0 Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Lai Châu tháng 09/2022 (3 việc làm)

WVIP_888

NAM/NỮ ĐÁNH MÁY TÍNH TIẾNG VIỆT THU NHẬP HẤP DẪN

WVIP_888

Toàn quốc

Trên 30 triệu

Hạn nộp: 05/05/2022 Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Thỏa thuận

Hạn nộp: 20/12/2021 Chat

+ Xem thêm

Chat với nhà tuyển dụng

  Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

  Tải CV từ máy tính của bạn

  Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

  Là tỉnh thuộc khu vực phía Tây Bắc bộ Việt Nam, lại có tới 273 km đường biên giới với Trung Quốc, Lai Châu nắm một vị trí quan trọng đối với an ninh quốc phòng dân tộc và là cửa ngõ giao thương phía Tây của nước ta. Chính vị trí đặc biệt này đã giúp hoạt động xuất nhập khẩu trở thành ngành nghề nhiều tiềm năng của tỉnh. Vậy trước những tiềm năng đó thì việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu hiện nay có nhu cầu tuyển dụng ra sao? Điều kiện phát triển nghề nghiệp như thế nào? Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

  1. Tiềm năng nào cho việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu phát triển?

  Nhắc đến Lai Châu, người ta sẽ nghĩ ngay đến một tỉnh biên giới với nền kinh tế chưa thực sự phát triển, đời sống dân cư còn gặp nhiều khó khăn. Chính điều này đã khiến cho vấn đề việc làm luôn là nỗi đau đầu của lãnh đạo địa phương cũng như của người lao động nơi đây. Không chỉ việc làm xuất nhập khẩu mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự nói chung của các ngành nghề trên địa bàn tỉnh chưa cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Lai Châu đã và đang từng bước đẩy mạnh khai thác các ngành kinh tế tiềm năng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, tạo cơ hội việc làm cho lao động địa phương. 

  Tiềm năng nào cho việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu phát triển?
  Tiềm năng nào cho việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu phát triển?

  Trong hệ thống các ngành kinh tế, xuất nhập khẩu được xác định là ngành mũi nhọn đem lại lợi nhuận cao. Chình vì vậy, các chính sách thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu được đẩy mạnh, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn. 

  1.1. Việc làm xuất nhập khẩu Lai Châu có nền tảng vững mạnh nhờ những điều kiện thuận lợi

  Với vị trí địa lý thuận lợi của mình, Lai Châu sở hữu cho mình các điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại đặc biệt là ngoại thương. Nằm cận kề với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, Lai Châu có chung với địa phương này 273 km đường biên giới. Cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng là cửa ngõ thông thương kinh tế quan trọng của Lai Châu nói riêng và Miền bắc Việt Nam nói chung với Trung Quốc. Chính nhờ cửa khẩu quốc tế này mà hoạt động thông thương diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tạo cơ hội hội việc làm xuất nhập khẩu hấp dẫn. 

  Thêm vào đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hay các tỉnh lân cận cũng thực hiện các chính sách khai thác tiềm năng xuất nhập tại Lai Châu. Biểu hiện cụ thể là trong năm vừa qua, doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa hay kinh doanh hoạt động xuất nhập khẩu nói chung tăng cao. Các vị trí tuyển dụng trong ngành cũng tương đối đa dạng, tạo cơ hội việc làm đa dạng cho cả lao động có trình độ và lao động phổ thông.

  Việc làm xuất nhập khẩu Lai Châu có nền tảng vững mạnh nhờ những điều kiện thuận lợi
  Việc làm xuất nhập khẩu Lai Châu có nền tảng vững mạnh nhờ những điều kiện thuận lợi

  Ngoài ra, một trong những nhân tố quan trọng khác tác động đến ngành xuất nhập khẩu nói chung và việc làm xuất nhập khẩu nói riêng đó là sản xuất cung cấp cho ngành đa dạng. Những sản phẩm hàng hóa chính sử dụng trong xuất nhập khẩu đó là nông sản, lâm sản và các sản phẩm công nghiệp khác. Lai Châu không sở hữu nhiều điều kiện để phát triển nông nghiệp nhưng những sản phẩm nông nghiệp ở đây đặc biệt là gạo được đánh giá cao về chất lượng, nổi tiếng về độ “ngon” của mình. Bởi vậy, gạo đã trở thành mặt hàng quan trọng cho ngành xuất nhập khẩu nơi đây. Ngoài sản phẩm này, các sản phẩm lâm sản, công nghiệp khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng xuất nhập khẩu Lai Châu. Từ đó đặt nền tảng bền vững của ngành nghề này tại nơi đây, 

  Chính vị trí địa lý đặc biệt này là điều kiện nền tảng thuận lợi để việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu phát triển, cơ hội ngày càng hấp dẫn. Ngoài ra, những nhân tố tiềm lực của tỉnh cũng thúc đẩy ngành kinh tế hấp dẫn này phát triển. 

  1.2. Việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu liên tục tăng cao về nhu cầu tuyển dụng 

  Những năm trở lại đây, tỉnh Lai Châu liên tục thực hiện các chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu. Chẳng hạn như hệ thống giao thông vận tải, đường xá được đẩy mạnh nhằm tạo sự thuận lợi cho hoạt động chuyên chở xuất nhập khẩu. Hay đầu tư xây dựng trang thiết bị thông minh cho các cửa khẩu tại địa phương. Những điều kiện thuận lợi này giúp số lượng doanh nghiệp kinh doanh ngành xuất nhập khẩu tăng cao, trong khi đó nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh chưa đáp ứng được yêu cầu về số lượng của ngành. 

  Việc làm xuất nhập khẩu Lai Châu có nền tảng vững mạnh nhờ những điều kiện thuận lợi
  Nhu cầu tuyển dụng trong ngành tăng cao

  Điều này đã tác động không nhỏ đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự địa phương, mà cụ thể đó là nguồn cung nhân lực chưa thực sự tương xứng với nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Bởi vậy mà việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu luôn “khát” nhân lực trong ngành. Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại đây luôn cao cũng một phần vị vị trí địa lý khá xa so với trung tâm Hà Nội, di chuyển còn gặp nhiều bất lợi kiến cho cử nhân trong ngành e ngại khi về nơi đây làm việc. 

  Tất cả điều này đã tác động không nhỏ đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành mà nổi bật trong đó là sự liên tục tăng cao về doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khi nguồn nhân lực chưa đáp ứng được số lượng và chất lượng đề ra. 

  1.3. Việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu có chế độ lương thưởng hấp dẫn

  Là một tỉnh miền núi, Lai Châu cũng giống như những địa phương khác đó là sự “e ngại địa hình” trong chọn lựa việc làm xuất nhập khẩu. Chính vì vậy, để thu hút nhân tài trong ngành, nơi đây đã thực hiện các chính sách chiêu mộ nổi bật là chế độ lương thưởng hấp dẫn để thu hút người lao động. Trung bình, các chuyên viên xuất nhập khẩu làm việc trong các cơ quan nhà nước có mức lương cơ bản tương đối cao, thêm vào đó là các chính sách thưởng, trợ cấp thu hút khác hấp dẫn người lao động. 

  Việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu có chế độ lương thưởng hấp dẫn
  Mức lương vô cùng hấp dẫn

  Chính nhờ chế độ lương thưởng hấp dẫn này mà ngành xuất nhập tại Lai Châu là một trong những ngành kinh tế, công việc đem lại thu nhập cao, hấp dẫn nhất cho lao động nơi đây. Thu nhập cao này không chỉ với lao động có trình độ chuyên môn mà cả với lao động sơ cấp hoặc lao động phổ thông.

  2. Khó khăn - bất cập mà việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu gặp phải

  Sở hữu rất nhiều tiềm năng như vậy những ngành xuất nhập khẩu nơi đây vẫn gặp rất nhiều khó khăn trên con đường phát triển của mình. Những khó khăn này cũng đã tạo ra các bất cập không nhỏ trong vấn đề tuyển dụng và tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu. 

  Về cơ bản thì Lai Châu vẫn là tỉnh tương đối nghèo, nền kinh tế nói chung chưa thực sự phát triển, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhu cầu sử dụng sản phẩm nhập khẩu chưa cao, chủ yếu vẫn là sử dụng các sản phẩm giá thành rẻ, sản phẩm gia dụng, … Đánh vào tâm lý này, nhiều doanh nghiệp đã nhập khẩu lậu các lô hàng kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân và sâu xa là sự phát triển bền vững của ngành cũng như của việc làm xuất nhập khẩu. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự không chú trọng đến trình độ lao động mà chú trọng về “khả năng đi rừng” của họ, nhằm mục đích sử dụng những lao động thiếu hiểu biết này để nhập khẩu hoặc xuất khẩu lậu qua biên giới. 

  Chưa kể tới, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại cửa khẩu đa dạng, tăng cao nhưng nguồn nhân lực đặc biệt là yếu tố chất lượng chưa hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu việc làm đề ra. Chất lượng lao động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững và nhu cầu tuyển dụng nhân sự tương lai của ngành. 

  Khó khăn - bất cập mà việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu gặp phải
  Khó khăn - bất cập mà việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu gặp phải

  Cuối cùng, hình thức tuyển dụng nhân sự tại đây vẫn rất truyền thống, không nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ tuyển dụng mà chủ yếu thực hiện tuyển dụng thủ công: dán banner thông báo tuyển dụng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp cận thông tin tuyển dụng của người tìm việc phía xa. Đồng thời làm giảm khu vực chọn lựa ứng viên phù hợp của doanh doanh nghiệp. 

  Ngoài ra, việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu có nhu cầu tuyển dụng chưa phân bố đều chủ yếu tập trung tại khu vực cửa khẩu và thành phố Lai Châu. Trong khi đó rất thưa đôi khi là không có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các khu vực khác. 

  3. Những công việc xuất nhập khẩu tại Lai Châu bạn nên biết

  Với những tiềm năng phát triển ngành xuất nhập khẩu như vậy, việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu có rất nhiều công việc đa dạng với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau cho bạn chọn lựa. Nổi bật trong số đó ta phải kể tới các vị trí sau:

  3.1. Chuyên viên xuất nhập khẩu

  Chuyên viên xuất nhập khẩu tại Lai Châu được tuyển dụng trong các các cơ quan trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Họ chịu trách nhiệm thực hiện và xử lý các quy trình liên quan đến việc nhập khẩu hay xuất khẩu một lô hàng nào đó. Đồng thời họ cũng trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp vận chuyển tiến hành các hợp đồng, thủ tục thỏa thuận về vận tải, đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện các thanh toán cần thiết. Một trong những vai trò đặc biệt quan trọng của các chuyên viên xuất nhập khẩu đó là chịu trách nhiệm về các thủ tục hành chính, các giấy tờ theo quy định chung của pháp luật về sản phẩm xuất nhập khẩu. 

  Chuyên viên xuất nhập khẩu
  Lai Châu đẩy mạnh tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu

  Vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu yêu cầu rất cao về kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ, ngoài ra còn các kỹ năng mềm như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, … là rất quan trọng. Để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp đề ra, doanh nghiệp tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên sơ tuyển các bằng cấp chuyên ngành và chứng chỉ tiếng Anh liên quan. Chưa kể tới, kinh nghiệm làm việc và khả năng sử dụng tiếng Trung cũng là điểm cộng rất lớn cho bạn. 

  Khi thực hiện công việc này bạn chủ yếu làm việc trong văn phòng và được nghỉ thứ 7 chủ nhật. Đôi khi bạn sẽ phải làm việc trực tiếp tại các cửa khẩu để kiểm kê chất lượng và số lượng hàng hóa. Công việc này có mức lương trung bình khoảng 15 triệu, ngoài ra bạn còn được nhận hoa hồng từ một số dự án xuất nhập khẩu khác. 

  3.2. Nhân viên vận chuyển giao nhận 

  Hoạt động giao nhận - mua bán hàng hóa tại cửa khẩu, sân bay giúp cho nhu cầu tuyển dụng lao động thực hiện giao nhận vận chuyển trong ngành tăng cao. Một điểm cộng rất lớn của công việc này đó là không đòi hỏi bạn quá cao về kinh nghiệm hay trình độ năng lực mà quan trọng nhất là bạn phải có sức khỏe và sự nhanh nhanh trong quá trình làm việc. 

  Nhân viên vận chuyển giao nhận
  Nhân viên vận chuyển giao nhận tại Lai Châu

  Nhân viên giao nhận vận chuyển thường được tuyển dụng nhiều trong các công ty chịu trách nhiệm về giao nhận vận chuyển sản phẩm xuất nhập khẩu hoặc từ chính công ty xuất nhập khẩu đó. Công việc này có mức lương tương đối đa dạng tùy vào tần suất làm việc của người lao động. Ngoài ra, việc làm vận chuyển giao nhận còn tuyển dụng theo từng đợt khác nhau, đôi khi là tuyển theo ngày hoặc ký hợp đồng lao động có thời hạn. 

  3.3. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

  Không trực tiếp tham gia vào quá trình giao nhận vận chuyển hay thực hiện các thủ tục trong quá trình xuất nhập khẩu nhưng các nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu lại là bộ phận quyết định trực tiếp đến sự phát triển, đến các lô hàng và đơn hàng của doanh nghiệp xuất nhập khẩu đó. 

  Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu tại Lai Châu không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn ngành xuất nhập khẩu mà lại ưu tiên ứng viên có năng lực tư vấn và kinh doanh. Tuy nhiên, kiến thức xuất nhập khẩu sẽ hỗ trợ rất tốt họ trong quá trình làm việc và tư vấn việc làm này vì lẽ họ sẽ phải xác định sơ lược về phương pháp vận chuyển phù hợp, những hao tổn có thể xảy ra để tư vấn cũng như để đưa ra các chiến lược kinh doanh - xuất nhập khẩu hàng hóa. 

  Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu tại Lai Châu đang làm việc
  Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu tại Lai Châu đang làm việc

  Ngoài những công việc nổi bật trên, việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu vẫn rất đa dạng với nhiều công việc nổi bật khác. Bạn có thể truy cập trực tiếp timviec365.vn để tìm kiếm cũng như để lựa chọn các công việc phù hợp cho mình. 

  Lai Châu với những định hướng phát triển ngành xuất nhập khẩu đã thúc đẩy cơ hội việc làm của người tìm việc xuất nhập khẩu trong tỉnh. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã nắm rõ các thông tin liên quan đến việc làm xuất nhập khẩu tại Lai Châu cho mình.

  >>> Làm thế nào để tìm việc làm tại Lai Châu nhanh nhất bạn đã biết chưa? Nhanh tay truy cập ngay vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi đọc được mô tả công việc phù hợp nhất. Ngoài ra trong quá trình đi xin việc bạn còn có thể sử dụng miễn phí mẫu CV xin việc giúp cho bạn nổi bật giữa hàng trăm bộ hồ sơ. 

  >>> Những kỹ năng mà bạn dùng khi tìm việc xuất, nhập khẩu có thể áp dụng ngay vào tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Lai Châu trên trang Timviec365.vn để có được cơ hội tìm kiếm thêm những việc làm hấp dẫn nhất. 


  Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype

  Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

  App CV365

  App CV365

  App UV

  App Timviec365 UV

  App CV365

  Tải ngay

  App UV

  Tải ngay

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!