Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại khánh hòa

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Khánh Hòa tháng 12/2021 (14 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

 

Ngành xây dựng tại Khánh Hòa trong những năm gần đây được đánh giá là có nhiều sự chuyển biến tích cực và phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là nhu cầu về vấn đề việc làm ngành này cũng tăng lên một cách rõ rết. Vậy cụ thể về tình hình việc làm ngành xây dựng tại Khánh Hòa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời rõ nhất cho vấn đề trên!

1. Thực trạng nhu cầu việc làm xây dựng tại Khánh Hòa hiện nay như thế nào?

1.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Khánh Hòa

Nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với sự hội nhập nền kinh tế thế giới đã và đang tạo động lực cho tất cả các ngành có xu hướng thay đổi và tăng trưởng mạnh, trong đó phải kể đến đó chính ngành xây dựng mà Khánh Hòa là một tỉnh nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Trong những năm gần đây, Khánh Hòa có sự tăng trưởng về kinh tế vô cùng mạnh mẽ, nhất là ngành bất động sản bùng nổ, kéo theo đó là hàng loạt các ngành khác có nhiều biến đổi tích cực, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh cũng như theo kịp với xu thế của thời đại. Nhu cầu về các công trình xây dựng, cơ sở vật chất như cầu, đường, trường, trạm, khu phát triển dịch vụ,... cũng ngày càng tăng. Do đó, rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng ra đời cũng như mở rộng quy mô kinh doanh, hoạt động tại Khánh Hòa. Điều đó dẫn đến nhu cầu về tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí trong ngành này cũng ngày càng tăng cao. Từ các vị trí văn phòng đến công nhân cho các công trình, dự án,... đều được tuyển dụng với số lượng vô cùng lớn. Đặc biệt, khi thời đại công nghệ phát triển và vấn đề tuyển dụng cũng trở nên dễ dàng hơn, hàng loạt các thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các website tuyển dụng, các trang mạng xã hội,... thu hút được rất nhiều đối tượng quan tâm.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Khánh Hòa
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Khánh Hòa

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp còn có chính sách liên kết với các trường đại học, cao đẳng để chiêu mộ những nhân tài xuất sắc nhất cho các vị trí trong doanh nghiệp của mình khi các bạn tốt nghiệp. Chính vì vậy mà các bạn sinh viên khi ra trường sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm nếu như cố gắng phấn đấu và có thành tích tốt trong học tập.

Tuy nhiên, vấn đề tìm kiếm nguồn nhân lực ngành xây dựng tại Khánh Hòa cũng gặp một số bất cập như là mặc dù nguồn lao động và nhu cầu người tìm việc rất đông nhưng chất lượng lại đi ngược lại với điều đó. Những sinh viên được đào tạo từ các trường đại học, cao đẳng thì hầu hết đều mới tốt nghiệp và chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong các vị trí công việc. Còn những người làm ở các vị trí ngoài công trường, công nhân công trình thì lại không được đào tạo về các kiến thức chuyên môn, do đó khó có thể làm việc một cách thành thạo, chuyên nghiệp. Chính bởi điều đó mà tình trạng nhà tuyển dụng vẫn luôn thiếu nhân lực, còn người lao động thì vẫn lao đao tìm kiếm việc làm.

1.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm xây dựng tại Khánh Hòa

Có thể thấy, ngành xây dựng trong nhiều năm trở lại đây nhận được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn theo đuổi của các bạn trẻ bởi cơ hội việc làm lớn. Do đó, hàng năm, có rất nhiều các đối tượng sinh viên tốt nghiệp cử nhân từ các trường đại học, cao đẳng ngành về ngành xây dựng, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm việc làm là rất lớn. Đặc biệt, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế Khánh Hòa hiện nay thì các đối tượng đổ xô về nơi đây sinh sống và làm việc cũng rất đông.

Hàng loạt các hồ sơ xin việc gửi về các nhà tuyển dụng mỗi ngày ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Đặc biệt phải kể đến là hồ sơ, CV xin việc của các ứng viên được tạo và lưu trên các trang web tuyển dụng về các công việc ngành xây dựng ngày một nhiều, chiếm phần lớn trong hệ thống CV xin việc làm tại các trang web. Điều đó khẳng định về nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động với ngành xây dựng tại Khánh Hòa hiện nay là vô cùng lớn.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm xây dựng tại Khánh Hòa
Nhu cầu tìm kiếm việc làm xây dựng tại Khánh Hòa

 

Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhưng các ứng viên vẫn không thể vượt qua các vòng ứng tuyển để có được một công việc như ý muốn. Vấn đề này tập trung chủ yếu ở nguyên nhân các bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm trong tạo CV xin việc cũng như kinh nghiệm phỏng vấn, trở nên lúng túng khi đối diện với nhà tuyển dụng,... Đây là điều xảy ra với hầu hết các bạn sinh viên khi mới tốt nghiệp tại không chỉ tại Khánh Hòa mà còn ở khắp nơi trên cả nước. Do đó, để có thể xin được vào làm việc ở một vị trí công việc nào đó, trước hết cần phải tìm hiểu cũng như rèn luyện, tích lũy thêm kinh nghiệm thì mới có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính và tìm được một công việc cho bản thân.

2. Top một số vị trí việc làm xây dựng “hot” nhất tại Khánh Hòa

2.1. Việc làm kỹ sư xây dựng

Việc làm kỹ sư xây dựng
Việc làm kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một trong những vị trí việc làm “hot” nhất hiện nay trong ngành xây dựng và được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Làm ở vị trí này, công việc của bạn sẽ là quản lý các dự án xây dựng cũng như đảm bảo được mọi vấn đề liên quan đến lịch trình thực hiện các công đoạn của dự án theo đúng như kế hoạch từ cấp trên chỉ đạo xuống. Kỹ sư xây dựng sẽ là người sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề liên quan đến thiết kế các bản vẽ xây dựng, đưa ra kế hoạch để thực hiện dự án một cách chi tiết, cụ thể:

Bên cạnh đó, kỹ sư xây dựng cũng đảm nhiệm một số công việc như là:

- Phân tích kỹ lưỡng các báo cáo, dữ liệu, thông tin cần thiết để lên kế hoạch cho dự án.

- Đánh giá về giá trị xây dựng của các dự án và dự đoán được những vấn đề có thể sẽ xảy ra trong quá trình thực hiện dự án.

- Thực hiện công việc giám sát và khảo sát toàn bộ các hoạt động diễn ra trong quá trình thực thi các dự án.

- Luôn kiểm tra và phát hiện những vấn đề xảy ra để có thể kịp thời xử lý, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bên có liên quan.

2.2. Việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng

Kỹ sư thiết kế xây dựng là vị trí dành cho những người sẽ thực hiện việc đưa ra các ý tưởng, tạo ra các bản vẽ thiết kế và gửi lên các kỹ sư xây dựng để họ xem xét và duyệt. Đây là vị trí vô cùng quan trọng và tuyệt đối không thể thiếu đối với bất kỳ một dự án xây dựng nào.

Bên cạnh đó, các kỹ sư thiết kế cũng cần phải đi khảo sát tình hình, đo đạc các kích thước để có thể đảm bảo việc thực hiện đúng theo những gì mình đã đưa ta theo bản vẽ, từ đó có biện pháp để xử lý nếu như có vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án.

2.3. Việc làm kỹ sư giám sát thi công

Việc làm kỹ sư giám sát thi công
Việc làm kỹ sư giám sát thi công

Giám sát thi công là những người sẽ đứng đầu và giám sát, theo dõi cũng như kiểm soát về vấn đề khối lượng, chất lượng của các công trình dự án sao cho đảm bảo được đúng với quy trình và tiêu chuẩn mục tiêu đã đưa ra và thực hiện theo đúng tiến độ xây dựng trong quá trình thực thi dự án. Điều đặc biệt là đối với vị trí kỹ sư giám sát thi công thì sẽ cần phải có chứng chỉ hành nghề theo đúng như quy định của pháp luật đã đưa ra.

Ngoài ra, kỹ sư giám sát công trình cũng sẽ là người đại diện cho các nhà chủ đầu tư và đảm nhiệm công việc theo dõi, kiểm tra thường xuyên cũng như nghiệm thu rồi báo cáo kết quả cùng các vấn đề có liên quan đến quá trình thực hiện dự án. Và một dự án để có thể đạt được chất lượng tốt nhất thì phụ thuộc rất lớn vào trách nhiệm của các kỹ sư giám sát công trình.

2.4. Việc làm kỹ sư quản lý chất lượng công trình

Kỹ sư quản lý chất lượng công trình là những người sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc giám sát toàn bộ các vấn đề về chất lượng của công trình để đảm bảo cho việc quá trình thực hiện được diễn ra suôn sẻ và mang lại thành quả tốt nhất. Cụ thể, kỹ sư quản lý chất lượng công trình sẽ thực hiện những công việc sau đây:

- Lên các kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất cho các hoạt động quản lý về chất lượng của công trình dự án đang thi công, phối hợp với ban chỉ huy công trình để có những phương án quản lý chất lượng nhất, đảm bảo theo đúng quy định và tiêu chuẩn được đặt ra.

- Kiểm soát toàn bộ các vấn đề liên quan đến vật tư cùng các trang thiết bị cần thiết nhất cho việc thực thi các công trình dự án.

- Tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát quá trình thực thi công trình dự án.

- Xử lý, giải quyết những vấn đề có liên quan đến dự án để mọi việc diễn ra một cách tốt nhất theo đúng tiến độ.

2.5. Việc làm chỉ huy trưởng công trình

Việc làm chỉ huy trưởng công trình
Việc làm chỉ huy trưởng công trình

- Chỉ huy trưởng công trình là người sẽ quản lý những hoạt động liên quan đến tiến độ thực hiện của công trình dự án và là người sẽ đốc thúc các hoạt động đó theo đúng quy trình và mục tiêu đã đưa ra.

- Thực hiện việc tổ chức các buổi kiểm tra, giám sát hay các cuộc họp để tiếp nhận các ý kiến, báo cáo tiến độ công việc thực thi dự án.

- Quản lý và kiểm soát toàn bộ đội ngũ nhân viên của dự án, đảm bảo tất cả đều phải có trách nhiệm trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Là người sẽ thường xuyên phải gặp gỡ và làm việc với các bộ phận an ninh, chính quyền các địa phương để thảo luận cũng như xin cấp phép về việc thực thi các công trình.

3. Ứng tuyển vị trí việc làm xây dựng nhanh nhất tại Khánh Hòa trên timvec365.vn

Ứng tuyển vị trí việc làm xây dựng nhanh nhất tại Khánh Hòa
Ứng tuyển vị trí việc làm xây dựng nhanh nhất tại Khánh Hòa trên timvec365.vn

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ cùng sự bùng nổ của Internet đã và đang có mặt trong hầu hết các hoạt động của đời sống con người, trong đó có cả lĩnh vực tuyển dụng việc làm. Giờ đây, chỉ với một thiết bị di động, máy tính có kết nối Internet, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc trong ngành xây dựng tại Khánh Hòa ở bất cứ nơi đâu, thời gian, địa điểm nào. Chỉ cần một vài thao tác truy cập vào các trang web tuyển dụng như timviec365.vn, bạn đã có thể tìm được công việc theo ý muốn về địa điểm, thời gian làm việc, mức lương,... một cách nhanh chóng, đơn giản mà không cần phải tốn thời gian, công sức như những cách làm truyền thống trước kia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo những mẫu CV chuyên nghiệp nhất ngay tại trang web và gửi đến nhà tuyển dụng để ứng tuyển các vị trí việc làm.

Vậy thì hãy nhanh chóng ứng tuyển ngay cho mình một vị trí việc làm xây dựng tại Khánh Hòa ngày trên timviec365.vn đi nào. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ nắm bắt được rõ về tình hình việc làm xây dựng tại Khánh Hòa cũng như có được cho mình một công việc tốt nhất trong tương lai nhé!

>>> Xem thêm các việc làm hấp dẫn khác như việc làm điện tại Khánh Hòa tại timviec365.vn. Mọi thông tin được chúng tôi cập nhật thường xuyên, liên tục, nhanh tay ứng tuyển các vị trí phù hợp nhất !

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype