Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Lào Cai tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Là điểm sáng kinh tế của trung du và miền núi Bắc Bộ, từ lâu Lào Cai đã nổi tiếng là thiên đường du lịch hút khách với thị trấn Sapa sương mù, mây phủ, quanh năm. Hòa vào nhịp phát triển sôi động của nền kinh tế, đặc biệt là vị trí gần nước láng giềng Trung Quốc đã tạo điều kiện cho Lào Cai bung lụa với tiềm năng xuất nhập khẩu. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai nhưng chưa rõ điều kiện tuyển dụng trong việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai như thế nào? Tuyển dụng những vị trí nào? và tìm việc ở đâu uy tín? Hãy cùng tìm hiểu ngày dưới bài viết sau nhé.

1. Khái quát tiềm năng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai

Khái quát tiềm năng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai
Tiềm năng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai

Lào Cai tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó cơ cấu kinh tế đang chuyển biến tích cực theo hướng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Tỷ lệ này chiếm đến 90% tổng GRDP. Nhờ vị trí thuận lợi về đường giao thông và cửa khẩu nối liền với vùng kinh tế Vân Nam của Trung Quốc và sự nhộn nhịp của của khẩu quốc tế Lào Cai đã đẩy mạnh nền kinh tế mũi nhọn xuất nhập khẩu. Đây cũng là thành phần kinh tế chính được đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và thu được nhiều thành tựu quan trọng. Theo thống kê của báo Công Thương vào năm 2019, Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu ở Lào Cai đạt trên 3,3 triệu USD tăng đến 22% so với cùng kỳ 2018. Theo kết quả khả quan này, trong năm nay 2020, số lượt kim ngạch dự kiến có thể lên đến trên 5.1 triệu lượt. 

Sự tăng trưởng vượt trội của ngành kinh tế xuất nhập khẩu này có được nhờ Lào Cai tập trung mạnh mẽ cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh như phát huy thế mạnh trong lĩnh vực điển hình như dịch vụ vận tải, nhà hàng khách sạn, dịch vụ và một số những hoạt động liên quan đến nông nghiệp, thủy sản và sản xuất hàng tiêu dùng. 

Sự phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai
Sự phát triển của việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai hiện nay

Đặc biệt, xuất nhập khẩu ra đời và được nâng tầm là nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện giúp cửa khẩu Lào Cai trở thành cầu nối quan trọng của nhiều thị trưởng sôi động khắp miền Bắc bao gồm: Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh có thể giao lưu kinh tế, hàng hóa dịch vụ, mậu dịch sôi động với thị trường phía Tây Nam Trung Quốc. Ngoài hàng hóa, thế mạnh về khoáng sản của Lào Cai lên đến trên 35 dẫn đến sự hình thành nhiều khu công nghiệp lớn, cụm công nghiệp lớn, tập trung cho công nghiệp chế biến xuất khẩu như (Khu công nghiệp Lò Tẳng).

Theo lãnh đạo Lào Cai, phát biểu, mục tiêu 5 năm sau của Lào Cai là trở thành tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng đầu khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ, cải thiện tình hình dịch vụ lên trên 49%, đặc biệt là Kim Ngạch xuất nhập khẩu tăng trên 15 tỷ USD. Điều này đã chỉ ra tiềm năng phát triển cũng như cơ hội tìm việc làm xuất nhập khẩu lớn cho những tín đồ của ngành kinh tế này.  

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai

Theo thống kê của báo Lào Cai online, khối lượng hàng hóa thông thương tại cửa khẩu Hà Khẩu mỗi ngày có thể đạt từ 4000 - 5000 tấn hàng hóa, được xuất ra từ hàng loạt những công ty dịch vụ vận tải từ dưới xuôi lên. Khoảng trên 3000 doanh nghiệp xuất nhập khẩu tập trung trong những khu công nghiệp lớn tại Lào Cai hiện nay là địa hạt hút nguồn nhân lực xuất nhập khẩu ở nhiều vị trí tư nhân viên chứng từ, nhân viên kinh doanh tại phòng xuất nhập khẩu, nhân viên thông quan, nhân viên xuất nhập khẩu...

Tất cả những vị trí này cơ hội phát triển khá tốt và đương tuyển dụng thường xuyên với mức lương từ 7 - 15 triệu đồng. Ngoài ra nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng lắp ráp nhà máy, nguyên liệu sản xuất của nhiều doanh nghiệp startup tại Lào Cai cũng nâng cao, thúc đẩy sự thăng hoa của hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh. Sự phát triển và nhu cầu tuyển dụng lớn mở ra một trường làm việc năng động,đa dạng cho nhân viên xuất nhập khẩu từ phòng xuất nhập khẩu của các công ty  sản xuất, các khu công nghiệp và cửa khẩu...Vậy những vị trí việc làm xuất nhập khẩu nào đang được tuyển dụng mạnh mẽ tại Lào Cai? Cơ hội cụ thể như thế nào? Yêu cầu ra sao? Những thông tin ngay sau đây sẽ cho bạn nắm rõ điều này. 

3. Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai

Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai
Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai

Hiện tại, bức tranh kinh tế xuất nhập khẩu sôi động của Lào Cai cho phép bạn ứng tuyển nhiều vị trí việc làm xuất nhập khẩu hấp dẫn. 

3.1. Nhân viên kinh doanh tại Phòng xuất nhập khẩu

Nếu yêu thích kinh doanh và mong muốn tìm kiếm một vị trí liên quan đến xuất nhập khẩu thì nhân viên kinh doanh tại phòng xuất nhập khẩu tại Lào Cai sẽ là lựa chọn không thể nào bỏ qua cho bạn. Với nhiệm vụ quan trọng nhất đó là tìm kiếm những khách hàng và đối tác chiến lược cho công ty, chủ yếu là những doanh nghiệp cung ứng nguồn nguyên liệu đầu vào như những cơ sở sản xuất công nghiệp, nghiên cứu thị trường sản phẩm nhập khẩu, làm việc trực tiếp với chủ các hãng vận tải, hệ thống kho bãi...và trực tiếp đứng ra giao nhận những sản phẩm...Bên rất nhiều công ty trong các khu công nghiệp Lào Tẳng tuyển nhân viên kinh doanh cho ngành hàng xuất khẩu khoảng sản mà tại những công ty chuyên phân phối các thể mạnh khác của Lào Cai như hoa quả, thủy hải sản...cũng đang tuyển dụng mạnh vị trí này.  

3.2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Nếu tốt nghiệp chuyên môn xuất nhập khẩu hoặc ngành kinh tế của khối trường kinh tế quốc tế nổi bật như Ngoại Thương, Thương mại, Đại học Ngoại ngữ...thì nhân viên xuất nhập khẩu tại đây cũng là lựa chọn hấp dẫn bởi thế mạnh tiếng Anh, tiếng Trung giao tiếp tốt. Bạn sẽ đảm nhiệm việc thu mua những mặt hàng mà công ty yêu cầu, làm việc với quản lý cửa khẩu, khai báo hàng hóa về sản lượng và nguồn gốc, liên hệ tìm kiếm những đối tác nước ngoài cần cung ứng những đơn hàng, sản phẩm, chịu trách nhiệm tất cả các thủ tục khi hàng về kho, cả khâu kiểm tra, lấy mẫu hàng, khảo sát chất lượng, số lượng thành phẩm, làm việc với các bên vận chuyển và liên hệ với quản lý cửa khẩu để xuất và nhập khẩu đúng thời gian kế hoạch...Tại các công ty xuất nhập khẩu hiện tại của Lào Cai đang tuyển dụng vị trí này với mức lương tương ứng là 7 - 12 triệu đồng.

3.3. Nhân viên chứng từ

Nhân viên chứng từ
Nhân viên chứng từ

Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là vị trí đinh trong nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng như xuất nhập khẩu. Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm về hồ sơ giấy tờ liên quan đến quá trình thông quan, đảm nhận những thủ tục về pháp lý khi giao dịch với những doanh nghiệp nước ngoài đúng quy định luật pháp quốc tế, luật pháp nước đối tác tham gia giao dịch. Khác với những vùng kinh tế miền Trung có nền xuất nhập khẩu sôi động với các nước đông Nam Á, hiện nay, tại Lào Cai, con đường vận chuyển đi và nhập khẩu chủ yếu với các khu vực kinh tế Trung Quốc. Hiểu được luật pháp, hồ sơ pháp lý của nước này là điều bắt buộc đối với những nhân viên chứng từ. 

4. Một số kỹ năng quan trọng cần thiết cho nhân viên xuất nhập khẩu phát triển cơ hội

Cơ hội và tiềm năng phát triển cao là đặc điểm nổi bật cho tình hình việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai. Song để có thể tìm kiếm cho mình được một vị trí lương cao và bám nghề bắt buộc bạn phải sở hữu thêm những kỹ năng cần thiết sau đây:

4.1. Khả năng thương lượng và đàm phán tốt

Khả năng thương lượng và đàm phán tốt
Khả năng thương lượng và đàm phán tốt

Bạn có phải thường xuyên gặp mặt khách hàng không và thương lượng về những thương vụ xuất nhập khẩu không? Khả năng làm việc và hợp tác của bạn với đối tác nước ngoài như thế nào? Khả năng thắng hợp đồng của bạn trong tháng có nhiều không? Khả năng thương lượng và đàm phán tốt đi trả lời hết cho bạn những câu hỏi này. Cũng như giao tiếp, năng lực đàm phán thương lượng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với một nhân viên xuất khẩu hay kinh doanh xuất nhập khẩu. 

4.2. Kỹ năng giao tiếp

Xuất nhập khẩu thực chất là việc làm kinh doanh hướng ngoại, yêu cầu những ai mong muốn theo đuổi vị trí này phải có khả năng giao tiếp tốt vì đặc thù yêu cầu việc là trao đổi, gặp gỡ những khách hàng thường xuyên. Không dừng chân trên mảnh đất nội địa mà phải hợp tác, mở rộng quan hệ với những đối tác nước ngoài...khả năng giao tiếp đặc biệt là thành thạo ngoại ngữ giúp người tìm việc ngành này có thể tìm kiếm cho mình một vị trí công việc xuất nhập khẩu ưng ý. 

4.3. Am hiểu, thành thục các phần mềm văn phòng và giấy tờ, phần mềm xuất nhập khẩu

Thành thục các phần mềm văn phòng là yêu cầu cơ bản nhất đầu vào nhân viên ngành xuất, nhập khẩu và cũng như nhiều vị trí văn phòng khác. Đặc biệt là vị trí nhân viên thông qua hay chứng từ, bên cạnh những kỹ năng, phần mềm văn phòng, những phần mềm chuyên dụng của xuất nhập khẩu là cực kì cần thiết. 

5. Địa chỉ giúp những ứng viên xuất nhập khẩu tại Lào Cai săn việc làm tốt nhất

 Địa chỉ giúp những ứng viên xuất nhập khẩu tại Lào Cai săn việc làm tốt nhất
 Địa chỉ giúp những ứng viên xuất nhập khẩu tại Lào Cai săn việc làm tốt nhất

Hiện nay, không khó để bạn có thể tự mình tìm kiếm cho mình một công việc với nhiều vị trí mong muốn chỉ bằng một cú click chuột. Điều này có được nhờ sự lớn lên không ngừng của các thiết bị thông minh và Internet. Tuy nhiên, không ai có thể kiểm chứng độ xác thực của những tin tuyển dụng này. Người tìm việc có thể sa vào tình trạng bị lừa đảo bởi những công ty ma, việc làm ảo. Thấu hiểu được điều đó, trong bối cảnh việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai nói riêng, nhu cầu tuyển dụng lớn của nhiều vị trí việc làm trên cả nước, timviec365.vn với sứ mệnh “Cầu nối” người tìm việc và doanh nghiệp đã ra đời. Hơn 400.000 đối tác chiến lược trên nhiều tỉnh thành đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, timviec365.vn cung cấp đến bạn trung bình khoảng 70.000 tin tuyển dụng cho đa dạng những vị trí, giúp bạn có thể tìm kiếm một việc làm ưng ý nhất cho mình. Không chỉ hội tụ những tin tuyển dụng chất, những nội dung cẩm nang, định hướng việc làm cực kỳ sâu sắc, timviec365.vn trang bị cho ưng viên tính năng tạo CV trực tuyến miễn phí. Để gửi hồ sơ xin việc ứng tuyển việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai, bạn có thể lên ngay website để tạo CV miễn phí và gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng mà không phải tải về máy. 

Hy vọng những thông tin trên đây xoay quanh chủ đề việc làm xuất nhập khẩu tại Lào Cai sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình tìm cho mình một công việc xuất nhập khẩu ưng ý.

>>> Rút ngắn thời gian tìm việc làm tại Lào Cai với những tin tức về việc làm được cập nhật nhanh chóng nhất tại website Timviec365.vn.

>>> Nếu bạn đang muốn  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Lào Cai những chưa biết tìm kiếm thông tin chính xác ở đâu thì hãy hé thăm website Timviec365.vn ngay nhé, nơi cung cấp những thông tin về việc làm được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất dành cho bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype