống nhanh, phong cách làm việc chuyên nghiệp
  • Có năng lực quản lý tại chỗ và đúng chất lượng, kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động.

Công ty Xây dựng và Đầu tư Visicons – Bắc Ninh

Nhiệm vụ của ứng viên làm việc tại vị trí kỹ sư dân dụng

- Thực hiện công tác làm hồ sơ, quản lý chất lượng cho công trình

- Làm hồ sơ thanh quyết toán cho công trình

- Thông thạo việc bóc tách khối lượng và đơn giá, dự toán

- Đọc và thiết kế bản vẽ thi công

- Kiểm soát số lượng thi công, hồ sơ thiết kế

- Theo dõi công trình triển khai nhằm báo cáo những vướng mắc lên cấp lãnh đạo

- Lâp báo cáo khẩn cấp và báo cáo định kỳ

Yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm:

- Ứng viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Xây dựng điện dân dụng và công nghiệp

- Có khả năng sử dụng những phần mềm chuyên dụng trong ngành xây dựng như Autocad,...

- Có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên

- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đây là một vài cái tên công ty xây dựng tại Bắc Ninh tuyển dụng, nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Bắc Ninh, có thể tìm kiếm các thông tin này tại website hỗ trợ việc làm trực tuyến trong đó có Timviec365.vn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được việc làm như ý.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype