Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Bến Tre tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Một nền kinh tế phát triển là một nền kinh tế mở, có nghĩa là đất nước đó phải mở cửa quan hệ với toàn thế giới, đồng nghĩa với hoạt động trao đổi buôn bán hàng hóa (quen thuộc hơn chính là xuất nhập khẩu) được đẩy mạnh. Với lợi thế thuận lợi về đường thủy, Bến Tre đang tạo ra đông đảo việc làm xuất nhập khẩu tại nơi đây.

1. Tình hình việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre

Tình hình việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre

Tình hình việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre

Những năm trước đây, kinh tế Việt Nam chủ yếu là buôn bán nội địa, không có hoạt động giao thương với nước ngoài. Từ 1986 cho tới nay, Việt Nam hòa chung vào xu thế hội nhập toàn cầu và đẩy mạnh hoạt động giao thương, kéo theo các việc làm xuất nhập khẩu ngày càng phát triển mạnh mẽ. Một trong những tỉnh phải kể tới đó là Bến Tre.

1.1. Thực trạng thị trường lao động tại Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 88km và thành phố Cần Thơ là 110km. Với vị trí địa lí khá thuận lợi, lại là một tỉnh trù phú về nông nghiệp và đánh bắt thủy hải sản, Bến Tre không ngừng thu hút hàng vạn lao động, trong đó có lao động tại lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Nhờ các chính sách kết hợp với các chương trình mục tiêu, thành phố đã giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 3000 lao động mỗi năm. Theo đó, số liệu thống kê năm 2014 cho biết tỷ lệ trong độ tuổi lao động là 80,89% tổng số lao động, tức 63.952 người. Đặc biệt phải kể tới là chính sách xuất khẩu lao động đối với nguồn lao động trẻ, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm tạo điều kiện có thu nhập cao, đồng thời mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho tỉnh Bến Tre. Bên cạnh đó, các chính sách cũng tập trung đẩy mạnh lĩnh vực xuất nhập khẩu dựa trên các tiềm năng kinh tế nơi đây.  

1.2. Triển vọng nghề xuất nhập khẩu tại Bến Tre

Xuất nhập khẩu là một ngành mang lại nhiều cơ hội tìm việc làm tại Bến Tre vô cùng đa dạng và rộng mở. Một chuyên viên làm về xuất nhập khẩu tuy sẽ gặp những khó khăn nhất định trong lĩnh vực này nhưng lại được đãi ngộ tốt, thu nhập cao, có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp lâu bền. Rất nhiều người hiện nay mong muốn theo đuổi công việc xuất nhập khẩu và gắn bó với nó, không chỉ những bạn trẻ tốt nghiệp từ chuyên ngành ra, mà cả những sinh viên đến từ nhiều các ngành khác cũng có thể làm được tốt trong lĩnh vực này.

Thực tế mà nói, rất nhiều lao động trẻ yêu thích công việc này. Họ cho rằng xuất nhập khẩu là một công việc có môi trường mở đầy năng động và linh hoạt bởi tính kết nối, buôn bán và ngoại giao mà công việc này đòi hỏi cần có. Hòa chung trong xu thế hội nhập hóa toàn cầu hiện nay, một đất nước muốn phát triển thì không thể tách rời hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu với bên ngoài thế giới. Do đó, công việc xuất nhập khẩu được chú trọng hơn cả. Mặt khác, nó lại một công việc ai cũng có thể làm được, tuy nhiên làm được ở mức tốt hay không lại phải bàn tới kĩ năng và chuyên môn, cũng như cơ hội mà nghề này mang lại vô cùng lớn. Khi thế giới có thay đổi hay phát triển hơn nữa, thì nhu cầu buôn bán qua lại giữa các nước khó có thể phai tàn bởi lẽ nó chính là nhân tố để duy trì giá trị của đồng tiền.

Đi sâu vào tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bến Tre, ta có thể nhận thấy về mặt địa lí và điều kiện tự nhiên, Bến Tre trước hết được hợp thành bởi 3 dãy cù lao và do phù sa 4 nhánh sống Cửu Long bồi đắp nên, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65km. Hơn thế, Bến Tre nằm trong khu vực tam giác hệ thống sông Tiền nên hệ thống đường thủy vô cùng thuận lợi. Có 4 hệ thống sông chính hướng ra biển Đông và hệ thống kênh rạch chằng chịt là các trục giao thông gắn kết chặt chẽ với phát triển kinh tế biển và các hoạt động giao thương buôn bán hàng hóa, dịch vụ, kéo theo các triển vọng về việc làm xuất nhập khẩu ngày càng đa dạng và gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt, Bến Tre lại nằm gần một trong hai khu vực xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam – đó là vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì vậy, Bến Tre rất có tiềm nắng đối với các quốc gia khác cũng như tăng khả năng cạnh tranh của Việt Nam với các nước bạn bè, hàng xóm.

2. Yêu cầu để trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu đối với người dân Bến Tre

Yêu cầu để trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu đối với người dân Bến Tre

 

Yêu cầu để trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu đối với người dân Bến Tre

Có thể khi nhắc tới ba chữ “xuất nhập khẩu”, nhiều người cho rằng đây là một công việc khó có thể theo đuổi được, nhiều khó khăn và không duy trì được lâu bởi mức độ phức tạp trong chuyên môn và yêu cầu kĩ năng cao. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yêu cầu đối với một chuyên viên xuất khập khẩu để xóa bỏ nỗi lo lắng đó nhé:

 2.1. Chuyên viên xuất nhập khẩu cần phải nắm vững các kiến thức nền tảng sau:

Quy trình và các chính sách xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ.

Giao nhận vận tại: bao gồm giao nhận vận tải nội địa, giao nhận vận tải quốc tế.

Thanh toán quốc tế: bao gồm các phương thức, công cụ thanh toán quốc tế, các phương thức thanh toán chính nhất.

Các hợp đồng, giao dịch, đàm phán giữa hai bên hoặc nhiều bên.

Các thủ tục hải quan.

Chứng từ xuất nhập khẩu.

2.2. Chuyên viên xuất nhập khẩu cần phải có các kĩ năng cần thiết sau:

2.2.1. Ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc đối với một chuyên viên xuất nhập khẩu.Ngoài ra, nếu ứng viên tham gia tuyển dụng biết thêm các ngôn ngữ khác (tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp,…) là lợi thế của ứng viên. Tùy vị trí công việc mà yêu cầu các ngoại ngữ khác nhau. Cao nhất là sales quốc tế (xuất khẩu), còn nhân viên Ops chỉ cần đọc hiểu các chứng từ.

2.2.2. Tin học văn phòng

 • Chuyên viên xuất nhập khẩu cần thành thạo kĩ năng Microsoft Office (Word, Powerpoint, Excel, Outlook,…).
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu cần biết sử dụng các tools trong quá trình thiết lập, theo dõi và chăm sóc các khách hàng.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu phải biết sử dụng các mạng xã hội ở mức cơ bản, chưa cần thuần thục và giỏi.

2.2.3. Các kĩ năng mềm

 • Chuyên viên xuất nhập khẩu phải có khả năng giao tiếp tốt với đối tác, biết kết nối và hiểu tâm lí khách hàng (áp dụng nguyên lí 3A+3B).
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu phải biết cách xây dựng và mở rộng các mối quan hệ, giao lưu với người khác, bao gồm các đối tác trong nước lẫn nước ngoài, các khách hàng và đồng nghiệp.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu cần có kĩ năng thuyết trình tốt, biết cách thuyết phục người khác, biết đánh giá tâm lí và giải quyết vấn đề. Phải có tính nhạy cảm để đánh giá nhu cầu, tâm lí khách hàng, xử lí mâu thuẫn, thuyết phục họ và chốt deal.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu phải biết cách lên kế hoạch một cách cụ thể, chặt chẽ và biết quản lí thời gian thật hợp lí. Do môi trường làm việc vô cùng đa dạng (cả nội địa lẫn ngoại địa) nên việc trễ giờ hoàn toàn không được phép.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu cần biết sắp xếp công việc chu đáo: báo cáo, kế hoạch, timeline, tổng hợp,…
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu phải biết làm việc độc lập, luôn chủ động, linh hoạt, thích nghi với hoàn cảnh.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu phải học kĩ năng teamwork, làm việc nhóm một cách hiệu quả. Bạn chỉ hoàn thiện theo hướng tích cực lên khi biết cách làm việc với người khác để hoàn thiện chung một mục tiêu.

 2.2.4. Chuyên viên xuất nhập khẩu cần phải có thái độ tốt, yêu công việc

 • Coi công việc là của bản thân mình chứ không phải đi làm hộ, làm thuê cho người khác.
 • Luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt công việc một cách hiệu quả nhất khi được giao phó.
 • Làm việc chủ động, hăng say, tự nguyện chứ không ép buộc.
 • Đặt mình vào vị trí của sếp và đồng nghiệp để thấu cảm, hiểu áp lực và cố gắng hơn.
 • Làm việc nghiêm túc vì mục tiêu chung.
 • Luôn tươi vui, tích cực yêu công việc, yêu nghề nghiệp của mình để lan tỏa cảm xúc tích cực cho mọi người, đặc biệt là khi tiếp xúc với khách hàng và đối tác.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu cần có trách nhiệm với những gì mình nói và những việc mình làm.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu cần biết tự giác tuân thủ các nguyên tắc, quy định nghề nghiệp.
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu phải có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, thật thà, khiêm tốn và có trách nhiệm.

 

​3. Một số lĩnh vực xuất nhập khẩu chủ lực tại Bến Tre

Một số lĩnh vực cho việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre

Một số lĩnh vực cho việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre

3.1. Xuất khẩu

3.1.1. Nông sản

Bến Tre là một tỉnh nông nghiệp. Với 71.248 ha dừa, 28.356 ha cây ăn trái, gạo, dừa xiêm và trái cây đã trở thành các mặt hàng nông sản xuất khẩu vô cùng nổi tiếng.

Bến Tre được 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ nên rất giàu phù sa. Mặt khác, lại nằm gần khu vực xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam, Bến Tre vô cùng nổi tiếng với mặt hàng xuất khẩu là gao. Nhờ đó, tỉnh đã tạo ra vô vàn các công việc xuất khẩu cho người dân không chỉ tại Bến Tre mà còn ở các tỉnh, khu vực khác, giải quyết hàng nghìn vấn đề thất nghiệp.

Không chỉ vậy, Bến Tre còn được biết tới với tên gọi “xứ Dừa”. Nơi đây rất nổi tiếng với dừa xiêm và đây cũng là mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Nhu cầu tiêu dùng dừa xiêm tăng cao mỗi khi mùa hè tới, đặc biệt là ở đại bộ phận giới trẻ, không những tiêu dung trong nội địa mà còn xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

Hơn thế, Bến Tre cũng rất quan tâm đến việc xây dựng, hoàn thiện chuỗi giá trị toàn cầu trên các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, đặc biệt là chuỗi giá trị cho mặt hàng trái cây. Đến nay, đã có 5 chuỗi giá trị sản phẩm được hình thành và phát triển mạnh mẽ. Một số mặt hàng trái cây phải kể đến là bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn,…

3.1.2. Thủy sản

Bến Tre đã đầu tư vào 37.500 ha nuôi trồng thủy sản kết hợp với các chính sách đổ vốn vào 3.992 tàu khai thác thủy sản để thuận lợi cho việc khai thác và đánh bắt. Mặt khác, tỉnh Bến Tre lại tiếp giáp với biển Đông, thuận lợi cho việc khai thác thủy sản cũng như hệ thống giao thông đường biển vô cùng thuận tiện cho hoạt động xuất khẩu sang các quốc gia khác và khu vực cận Việt Nam. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, hạ tầng của Việt Nam còn thô sơ nên chưa tận dụng và khai thác hết tiềm năng kinh tế biển mang lại một cách hiệu quả.

3.2. Nhập khẩu

Bến Tre luôn được biết tới là “xứ Dừa” vô cùng nổi tiếng. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng dừa xiêm tươi không chỉ dừng ở đó mà còn mở rộng sang các sản phẩm làm từ dừa. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tỉnh Bến Tre cần phát triển các ngành chế biến và phân phối trái cây. Song, công cụ, máy móc tại Việt Nam được đánh giá còn thô sơ vô cùng. Muốn tạo ra được những sản phẩm thu hút khách hàng và đạt tiêu chuẩn, hiệu quả cần cần phải nhập khẩu máy móc, công cụ. Từ việc khai thác, phục vụ công việc gặt lúa, cho tới sản xuất, chế biến các loại trái cây thành các mặt hàng nông sản. Nhờ đó, tỉnh Bến Tre có thể xuất khẩu thêm các mặt nông sản này. Đây gọi là chuỗi giá trị xuất nhập khẩu toàn cầu.

Mặt khác, các công cụ đánh bắt thủy sản cũng thô sơ không kém, đặc biệt là tàu đánh bắt. Do đó, các tàu đánh bắt thủy hải sản ở tỉnh Bến Tre không thể ra xa bờ, chỉ đánh bắt được gần bờ và những vũng nước sâu, không tìm được các nguồn thu có giá trị lớn. Chính vì vậy, các mặt hàng nhập khẩu tại tỉnh Bến Tre chủ yếu là các dụng cụ, công cụ, máy móc để phục vụ cho quá trình khai thác, chế biến và phân phối các mặt hàng.

Trên đây là các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ lực của tỉnh Bến Tre, nhờ đó tạo ra hàng nghìn công việc cho người dân. Tuy nhiên, tìm việc xuất nhập khẩu lại có rất nhiều vị trí khác nhau, tùy năng lực của ứng viên mà xét tuyển vào vị trí phù hợp. Có những vị trí chỉ cần chứng từ giấy tờ, các thủ tục xuất nhập khẩu. Có những vị trí ứng tuyển công việc về thuế quan xuất nhập khẩu. Có những vị trí được nhiều người yêu thích hơn cả, đó là ngoại giao với đối tác và khách hàng,…

>>> Còn rất nhiều thông tin  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Bến Tre được nhiều nhà tuyển dụng đăng tin trên trang Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi. 

Như vậy, việc làm xuất nhập khẩu tại tỉnh Bến Tre vô cùng đa dạng và phong phú với hàng trăm vị trí. Nó mang lại cho người theo đuổi một môi trường làm việc với các đối tác trong và ngoài nước đầy năng động, linh hoạt và giàu cơ hội thành công. Một chuyên viên xuất nhập khẩu khi gắn bó với nghề sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân ngay cả ở các quốc gia khác.

4. Cách có được việc làm xuất nhập khẩu ở Bến Tre

Tương tự như các công việc khác, để có thể trúng tuyển vào một vị trí tại một công ty, bạn buộc phải có những kĩ năng mềm về vấn đáp cũng như kiến thức chuyên môn để có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

 4.1. Vòng hồ sơ

Trước hết, là vòng 0 hay còn gọi là vòng CV. Nếu như trước đây bạn phải làm chuẩn bị hồ sơ để đến tận nơi các công ty tuyển dụng nộp thì giờ đây bạn đã có thể rút ngắn được quy trình đó và tóm gọn lại chỉ bằng thao tác gửi CV qua email của bên tuyển dụng. CV ở đây chính là một bản tóm tắt về thông tin cơ bản của bạn, kèm theo đó là kĩ năng, kinh nghiệm và học vấn ( những yếu tố để nhà tuyển dung hiểu về kĩ năng nghề nghiệp của bạn ). Chính vì vậy bước viết CV khá là quan trọng, nếu như bạn đã lấy được cảm tình của nhà tuyển dụng vậy là coi như đã đi được nửa chặng đường, còn nếu không, thì cơ hội với công việc cũng sẽ mất. Vậy thì làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV?

CV phải đầy đủ thông tin cá nhân và liên lạc như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, tài khoản mạng xã hội ( facebook/instagram/zalo/ … ) và địa chỉ sinh sống.

Để 1 ảnh 4x6 ở ngay đầu CV. Với ảnh đính kèm trong CV xin việc, không nhất thiết phải là ảnh thẻ chuẩn mực như khi bạn đi làm các giấy tờ hành chính. Song chiếc ảnh ở CV của bạn buộc phải nhìn rõ mặt bạn, nghiêm túc, không cợt nhả hay chứa ticker như ảnh selfie, có màu ( tuyệt đối không sử dụng ảnh đen trắng )

Sắp xếp bố cục, nội dung, các tiêu đề trong CV rõ ràng, mạch lạc ví dụ như :

1. Trình độ học vấn : Tốt nghiệp chuyện ngành A Trường B

2. Kinh nghiệm nghề nghiệp

- Năm 2014 : Làm việc tại công ty A vị trí X

- Năm 2015 : Làm việc tại công ty B vị trí Y

3. Kĩ năng

- Kĩ năng tin học

- Kĩ năng giao tiếp

Đây chính là những thông tin cơ bản nhất giúp nhà tuyển dụng đánh giá qua được khả năng của bạn và xem bạn có đủ điều kiện để ứng tuyển hay không.

- CV giống như hình ảnh cá nhân của bạn, cho nên khuyến khích bạn phô ra những ưu điểm của mình càng nhiều càng tốt. Trung thực là tốt xong không nên viết sâu quá nhiều về ưu điểm hay những thất bại, vì đó sẽ là câu chuyện của vòng phỏng vấn đối mặt.

4.2. Vòng phỏng vấn

Sau khi đã gây thiện cảm với nhà phỏng vấn với CV của mình, bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn. Đây là lúc bạn cần phải nằm lòng cho mình những kĩ năng về trả lời phỏng vấn. Hãy xuất hiện với một ngoại hình gọn gàng, lịch sự, và sáng sủa. Một lưu ý mà bạn nên nhớ đó là về trang phục nên là những chiếc áo sơ mi sáng màu. Như bạn đã biết, đặc thù của công việc xuất nhập khẩu là văn phòng, làm việc với đối tác lớn, những người có địa vị cho nên bạn nên quen dần với văn hóa thời trang của ngành nghề mình bằng cách diện ngay một chiếc áo sơ mi màu trắng hoặc màu xanh ( là những màu dễ gây thiện cảm với người nhìn ). Trong quá trình phỏng vấn sẽ không ít lần bạn bị nhà phỏng vấn bắt thóp và đôi khi là bí họng, nhưng đừng lo hãy nói hết những gì bạn biết về lĩnh vực đó cũng như kinh nghiệp làm việc của mình. Bạn hãy tự tin với những kiến thức chuyên môn của mình về xuất nhập khẩu, còn nếu không hay chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình sẽ dễ dàng xông pha để học tập. Đừng ngại ngần mà đề xuất một mức lương mà bạn cho đó là hợp lý với khả năng của mình.

4.3. Địa chỉ uy tín để tìm kiếm công việc

Hiện nay xảy ra hiện tượng một số thông tin tuyển dụng hấp dẫn trên mạng là giả, câu view thậm chí là mang tính chất mượn danh để lừa đảo ứng viên. Cho nên, hơn ai hết, bạn cần phải nằm lòng cho mình những trang web uy tín về tìm việc làm. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn trang web tìm việc hot nhất nhất hiện nay đó là timviec365.vn. Ở đây các thông tin tuyển dung và công ty đăng ký đều được xác thực 100%, tránh tuyệt đối tin giả. Không chỉ vậy, đây còn là siêu thị việc làm với hơn 20 ngành nghề khác nhau trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Với việc làm xuất nhập khẩu tại Bến Tre, bạn thậm chí còn so sánh được mức lương cũng như chế độ đãi ngộ nhân viên của các công ty khác nhau. Bạn chỉ việc click chọn, tạo CV với những mẫu CV sẵn có từ website, và việc còn lại là chờ phản hồi từ nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công !


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype