Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Gia Lai tháng 12/2021 (18 việc làm)

Công Ty Nghi Tàm

Kỹ sư xây dựng (hạ tầng, thủy lợi)

Công Ty Nghi Tàm

Gia Lai

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TẬP ĐOÀN SƠN WINGROUP

GIÁM ĐỐC KHU VỰC GIÁM SÁT BÁN HÀNG TOÀN QUỐC

TẬP ĐOÀN SƠN WINGROUP

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai

Hạn nộp: 01/09/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Nhóm ngành xây dựng là một nhóm ngành tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều đối tượng, chứ không tập trung  ở một tầng lớp lao động nhất định nào. Bên cạnh đó Gia Lai hiện nay lại có rất nhiều những tiềm năng cho ngành này phát triển. Từ đó tìm việc làm xây dựng tại Gia Lai trở thành nhu cầu lớn ở tỉnh thành này. 

1. Tiềm năng cho việc làm Xây dựng tại Gia Lai 

1.1. Tiền đề sẵn có của ngành Xây Dựng tại Gia Lai 

1.1.1. Định hướng phát triển kinh tế của tỉnh

Định hướng phát triển kinh tế của tỉnh
Định hướng phát triển kinh tế của tỉnh

Gia Lai là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, với kinh tế chủ đạo là Thủy điện. Tính trong vòng 5 năm trở lại đây, Gia Lai đang từng bước được quan tâm và có định hướng phát triển kinh tế rõ rệt. Không chỉ còn ở lĩnh vực kinh tế chủ đạo, mà Gia Lai còn có những đầu tư và dấu hiệu tích cực vào giao thông và các ngành nông lâm thủy hải sản. Nằm rất gần với Buôn Ma Thuột cho nên Gia Lai hiện còn tham gia trồng trọt cũng như sản xuất đóng gói đặc sản Cà phê và các loại nông sản theo khí hậu vùng miền khác. Bên cạnh thế mạnh về thủy đơn với 4 công trình thủy điện lớn và 85 công trình nhỏ, Gia Lai đang ngày mở rộng sự đa dạng các ngành kinh tế của mình. Vì vậy yêu cầu đặt ra đó là phải xây dựng lại cầu cống, đường xã để thuận tiện cho kinh tế phát triển, đặc biệt là xây dựng các nhà máy, xí nghiệp. Cùng với đó là xây dựng nhà ở để đáp ứng nguồn lao động từ khắp nơi đến làm việc tại các khu xưởng này. 

1.1.2. Đặc điểm thuận lợi của tự nhiên 

Ngành xây dựng tại Gia Lai không chỉ chịu những tác động tích cực từ nền kinh tế chung mà nó còn có những cơ may phát triển nhờ vào đặc điểm thuận lợi của tự nhiên sẵn có. So sánh một ví dụ đó là nếu ở những vùng núi hiểm trở khác, để có thể xây dựng một công trình nào đó khá khó khăn, chắc chắn không thể tạo ra việc làm cho nhóm đối tượng chân tay. Thế nhưng với Gia Lai, diện tích vùng núi vừa phải, thêm vào đó những công trình đề án xây dựng trên núi, thác nước lại vô cùng dễ dàng do Gia Lai nằm một phần trên nền đá cổ rộng lớn. Không chỉ vậy địa hình khá đa dạng từ các đồi núi, cao nguyên và thung lũng xen kẽ nhau, tạo ra một sự tương mỗ khi lên kế hoạch xây dựng ở những vùng cao. Cùng với địa hình, khí hậu tại Gia Lai cũng là một kiểu hậu thuẫn để có thể phục vụ cho ngành xây dựng để xây dựng các khu nghỉ dưỡng hay trang trại.

1.2. Lao động chia đều của Gia Lai 

Lao động chia đều của Gia Lai
Lao động chia đều của Gia Lai 

Để có thể phát triển mạnh mẽ một nhóm việc làm ngành nghề ở một tỉnh thành nào đó, chắc chắn không thể bỏ qua tiềm năng về lực lượng lao động. Như đã nói ngay ở đầu bài, lao động ở Gia Lai cho ngành xây dựng được chia đều với 2 nhóm lao động là cả phổ thông lẫn tri thức. Lực lượng lao động này đã đáp ứng đủ cho nguồn cung việc làm xây dựng tại đây. Thông thường tìm kiếm lao động cho việc làm xây dựng tại Gia Lai sẽ tập trung ở vùng đồng bằng và tỉnh lỵ của Gia Lai là Pleiku. Tuy nhiên người lao động sẽ đổ về từ một huyện, thị xã của Gia Lai, cho nên nguồn lao động vẫn được đánh giá là tiềm năng.

Không những thế, Gia Lai còn là thị trường việc làm gần nhất cho các tỉnh nhỏ hơn thuộc vùng Tây Nguyên như Kon Tum, Đắk Lắk. Chính vì vậy Gia Lai còn sở hữu lượng lao động từ các tỉnh thành khác. Nhờ vậy mà nguồn lao động phổ thông cũng tăng lên. Thậm chí hiện nay một số dự án lớn của phía Nam cũng đang được đặt tại Gia Lai, cho nên những tầng lớp trí thức cũng sẽ “chạy theo” dự án đó để chuyển vào tỉnh thành này để làm việc. Nhờ vậy các dự án, kế hoạch xây dựng tại Gia Lai sẽ được thực hiện đầy đủ với lực lượng lao động hùng mạnh cả về sức khỏe lẫn trí óc. 

2. Đặc điểm việc làm xây dựng tại Gia Lai 

Có thể nói việc làm xây dựng tại Gia Lai là giải pháp cứu cánh cho tình trạng thất nghiệp của rất nhiều người dân lao động đang sinh sống ở tỉnh thành này. Không chỉ vậy nó còn giúp người dân khỏi cảnh “tha hương cầu thực”. Bên cạnh đó Gia Lai còn xây dựng một môi trường việc làm ngành nghề lành mạnh, nhờ vậy nâng cao được dân trí cho một bộ phận người lao động vùng dân tộc thiểu số tại Gia Lai. 

2.1. Mức lương và phúc lợi khá

Mức lương và phúc lợi khá
Mức lương và phúc lợi khá

Trên mặt bằng chung của cả nước, mức lương cho việc làm lao động tại Gia Lai không quá cao. Tuy nhiên nếu xét trên bình diện của các tỉnh vùng núi, vùng sâu vùng xa thì Gia Lai lại là tỉnh có mức thu nhập khá. Mức lương được dựa theo yếu tố và đặc thù vị trí công việc. Nếu bạn làm văn phòng trong ngành xây dựng tại Gia Lai có thể dao động từ 5 - 7 triệu, thậm chí là trên 10 triệu với một số vị trí quan trọng ở những công ty lớn. Nếu bạn làm lao động chân tay, lương trả sẽ dựa theo số công làm việc những % thưởng từ các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh. Không chỉ là lương mà phúc lợi của việc là Gia Lai cũng khá tốt bao gồm cơm trưa, xăng xe và đóng bảo hiểm cho lao động. 

2.2. Môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn an toàn

Một đặc điểm nữa tại Gia Lai khiến cho việc làm xây dựng được phát triển đó chính là yếu tố môi trường làm việc. Không có việc làm mà yêu cầu về môi trường lao làm việc lại quan trọng như xây dựng. Dù không được trang bị hiện đại như ở thành phố lớn, song môi trường làm việc của người lao động ngành xây dựng tại Gia Lai vẫn được đánh giá là đạt tiêu chuẩn an toàn. Đối với người làm việc ở công trình xây dựng sẽ có quần áo bảo hộ, nón bảo hiểm, dây đai, … Cùng với đó các thiết bị hỗ trợ trong quá trình xây dựng cũng được đảm bảo sự an toàn cho người lao động. Các công trình xây dựng được đặt ở những vùng thấp, không quá hiểm trở, và không gây quá nhiều khó khăn trong quá trình lao động. Còn tại các văn phòng hành chính cũng dần được nâng cao quy chuẩn hiện đại của văn phòng đa di năng hiện nay, giúp cho nhân viên được làm việc trong không gian thoải mái. 

2.3. Đa dạng cơ hội việc làm 

Đa dạng cơ hội việc làm
Đa dạng cơ hội việc làm 

Để tìm việc làm ngành xây dựng ở Gia Lai không khó với cả người lao động chân tay lẫn trí thức. Bởi ở đây khá là đa dạng về cơ hội việc làm. Đối với những lao động phổ thông có thể làm các vị trí công việc sau:

  • Công nhân xây dựng cầu đường: phụ trách xây dựng và nâng cấp theo chỉ đạo của nhà nước. 
  • Công nhân xây dựng tòa nhà, trang trại, nhà máy: xây dựng thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp
  • Công nhân xây dựng dự án: xây dựng sửa chữa theo chỉ đạo của công ty xây dựng 
  • Công nhân xây dựng thủy điện: phát hiện và sửa chữa, nâng cấp các lỗi về xây dựng của thủy điện

Còn đối với những lao động tri thức có thể lựa chọn các vị trí công việc văn phòng, hoặc là tư nhân hoặc là nhà nước. Đối với nhân viên nhà nước, công việc đó là: Thanh tra xây dựng còn đối với tư nhân có thể có các công việc văn phòng như:

  • Ban quản lý dự án 
  • Kiến trúc sư 
  • Điều phối viên 
  • Nhân viên hành chính văn phòng 

3. Cách để tìm việc làm xây dựng tại Gia Lai 

Vậy với những tiềm năng như vậy, làm thế nào để có thể tìm được việc làm xây dựng tại Gia Lai. Câu trả lời nằm ở đây. Bất kỳ hành trình nào cũng cần phải có tư trang và sự chuẩn bị tốt nhất, quá trình tìm việc cũng vậy.

3.1. Trang bị chuyên môn và trình độ trước khi tìm việc 

Trang bị chuyên môn và trình độ trước khi tìm việc
Trang bị chuyên môn và trình độ trước khi tìm việc 

Mặc dù không phải là thị trường việc làm có mức cạnh tranh cao, xong bạn vẫn cần trang bị cho mình tư trang tốt nhất để khả năng trúng tuyển của bạn cũng tăng theo. Đó chính là kiến thức chuyên cũng như tay nghề của bản thân. Bạn cần có một kiến thức chung về đo đạc, kỹ thuật trong xây dựng, óc thẩm mỹ, logic và kiến thức về luật liên quan. Những kiến thức này có thể góp nhặt từ quá trình làm việc trước đó, học hỏi từ người đi trước, hoặc cũng có thể là do đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng, hoặc trường dạy nghề. 

3.2. Kênh tìm việc chất lượng 

Sau khi đã có đầy đủ sự tự tin về kiến thức, các bạn cần tìm một kênh tìm việc chất lượng. Ngày nay Gia Lai đã phát triển khá mạnh về internet cho nên việc sử dụng đường truyền mạng này để tìm việc làm ngành xây dựng là điều có thể. Timviec365.vn là một trang web hỗ trợ tìm việc online nổi tiếng rộng rãi. Kênh timviec365.vn đã giúp rất nhiều người tìm được công việc phù hợp với bản thân thông qua các bước đơn giản. Để tìm việc làm xây dựng tại Gia Lai với timviec365.vn, các bạn thực hiện:

- Ngay ở trang chủ, bạn hãy chọn ngành nghề Xây dựng và tỉnh thành Gia Lai, và ấn tìm kiếm. Ngay lập tức kết quả sẽ trả về cho bạn những gợi ý việc làm sẵn có ở đây

- Ngoài ra các bạn có thể thực hiện tìm kiếm việc Xây dựng tại Gia Lai dựa theo kinh nghiệm, trình độ hay mức lương bằng công cụ tìm kiếm nâng cao. Các bạn chỉ việc cài đặt các yêu cầu tự đặt ra, hệ thống sẽ tự động lọc việc làm theo ý bạn. 

3.3. Tâm lý trước khi đi phỏng vấn

Tâm lý trước khi đi phỏng vấn
Tâm lý trước khi đi phỏng vấn

Cuối cùng, để có thể ứng tuyển thành công bất kỳ một việc làm nào, các bạn hãy tự ổn định cho mình một tâm thế vững vàng. Có rất nhiều trường hợp mặc dù chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tốt, song vì áp lực phỏng vấn nên tự đánh mất cơ hội của mình. Các bạn có thể sử dụng các mẫu CV sẵn có của ngành Xây dựng trên timviec365.vn đã tăng sự tự tin khi đi phỏng vấn cho mình. Việc làm xây dựng tại Gia Lai khá dễ để đạt được nguyện vọng trong công việc thế nhưng điều đó phải đồng nghĩa với việc bạn phải biết tận dụng cơ hội của mình và chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng làm việc của mình. Chúc các bạn tìm được việc làm xây dựng tại Gia Lai ưng ý!

>>> Mong muốn tìm việc làm điện - điện tử tại Gia Lai nhanh chóng với mức lương hấp dẫn sẽ trở thành hiện thực khi bạn nhanh tay click ngay tại đây để chớp lấy những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất và ứng tuyển trên trang thông tin tuyển dụng và việc làm hàng đầu Timviec365.vn.

>>> Thay vì mất nhiều thời gian tìm việc làm ở Gia Lai theo những cách thông thường thì tại sao bạn không click ngay tại đây và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để tìm được công việc mình mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype