Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Cần Thơ tháng 12/2021 (24 việc làm)

Công Ty Tnhh An Phú Cần Thơ

KỸ SƯ QAQC

Công Ty Tnhh An Phú Cần Thơ

Cần Thơ

Hạn nộp: 31/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Coong Ty Tnhh Gia Huy Vĩnh Phúc

NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

Coong Ty Tnhh Gia Huy Vĩnh Phúc

Cần Thơ

Hạn nộp: 15/05/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cpqt Hưng Đại Việt

Giám Đốc Kinh Doanh Sơn Kismax

Công Ty Cpqt Hưng Đại Việt

Đồng Nai, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Tây Ninh

Hạn nộp: 30/04/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc làm thêm lương 7-9 Triệu một tháng nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An

Hạn nộp: 15/07/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Tuyển nhân viên làm thêm online tại nhà 2-3hngày lương 7-9triệu 1 tháng nhận việc ngay

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Long An

Hạn nộp: 30/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tồn tại song song và phát triển cùng với kinh tế xã hội trong giai đoạn đất nước đổi mới theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ta không thể không nghĩ đến ngành xây dựng và vai trò của nó. Khi ngành xây dựng tăng trưởng và phát triển đồng thời kéo theo các vấn đề liên quan đến việc làm ngày càng tăng và gặp nhiều vấn đề cần giải quyết. Đặc biệt là tại tỉnh Cần Thơ ngành xây dựng đang được ưu tiên đẩy mạnh và phát triển, với nhiều kế hoạch xây dựng tại Cần Thơ đã góp phần giải quyết được nhiều vấn đề về việc làm trên địa bàn tỉnh.

1. Thực trạng nguồn nhân lực ngành xây dựng tỉnh Cần Thơ

Trung bình mỗi năm Cần Thở dành từ 25 – 35% GDP cho đầu tư xây dựng cơ sở vật chất – hạ tầng kỹ thuật, phát triển các trung tâm công nghiệp, khu công nghiệp, ngành nghề, đô thị, các công trình văn hóa, giáo dục, dịch vụ,...Nhờ quá trình phát triển của ngành xây dựng với tốc độ cao đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân lực.

Thực trạng người lao động trong ngành xây dựng tại Cần Thơ

1.1. Thực trạng thừa thầy thiếu thợ trong ngành xây dựng tỉnh Cần Thơ

Tổng hội xây dựng tỉnh Cần Thở tại cuộc họp báo cáo đánh giá thực trạng chất lượng ngành xây dựng đã cho thấy hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng gần 18.000 doanh nghiệp đang hoạt trong ngành xây với gần một triệu lao động đang làm việc trong ngành.

Nhưng thực tế cho thấy chất lượng nguồn nhân lực của ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đủ đáp ứng kịp được yêu cầu về việc làm của thị trường ngành xây dựng. Một số các công trình đang được xây dựng vẫn đang phụ thuộc vào nguồn nhân lực nước ngoài bao gồm kể cả lực lượng thiết kế công trình, thi công, giám sát, vận hành các loại máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến như công trình cao trên 40 tầng, công trình giao thông ngầm, công trình hóa chất phức tạp, công trình dưới lòng biển,…

Đây là nguyên nhân chủ yếu làm ảnh hưởng đến việc các đơn vị doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Cần Thơ không đủ lực cạnh tranh khi tham gia đấu thầu nhiều dự án lớn sắp được xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị thuộc bộ xây dựng đã thống kê toàn ngành xây dựng tỉnh Cần Thơ đang có hơn 150000 công nhân lao động và có hơn 5000 người đang là cán bộ, viên chức nhà nước trong các đơn vị doanh nghiệp. Qua số liệu ta thấy số lượng công nhân chỉ gấp hơn 3 lần số lượng cán bộ, công viên chức. Ngoài ra năng lực làm việc, sự chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân lao động trong ngành xây dựng cũng được nhận xét là còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Số lao động có trình độ tốt nghiệp cao đẳng hay các trường trung cấp nghề chỉ chiếm tỷ lệ 11%, số thợ có trình độ cao, tay nghề tốt chỉ chiếm khoảng 6% nhân lực ngành xây dựng.

Theo sự đánh giá cơ cấu bình quân hiện nay ở Cần Thơ tỷ lệ giữa kỹ sư - trung cấp chuyên nghiệp - công nhân học nghề là 0,8:1,2:0,6 rất thấp. So với các nước trên thế giới đều có tỷ lệ trung bình là 1,5:5:11. Từ những con số cụ thể trên ta thấy được ngành xây dựng tại Cần Thơ đang trong tình trạng người học thuộc lý thuyết thì nhiều mà người làm được việc thì ít.

Tại các công trình trên địa bàn tỉnh đang diễn ra tình trạng là đa số người lao động theo nghề xây dựng một cách tự phát không có định hướng đặc biệt là người dân nông thôn. Những người thợ công trình hầu như đều đi lên từ con đường tự học, tự tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm, thường thường họ hay bắt đầu bằng công việc lao động phổ thông trong các nhà xưởng tư nhân. Số lượng người được đào tạo nghề tại tỉnh trong những năm gần đây có xu hướng tăng nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành xây dựng và mất cân cân đối giữa các nguồn nhân lực có trình độ đào tạo.

Đây chính là một nguyên nhân dẫn đến năng suất lao động thấp, tiến độ xây dựng các công trình chậm, chất lượng sản phẩm của ngành còn chưa được đảm bảo, nhiều sai phạm. Nó làm giảm sức cạnh tranh giữa các đơn vị xây dựng ngay trên thị trường tỉnh Cần Thở, hạn chế về năng lực khi tham gia vào thị trường ngành của khu vực và của cả nước.Để tìm việc làm nhanh và uy tín cho ngành xây dựng tai Cần Thơ bạn nên tham khảo một số trang tìm việc để có công việc ổn định và lương cao nhất.

1.2. Hướng giải quyết đào tạo nghề gắn với nhu cầu ngành xây dựng

Tại tỉnh Cần Thơ hiện nay có 6 trường đại học, 5 trường cao đẳng nghề, 1 học viện, 1 phân hiệu với 12 trường trung cấp nghề đào tạo nhân lực ngành xây dựng. Mỗi năm các trường đại học tuyển sinh khoảng 3 nghìn người, hệ cao đẳng trên 2 nghìn người, các trường trung học chuyên nghiệp tuyển sinh trên 3 nghìn người và các trường đào tạo nghề xây dựng khoảng  5 nghìn học viên.

Đào tạo nguồn nhân lực ngành xây dựng tại Cần Thơ

Thực tế cho thấy các cơ sở đào tạo tại các đơn vị ,các cấp học hay bậc học chỉ chú trọng về giảng dạy lý thuyết, chưa sắp xếp được thời gian thực hành cho học viên, chưa đào tạo sát với nhu cầu sử dụng. Việc áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào giảng dạy còn chưa được đẩy mạnh.

Dẫn đến việc ra trường đa số học viên phải mất rất nhiều thời gian để học việc và làm quen với công việc xây dựng. Cũng có rất nhiều các đơn vị công ty khi tuyển dụng ứng viên phải thực hiện các khóa giảng dạy đào tạo lại hay bổ túc đào tạo bổ sung phù hợp với môi trường việc làm của đơn vị.

Giữ vai trò quan trọng ngành xây dựng là bộ phận không thể thiếu của nền kinh tế đất nước. Nó có nhiệm vụ đi trước tiên phong để mở ra hướng đi cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước nói chung và tỉnh Cần Thơ nói riêng. Kế hoạch hướng tới mục tiêu đưa Cần Thơ bước đầu trở thành tỉnh có nền công nghiệp xây dựng trong năm 2020. Để có thể đạt được mục tiêu này nhu cầu tìm việc làm tại Cần Thơ của các kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các đơn vị công ty, doanh nghiệp xây dựng, các nhà thầu cũng tăng lên rất nhiều. Dự đoán khoảng thời gian từ năm 2019 đến hết năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng tăng thêm 50.000 đến 100.000 người.

Định hướng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực ngành xây dựng giai đoạn 2019 – 2025 của sở kế hoạch xây dựng tỉnh Cần Thở như sau:

- Nhân lực ngành xây dựng tăng từ hơn 1 triệu người năm 2019 lên khoảng 1,5 triệu người năm 2025.

- Tỷ lệ nhân lực đã qua đào tạo tăng từ mức 40,0% năm 2019 lên khoảng 70,0% năm 2025.

- Tỷ lệ bậc đào tạo nghề chiếm khoảng 66,5% năm 2019 và khoảng 70,0% năm 2025.

- Tỷ lệ bậc trung cấp chuyên nghiệp chiếm khoảng 30% năm 2019 và khoảng 27% năm 2025.

- Tỷ lệ bậc cao đẳng chiếm khoảng 5,0% năm 2019 và khoảng 10,0% năm 2025.

- Tỷ lệ bậc đại học, trên đại học chiếm khoảng 4,0% năm 2019 và khoảng 7% năm 2025.

Riêng định hướng kế hoạch cho việc đào tạo bậc đại học với mục tiêu đề ra đến năm 2025 toàn ngành xây dựng có:

- Khoảng 1500 người có trình độ sau đại học và trên đại học

- Khoảng gần một nghìn người đạt trình độ đại học.

- Khoảng hơn 1000 người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp.

Tỉnh cần phấn đấu đến năm 2025 số giảng viên đại học ngành xây dựng có trình độ thạc sĩ khoảng 60%, số còn lại 40% là các giảng viên đạt trình độ tiến sĩ chuyên ngành, tiến sĩ khoa học.

Cần thay đổi chiến lược đào tạo nhân lực ngành xây dựng theo hướng đổi mới nội dung giảng dạy, các chương trình đào tạo chuyên ngành theo hướng đáp ứng nhu cầu thị yếu của thị trường lao động hiện nay. Cần phải tăng cường các giải pháp đào tạo nội dung yêu, cầu theo địa chỉ, theo cơ chế xã hội để cho các cán bộ và công nhân ra trường có việc làm ngay không cần quá trình đào tạo lại. Cần tổ chức các khóa, các lớp đào tạo cập nhập các kiến thức mới về xây dựng.

2. Thực trạng việc làm ngành xây dựng tỉnh Cần Thơ

2.1. Thực trạng tuyển dụng trong ngành xây dựng tỉnh Cần Thơ

Các đơn vị trong ngành xây dựng thường gặp phải những vấn đề tồn tại và nguyên nhân trong việc tuyển dụng nhân sự.

Thực trạng tuyển dụng ngành xây dựng tại Cần Thơ

Tồn tại:

Chi phí hành chính cho việc tuyển dụng nhân lực còn khá cao. Quá trình đào tạo các lao động tuyển dụng diễn ra mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy mà chưa hoàn thiện được các kế hoạch tuyển dụng đã đề ra gây ra ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của các công ty, doanh nghiệp xây dựng.

Việc tuyển lao động trực tiếp làm việc tại các xưởng hay các khu vực vực xây dựng công trình chủ yếu là lao động chưa qua đào tạo, nhân lực là lao động phổ thông lên chất lượng nguồn nhân lực còn rất nhiều hạn chế.

Nguyên nhân:

Do các đơn vị công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành xây dựng chưa tìm được cho mình một nguồn tuyển dụng lao động trực tiếp rồi rào, để phục vụ cho kế hoạch tuyển dụng số lượng lao động trực tiếp mối năm chiếm tỷ lệ rất lớn.

Quá trình tuyển dụng vẫn chủ yếu mang tính hình thức, đôi khi một số vị trí không cần tuyển dụng. Các bản mô tả công việc, phân tích công việc, chế độ đãi ngộ cò chưa chi tiết cần. Việc xây dựng các kế hoạch tuyển dụng còn chưa thật hợp lý.

Các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng xây dựng chưa tạo đựng được sự liên kết chặt chẽ, chắc chắn với một hay nhiều cơ sở đào tạo công nhân, cán bộ chuyên ngành xây dựng. Việc tuyển dụng nhân sự vẫn chủ yếu phụ thuộc vào hồ sơ ứng viên tự đăng ký ứng tuyển.

Các thông tin tuyển dụng của những công ty tuyển dụng chưa được phổ biến rộng khắp, chưa biết cách để các các tin tuyển dụng tiếp cận được nhiều người.

Hướng giải quyết:

Hiện nay với sự phát triển của ngành dịch vụ cũng như các ứng dụng công nghệ thông tin, việc để nhiều người có thể tiếp cận được tin tuyển dụng của một công ty trở nên vô cùng đơn giản. Dựa vào các phương tiện truyền thông như đăng tin tuyển dụng lên báo chí, các tin tuyển dụng được đọc trên các loa phát thanh, trên kênh truyền hình,.. Hay in các tin tuyển dụng lên trên tờ rơi phát hoặc gián trên các bức tường, cột đèn nơi nhiều người qua lại. Các cách trên thường gặp nhiều khó khăn như tốn kém chi phí tuyển dụng, làm mất mỹ quan đô thị đôi khi điều mong muốn đạt được lại không khả quan lắm.

Các ngành dịch vụ về việc làm cũng đang khá phát triển nhiều trang website tuyển dụng được hình thành, các công ty trung gian đứng ra tuyển dụng cũng được thành lập ngày. Việc không tìm được ứng viên theo đúng yêu cầu không còn là vấn đề khó khăn. Hiện nay trên thị trường việc làm đang có một vài website nổi tiếng trong dịch vụ hỗ trợ tuyển dụng như website Timviec365.vn.

Timviec365.vn đã có 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng ứng viên cho các công ty từ các ứng viên có trình độ lao động phổ thông cho tới các ứng viên có bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng thường lựa chọn Timviec365.vn là đơn vị hợp tác trong các kế hoạch tuyển dụng của mình. Vì chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu, chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm được thời gian tuyển dụng cho các đơn vị hợp tác. Timviec365.vn luôn làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng ứng viên dựa theo yêu cầu tuyển dụng mà các đối tác đưa ra.

Đến với website Timviec365.vn các nhà tuyển dụng chỉ cần đơn giản thực hiện các bước đăng ký tài khoản nhà tuyển dụng theo đúng tên công ty đang làm việc. Tiến hành tạo các tin tuyển dụng và đăng trên trang. Để tin tuyển dụng có thể được nhiều người biết đến các công ty có thể tham khảo các tin gói dịch vụ trên trang như dịch vụ đăng và ghim tin trên trang chủ. Ngoài ra còn có gói mua điểm để lọc hồ sơ ứng viên theo yêu cầu nhà tuyển dụng mà các công ty có thể sử dụng để chủ động liên hệ với các ứng viên theo thông tin hồ sơ cá nhân lưu trên trang.

Ví dụ như Tập đoàn xây dựng Sông Đà đã lựa chọn Timviec365.vn là đơn vị trung gian hỗ trợ tuyển dụng nhân sự năm 2020. Bản hợp đồng được ký kết với giá trị một năm. Tin tuyển dụng đầu tiên được đăng trên Timviec365.vn trong năm 2020 với nội dung:

Tuyển dụng 15 nhân viên giám sát:

Mô tả công việc:

- Giám sát, theo dõi, đốc thúc tiến độ, chất lượng công trình và các công việc thực hiện tại công trình.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp thi công theo đúng tiến độ công trình.

- Đôn đốc, chỉ đạo phối hợp với các đội nhóm thực hiện các công việc tại công trình.

- Báo cáo tình trạng thi công hàng ngày tại công trình cho ban chỉ huy công trình cụ thể về tiến độ, khối lượng, chất lượng.

-  Kịp thời cảnh báo các vấn đề liên quan đến chất lượng, khối lượng và tiến độ thi công của công trình.

- Các công việc cụ thể sẽ được trao đổi trong quá trình phỏng vấn.

Yêu cầu công việc:

- Tối thiểu tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành xây dựng.

- Có ít nhất 3 đến 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng.

- Ưu tiên các ứng viên đã làm các dự án công nghiệp, các công trình lớn.

- Chịu được áp lực cao trong công việc để có thể theo kịp tiến độ và chất lượng yêu cầu của các hạng mục công trình.

Ngoài ra còn rất nhiều các tin tuyển dụng liên quan đến ngành xây dựng mà bạn có thể tìm hiểu trên hệ thống thông tin trên website Timviec365.vn.

>>> Ngoài công việc xây dựng bạn có thể tìm việc làm điện - điện tử tại Cần Thơ với yêu cầu mà mức lương như trên, hãy ứng tuyển ngay để tìm được công việc ứng ý

2.2. Thực trạng nhu cầu tìm việc làm trong ngành xây dựng tại Cần Thơ

Tại Cần Thơ, các trường đại học, cao đẳng, các trường đào tạo nghề hàng năm đạo tạo và cho ra trường lượng lớn sinh viên chuyên ngành xây dựng. Mặc dù sinh viên được đào tạo ra trường rất nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được nguồn nhân lực đang cần tuyển dụng trên địa bàn tỉnh.

Các sinh viên ra trường chuyên ngành xây dựng tại Cần Thơ đang đứng trong tình trạng thất nghiệp không tìm kiếm được việc do rất nhiều nguyên nhân chủ yếu là:

- Chất lượng đào tạo, giáo dục tại các trường cao đẳng, đại học còn nhiều hạn chế về nội dung giảng dạy chưa đi sâu vào thực tế của ngành, còn nặng về lý thuyết chưa gắn với thực hành. Các kỹ năng làm việc chuyên ngành xây dựng chưa được sinh viên va chạm nhiều nên vấn đề xin việc làm hay có việc làm nhưng không đảm đương được công việc thường rất nhanh bị đào thải.

- Sinh viên thiếu khả năng thực do trong quá trình thực tập không chú trọng rèn luyện bản thân tích lũy kinh nghiệm để có thể phục vụ cho nghề nghiệp tương lai sau này.

- Hầu hết nguồn nhân lực trong ngành xây dựng tại tỉnh Cần Thơ còn chưa qua đào tạo, không có trình độ chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ còn yếu kém chủ yếu xuất phát từ những người nông dân mong muốn ra thành phố lập nghiệp. Chính vì vậy mà chưa đáp ứng được các yêu cầu đòi hỏi trong công việc.

3. Có thể học ngành xây dựng ở đâu tại Cần Thơ

Để theo học ngành xây dựng bạn không cần phải lặn lội đường xá xa xôi xa nhà để lên thành phố Hồ Chí Minh theo học ở các trường đại học hay cao đẳng chuyên về xây dựng. Tại Cần Thơ cũng có rất nhiều các cơ sở đào tạo lĩnh vực này. Nếu bạn chưa biết các trường có đào tạo chuyên ngành xây dựng tại Cần Thơ mời bạn tiếp tục theo dõi các nội dung dưới đây để biết thêm những điều thông tin cụ thể.

Một số trường đào tạo ngành xây dựng tại Cần Thơ

3.1. Trường đại học Nam Cần Thơ

Những bạn sinh viên tại Cần Thơ đang có mong muốn theo học ngành xây dựng có thể nộp hồ sơ vào trường đại học Nam Cần Thơ chuyên ngành kỹ thuật công trình xây dựng. Tại đây các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ các hệ thống kiến thức liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật công trình. Cụ thể với mục tiêu đào tạo:

Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản khi tham gia các chương trình đào tạo kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng như:

- Trang bị các kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu về xây dựng công nghiệp và dân dụng.

- Các kỹ năng chuyên về thiết kế, quản lý hạng mục công trình và tổ chức thi công các loại công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.

- Đào tạo các khả năng chuyên môn kiến thức về kiến trúc hạ tầng, trắc địa, dự toán đề án xây dựng, kết cấu, xử lý nền và móng công trình, cấp thoát nước công trình,...

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

- Làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến chuyên ngành xây dựng như: sở giao thông vận tải, sở xây dựng, sở tài nguyên môi trường, bạn dự án đầu tư xây dựng tại các huyện trên địa bàn tỉnh, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn – các bộ phận liên quan đến thủy lợi,...

- Có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hay các công ty tư vấn thiết kế về xây dựng.

- Có thế tham gia thuyết trình giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các khóa đào tạo chuyên ngành xây dựng,...

3.2. Đại học Cần Thơ chuyên ngành xây dựng

Đến với đại học Cần Thơ các bạn sinh viên có thể theo học ngành xây dựng với bộ môn kỹ thuật xây dựng – khoa công nghệ.

Mục tiêu đào tạo của trường:

- Mục tiêu đào tạo nhằm đáp ứng cho xã hội các kỹ sư chuyên ngành xây dựng công nghiệp và xây dựng dân dụng đều có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức phục vụ nhân dân, có đạo đức tốt, có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển,

- Trang bị cho sinh viên những kiến thức từ đơn giản đến cụ thể của chuyên ngành xây dựng. Cần có khả năng khảo sát, thiết kế, thi công và có thể đảm đương được chức vụ quản lý dự án các công trình xây dựng. Có khả năng giao tiếp cơ bản và có thể đọc tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

- Sinh viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản thuộc chuyên như: quy hoạch công trình, xây dựng công trình thủy lợi, xây dựng công trình giao thông, kỹ thuật môi trường.

Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong các đơn vị công ty, doanh nghiệp sau:

- Làm việc tại các sở, ban quản lý về xây dựng như: sở xây dựng, phòng kinh tế - hạ tầng – kỹ thuật của các huyện, ban quản lý dự án công trình xây dựng các cấp...

- Các công ty tư vấn thiết kế, thi công , khảo sát công trình và quản lý các hạng mục dự án xây dựng.

- Các trung tâm nghiên cứu, các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng.

- Trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở trung cấp chuyên ngành xây dựng.

- Làm chủ thầu xây dựng tư nhân.

Trên đây là một số vấn đề quan trọng liên quan đến ngành xây dựng tại Cần Thơ hiện nay. Thông qua bài viết này mong muốn định hướng được cho những bạn đang còn phân vân không biết có nên chọn ngành xây dựng để phát triển sự nghiệp hay không. Chúc các bạn có nhiều thông tin bổ ích cho tương lai của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype