Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình tháng 11/2021 (11 việc làm)

Newlight Paint

Nhân viên kinh doanh

Newlight Paint

Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn

Hạn nộp: 30/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xây dựng - một trong những lĩnh vực “khát” nhân lực, ngành Xây dựng tại Hòa Bình cũng không ngoại lệ. Mặc dù thị trường lao động ngày càng khó tính và mức độ cạnh tranh cao, tuy nhiên nếu biết nắm bắt, những cơ hội trước mắt vẫn ở đó để đợi bạn. Nếu đang theo đuổi chuyên ngành liên quan đến Xây dựng, hãy bắt tay cùng timviec365.vn đi tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình nhé!

1. Hòa Bình: Thực trạng và nhu cầu lao động ngành Xây dựng

Trước khi biết cách tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình, phải khẳng định một điều rằng, Hòa Bình là một địa điểm tốt để bạn có thể phát huy chuyên môn, kiến thức trong ngành Xây dựng của mình, hướng đến một sự nghiệp vô cùng vững chắc. Cùng nhìn lại một vài điểm đặc biệt trong bức tranh thị trường lao động ngành Xây dựng tại Hòa Bình dưới đây!

1.1. Nhân sự ngành xây dựng Hòa Bình còn “kém về chất, thiếu về lượng”

Nhân sự ngành xây dựng Hòa Bình còn “kém về chất, thiếu về lượng”
Nhân sự ngành xây dựng Hòa Bình còn “kém về chất, thiếu về lượng”

Xây dựng như chúng ta đã biết, đó là một ngành được cả quốc gia lấy làm ngành công nghiệp trọng điểm, mũi nhọn, có tính quyết định vận mệnh kinh tế của nước nhà. Xây dựng từ bao lâu nay luôn nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong công tác hoạt động, hướng đến mục tiêu mang lại những cơ sở, hạ tầng, công trình vững chắc và bền bỉ nhất cho xã hội và cộng đồng. Tại tỉnh Hòa Bình - một tỉnh thành đang được Đảng và Chính phủ quan tâm khá nhiều trong vấn đề thúc đẩy khai thác những tiềm năng cũng như thế mạnh của tỉnh thành.

Đặt mục tiêu trở thành thành phố du lịch của khu vực và cả đất nước, chính quyền tỉnh Hòa Bình cũng đang làm tốt vai trò trong việc khuyến khích và tạo điều kiện cho những doanh nghiệp, nhà đầu tư ở mọi nơi đặt chân vào tỉnh thành để tham gia xây dựng những dự án. Các dự án bất kể về du lịch, đô thị, hay kinh tế, giáo dục, xã hội đều là những yếu tố làm thay đổi bộ mặt của tỉnh thành Hòa Bình, mang lại sự năng động, nhộn nhịp và phần nào đưa nền kinh tế Hòa Bình lên một nấc thang mới.

Đó cũng chính là nguyên nhân trực tiếp đứng đằng sau những nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Xây dựng tỉnh Hòa Bình. Từ các doanh nghiệp thi công, nhà thầu, nhà đầu tư, các tập đoàn nước ngoài cho đến các đơn vị, cơ quan hành chính Nhà nước phụ trách về lĩnh vực Xây dựng đều đang săn lùng nhân tài về cho mình. Có thể nói, không một ngành học nào có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường như ngành Xây dựng. Mặc dù nhu cầu nhiều là thế, nhưng trên thực tế, Xây dựng tỉnh Hòa Bình đang lâm vào tình cảnh “kém về chất - thiếu về lượng”.

Là một lĩnh vực có phạm vi, quy mô rộng, nhìn vào một công trình hay một hạ tầng kiên cố có thể thấy, phải mất bao nhiêu thời gian, công sức mới có thể hoàn thành. Xây dựng vì thế cần rất nhiều nhân lực, từ nhân lực phổ thông cho đến cao cấp, từ nhân sự làm trên giấy tờ, bản vẽ cho đến nhân sự trực tiếp thi công, giám sát và nghiệm vụ. Đó cũng chính là lý do Hòa Bình luôn trong tình trạng thiếu thốn nhân sự lĩnh vực này. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp phản ánh rằng chất lượng nhân sự phục vụ ngành Xây dựng tại Hòa Bình còn kém, nhiều khâu phức tạp các doanh nghiệp vẫn không yên tâm giao phó mà phải bỏ tiền ra để thuê các nhân sự cao cấp ở nước ngoài.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng đa dạng, tập trung ở nhân sự cao cấp

Nhu cầu tuyển dụng đa dạng, tập trung ở nhân sự cao cấp
Nhu cầu tuyển dụng đa dạng, tập trung ở nhân sự cao cấp

Có thể nói, tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình không quá khó khăn, bởi thị trường ngành này luôn nhộn nhịp và sôi động bất kể ở tỉnh thành, khu vực nào. Như đã nói ở trên, với phạm vi và sự phức tạp trong ngành Xây dựng, nó cần một nguồn nhân sự không chỉ theo một phân cấp, mà trải dài từ phổ thông cho đến cao cấp. Vấn đề người lao động không tìm được việc làm ngành xây dựng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Để tìm hiểu thêm, mời bạn đọc xem tiếp phần nội dung sau đây!

>>> Ngoài xây dựng, bạn có thể quan tâm tham khảo thêm thông tin tìm việc làm tại Hòa Bình có nhiều vị trí hấp dẫn khác.

2. Tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình - Tin tuyển dụng mới

Làn sóng việc tìm người ngành Xây dựng tại Hòa Bình đã thổi đến tai bạn hay chưa? Nếu chưa cảm nhận được nó, hãy thử tham khảo một số công việc hấp dẫn trong lĩnh vực Xây dựng tại tỉnh thành Hòa Bình sau đây, xem xét khả năng và ứng tuyển công việc với vị trí bạn cho là thích hợp với bản thân nhất!

2.1. Kỹ sư xây dựng tại Hòa Bình

Kỹ sư xây dựng tại Hòa Bình
Kỹ sư xây dựng tại Hòa Bình

Có thể nói, công việc trong lĩnh vực Xây dựng điển hình là kỹ sư xây dựng. Tại Hòa Bình, những hạ tầng, bất động sản, cơ sở vật chất,.. không thể thiếu đi chức danh công việc này. Được xem là thành viên chủ chốt trong các dự án xây dựng, kỹ sư xây dựng phải là người có kỹ năng hoàn hảo và giỏi làm việc nhóm, phối hợp với một đội ngũ khá lớn. Các dự án mà kỹ sư xây dựng làm việc có thể bao gồm thiết kế hệ thống cấp thoát nước, xây dựng một tòa nhà hoặc hệ thống các công trình liên quan đến giao thông đường sá. Các kỹ sư xây dựng thường tập trung vào một loại dự án xây dựng cụ thể, một số có thể là:

 • Tòa nhà, nhà ở thông thường, tòa nhà kinh doanh
 • Hệ thống điện
 • Cơ khí
 • Giao thông, cầu đường

Một kỹ sư xây dựng có thể xuống tận công trình và chỉ đạo cũng như đánh giá một dự án xây dựng. Họ sẽ khảo sát khu vực diễn ra công việc, đặc biệt chú ý đến các vấn đề như môi trường lao động, các quy định về xây dựng theo pháp luaath,.. Trước khi một công việc bắt đầu, kỹ sư xây dựng có thể chuẩn bị các báo cáo như các phát hiện của họ và tham khảo những ý kiến từ người khác có trong dự án. Họ có thể làm việc cùng lúc với các cơ quan, đơn vị xây dựng tại địa phương, các nhà cung cấp nguyên vật liệu, các nhà thầu,....

Kỹ sư xây dựng quản lý một loạt các bên liên quan đến bất kỳ công việc nào nhất định về dự án của họ. Họ cũng chịu trách nhiệm về giám sát, theo dõi một số công việc của các bộ phận quan trọng, đặc biệt chú ý đến ngân sách được phân bổ cho toàn bộ dự án. Để làm được công việc kỹ sư xây dựng, bạn không những cần có chuyên môn, kinh nghiệm, mà còn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, toán học và giải quyết vấn đề.

2.2. Kỹ sư giám sát thi công công trình tại Hòa Bình

Kỹ sư giám sát thi công công trình tại Hòa Bình
Kỹ sư giám sát thi công công trình tại Hòa Bình

Có kỹ sư xây dựng thì không thể nào thiếu đi các kỹ sư giám sát thi công công trình xây dựng. Một kỹ sư giám sát xây dựng có thể là một mục tiêu hàng đầu cho những ai học ngành xây dựng. Nhiệm vụ của công việc này là làm việc với các kiến trúc sư và các nhà thầu phụ, đảm bảo giấy phép xây dựng cũng như các thiết bị, giám sát chung toàn bộ dự án. Kỹ sư giám sát thi công công trình thường là các chuyên gia ngành xây dựng có ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

Giai đoạn ban đầu của một dự án xây dựng liên quan đến thiết kế và quy hoạch. Kỹ sư giám sát thi công công trình phải làm việc chặt chẽ với các kiến ​​trúc sư và nhà thầu phụ để xây dựng và đàm phán dự toán chi phí, ngân sách và lịch làm việc, cũng như lựa chọn phương pháp và vật liệu xây dựng phù hợp để phù hợp với ngân sách. Một kỹ sư giám sát thi công công trình thành công cần là những người mạnh mẽ trong kỹ năng quản lý dự án để kết nối mọi người lại với nhau và hoàn thành dự án đúng hạn.

Các khía cạnh khác của công việc của kỹ sư giám sát thi công công trình bao gồm đảm bảo tất cả các giấy phép xây dựng hoặc phân vùng cần thiết, xếp hàng cung cấp thiết bị và lao động cần thiết, cũng như giám sát hàng ngày của dự án. Giám sát thi công công trình cần phải chuẩn bị để đối phó với các vấn đề, bao gồm các vấn đề liên quan đến thời tiết hoặc lao động, và phát triển cách giải quyết nếu dự án không đúng tiến độ.

Thông thường, với chức danh công việc này, các cá nhân sẽ phải chịu một áp lực về chất lượng công việc tương đối nặng nề. Tuy nhiên nó là điều cơ bản để họ có thể nhận được một mức lương vô cùng xứng đáng. Các kỹ sư giám sát thi công công trình tại Hòa Bình có mức thu nhập trung bình đều được tính bằng nghìn USD.

2.3. Kỹ sư kết cấu tại Hòa Bình

Kỹ sư kết cấu tại Hòa Bình
Kỹ sư kết cấu tại Hòa Bình

Công việc tiếp theo có thể là một công việc được thường xuyên tuyển dụng tại Hòa Bình là kỹ sư kết cấu. Các kỹ sư kết cấu chủ yếu quan tâm đến việc thiết kế và xây dựng các cấu trúc an toàn của các hạ tầng, cơ sở. Họ có trách nhiệm trực tiếp trong công tác thiết kế các cấu trúc phải chịu đựng được các áp lực thông qua các điều kiện sử dụng và môi trường, hay con người. Họ là người quyết định trong việc chọn lựa cấu hình, cấu trúc, chọn vật liệu xây dựng phù hợp, kiểm tra công trình xây dựng và đảm bảo sự chắc chắn về cấu trúc của các tòa nhà cũng như công trình.

Để đảm bảo thành công, kỹ sư kết cấu cần phải thể hiện kỹ năng điều tra chính xác, nhận thức thương mại và có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt với sự quan tâm sâu sắc trong việc đảm bảo sự an toàn về chất lượng công trình. Kỹ sư kết cấu thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như sau:

 • Chuẩn bị báo cáo, thiết kế và bản vẽ.
 • Thực hiện các tính toán về áp lực, tải trọng của công trình.
 • Xem xét chất lượng của vật liệu xây dựng, đánh giá và đưa ra những đề xuất về lựa chọn vật liệu phù hợp.
 • Cung cấp sự tư vấn về mặt kỹ thuật về thiết kế và xây dựng an toàn.
 • Phân tích cấu hình của các thành phần cơ bản của một cấu trúc.
 • Làm việc và kết hợp hiệu quả với các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng.
 • Giám sát và kiểm tra tất cả các công việc được thực hiện bởi các đơn vị thầu nhằm đảm bảo tính chắc chắn về cấu trúc.
 • Quản lý những hợp đồng, tài liệu liên quan đến dự án.
 • Kiểm tra các thuộc tính để đánh giá các điều kiện, nền tảng về kết cấu.
 • Sử dụng máy tính hỗ trợ về công nghệ thiết kế cho mục đích mô phỏng.

2.4. Kỹ sư đảm bảo chất lượng xây dựng tại Hòa Bình

Kỹ sư đảm bảo chất lượng xây dựng tại Hòa Bình
Kỹ sư đảm bảo chất lượng xây dựng tại Hòa Bình

Một công trình xây dựng có ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội, con người,... chính vì vậy nó không thể bỏ qua khâu kiểm soát và đảm bảo về chất lượng. Và đó cũng chính là nhiệm vụ của kỹ sư đảm bảo chất lượng tại Hòa Bình:

 • Chịu trách nhiệm tổ chức và chỉ đạo lực lượng kỹ thuật kiểm soát chất lượng xây dựng. Giải thích bản vẽ thiết kế cũng như thông số kỹ thuật.
 • Đảm bảo rằng các hoạt động xây dựng là tuân thủ hợp đồng, tiêu chuẩn chất lượng quy định của ngành và luật Nhà nước, thông số kỹ thuật của dự án hay các thiết lập các tiêu chí kiểm soát và đảm bảo chất lượng xây dựng.
 • Phối hợp với đại diện khách hàng liên quan đến nhưng không giới hạn ở chất lượng, kỹ thuật, chi phí, lịch trình và báo cáo tiến độ.
 • Phát triển, điều hành và thực hiện các chương trình cũng như quy trình kiểm soát chất lượng đa ngành của dự án.
 • Phát triển, quản lý và thực hiện chương trình phát triển nhân viên đảm bảo chất lượng.
 • Xem xét các tài liệu của nhà thầu phụ để tuân thủ các yêu cầu kiểm soát chất lượng dự án.
 • Quản lý chương trình kiểm tra giám sát đối với các nhà thầu phụ để đảm bảo sự phù hợp với các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn của dự án.
 • Thực hiện kiểm tra tài liệu chấp nhận các hoạt động xây dựng.
 • Thực hiện đánh giá nhân viên kiểm soát và đảm bảo chất lượng xây dựng.

3. Tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình ở đâu? Chuẩn bị những gì?

Mặc dù theo như timviec365.vn đã phân tích ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng hành trình tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình không quá khó khăn, thậm chí là dễ dàng vì có khá nhiều công việc chờ đợi bạn, không lo thất nghiệp. Mặc dù trên thực tế, nhiều ứng viên vẫn đang chật vật trong quá trình này.

>>> Có rất nhiều sinh viên Hòa Bình theo học ngành điện - điện tử, mong muốn ra trường tìm việc làm điện - điện tử tại Hòa Bình theo đúng chuyên môn của mình. Các bạn thường sử dụng website hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu Việt Nam: Timviec365.vn 

Tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình ở đâu? Chuẩn bị những gì?
Tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình ở đâu? Chuẩn bị những gì?

3.1. Hướng dẫn tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình tại timviec365.vn

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ xuất phát từ cách bạn tiếp cận với công việc hay nói cách khác là thông tin tuyển dụng. Hiện nay, với sức phát triển thần thánh của công nghệ, ứng viên hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc kiếm tìm việc làm, thông qua các kênh mạng xã hội, các website. Nhưng, sự hấp tấp và vội vàng luôn là những giá trị không ổn định, những dạng tin lừa đảo, tin của công ty ma,... là những vấn đề ngăn cản đường đi nước bước của bạn. Điều này nói lên tầm quan trọng của vấn đề chọn địa điểm cung cấp tin việc làm. Địa điểm uy tín luôn mang lại cho bạn những việc làm chất lượng.

Timviec365.vn bao lâu nay luôn tự hào là một thương hiệu website tuyển dụng và việc làm hàng đầu. Với hệ thống việc làm được tối ưu hóa trong 90 ngành nghề trên 63 tỉnh thành toàn quốc. Chỉ một vài thao tác, việc làm xây dựng tại Hòa Bình sẽ đến với bạn trong tầm tay.

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn timviec365.vn
 • Bước 2: Tại giao diện chính của website, nhập “xây dựng” vào ô “Ngành nghề”; nhập “Hòa Bình” vào ô “Tỉnh thành”.
 • Bước 3: Nhấn chọn mục “Tìm kiếm” để nhận kết quả việc làm phù hợp với bạn nhất.

3.2. Tạo CV Xây dựng tại timviec365.vn

Mục đích của CV xây dựng là để cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn có kinh nghiệm làm việc cần thiết, kỹ năng và trình độ học vấn mà họ đang tìm kiếm. Viết một CV xây dựng để tạo ấn tượng tốt là không dễ dàng. Để đơn giản hơn cho bạn, timviec365.vn đã tạo ra một “ngân hàng” các mẫu CV ngành xây dựng có thể tải xuống miễn phí. Mỗi mẫu này đều ngắn, rõ ràng và phù hợp với công việc mà bạn nhắm đến. Bên cạnh đó, hệ thống cẩm nang bí quyết viết CV cũng sẽ chỉ cho bạn cách thể hiện kiến ​​thức, khả năng và thành tích của ngành xây dựng để đạt hiệu quả tối đa.

Với những bí quyết đã chia sẻ trên đây, chúc bạn sắp tới sẽ thành công trong con đường tìm việc làm Xây dựng tại Hòa Bình nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype