Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại bình phước

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Bình Phước tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm công việc này với mong muốn được gắn bó lâu dài và có được mức thu nhập ổn định để nuôi bản thân và gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước hãy theo dõi toàn bộ bài viết dưới đây của tôi, chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mình đấy.

1. Tình hình phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh có vị trí địa lý  thuộc vùng Đông Nam Bộ của nước ta và cũng là tỉnh có diện tích lớn nhất khu vực miền Nam. Đây cũng là một trong các tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam vì vậy có rất nhiều cơ hội tiềm năng cho việc làm xuất nhập khẩu.

Bình phước còn là một vùng có lãnh thổ tiếp giáp với vương quốc Campuchia và là cửa ngõ kết nối với các tỉnh có kinh tế lớn mạnh như là bình Dương, Thành phố hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Với những thế mạnh này thì Bình Phước là nơi có đủ tự tin để kêu gọi được những nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Và đương nhiên đây lại là một điểm mạnh nữa để phát triển việc làm xuất nhập khẩu.

Tình hình phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước
Tình hình phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước

Ngoài ra, địa bàn tỉnh còn có thế mạnh về nguồn nông sản chủ lực có thể cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Vì vậy các hoạt động xuất nhập khẩu được gia tăng đương nhiên dẫn đến việc thiếu nguồn nhân lực cho ngành nghề này.

Bên cạnh đó đây còn là tỉnh có hệ thống giao thông phát triển và thuận tiện cho việc lưu thông các phương tiện tại các tỉnh với nhau. Điều này cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu tại Bình Phước.

2. Cơ hội việc làm tại tỉnh dành cho các bạn sinh viên

Sinh viên theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu sẽ có cơ hội làm việc tại các khu công nghiệp lớn của bình Phước, tại đây có rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực xuất nhập khẩu đang chờ đợi những ứng viên tiềm năng đến khám phá.

Ngành xuất nhập khẩu luôn là mảnh đất màu mỡ để các bạn bước vào khai thác chúng, nó là nguồn tài nguyên không bao giờ cạn kiệt chỉ có điều năng lực của bạn có đủ để khai thác được nguồn tài nguyên đó hay không mà thôi.

Cơ hội việc làm tại tỉnh dành cho các bạn sinh viên
Cơ hội việc làm tại tỉnh dành cho các bạn sinh viên

Khi hoạt động trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trực tiếp với người nước ngoài, làm việc với những người có dày dặn kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ của bản thân.

Nói chung, rất nhiều cơ hội rộng mở chào đón các bạn, chỉ cần có đủ năng lực và trình độ thì bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu này.

3. Mức lương nhận được từ các vị trí việc làm trong ngành xuất nhập khẩu tại Bình Phước

Việc làm xuất nhập khẩu được đánh giá là có mức lương tương đối cao so với mặt bằng chung của thị trường việc làm. Thường thì các nhân viên làm việc ở các vị trí xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp có mức thu nhập trải dài từ 5-10 triệu đồng mỗi tháng. 

Tuy nhiên thì con số này không phải là cố định, với nhân viên đã có kinh nghiệm thì mức lương đạt được sẽ ở mức cao hơn. Và các vị trí quản lý trong ngành con số này có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Mức lương nhận được từ các vị trí việc làm trong ngành xuất nhập khẩu tại Bình Phước
Mức lương nhận được từ các vị trí việc làm trong ngành xuất nhập khẩu tại Bình Phước

Vì vậy, dù ở bất kỳ lĩnh vực việc làm nào cũng có các mức thu nhập cao thấp giống nhau, chủ yếu là ở chính bản thân mỗi người phấn đấu như thế nào để đạt được con số cao mà thôi.

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến xuất, nhập khẩu thì cũng đừng vội đòi hỏi những mức lương quá cao mà hãy xem đó như là một cơ hội để bạn trải nghiệm, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình. Nếu thực sự bạn có năng lực hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, lúc đó thu nhập của bạn có thể sẽ được thay đổi.

4. Một số vị trí việc làm cụ thể sinh viên có thể làm tại Bình Phước sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu

4.1. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nếu như bạn được trời phú cho mình những kỹ năng mềm mà không phải ai cũng có thì bạn rất thích hợp với công việc kinh doanh này đấy. Với việc sở hữu được nhiều yếu tố quan trọng cộng với năng lực chuyên môn thì đây chắc chắn sẽ là con đường ngắn nhất giúp bạn chinh phục thành công.

Đương nhiên sẽ chẳng có thành công nào được trải bằng hoa hồng cả, để có được tất cả sự tốt đẹp đó chúng ta đều phải trả giá bằng rất nhiều thứ, mồ hôi công sức, thời gian và sức khỏe và đó được coi là một sự lao động có ích đối với mỗi người. Khi làm nhân viên kinh doanh mảng xuất nhập khẩu, bạn sẽ có thể lựa chọn làm ở nhiều doanh nghiệp khác nhau chẳng hạn như là làm việc tại các doanh nghiệp xuất khẩu, nhân viên kinh doanh wor các hãng tàu Việt Nam,...

Một số vị trí việc làm cụ thể sinh viên có thể làm tại Bình Phước sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu
Một số vị trí việc làm cụ thể sinh viên có thể làm tại Bình Phước sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu

Nhìn chung thì dù làm ở bất cứ doanh nghiệp nào, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu cũng sẽ có những nhiệm vụ chính như sau:

- Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình.

- Đàm phán và thuyết phục khách hàng sử dụng và tin dùng những sản phẩm của doanh nghiệp.

- Phối hợp với các bộ phận khác để thực hiện các chiến lược đầu tư cho sản phẩm để đưa ra thị trường tiềm năng.

- Ngoài ra còn duy trì và củng cố các mối quan hệ với các khách hàng quen thuộc, chăm sóc sau bán hàng và có những chương trình ưu đãi riêng dành cho họ nếu như tiếp tục sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của mình.

Để làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh này, ngoài việc sở hữu kỹ năng giao tiếp thì các bạn cần am hiểu về nghiệp vụ của mình, biết ngoại ngữ để hỗ trợ cho công việc tốt hơn và cần có kỹ năng làm việc nhóm để cùng nhau phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

4.2. Nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua sẽ đóng vai trò là một khách hàng mua các loại nguyên vật liệu, dụng cụ của các doanh nghiệp khác về phục vụ cho quá trình sản xuất ở tại doanh nghiệp mình. Trong đó nhân viên thu mua sẽ tham khảo giá từ nhiều nhà cung cấp sau đó sẽ chọn lọc tiêu chí về chất lượng, giá cả xem có phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mình hay không rồi mới ra quyết định mua hàng và ký hợp đồng.

Đây là một vị trí thích hợp cho cả nam và nữ chỉ cần nhanh nhẹn và linh hoạt thì sẽ làm tốt được nhiệm vụ của mình. Công việc chủ yếu là gặp gỡ với các nhà cung cấp với vai trò mình là khách hàng của họ, vì vậy bạn sẽ được săn đón mời chào và phục vụ nhiệt tình. Sẽ không có áp lực nào được tạo ra ở đây cả, vì bạn đang là người có quyền quyết định mua hay là không mua.Nếu như sản phẩm phù hợp và có chất lượng tốt, bạn sẽ thương lượng giá cả với nhà cung cấp để nhận các ưu đãi từ họ. Thỏa thuận thành công thì sẽ tiến hành ký hợp đồng.

4.3. Nhân viên thanh toán Quốc tế

Một số vị trí việc làm cụ thể sinh viên có thể làm tại Bình Phước sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu
Một số vị trí việc làm cụ thể sinh viên có thể làm tại Bình Phước sau khi tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu

Nhân viên thanh toán Quốc tế là một vị trí được xuất hiện ở các ngân hàng hoặc là một phòng thanh toán Quốc tế của một doanh nghiệp lớn, Nhiệm vụ chính của vị trí này là hỗ trợ khách hàng mở các nghiệp vụ thanh toán quốc tế. 

Đây là vị trí yêu cầu đòi hỏi người thwucj hiện phải có khả năng giao tiếp ngôn ngữ tốt, trong đó sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết mới có thể thực hiện được các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra tất cả các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu cũng cần phải nắm rõ để có thể hướng dẫn khách hàng của mình cách thanh toán sao cho phù hợp và đơn giản nhất.

4.4. Nhân viên Hải quan

Nhân viên Hải quan thuộc cán bộ Nhà nước, thường thực hiện các nhiệm vụ như kê khai thuế Hải quan và làm công tác thông quan cho hàng hóa khi xuất nhập khẩu từ bên ngoài vào trong nước và ngược lại.

Để trở thành một cán bộ công chức Nhà nước không phải là điều đơn giản, các bạn phải có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, hải quan,... mới có thể làm tốt được nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, đã là cán bộ Nhà nước, bạn cần có tác phong làm việc liêm chính, cư xử đúng mực với người dân và cũng cần có thái độ khắt khe với những thành phần không thực hiện đúng với quy định được đề ra.

5. Lưu ý dành cho sinh viên thực tập việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước 

Nếu bạn đang là sinh viên chuyên ngành xuất, nhập khẩu và sắp tới kỳ đi thực tế tại doanh nghiệp. Bạn đang rất băn khoăn và lo lắng không biết mình phải làm gì và không biết liệu chuyến đi thực tế này có thu được kết quả như mong đợi hay không? Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho các bạn bí quyết để bạn có được kỳ thực tập hơn cả sự mong đợi, hãy cùng tìm hiểu xem những bí quyết đó là gì ở những phần tiếp theo nhé.

 

5.1. Định hướng trước khi thực tập

Lưu ý dành cho sinh viên thực tập việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước
Lưu ý dành cho sinh viên thực tập việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước 

Trước khi đi thực tập, bạn cần phải có định hướng cho chuyến đi này, bằng cách lên danh sách những doanh nghiệp bạn có thể xin thực tập và tìm hiểu về các vị trí xuất nhập khẩu của mỗi doanh nghiệp đó xem doanh nghiệp nào có vị trí phù hợp nhất với chuyên ngành của mình.

Tiếp theo cần phải tìm hiểu các yêu cầu để đáp ứng được công việc đó là gì để chuẩn bị thật chu đáo trong buổi phỏng vấn.

5.2. Nên tìm người cố vấn cho quá trình thực tập để đạt được hiệu quả cao

Trong quá trình bạn thực tập tại công ty, nhân viên của công ty sẽ không chú ý và giúp đỡ  bạn đâu bởi vì công việc của họ còn rất nhiều, họ phải tập chung vào chúng để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong ngày được giao. Vì vậy, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và cần đến sự trợ giúp của một ai đó có kinh nghiệm để hướng dẫn bạn. 

Đó cũng là lý do bạn nên nhờ người cố vấn từ khi bắt đầu để đến lúc gặp khó khăn còn có người để hỏi.

5.3. Quan sát và học hỏi thật nhiều

Lưu ý dành cho sinh viên thực tập việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước
Lưu ý dành cho sinh viên thực tập việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước 

Trong quá trình thực tập, tất cả mọi thứ đều lạ lẫm đối với bạn bởi vì bạn đang ở một môi trường làm việc mới với tất cả người lạ, công việc thì bạn cũng chưa biết gì và để trụ được ở đây thì bạn cần phải sử dụng khả năng quan sát của mình.

Quan sát ở đây chính là quan sát cách làm việc của nhân viên xem họ xử lý công việc như thế nào để học hỏi, quan sát cách ứng xử của họ để mình có cách ứng xử sao cho phù hợp.

5.4. Chấp nhận thực tế là điều bắt buộc

Đôi khi lý thuyết và thực tế tưởng chừng chúng có quan hệ mật thiết với nhau nhưng thực  chất chúng lại hoàn toàn khác nhau. Khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường tất nhiên đó là môi trường còn đang được bao bọc và che chở từ các thầy cô và gia đình nên mọi chuyện có vẻ là toàn màu hồng. Nhưng khi bạn đi làm rồi, tất cả mọi chuyện dù là nhỏ nhất nó cũng sẽ bị biến thành màu khác. Đây là sự thực mà bạn bắt buộc phải chấp nhận và đối diện với chúng.

Trong môi trường doanh nghiệp, sự cạnh tranh luôn được diễn ra một cách khốc liệt nhất ngay cả những người đồng nghiệp với nhau họ cũng cạnh tranh để có được kết quả tốt đẹp hơn. Vì vậy bạn cần phải nhìn nhận cuộc sống theo nhiều chiều để thích nghi được với những mối quan hệ phức tạp trong môi trường này.

5.5. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Lưu ý dành cho sinh viên thực tập việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước
Lưu ý dành cho sinh viên thực tập việc làm xuất nhập khẩu tại Bình Phước 

Dù là thực tập sinh những bạn cũng cần phải tỏ rõ sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và hành xử của mình, bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất như là cách ăn mặc, đi đứng, thái độ làm việc,... 

Vì đây là môi trường công việc đặc thù cho nên bạn cần đặc biệt tuân thủ đúng quy định về thời gian, đây là yếu tốn được chú trọng hàng đầu của doanh nghiệp. Bạn cần phải tỏ ra mình là người hiểu biết và ham học hỏi, tiếng Anh là điều không thể thiếu và nó giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng đấy. 

Thể hiện được sự chuyên nghiệp coongjt hêm sự hiểu biết về nghiệp vụ, biết đâu bạn sẽ có cơ hội được trở thành nhân viên chính của công ty.

6. Có cách nào tìm việc làm nhanh chóng mà lại hiệu quả không?

Thời đại của những năm về trước, khi các sản phẩm công nghệ chưa du nhập vào nước ta, con người thường đi tìm việc làm bằng cách đi tìm trực tiếp tại các địa điểm tuyển dụng, hỏi thăm thông tin từ người thân. 

Đến sau này, khi các sản phẩm công nghệ được sử dụng phổ biến và trở thành một phần tất yếu của đời sống thì lại có những cách tìm việc làm theo cách hiện đại hơn.

Giới trẻ ngày nay thường nhờ đến công cụ tìm việc làm như là timviec365.vn để tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp. Ở đây ngoài việc bạn có thể tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bình Phước thì còn có thể tìm được rất nhiều các việc làm khác trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Có cách nào tìm việc làm nhanh chóng mà lại hiệu quả không?
Có cách nào tìm việc làm nhanh chóng mà lại hiệu quả không?

Chắc hẳn những thông tin mà tôi đã chia sẻ về việc làm xuất, nhập khẩu trên đây đã giúp cho các bạn hiểu được phần nào về công việc cũng như là chế độ các bạn nhận được. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả để có được vị trí việc làm phù hợp với khả năng của bản thân. Hãy cùng timviec365.vn khám phá nhiều điều mới mẻ qua những bài viết, truy cập thường xuyên để cập nhật những tin tuyển dụng mới nhất từ những nhà tuyển dụng uy tín. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một vị trí phù hợp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu này với mức thu nhập như mong muốn. Cảm ơn các độc giả đáng mến vì đã theo dõi hết bài viết này của tôi, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Với thị trường việc làm đầy sôi động như ở Bình Phước thì bạn sẽ chẳng phải gặp bất kỳ trở ngại nào nếu tìm kiếm việc làm Bình Phước cho bản thân, nhưng làm thế nào để có thể tìm kiếm và lựa cọn được một vị trí công việc phù hợp với bản thân cũng như đặt nền tảng tốt để bạn phát triển sụ nghiệp sau này là một điều dễ dàng. Truy cập ngay trang web timviec365.vn nơi cung cấp những thông tin về việc làm tốt nhất cũng như cung cấp cho bạn lựa chọn việc làm hiệu quả phù hợp với sự phát triển lâu dài cho bạn chọn lựa.

Có rất nhiều công việc liên quan đến công nghệ thông tin với mức lương rất cao tại Bình Phước đang được đăng tuyển trên timviec365.vn. Xem ngay thông tin tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Phước hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ qua.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype