Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Gia Lai tháng 11/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xuất nhập khẩu là một ngành đang có xu hướng phát triển vượt bậc tại việt nam bởi sự đầu tư trong tương lai về câu điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như cơ sở hạ tầng trong ngành cùng với lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên trong đối với các nước trong khu vực. Tuy nhiên đây không phải là một ngành nghề chỉ dành cho các tỉnh thành có những điều kiện thuận lợi về mọi mặt phát triển mà còn đối với toàn bộ các tỉnh trên đất nước Việt Nam. Chính vì vậy mà hôm nay chúng ta sẽ đổi chút gió để cùng đi khám phá mảnh đất tây nguyên đầy nắng mà cụ thể là tỉnh Gia Lai để có cái nhìn khách quan hơn về việc làm xuất nhập khẩu tại đây nhé.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Gia lai
Việc làm xuất nhập khẩu tại Gia lai

1. Việc làm xuất nhập khẩu tại Gia lai

Việc làm xuất nhập khẩu tại gia lai có tiềm năng phát triển lớn dựa trên các giá trị hiện có nhờ nền tảng về điều kiện tự nhiên một cách rất thuận lợi cho sự phát triển lâm nghiệp cụ thể là các loại cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày được phát triển, tạo một lượng lớn về số lượng hàng hóa được xuất khẩu trong nước và quốc tế. Tây Nguyên được biết đến như thủ phủ của Cà Phê, Tiêu, Cao Su và còn nhiều loại cây công nghiệp khác nữa và Gia Lai cũng không phải là ngoại lệ khi sở hữu những mặt thuận tiện cho sự phát triển này.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Gia lai
Việc làm xuất nhập khẩu tại Gia lai

Riêng đối với sự phát triển của việc làm xuất nhập khẩu tại đây, ta sẽ cùng nhau đi vào phân tích sâu hơn về các yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển này là gì? Và Gia Lai còn những hạn chế gì cho việc phát triển xuất nhập khẩu tại đây qua phần nội dung tiếp theo.

2. Các yếu tố ảnh hưởng trực  tiếp đến việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai là gì?

 2.1. Điều kiện tự nhiên tạo nền tảng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai

-  Thuận lợi về mặt địa hình chia cắt khá phức tạp xen lẫn nhau là các dạng địa hình cao nguyên, đồi núi và thung lũng. Đây cũng chính là lợi thế để người dân có thể trồng được các loại cây công nghiệp và cả cây lương thực, chăn nuôi các loại gia súc phù hợp với dạng địa hình này.

-  Khó khăn về mặt địa hình: Địa hình không đồng đều gây khó khăn nhất định trong việc di chuyển, giao thông vận chuyển chuyển hàng hóa ảnh hưởng đến tốc độ vận chuyển, đặc biệt là giới hạn về các phương thức vận chuyển trong xuất nhập khẩu.

-  Khí hậu: Nhiệt đới gió mùa hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, độ ẩm và lượng mưa dồi dào, đây chính là một trong những điều kiện cho sự phát triển để trồng các loại cây công nghiệp từ buổi sơ khai khi con người phát hiện ra các giá trị vô hình mà lại đem lại các giá trị thực tiễn lớn lao cho ngành sản xuất và chế biến các cây công nghiệp.

Các yếu tố ảnh hưởng trực  tiếp đến việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai là gì?
Các yếu tố ảnh hưởng trực  tiếp đến việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai là gì?

-  Đất : Sự đa dạng về các loại đất cụ thể với 27 loại đất thuộc 7 nhóm chính đã tạo nên sự đa dạng về tài nguyên khoáng sản nền tảng cho sự tập trung của các khu công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng  và một số nguồn khoáng sản khác như vàng, boxit và đá quý có sự thêm cơ sở hình thành và phát triển.

Điều kiện tự nhiên này chính là các yếu tố nền tảng cho việc xây dựng các đường hướng, chính sách và những đổi mới cho lâm nghiệp  phát triển cụ thể là ngành trồng trọt và chăn nuôi các loại gia súc cũng như các loại cây công nghiệp có sự đa dạng và nở rộ. Chính bởi vậy mà các khu công nghiệp về sản xuất sản phẩm từ lâm nghiệp rất phát triển.

Hệ thống giao thông và phương thức vận chuyển tại Gia Lai có các điểm nổi bật sau:

2.2. Hệ thống giao thông ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu như thế nào?

Điểm lợi thế trong giao thông:

-  Có hệ thống đường bộ là các tuyến đường quốc lộ quan trọng như 14 nối các tỉnh trong khu vực tây nguyên như Đắk Lắk, kon Tum và các tỉnh như Đà Nẵng và Thành Phố Hồ Chí Minh các trung tâm thương mại lớn của cả nước. Hay quốc lộ 19 và quốc lộ 25 nối gia lai với các tỉnh như Bình Định hay Tuy Hòa - Phú Yên rất dễ dàng, đây là đầu mối giao thông giúp khai thông hàng hóa và vận chuyển hàng hóa cho hình thức vận chuyển đa phương thức trong xuất nhập khẩu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển hàng hóa.

-  Đường hàng không: Có sân bay Pleiku cũng một phần làm cho sự vận chuyển trở nên nhanh chóng hơn và tiện lợi hơn khi có sự kết nối với các đường bay quan trọng đến các nơi đầu mối của đất nước về xuất nhập khẩu như hà nội hải phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống giao thông ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu như thế nào?
Hệ thống giao thông ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu như thế nào?

Điểm yếu trong giao thông:

Chỉ có hai phương thức vận chuyển là đường bộ và đường hàng không. Trong khi đó đường bộ chỉ có 3 tuyến quốc lộ chính chạy qua, còn đường hàng không nếu vận chuyển hàng hóa thì chi phí sẽ đắt gấp đôi gấp ba so với vận chuyển bằng các phương thức khác mặc dù thời gian vận chuyển có nhanh hơn. Do địa hình chủ yếu là đồi núi đã cũng một phần làm hạn chế và ảnh hưởng đến giao thông.

2.3. Vị trí địa lý

Vị trí địa lý về tiếp giáp biên giới hướng đến việc xuất khẩu các mặt hàng quốc tế:

Ưu điểm:

Bên cạnh các thị trường như trung quốc và các nước phương tây chuộng các mặt hàng như cà phê, tiêu,.. Thì bên cạnh đó các nước trong khu vực cũng rất xem trọng các mặt hàng này. Cụ thể, tỉnh Gia Lai có đường biên giới tiếp giáp với campuchia khá dài và có một cửa khẩu lệ thanh được đặt tại đây, chính vì vậy đây chính là một trong những điều kiện tiên quyết cho việc  xuất khẩu các mặt hàng nội địa tại địa bàn tỉnh đến các nước lân cận đặc biệt là Campuchia.

Vị trí địa lý
Vị trí địa lý

Điểm hạn chế :

-  Hàng hóa xuất khẩu có sự giảm

-  Các mặt hàng chủ yếu là gỗ, sản phẩm lâm sản và bách hóa

-  Chưa có sự thỏa hiệp rõ ràng giữa về các điều khoản và các mặt hàng cụ thể trong việc xuất nhập khẩu giữa hai nước

-  Các mặt hàng tiềm năng tại gia lai như vật liệu xây dựng cũng như sắt thép với giá cũng rẻ hơn Campuchia nhưng lại không được ưa chuộng bằng các sản phẩm khác

-  Chỉ có một cửa khẩu duy nhất tại tỉnh gia lai đó chính là cửa khẩu lệ thanh giữa gia lai và Campuchia.

3. Sự phát triển của các khu công nghiệp sản xuất ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu tại gia lai như thế nào?

Chính bởi sự thuận lợi như điều kiện tự nhiên, giao thông, vị trí địa lý và các dạng địa hình đa dạng cùng các yếu tố bên trong đã giúp cho các ngành khu công nghiệp trở nên rất phát triển trong phạm vi toàn tỉnh gia lai như sau:

Số lượng các khu công nghiệp là có 19 khu công nghiệp cụ thể là:

-  Khu công nghiệp Trà Đa: Diện tích tổng là 213 ha thu hút vốn đầu tư không chỉ đối với các dự án trong nước mà còn các dự án nước ngoài với khoảng 50 dự án. Các lĩnh vực được đầu tư tại đây như sau: chế biến lâm sản, nông sản  thực phẩm; sản xuất các nguyên vật liệu xây dựng và các nhóm ngành lắp ráp và chế tạo cơ khí điện tử.

- Khu công nghiệp cửa khẩu lệ thanh: Với 33 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư cho khu công nghiệp 406 tỷ đồng này là các lĩnh vực thu hút đầu tư như thương mại và dịch vụ; chế biến gỗ và các sản phẩm nội thất xuất khẩu.

Sự phát triển của các khu công nghiệp sản xuất ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu tại gia lai như thế nào?
Sự phát triển của các khu công nghiệp sản xuất ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu tại gia lai như thế nào?

-  Tiếp đó là các khu công nghiệp như: Tây Pleiku, khu công nghiệp Tập Trung Chư Sê, cụm Công nghiệp – Trung tâm Công nghiệp Chư Păh; cụm công nghiệp Diên Phú, cụm trung tâm công nghiệp huyện La Grai,…và các khu công nghiệp khác hoạt động sản xuất và chế biến các lĩnh vực khác nhau.

Từ cơ sở trên cho ta một minh chứng cụ thể hơn đối với sự phát triển cho việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai. Người làm xuất nhập khẩu có thể làm trực tiếp tại các khu công nghiệp tại gia lai và được làm việc với môi trường và các lĩnh vực rất đa dạng.

4. Dân số và sự phát triển của giáo dục

- Với dân số đứng thứ 20 trên cả nước với con số khoảng hơn 1,5 triệu người tạo điều kiện thuận lợi cho nguồn lực lao động dồi dào trên toàn tỉnh.

Thêm vào đó là những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với chất lượng giáo dục, đây là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lao động của việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai.

Đối với giáo dục Gia Lai đã có sự tiến bộ so với thời gian trước đây. Tuy nhiên so với các tỉnh thành khác thì giáo dục của tỉnh Gia Lai vẫn chưa có sự phát triển vượt bậc hay sự đổi mới gì nhiều. Chính vì vậy việc quan tâm hơn về việc đầu tư trong giáo dục về các thiết bị phục vụ giáo dục hiện đại cũng như các hệ thống cơ sở hạ tầng nhiều hơn là điều vô cùng quan trọng. Hơn thế nữa, giáo dục cũng có những ảnh hưởng rất nhiều đến việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, bài bản cho việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai.

Dân số và sự phát triển của giáo dục
Dân số và sự phát triển của giáo dục

Gia Lai là một tỉnh rất có tiềm năng phát triển việc làm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng đó cũng có không ít các mặt hạn chế có ảnh hưởng và làm chậm quá trình của xuất nhập khẩu tại Gia Lai.

 Thông qua bài viết việc làm xuất nhập khẩu tại Gia Lai bằng việc phân tích để đi sâu vào các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến việc làm này. Thông qua đó, các bạn sẽ có thêm được thông tin cụ thể hơn để có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng để từ đó có thể đương đầu được với những khó khăn thách thức trong nghề bằng việc phát triển các điểm mạnh của bản thân. Hơn nữa so với xu hướng hiện nay xuất nhập khẩu cũng là một trong những công việc có xu hướng phát triển rất lớn. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị hành trang cho công việc này để đáp ứng được nhu cầu lao động trong tương lai là điều bạn nên làm ngay từ bây giờ. Đừng ngần ngại trước những khó khăn trước mắt, sức mạnh ý chí sẽ giúp bạn vượt qua điều đó nếu bạn dám dũng cảm đứng lên mà dõng dạc nói “ tôi không bỏ cuộc”.

 >>> Bạn là dân IT chuyên về phần cứng, mạng, bạn đang tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Gia Lai để thể hiện khả năng chuyên môn của mình, xem ngay danh sách những việc làm hot nhất đang tuyển dụng tại đây, click ngay!

>>>  Những tin tức tuyển dụng việc làm mới nhất, hot nhất mà bạn không nên bỏ lỡ để tìm việc làm Gia Lai sẽ được Timviec365.vn update liên tục, truy cập để khám phá ngay!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype