Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại hưng yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Hưng Yên tháng 11/2021 (23 việc làm)

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Ozima

Chuyên viên Kinh doanh Sơn

Công ty TNHH Ozima

Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Kỹ sư điện công trình M&E engineer tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Tổng thầu xây dựng Nhật Bản tuyển M&E engineer

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam

Hạn nộp: 19/12/2020 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hưng Yên là một trong những tỉnh có nền kinh tế được đánh giá là có nhiều biến đổi tích cực trong những năm gần đây, trong đó phải kể đến chính là ngành xây dựng cùng với nhu cầu về việc làm ngành này rất lớn. Vậy cụ thể tình hình phát triển việc làm xây dựng tại Hưng Yên như thế nào? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên

1.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Hưng Yên

Hiện nay, với nền kinh tế thế giới ngày càng phát triển, theo đó là xu hướng hội nhập và hướng nền kinh tế của đất nước theo cơ chế công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam đã có nhiều chính sách thúc đẩy và đổi mới nền kinh tế với nhiều thành quả tích cực. Để có thể tạo nên điều đó là nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ từ tất cả các tỉnh thành trên cả nước, trong đó Hưng Yên là tỉnh nhận được khá nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, nhất là trong ngành xây dựng.

Có thể thấy, sự trỗi dậy của nền kinh tế chính là động lực cho tất cả các ngành nghề, các lĩnh vực khác nhau cùng phát triển. Và ngành xây dựng cũng chính là một điểm nhấn tạo nên diện mạo mới cho tỉnh Hưng Yên. Khi nhu chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu con người ngày càng lớn, theo đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch, bất động sản đã và đang là bước đệm cho ngành xây dựng không ngừng đi lên. Hàng loạt những công trình xây dựng được hình thành, các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng ra đời, đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn, từ khối văn phòng đến những vị trí bên ngoài công trường thi công dự án.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Hưng Yên
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Hưng Yên

Thời đại công nghệ phát triển, vấn đề tuyển dụng nhân lực đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi rất nhiều những thông tin tuyển dụng các vị trí nhân viên ngành xây dựng được đăng tải lên các trang mạng xã hội, các website, phương tiện truyền thông,... mỗi ngày. Điều đó cho thấy nhu cầu về tuyển dụng việc làm xây dựng tại Hưng Yên đang ngày càng tăng lên rõ rệt, mở ra cơ hội việc làm cho các đối tượng người lao động, nhất là những bạn trẻ mới tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành xây dựng. Thậm chí, rất nhiều doanh nghiệp có những chính sách liên kết với các trường để tìm kiếm những nhân tài xuất sắc nhất cho công ty của mình ngay từ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, nhiều bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm khi thật sự có năng lực, trình độ và thể hiện thật tốt từ khi còn đang đi học.

Tuy vậy, việc tìm kiếm nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, các dự án xây dựng tại Hưng Yên thực tế không phải là điều dễ dàng. Bởi thực tế người lao động thì rất động và nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng nhiều nhưng chất lượng lại chưa đảm bảo được đáp ứng những tiêu chí về chuyên môn của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà nhà tuyển dụng thì vẫn “khát” nhân lực mà người lao động thì vẫn loay hoay trong chuỗi những ngày tìm kiếm việc làm.

1.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên

Có thể thấy, sinh viên tốt nghiệp các ngành xây dựng hay ngay cả những người lao động là công nhân xây dựng tại Hưng Yên trong những năm gần đây tăng lên một cách chóng mặt. Điều đó dẫn đến nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng ngày càng tăng lên trong ngành xây dựng, nhất là đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì việc sốt sắng kiếm ngay cho mình một công việc là điều vẫn thường thấy.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên
Nhu cầu tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên

Hàng loạt các bài đăng tìm kiếm việc làm được đưa lên các trang mạng xã hội, hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ xin việc được gửi đến các nhà tuyển dụng mỗi ngày khiến họ thấy choáng ngợp. Điều đó cũng khẳng định về nhu cầu tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên cũng là vô cùng lớn ở tất cả các vị trí việc làm khác nhau.

Mặc dù vậy, cũng bởi sự hạn chế về chuyên môn cũng như kinh nghiệm xin việc làm nên vấn đề tìm kiếm việc làm của người lao động tại Hưng Yên cũng gặp khá nhiều khó khăn. Sinh viên mới ra trường thì chưa có kinh nghiệm thực tế nhiều, các kỹ năng khi xin việc cũng khá ít, dẫn đến tình trạng không thể hiện được bản thân mình một cách tốt nhất trước các nhà tuyển dụng và đánh mất cơ hội. Hay những người lao động bình thường thì thiếu những am hiểu về chuyên môn ngành xây dựng, do đó cũng gặp nhiều trở ngại trong quá trình xin việc làm trong nghề này.

2. Yêu cầu tuyển dụng đối với những vị trí việc làm xây dựng tại Hưng Yên

2.1. Cần có kiến thức chuyên môn tốt

Kiến thức chuyên môn là yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ công việc nào và các công việc ngành xây dựng cũng vậy. Hơn thế, đây là ngành tạo nên những công trình cơ sở vật chất phục vụ cho đời sống của con người như là cầu, đường, trường, trạm, nhà ở,... do đó phải có kiến thức chuyên môn tốt thì mới có thể lên được những kế hoạch thực hiện một cách chính xác nhất, mang đến một cuộc sống chất lượng cho con người.

Điều đặc biệt đối với những bạn theo ngành xây dựng chính là phải có kiến thức về các môn tự nhiên thật tốt. Bởi học tốt những môn này cũng chứng tỏ bạn là người có khả năng tính toán tốt, đo lường cũng như xử lý được những thông tin liên quan đến công việc một cách chính xác, đồng thời áp dụng vào việc lập toán và thiết kế nên những bản vẽ xây dựng một cách phù hợp nhất dành cho từng dự án mình phụ trách.

Cần có kiến thức chuyên môn tốt
Cần có kiến thức chuyên môn tốt

2.2. Cần có kỹ năng làm việc nhóm

Xây dựng là một ngành mà các công việc chắc chắn không thể hoàn thành được một mình, tất cả các quy trình để thực hiện một dự án công trình sẽ phải trải qua rất nhiều khâu, bộ phận với các chức năng khác nhau. Do đó, để có thể làm việc được trong nghề này thì khả năng phối hợp, làm việc nhóm là điều hết sức quan trọng. Từ khâu thiết kế các bản vẽ đến khâu lên kế hoạch thực hiện và tiến hành thi công đều cần phải hỗ trợ nhau trong từng công đoạn thì mới có thể hoàn thành các dự án một cách tốt nhất, mang đến hiệu quả như mong muốn.

2.3. Cần có tinh thần trách nhiệm và khả năng chịu được áp lực công việc

Tinh thần trách nhiệm là điều mà các nhà tuyển dụng nào cũng sẽ yêu cầu ứng viên bắt buộc phải có trong khi làm việc. Nhất là đối với những vị trí trong ngành xây dựng thì mỗi người sẽ đảm nhiệm một vị trí, chức năng khác nhau trong quá trình thực hiện dự án, do đó mỗi người cần phải có trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, hoàn thành theo đúng yêu cầu của quản lý và ban lãnh đạo.

Ngoài ra, ngành xây dựng chắc chắn sẽ gặp không ít những trở ngại, khó khăn trong quá trình thi công các dự án, do đó sẽ không tránh khỏi việc gặp những sự cố, tình huống phát sinh hay những áp lực trong công việc. Chính vì vậy, để có thể làm được trong nghề này thì yêu cầu về khả năng xử lý vấn đề và chịu được áp lực trong công việc là rất cần thiết. Bởi chỉ khi có những khả năng đó thì mới biết điều chỉnh cảm xúc, tâm trạng của bản thân thật tốt, bình tĩnh tìm ra nguyên nhân của vấn đề, từ đó đưa ra cách giải quyết sao cho hợp lý và kịp thời nhất, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên liên quan. Thêm vào đó, việc biết sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học cũng là một phương pháp giúp giảm bớt được những áp lực trong công việc và mang đến hiệu quả cao hơn trong quá trình làm việc.

Cần có tinh thần trách nhiệm và khả năng chịu được áp lực công việc
Cần có tinh thần trách nhiệm và khả năng chịu được áp lực công việc

2.4. Cần có sự am hiểu về văn hóa các vùng miền

Am hiểu về văn hóa các vùng miền, tại sao lại cần thiết? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi nhận được yêu cầu từ các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có thể hiểu đơn giản vấn đề đó là nghề xây dựng không chỉ làm việc hay tạo nên các dự án, công trình ở một số địa điểm, vùng miền nhất định mà sẽ cần phải thực hiện ở rất nhiều nơi tùy thuộc vào yêu cầu của từng dự án. Trong đó, mỗi vùng sẽ có một đặc trưng và nét đặc sắc văn hóa riêng. Do đó, để làm việc được trong nghề này thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu về nền văn hóa của từng vùng miền để có thể dựa vào đó, thiết kế nên những bản vẽ, xây dựng các kế hoạch cho các dự án một cách phù hợp với từng địa phương đó.

3. Một số vị trí việc làm xây dựng tại Hưng Yên phổ biến nhất

3.1. Vị trí việc làm kỹ sư xây dựng

Vị trí việc làm kỹ sư xây dựng
Vị trí việc làm kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là những người đảm nhiệm công việc quản lý các dự án, công trình xây dựng cũng như đảm bảo về các vấn đề lên lịch trình làm việc cho nhân viên, đồng thời xây dựng nên các bộ phận, tổ chức các hoạt động theo đúng kế hoạch và mục tiêu đã đặt ra. Những kỹ sư xây dựng sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về quản lý các thiết kế và sự an toàn nhất đối với các cấu trúc được sử dụng trong các dự án xây dựng mà mình đảm nhận, làm sao để có thể kết hợp được với các công trình một cách hoàn hảo, hài hòa nhất.

Kỹ sư xây dựng cũng là người sẽ thực hiện công việc đọc các bản vẽ thiết kế từ những kỹ sư thiết kế để có thể xây dựng nên những kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện hóa các thiết kế đó. Và cụ thể, công việc của một kỹ sư xây dựng sẽ như sau:

- Tiến hành phân tích những kết quả báo cáo điều tra cùng các dữ liệu, thông tin, các bản đồ để có thể lên được những kế hoạch chính xác và chi tiết nhất cho các dự án.

- Là người sẽ xem xét và trực tiếp đánh giá về các giá trị xây dựng theo như đúng những quy định và dự đoán được những rủi ro, các mối nguy hiểm có thể sẽ xảy ra trong quá trình thực hiện các dự án, công trình.

- Thực hiện việc theo dõi, giám sát và thường xuyên kiểm tra về các vấn đề liên quan đến đất xây dựng để từ đó có thể xác định được mức độ phù hợp cũng như độ chắc của nền móng trước khi đưa ra quyết định thực hiện các dự án.

- Luôn kiểm tra thật kỹ lưỡng các chất liệu sử dụng cho việc thi công công trình xây dựng trong từng dự án cụ thể.

- Luôn giám sát một cách sát sao, cụ thể cũng như khảo sát thật kỹ lưỡng các hoạt động trong quá trình thực hiện thi công các dự án.

- Là người phải thật tinh ý để có thể phát hiện những vấn đề không bình thường và báo cáo những ảnh hưởng của các vấn đề đó đến với công chúng ở các địa phương cũng như trình lên cấp trên để họ có thể  đưa ra những giải pháp kịp thời giải quyết vấn đề và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của những bên liên quan.

- Thực hiện quản lý chặt chẽ và sát sao một số công việc khác liên quan như sửa chữa và bảo trì hay thay thế cho các cơ sở hạ tầng cần thiết trong các công trình của dự án.

3.2. Vị trí việc làm kỹ sư giám sát thi công

Đây là những người sẽ đảm nhiệm các công việc chính là theo dõi và kiểm tra về khối lượng cũng như là các vấn đề liên quan đến chất lượng của các nguyên vật liệu sử dụng trong các công trình cũng như đảm bảo chất lượng của các công trình đó làm sao cho đúng với những tiêu chí và đúng với kế hoạch đã đặt ra từ ban đầu. Đồng thời cũng cần theo sát để đốc thúc việc hoàn thành theo đúng tiến độ xây dựng cũng như các vấn đề khác liên quan đến an toàn lao động trong quá trình làm việc của nhân viên. Và để có thẻ trở thành một kỹ sư giám sát công trình thì cần phải có chứng chỉ nghề theo như đúng quy định đã đưa ra bởi pháp luật.

Những người làm công việc kỹ sư giám sát công trình thi công sẽ phải đại diện cho các nhà đầu tư, đồng thời sẽ có trách nhiệm là theo dõi, kiểm tra thường xuyên và nghiệm thu công trình, sau đó phải báo cáo kết quả cho các nhà quản lý và cán bộ cấp trên. Và chắc chắn một công trình của dự án có đạt được chất lượng và hiệu quả cao hay không thì sẽ phải phụ thuộc vào trách nhiệm của những kỹ sư giám sát các công trình thi công.

3.3. Vị trí việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng

Vị trí việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng
Vị trí việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng

Kỹ sư thiết kế xây dựng là những người sẽ làm nhiệm vụ tạo ra những bản vẽ thiết kế sơ bộ và sau khi được duyệt sẽ tiến hành thiết kế những bản vẽ thiết kế chi tiết kỹ thuật và những bản thiết kế chi tiết kỹ thuật để thi công dự án. Đây được xem là vị trí vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ một công trình nào và các kỹ sư xây dựng cũng cần phải dựa vào các bản vẽ này mới có thể xem xét, đánh giá và đưa ra những kế hoạch cụ thể cho dự án của mình cũng như chỉ đạo thực thi dự án theo như kỹ sư thiết kế vạch ra.

Bên cạnh đó, những kỹ sư thiết kế xây dựng cũng cần thực hiện một số công việc liên quan khác trong quá trình thực thi dự án chính là khảo sát, đo đạc kích thước cũng như đưa ra những phương án giải quyết khi công trình gặp vấn đề, làm sao để có thể cho ra đời những bản vẽ chất lượng nhất cho dự án.

3.4. Vị trí việc làm chỉ huy trưởng công trình

Chỉ huy trưởng cho các công trình là những người sẽ đứng đầu, quản lý và đảm nhiệm các công việc chính sau đây:

- Là người sẽ đốc thúc cho việc thực hiện các công đoạn sao cho kịp với tiến độ thi công theo kế hoạch và trong phạm vi mình quản lý.

- Chỉ huy trưởng công trình là người sẽ tổ chức các buổi họp bàn với các chủ đầu tư để thực hiện tư vấn và giám sát cùng với các bộ phận có liên quan để giám sát thật tốt các công trình thi công của dự án.

- Thực hiện công việc kiểm soát toàn bộ đội ngũ các cán bộ kỹ thuật về vấn đề thực quy trình thi công trình dự án thông qua tổ chức các cuộc họp nội bộ thường xuyên hay có những buổi kiểm tra bất ngờ.

- Tổ chức kịp thời các cuộc họp đội ngũ thi công công trình của các dự án cũng như giải quyết một cách nhanh chóng về tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình thi công các dự án, theo đó đưa ra những kiến nghị dự phòng hay các phương án giảm thiểu rủi ro trong quá trình thực hiện dự án.

- Là người sẽ phải trực tiếp liên hệ và làm việc, trao đổi với các bộ phận chính quyền, an ninh của địa phương trên địa bàn khu vực mà mình thực thi công trình dự án.

3.5. Vị trí việc làm kỹ sư quản lý chất lượng công trình

Vị trí việc làm kỹ sư quản lý chất lượng công trình
Vị trí việc làm kỹ sư quản lý chất lượng công trình

Kỹ sư quản lý chất lượng các công trình là người sẽ làm nhiệm vụ quản lý tất cả các vấn đề có liên quan đến chất lượng của các công trình dự án làm sao cho đảm bảo hiệu quả và mang đến sự hài lòng cho mọi người. Cụ thể công việc đó là:

- Lên các kế hoạch cụ thể để quản lý các vấn đề chất lượng cho các công trình thực thi của dự án, đồng thời phối hợp chặt chẽ với ban chỉ huy của các công trình để có thể đưa ra được những chiến lược quản lý tốt nhất, tuân thủ theo đúng những tiêu chuẩn đã được đặt ra từ ban đầu.

- Kiểm soát thật sát sao toàn bộ các vấn đề về các nguyên vật liệu, trang thiết bị cho dự án. Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra thật kỹ về chất lượng đầu vào của những nguyên vật liệu đó để kịp thời loại bỏ những thứ không phù hợp.

- Thực hiện việc kiểm soát toàn bộ quá trình thi công cũng như giám sát những hạng mục và lấy các mẫu để đo đạc thông số cần thiết cho việc kiểm tra chất lượng của dự án.

4. Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên trên timviec365.vn, bạn đã thử chưa?

Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên trên timviec365.vn
Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Hưng Yên trên timviec365.vn, bạn đã thử chưa?

Hiện nay, để có thể tìm kiếm được một công việc về ngành xây dựng tại Hưng Yên thực chất đã không phải là quá khó khăn. Bởi sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã và đang mang Internet có mặt trong hầu hết tất cả các hoạt động đời sống của con người, trong đó có cả việc tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Giờ đây, chỉ cần một vài thao tác nhỏ truy cập vào các trang web tuyển dụng như là timviec365.vn, các bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc trong ngành xây dựng theo ý muốn như theo địa điểm, theo mức lương, thời gian làm việc,... Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể tự tay thiết kế cho mình một mẫu CV xin việc đúng chuẩn và chuyên nghiệp theo sở thích cá nhân và phong cách của mình một cách đơn giản, dễ dàng nhất. Ngay sau đó, ứng viên có thể tải về hay cũng có thể gửi trực tiếp đến cho nhà tuyển dụng mà không hề mất phí, quả là tiện lợi và hiện đại phải không nào? Vậy thì còn do dự gì nữa mà không thử ứng tuyển ngay cho mình một vị trí phù hợp trên timviec365.vn đi nào!

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã nắm bắt được về tình hình việc làm xây dựng tại Hưng Yên trong giai đoạn hiện nay như thế nào. Từ đó có cho mình những thông tin cần thiết nhất để tìm được một công việc ưng ý trong tương lai nhé!

>>> Bạn đọc và sinh viên xây dựng có thể tham khảo thêm:

  • Đừng bỏ lỡ tin tuyển dụng Hưng Yên tốt nhất của timviec365.vn nếu bạn đang tìm việc làm tại đây nhé.

  • Với sự phát triển nhanh về công nghiệp, kinh tế xã hội ngành điện - điện tử tại Hưng Yên rất phát triển đáp ứng nhu cầu  tìm việc làm điện - điện tử tại Hưng Yên của rất nhiều người lao động.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype