Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại thanh hóa

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Thanh Hóa tháng 11/2021 (6 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

NY Hoa Viet Co., Ltd

Phó phòng Xuất nhập khẩu

NY Hoa Viet Co., Ltd

Thanh Hóa

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

NY Hoa Viet Co., Ltd

Nhân viên Xuất nhập khẩu

NY Hoa Viet Co., Ltd

Thanh Hóa

Hạn nộp: 30/11/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đã từ lâu, Thanh Hóa đã nổi tiếng là xứ sở của du lịch. Những bãi tắm dài tít tắp, những danh thắng, di tích văn hóa riêng của xứ Thanh đã góp GDP không nhỏ lên tổng nền kinh tế Thanh Hóa và biến vùng đất vốn phát triển thuần túy với nền nông nghiệp trở thành mảnh đất đa dạng ngành nghề trong đó có xuất nhập khẩu nhờ sự kiên cố hóa hệ thống giao thông vận tải, nguồn sản phẩm công nông - nghiệp dồi dào. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa nhưng chưa rõ nhu cầu tuyển dụng tại đây như thế nào? Tuyển dụng những vị trí nào? Và đâu là địa chỉ tìm việc làm hấp dẫn nhất. Theo dõi ngay sau đây nhé. 

1. Những điều kiện giúp việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa phát triển cao

Những điều kiện giúp việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa phát triển cao
Những điều kiện giúp việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa phát triển cao 

Là cực kinh tế năng động của khu vực Bắc Trung Bộ, sở hữu thế mạnh kinh tế tổng hợp ở cả nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ. Cả 3 đều dành được những thành tựu nổi bật. Những năm gần đây, hòa vào bức tranh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Thanh Hóa đẩy mạnh cơ cấu của ngành dịch vụ và công nghiệp. Trong năm 2019 vừa qua, riêng ngành hàng hóa, dịch vụ đã mang lại Xứ Thanh trên 108.000 tỷ đồng và lột tốp những tỉnh thành có tình hình tăng trưởng kinh tế dẫn đầu cả nước với 17,2%. Tiêu biểu nhất chính là những thành tựu xuất nhập khẩu khả quan thu về từ khu kinh tế Nghi Sơn. Bên cạnh nguồn sản phẩm dồi dào dựa trên lợi thế của địa phương được nhiều nước ưa chuộng hương liệu, gia vị và thủy hải sản và các sản phẩm công nghiệp: Dệt may,khoáng sản...được xuất khẩu đi thường xuyên qua cảng nước sâu quốc tế Nghi Sơn với trực lượng lớn trên 30.000 DWT đến nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Nhiều sản phẩm của xứ Thanh đã lọt tốp những sản phẩm ưa chuộng tại những thị trường khó tính như Mỹ và Canada. Để tiếp tục điểm tô cho bức tranh kinh tế hàng hóa - dịch vụ sôi động này, Thanh Hóa đang hoàn thiện gấp rút, nâng cao hệ thống cơ sở giao thông, vận tải bao gồm đường sắt, đường hàng không và đường bộ để tiếp tục đẩy nhanh tiến trình hội nhập sâu rộng. 

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Thanh Hóa , nguồn lực dồi dào,nằm trong tốp đông dân nhất cả nước và nước và tình hình dịch vụ phát triển năng động, khu kinh tế Nghi Sơn - khu kinh tế trọng điểm “Nam Thanh Bắc Nghệ” trở thành địa hạt của việc làm xuất nhập khẩu với quy hoạch đón tàu hải cảng quốc tế với trọng tải trên 50.000 DWT. Nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại Thanh Hóa là rất lớn với nhu cầu chiêu mộ ở đa dạng vị trí như nhân viên chứng từ, nhân viên thông quan, nhân viên xuất nhập khẩu và ở nhiều trình độ khác nhau, ở những môi trường làm  việc làm việc đa dạng từ phòng xuất nhập khẩu của các công ty kinh doanh quốc tế, làm việc trong các khu công nghiệp, tại các bến cảng. 

Với mức thu nhập tốt dao động từ 9 - 15 triệu đồng, việc làm xuất nhập khẩu đang mở rộng cánh cửa đón những người con trên quê hương xứ Thanh, khu vực lân cận mong muốn tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm xuất nhập khẩu tốt với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. 

3. Những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa được tuyển dụng thường xuyên

 Những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa được tuyển dụng thường xuyên
 Những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa được tuyển dụng thường xuyên

Bằng một cú click chuột và tìm kiếm trên Google với từ khóa “Việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa” Không khó để bạn tìm ra hàng trăm những vị trí tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu với nhiều vị trí được tuyển dụng thường xuyên xuất hiện rải rác trên những trang tuyển dụng. Một số vị trí được tuyển dụng thường xuyên nhất sẽ được timviec365.vn cụ thể ngay sau đây. Bạn hãy theo dõi cụ thể nhé. 

3.1. Nhân viên xuất nhập khẩu 

Đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp xuất nhập khẩu với các chủ tàu, với khách hàng chuyên cung cấp nguyên liệu và đối tác nhập, xuất khẩu...Tại nhiều doanh nghiệp như TCE Jeans ( Thành phố Thanh Hóa), Công ty May Vạn Hà, Gralimex, chi nhánh Xi Măng Long Sơn...đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu lớn với mức thu nhập hấp dẫn.Với yêu cầu đầu vào là có kinh nghiệm ít nhất 2 năm trong ngành xuất nhập khẩu và làm ở vị trí tương đương, tốt nghiệp các ngành liên quan đến xuất nhập khẩu, ngoại thương và kinh tế quốc tế và thành thạo tiếng Anh, bạn có thể ứng tuyển vị trí này. Ngoài nhiệm vụ liên hệ với các cơ sở chuyển phát  nhanh để đảm bảo bảo tàu hàng vật cập bến đúng thời gian,nhân viên xuất nhập khẩu tại đây đôi khi cũng đảm nhiệm khâu hoàn thành thủ tục thông quan và kiểm tra số lượng hàng hóa khi tàu, thuyền cập cảng. 

3.2. Nhân viên sales - xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa 

Nhân viên sales - xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa
Nhân viên sales - xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa 

Là một vị trí sở hữu mức lương cao nhất trong chuỗi việc làm Logistic, xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa, chúng ta không thể không nhắc đến vị trí nhân viên sales - xuất nhập khẩu. Nếu có tài giao tiếp, thành thạo tiếng Anh và yêu thích vị trí này, một số địa chỉ công ty xuất nhập khẩu các sản phẩm thế mạnh của vùng đất xứ Thanh như Gralimex (cho sản phẩm thức ăn chăn nuôi và lâm sản) hay công ty may NY Hoa Việt…Tại đây, nhân viên sales sẽ đảm nhận vai trò là người khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác nước ngoài đang có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm, thiết lập những mối quan hệ đối tác quốc tế thân thiết và đàm phán thương lượng về quá trình trao đổi các sản phẩm, quy trình vận chuyển và ký hợp đồng. Họ cũng là người thông rõ các quy trình làm giấy tờ thông quan chuyên nghiệp. Vì thực hiện chủ yếu là tìm kiếm, tiếp xúc, đàm phán hợp đồng với những giao dịch quốc tế mà nhân viên bắt buộc phải thành thạo tiếng Anh nhưng không cầu quá cao về trình độ kinh nghiệm. Những ai có niềm đam mê với kinh doanh có thể ứng tuyển ngay nhưng vị trí này nhé. 

3.3. Nhân viên chứng từ - khai báo hải quan 

Nhân viên chứng từ - khai báo hải quan
Nhân viên chứng từ - khai báo hải quan 

Làm công việc văn phòng tại Bến cảng chuyên xử lý những giấy tờ cho thủ tục thông quan là công việc của nhân viên chứng - khai báo hải quan. Nếu tốt nghiệp xuất nhập khẩu và nằm lòng những kiến thức về giấy tờ văn phòng, phần mềm xuất nhập khẩu chuyên xử lý chứng từ và làm việc trực tiếp với các cơ quan hải quan… Bạn có thể đầu quân ngay cho vị trí nhân viên chứng từ - khai báo hải quan tại một số địa chỉ tuyển dụng như: NScontrol, Jellyfish HR...nhé.

4. Những kỹ năng cần thiết cho việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa 

Là việc làm đặc thù của mảng kinh doanh hàng hóa nước ngoài trong bối cảnh hội nhập mạnh, để có thể đầu quân và gắn bó lâu dài với nghiệp xuất nhập tại Xứ Thanh, bạn nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết sau đây:

4.1. Kỹ năng giao tiếp

Những kỹ năng cần thiết cho việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa
Những kỹ năng cần thiết cho việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa 

Bạn không thể làm việc trong doanh nghiệp với vai trò là sales xuất nhập khẩu mà không thể nói chuyện tốt với khách hàng, không có khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng...Đặc biệt là khả năng giao tiếp linh hoạt bằng ngoại ngữ thông dụng như tiếng Anh, tiếng Nhật… Đây là khả năng căn cốt mà bạn bắt buộc phải sở hữu trước khi dấn thân vào nghề xuất nhập khẩu ngay trong quá trình xác định nghề trong các trường đại học…

4.2. Khả năng đàm phán và thương lượng

Vị trí nhân viên xuất nhập khẩu và sale - xuất  nhập khẩu, kiếm thu nhập dựa trên nguồn hoa hồng từ những hợp đồng. Đó có thể là hợp đồng phân phối nguyên liệu của bên bán hay hợp đồng của bên bán..Do vậy, kỹ năng đàm phán thương lượng là cực kỳ quan trọng. Việc giao tiếp tốt, thấu hiểu tâm lý khách hàng là cực kỳ quan trọng, nhưng khả năng thuyết phục, so sánh, đối chiếu và chốt hợp đồng với những đối tác nước ngoài là cực kỳ quan trọng. 

4.3. Hiểu rõ các thủ tục thông quan và giấy tờ xuất nhập khẩu

Hiểu rõ các thủ tục thông quan và giấy tờ xuất nhập khẩu
Hiểu rõ các thủ tục thông quan và giấy tờ xuất nhập khẩu

Tuy trong các vị trí của xuất nhập khẩu, đã được phân chia rành rọt ra các vị trí nhân viên thông quan, nhân viên chứng từ, tuy nhiên, trong những công ty có quy mô vừa và nhỏ của tại khu kinh tế Nghi Sơn, xuất nhập khẩu tại thành phố Thanh Hóa...với tất cả các vị trí...đều đính kèm thêm những nhiệm vụ xử lý những giấy tờ xuất khẩu hay thụ túc thông quan với các hãng tàu, nhà ga, cửa khẩu...Để đáp ứng với những yêu cầu “đa di năng” của việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa, dù định hướng theo đuổi vị trí nào trong xuất nhập khẩu phải đảm bảo được yêu cầu này nhé. 

5. Tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa ở đâu tốt?

Tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa ở đâu tốt?
Tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa ở đâu tốt?

Thanh Hóa - nền kinh tế trẻ, là bến đợi của đa dạng nhưng vị trí từ dịch vụ đến công nghiệp. Dẫn đầu đà tăng trưởng kinh tế trong cả nước và nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu lớn, không khó để bạn có thể tìm kiếm và tra cứu một vị trí công việc liên quan xuất nhập khẩu tại Xứ Thanh dễ dàng. Nhưng sự phủ sóng của Internet cũng tác động không nhỏ đến đồ chuẩn xác cũng như uy tín của các trang tuyển dụng. Nếu bạn đang đứng trước những quyết định chọn việc làm xuất nhập khẩu cho riêng mình nhưng còn băn khoăn về địa chỉ cung cấp việc làm thì hãy thử ngay với timviec365.vn nhé. Được thiết kế như một trung tâm giới thiệu  việc làm trực tuyến, timviec365.vn cung cấp đến bạn khoảng 70.000 tin tuyển dụng, giúp ứng viên có thể dễ dàng lựa chọn, so sánh lương, yêu cầu của công việc...để đăng ký ứng tuyển một vị trí việc làm xuất nhập khẩu yêu thích. Bên cạnh đó, trang web cũng hỗ trợ bạn tạo CV trực tuyến chuyên nghiệp để ứng tuyển vị trí việc làm mà không phải tải về máy. 

Mong rằng, những thông tin trên đây có liên quan đến việc làm xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình săn tìm cho mình một vị trí việc làm xuất nhập khẩu phù hợp nhất cho bản thân mình.

>>> Tham khảo: 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype