Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Người dân quê tôi Sóc Trăng đã bao đời dầm mưa dãi nắng

Đổi lấy chén cơm thơm ngọt

Như sữa mẹ mát ngọt đời con...”

Vùng quê Sóc Trăng là một địa điểm, miền đất với những khung cảnh bình yên và con người ở đó cũng ngọt ngào và hồn hậu đã đi vào những lời ca tiếng hát tự nhiên như vậy đấy. Tại nơi đây có rất nhiều điều mà du khách hay bất kỳ người con của đất nước hình chữ S này cũng đều muốn một lần tới khám phá bởi Sóc Trăng là tỉnh có rất nhiều thế mạnh từ thiên nhiên, địa hình, các ngành nghề, việc làm thuộc nhiều lĩnh vực có thể đầu tư cũng như tìm kiếm cơ hội phát triển được.

Bạn đã từng tới thăm miền đất Sóc Trăng chưa? Bạn đã từng tìm hiểu về công việc, cơ hội việc làm ở tỉnh thành rất tiềm năng với nhiều thuận lợi này chưa nhỉ? Việc làm ở ngành xuất nhập khẩu tại tỉnh Sóc Trăng mở ra rất nhiều cơ hội và con đường cho bạn phát triển nếu như bạn còn có những băn khoăn và câu hỏi về việc làm nơi đây. Vậy thì ngay bây giờ đừng chần chờ thêm nữa hãy cùng tôi tìm hiểu về việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng ở bài viết lần này nhé!

1. Việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng hiện tại có những bước đi vượt bậc hơn so với những tỉnh thành lân cận bởi tỉnh đã được “ưu ái” khi được thiên phú những ưu thế có sẵn từ địa hình, khí hậu, kinh tế, xã hội. Lợi thế phát triển ngành xuất nhập khẩu cũng như việc làm ngành xuất nhập khẩu có nhiều thuận lợi. Vậy những yếu tố góp phần tạo nên thuận lợi đó là gì vậy?

1.1. Mạng lưới giao thông - “cánh tay phải” của xuất nhập khẩu ở Sóc Trăng

Khi nói tới những công việc, các khâu trong quá trình làm xuất nhập khẩu tại bất kỳ một thành phố hay tỉnh thành nào, điều giúp cho ngành đó phát triển chắc chắn phải là giao thông, đường xá bởi xuất nhập khẩu là giao hàng, chuyển hàng, vận tải, giao thương trong nước và ngoài nước vì thế ngành xuất nhập khẩu và việc làm xuất nhập khẩu của người dân sẽ phụ thuộc vào khía cạnh giao thông rất nhiều. Tỉnh Sóc Trăng là một tỉnh có chất lượng giao thông tuyệt vời bởi nhìn bản đồ ta có thể nhận thấy rằng các tuyến đường ở tỉnh chia thành các nhánh nhỏ và kết nối với nhau tạo nên một mạng kết nối giúp cho các phương tiện lưu thông dễ dàng, từ đó dẫn đến việc hàng hóa giao thương nhanh chóng, cấp tốc và thuận tiện hơn.

Yếu tố giao thông đặc biệt quan trọng trong XNK
Yếu tố giao thông đặc biệt quan trọng trong XNK

Hơn thế nữa, về vị trí địa lý thì tỉnh Sóc Trăng tuy ở miền Tây xa xôi với thủ đô thế nhưng tỉnh có 72 km đường biển, giáp ranh trực tiếp với Biển Đông cộng với 3 cửa sông lớn phải kể tới đó chính là Định An, Trần Đề, Mỹ Thanh. Ba cửa sông này lại đều có thể ra Biển Đông giúp tàu bè và thuyền di chuyển rất thuận lợi cho du lịch và xuất nhập khẩu, kinh doanh giao lưu hàng hóa. Có thể nói, đường thủy và đường bộ ở Sóc Trăng mang lại quá nhiều thuận lợi cho việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng vì giao thông đường xá đều dễ dàng di chuyển và kết nối các tỉnh cũng như các nước với nhau. Nếu bạn chưa tìm hiểu thì ở Sóc Trăng có những tuyến đường “huyết mạch” quan trọng gồm có quốc lộ 1A, quốc lộ 60, quốc lộ Nam sông Hậu, quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp. Về những tuyến xe buýt thì ở Sóc Trăng hiện đáp ứng 8 tuyến xe bus bao gồm:

+ Tuyến thứ nhất là: Thành phố Sóc Trăng - Thạnh Trị - Ngã Năm.

+ Tuyến thứ 2 là: Thành phố Sóc Trăng - Châu Thành - Thành phố Ngã Bảy (Hậu Giang).

+ Tuyến thứ 3 là: Thành phố Sóc Trăng - Long Phú - Đại Ngãi.

+ Tuyến thứ 4 là: Thành phố Sóc Trăng - Mỹ Xuyên - Kinh Ba (Trần Đề).

+ Tuyến thứ 5 là: Thành phố Sóc Trăng - Kế Sách.

+ Tuyến thứ 6 là: Thành phố Sóc Trăng - Mỹ Tú.

+ Tuyến thứ 7 là: Thành phố Sóc Trăng - Vĩnh Châu.

+ Tuyến thứ 8 là: Thành phố Sóc Trăng - Đại Ngãi - An Lạc Thôn.

Sóc Trăng có mạng lưới giao thông thuận lợi
Sóc Trăng có mạng lưới giao thông thuận lợi

Từ những lợi thế như vậy về giao thông, nếu bạn muốn tìm một công việc trong ngành xuất nhập khẩu ở Sóc Trăng bạn có thể làm nhân viên chứng từ, nhân viên thu mua, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên giao vận hoặc những công việc khác.

1.2. Địa lý tự nhiên, khí hậu nhiệt đới giúp cho sản xuất hàng hóa, sản phẩm nông ngư nghiệp

Nhắc tới Sóc Trăng du khách sẽ nhớ tới miền đất  có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Ở Sóc Trăng sẽ có hai mùa đặc trưng của miền Nam đó là hai mùa: mùa mưa và mùa khô. May mắn cho Sóc Trăng là tỉnh hiếm khi xảy ra bão lũ nên người dân luôn luôn trồng những loại cây như lúa nước và các cây hoa màu nông nghiệp phục vụ xuất khẩu đi các tỉnh và xuất sang các nước ngoài.

Hơn nữa, địa hình ở Sóc Trăng tương đối thấp, bề mặt bằng phẳng dạng thung lũng lòng chảo với đất đai màu mỡ, nhiều dinh dưỡng thích hợp cho người dân có thể canh tác lúa nước, trồng nhiều loại cây ngắn ngày như mía, ngô, đậu nành, hành, tỏi, cây ăn trái như bưởi, sầu riêng, xoài,... Những sản phẩm nông sản làm nên “tiếng tăm” cho thương hiệu Sóc Trăng phải kể đến là gạo ST, hành tím Vĩnh Châu, lạp xưởng, bánh pía, trà mãng cầu, xoài cát chu, bưởi da xanh, cam xoàn, cam sành,...  được trồng trọt theo tiêu chuẩn hàng đầu đảm bảo chất lượng đầu ra. 

Thủy sản ở Sóc Trăng cũng không hề kém cạnh khi được xuất khẩu những sản phẩm như tôm càng xanh, tôm sú, tôm thẻ chân trắng. Hiện nay thì tỉnh Sóc Trăng đã định hướng vùng nuôi tôm an toàn với công nghệ tân tiến hiện đại có thương hiệu đẳng cấp ở Cù Lao Dung.

1.3. Thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên và mảng du lịch giúp cho việc làm XNK phát triển

Ở Sóc Trăng có đất đai thổ nhưỡng màu mỡ, chất lượng nên tỉnh có những loài cây như tràm, bần, vẹt, đước, dừa nước. Tài nguyên rừng ở Sóc Trăng thuộc hệ thống rừng ngập mặn ven cửa biển và có đường bờ biển dài 72 km. Chính những điều kiện này góp phần giúp cho phát triển những mặt hàng sản xuất tại nơi đây. Nguồn hải sản được đem đi xuất khẩu cho các nước rất nhiều.

Thế mạnh về tài nguyên và mảng du lịch
Thế mạnh về tài nguyên và mảng du lịch 

Du lịch ở Sóc Trăng thu hút nhiều du khách nước ngoài và cả trong nước bởi những địa điểm danh lam thắng cảnh với hơn 200 ngôi chùa thuộc 3 dân tộc là Kinh, Hoa, Khmer và cơ số những lễ hội truyền thống luôn hấp dẫn và cuốn hút với khách du lịch. Ngoài ra, du lịch Sóc Trăng có những điểm tham quan như Hồ Nước Ngọt với nhiều trò chơi hấp dẫn đang có dự án thi công thêm khu đô thị kế bên, địa điểm Cồn Mỹ Phước là nơi diễn ra nhiều hội thảo, cuộc thi miệt vườn, điểm du lịch sinh thái Mỏ Ó,... những địa điểm du lịch khách hàng sẽ có nhu cầu mua bán hàng hóa, đây là cơ hội và điểm sáng giúp cho việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng phát triển mạnh mẽ bởi nguồn hàng nhiều và cơ hội tiếp cận với người nước ngoài cũng đa dạng phong phú.

2. Việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng có thể là việc làm có cơ hội phát triển nhất ở Sóc Trăng

Ngành xuất nhập khẩu ở Sóc Trăng trong các năm đều đạt tới những thành tựu đáng kể, đây là điều kiện giúp cho việc làm xuất nhập khẩu ở Sóc Trăng vươn lên phát triển hết tiềm năng, tạo công ăn việc làm đúng chuyên ngành cho các bạn trẻ cũng như những người lao động muốn tham gia vào bộ máy vận hành xuất nhập khẩu tại địa phương.

Năm 2019. kim ngạch xuất khẩu đạt con số 845 triệu USD, vượt xa chỉ tiêu kế hoạch đề ra từ đầu năm, tăng mạnh so với năm 2018 là 10%. Mặt hàng xuất khẩu tăng lên là gạo Sóc Trăng chiếm 18% (13 triệu USD), mặt hàng rau củ quả trái cây tăng lên 24% (2 triệu USD). Năm 2019, xuất khẩu ở Sóc Trăng trở thành ngành chủ lực vì việc giao thương diễn ra vô cùng thành công. Những doanh nghiệp làm về xuất khẩu thủy sản đã đầu tư vào Sóc Trăng nhiều, bên cạnh đó những công ty và cơ quan doanh nghiệp đã đầu tư từ trước vẫn đang trên đà phát triển, hợp tác cho nên lượng hàng hóa ở Sóc Trăng được xuất khẩu cứ thế tăng dần.

Việc làm XNK tại Sóc Trăng có thể trở thành ngành nghề hot nhất
Việc làm XNK tại Sóc Trăng có thể trở thành ngành nghề hot nhất

Bạn có thể thấy ngành xuất nhập khẩu nơi đây đã luôn chiếm vị thế là ngành quan trọng, kéo theo đó việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng sẽ là những công việc, nghề nghiệp “ăn nên làm ra” bởi xuất nhập khẩu đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường giao thuong, kinh doanh mua bán hàng hóa. 

Nếu bạn đang có ý định học ngành xuất nhập khẩu và muốn là một mắt xích trong lao động xuất nhập khẩu ở Sóc Trăng thì hãy tự tin và chủ động nhé bởi cơ hội việc làm của bạn tại Sóc Trăng luôn luôn dành cho bạn.

3. Thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng

Ở Sóc Trăng đang cần tuyển những vị trí gì trong ngành xuất nhập khẩu, hãy cùng điểm xem bạn nhé!

3.1. Nhân viên xuất nhập khẩu

Đây có lẽ là vị trí quan trọng nhất nhì trong công việc xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng, nên việc làm này được các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên rất nhiều. Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu và quản lý chuỗi cung ứng hệ Đại học, Cao đẳng có thể đảm đương những vị trí như thế này. Trong công việc này bạn phải quản lý được số lượng hàng hóa của doanh nghiệp công ty hiện tại là bao nhiêu, sau đó cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, chứng từ cần thiết phải có trước khi chuẩn bị vận chuyển các hàng hóa tới những nơi trên thế giới. Đồng thời bạn phải chịu trách nhiệm liệt kê được danh sách hàng hóa trong công ty, thực hiện những nhiệm vụ như đặt lịch cho chuyến hàng, liên hệ cho xưởng để quản lý tốt thời giờ giao hàng, đáp ứng cho hàng chuyển nhanh tới nơi nhập khẩu. Trong thời gian hàng đi cũng phải theo dõi giám sát đơn hàng và gửi bản báo cáo lên quản lý. Công việc này có thể cho bạn mức lương từ 7 triệu và sau các năm sẽ tăng dần dần.

3.2. Nhân viên kế toán

Vị trí kế toán cho các công ty xuất nhập khẩu ở Sóc Trăng cũng tuyển rất nhiều. Đây là cơ hội dành cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng. Trong công việc này bạn cần phải thực hiện những khoản thu-chi, hạch toán tài chính, quản lý các hồ sơ dữ liệu thanh toán của công ty. Với vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 7 triệu trở lên. Mức lương sẽ cao lên theo kinh nghiệm và số năm công tác.

3.3. Nhân viên chứng từ xuất khẩu

Việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng cũng cần tuyển dụng nguồn nhân lực là những nhân viên xuất nhập khẩu. Công việc này yêu cầu những bạn nhanh nhạy, làm việc hiệu quả, ham học hỏi, có kiến thức sâu về chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Với công việc này bạn cần thực hiện việc làm thủ tục hành chính các lô hàng, đơn hàng cho công ty, sau đó trực tiếp lên hệ cho công ty vận chuyển, các hàng tàu xe để chuyển hàng xuất khẩu đi các nơi trên thế giới. Sau đó bạn sẽ quản lý các đơn hành theo quy trình mà công ty đã yêu cầu.

Bạn nghĩ sao về nghề nghiệp nhân viên chứng từ XNK?
Bạn nghĩ sao về nghề nghiệp nhân viên chứng từ XNK?

Những cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng có nhiều như vậy, vậy làm cách nào để bạn có được một công việc ngành xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng. Bạn hãy tiếp tục theo dõi mục tiếp theo ngay đây nhé!

4. Cách tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng

Tiềm năng của việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng có rất nhiều nhưng làm thế nào để có cho mình một công việc tốt?

Bạn có thể sử dụng tới những mối quan hệ thân thiết hay người quen như gia đình, người thân, họ hàng, bạn bè, hàng xóm, người quen để liên hệ, liên lạc để được giới thiệu tới với những cơ hội nghề nghiệp. Hơn nữa đây là hình thức đáng tin cậy và nên ưu tiên số 1 hàng đầu vì các cơ hội này đến từ những người đã hiểu rõ bạn cũng như hiểu rõ về nơi đăng tuyển nhân viên.

Tìm việc làm XNK tại Sóc Trăng như thế nào?
Tìm việc làm XNK tại Sóc Trăng như thế nào?

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn những định hướng sẽ làm tại công ty nào, doanh nghiệp nào tại Sóc Trăng, từ đó theo dõi cập nhật tin tức để có thể ứng tuyển ngay khi công ty dự định của bạn đăng tải nội dung tuyển dụng.

Với thời đại công nghệ thông tin nhanh chóng như hiện nay thì có rất nhiều những công ty sẽ đăng tuyển tin tuyển dụng lên các web hoặc những trang mạng xã hội. Tuy nhiên có những thông tin lẻ tẻ hoặc không đúng mô tả công việc thực tế khiến bạn không thể xác minh được đâu mới là địa chỉ uy tín, vậy thì bạn chỉ cần có một cách vừa nhanh vừa tiện lợi cho bạn, chỉ cần vài cú click là có thể có ngay một lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng rồi nhé.

Bí kíp tìm việc cho bạn
Bí kíp tìm việc cho bạn

Bạn hãy tim web timviec365.vn sau đó nhấn vào mục “chọn ngành nghề” chọn ngành “xuất nhập khẩu”, sau đó vào “chọn tỉnh thành” nhấn chọn “Sóc Trăng”. Nhấn vào ô tìm kiếm. Vậy là sau vài giây bạn đã có danh sách những công ty tuyển dụng vị trí rất đầy đủ và uy tín rồi.

Giờ đây bạn đã biết tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Sóc Trăng là như thế nào rồi phải không. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để có thể tìm hiểu thêm về những cơ hội ngành nghề nhé!

Xuất nhập khẩu đang là một trong những ngành được tuyển dụng tại Sóc Trăng nhiều nhất, ngoài ra còn có một số ngành như công nghệ thông tin cũng đang thu hút được sự chú ý của nhiều người lao động. Nhóm việc về IT thích hợp với những lao động có chuyên môn cao nhưng vẫn có rất nhiều công việc không yêu cầu chuyên môn mà bạn có thể làm. Bạn có thể tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Sóc Trăng để thấy rõ hơn những công việc trên.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype