Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Logistic mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Logistic tháng 08/2021 (240 việc làm)

Công ty TNHH Pan Hải An

LÁI XE CONTAINER

Công ty TNHH Pan Hải An

Hải Phòng

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Lavela

(Bình Thuận) - Lái xe nâng

Công Ty Cổ Phần Lavela

Bình Thuận

Hạn nộp: 31/08/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Pan Hải An

NHÂN VIÊN GIÁM ĐỊNH CONTAINER

Công ty TNHH Pan Hải An

Hải Phòng

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Minh Nhật

Nhân viên khai báo thủ tục hải quan

Công Ty Tnhh Minh Nhật

Hải Phòng

Hạn nộp: 11/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Mondo Store

Nhân Viên Mua Hàng Part-time (Biết Tiếng Trung)

Mondo Store

Hà Nội

Hạn nộp: 16/07/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH MTV Tiến Đà

Nhân viên Sale Online

Công Ty TNHH MTV Tiến Đà

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Apectrans

Quản lý Container EQC Logistics tại Hải Phòng

Công Ty Apectrans

Hải Phòng

Hạn nộp: 21/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Logistic đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự bùng nổ và hội nhập sâu của nền kinh tế quốc tế, sự đa dạng hóa các loại hình vận tải tạo điều kiện cho nhiều ngành kinh tế mới có mặt tại Việt Nam để đáp ứng nhịp đập của thị trường việc làm. Một trong những ngành khát nhân lực nhất hiện nay tại tại nước đang thu hút phần đông các bạn trẻ đăng ký tham gia theo học, gọi tên Logistics. Vậy Logistics là ngành gì? Cơ hội việc làm hiện nay như thế nào, mức lương của ngành Logistics hiện nay ra sao? Và tìm kiếm công việc Logistics ở đâu hiệu quả nhất? Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay trong bài viết ngay nhé.

1. Bạn đã thực sự hiểu ngành logistics là gì?

Logistics là gì
Bạn hiểu việc làm Logistics là gì?

Thực tế, thuật ngữ Logistics và những ngành liên quan đến vận tải đã xuất hiện trong hệ thống ngành nghề tại Việt Nam từ những năm 2000. Tuy nhiên, hiện nay tên gọi Logistic vẫn được hiểu theo nghĩa mơ hồ khi hay bị gộp tên cùng hoạt động buôn bán, thông thương qua cửa khẩu (với xuất nhập khẩu). Logistics là hoạt động kinh tế bao gồm chuỗi dịch vụ lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, vận chuyển hàng hóa, làm thủ tục thông quan đối với các mặt hàng giao dịch với nước ngoài.

 Logistics là người anh em của hoạt động xuất nhập khẩu, nhưng khác biết hoàn toàn với xuất nhập khẩu ở phạm vi hoạt động. Nếu như, trong một doanh nghiệp xuất nhập khẩu là công việc lên kế hoạch cụ thể, kiểm soát các luồng chuyển giao dịch của hàng hóa hay các thông tin liên quan đến nguyên liệu từ điểm xuất phát tới các địa chỉ tiêu thụ mà khách hàng yêu cầu thì Logistics là một nhánh quan trọng của hoạt động vận tải, nhấn mạnh đến đến dịch vụ vận tải bao gồm chuỗi hoạt động của xuất nhập khẩu và vận chuyển, đóng gói, chuyên chở, giao nhận, mua bán trên các phương tiện vận tải, xử lý hàng hoàn hỏng hóc và hoàn trả.

 Với vai trò là cầu nối quan trọng với nhiều ngành kinh tế từ đối nội đến đối ngoại, từ thủ tục hành chính, tư vấn hải quan, xuất nhập khẩu, thương mại, cũng là kênh quan lý hoạt động phân phối bán lẻ, Logistics phát triển mạnh mang lại giá trị gia tăng cao trong nhiều ngành nghề và tạo ra cơ hội bình đẳng của các loại ngành nghề. 

Những năm gần đây, sự phát triển của kinh tế quốc tế và những chính sách đẩy mạnh hoạt động vận tải, Việt Nam được đánh giá là địa hạt - thị trường Logistics đầy tiềm năng với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

2. Cơ hội việc làm của ngành Logistics tại Việt Nam hiện nay thế nào?

Cơ hội việc làm Logistics
Cơ hội việc làm logistics tai Việt Nam hiện nay như thế nào?

Lọt tốp những ngành kinh tế đang khát nguồn nhân lực nhất, theo hiệp hội VLA ( LOgistics Việt Nam) trong những năm gần đây, Logistics có mức tăng trưởng trung bình khoảng 14 - 16% thu về nguồn lợi lên đến khoảng 40 - 42 tỷ đồng. Trong lĩnh vực Logistics, con số doanh nghiệp lên đến trên 3000 với hơn 25 tập đoàn giao nhận trên toàn thế giới. 

Nếu quyết định theo học Logistics, sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ mà không phải lo ngại về tình trạng khan hiếm việc làm vì những tên tuổi nổi bật như: DHL, FedEx, Maersk Logistics…đang thịnh hành tại Việt Nam.

Cũng  World Bank ( ngân hàng thế giới) xác nhận:Việt Nam hiện tại đứng thứ 64/160 nước có mức độ phát triển của ngành này và thứ 4 trong khối các nước trong khu vực Đông Nam Á. Với tốc độ phát triển nhanh chóng và ổn định nhất, Logistics đang nắm vị trí cực kỳ quan trọng trong cán cân thương mại Việt.

Cũng theo chủ trương của nhà nước, đến năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam có thể đạt đến trên 300 tỷ USD. Thế nhưng chỉ cách đây 1 tháng, theo số liệu thống nhất của tổng cục Hải Quan Việt Nam, tính đến hết ngày 15/9/2019 tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa của nước ta đã vượt con số 358 tỷ đô la, tăng gần 8 % so với cùng kỳ năm 2018.

Sự lớn lên như vũ bão của nền kinh tế trực tuyến đã ra đời các  trang thương mại điện tử, E -Logistics trở thành thị trường việc làm lớn nhất hiện nay. Vậy trong cuộc đua việc làm ngành Logistics gồm những việc làm gồm những phẩm chất quan trọng gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

3. Những công việc Logistics hiện nay gồm những công việc gì?

Những công việc Logistics hiện nay gồm những công việc gì?
Những công việc Logistics hiện nay gồm những công việc gì?

3.1. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Là ngành nghề với đa dạng các vị trí việc làm đa dạng nếu theo học xuất nhập khẩu một trong những ngành nổi bật mà bạn có thể theo học trong đầu danh sách đó chính là Nhân viên xuất nhập khẩu và Logistics tại các công ty xuất khẩu và thương mại quốc tế. Với đặc thù là gặp gỡ, nói chuyện trao đổi với các đối tác nước ngoài thường xuyên, Oversea Sales thường sử dụng mạng xã hội để khai thác khách hàng, cũng có thể hợp tác, tạo tài khoản với các trang thương mại tử để bán hàng như các thực phẩm, đặt vé tàu...đấy là lựa chọn hoàn hảo cho những người hướng ngoại, có kỹ năng giao tiếp, chịu được áp lực công việc cao. 

3.2. Làm nhân viên chứng từ tại các công ty Forwarder hoặc hãng tàu

Nếu bạn có mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định hơn thay vì áp lực từ doanh số, nhân viên chứng từ sẽ là một trong  những lựa chọn hàng đầu của bạn. Mô tả cho công việc chính là nhập các chứng từ hàng xuất và nhập khẩu như Bill tàu. Với điều kiện việc làm là văn phòng nhưng không chịu quá nhiều áp lực như các chuyến đi thị trường hay khai thác tiềm năng khách hàng, bạn sẽ phải đảm nhiệm khối lượng công việc như liên hệ đàm phán, thỏa thuận các điều khoản hợp đồng, lên kế hoạch vận chuyển liên hệ trực tiếp với các ngân hàng và các Forwarder ( những công ty trung gian) để đặt hoặc làm dịch vụ. Mức lương cho vị trí này hiện nay trên thị trường Việt dao động khoảng 250$/tháng.

3.3. Nhân viên thanh toán quốc tế

Ngoại ngữ là yêu cầu quan trọng của nhân viên trong ngành LOgistics, nhưng nếu có thêm niềm đam mê với tài chính, vị trí nhân viên thanh toán quốc tế là cực kỳ phù hợp với bạn. Đảm nhiệm các công việc liên quan đến nghiệp vụ quốc tế như : mở L/C, kiểm tra chứng từ quốc tế tại các ngân hàng hoặc các công ty lớn có một phòng thanh toán quốc tế. 

Để có thể làm việc với đối tượng các đối tác là người nước ngoài trong lĩnh vực này , ngoài những am hiểu sâu sắc về xuất nhập khẩu, Logistics, thành thạo ngoại ngữ, bạn cần là chuyên gia trong các tiêu chuẩn UCP 600 và các nguyên tắc làm việc của từng doanh nghiệp. Công việc tuy đòi hỏi sự kỹ tính nhưng bù lại mức lương cao dao động khoảng 500 -1000 USD/tháng.

3.4. Làm giảng viên Logistics tại các trường đại học, cao đẳng, công ty xuất nhập khẩu

Là một ngành nghề không mới và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, song ngành học mang tên Logistics thực tế mới được tách riêng với xuất nhập khẩu hay các ngành thuộc vận tải từ năm 2018. Cơ hội việc làm cực lớn với mức lương cao và cơ hội đãi ngộ hấp dẫn của Logistics được nhiều trường đại học trên địa bàn cả nước quan tâm đào tạo.

3.5.  Nhân viên thu mua ( Purchaser)

Tìm kiếm đối tác nguyên liệu đầu vào, tìm kiếm đơn hàng ký hợp đồng với những đối tác nước ngoài. Để có thể hoàn thành tốt vị trí này bạn cần phải phối hợp tốt với các phòng ban như kinh doanh, bộ phận kho để sắp xếp hàng về kho cho chuẩn chỉnh về mặt thời gian. 

Ước tính đến giai đoạn từ 2017 - 2020, số lượng nhân lực cho riêng Logistics tại Việt Nam sẽ cần đến khoảng 220.000 nhân lực và  chạm ngưỡng con số khoảng 2 triệu người cho mọi vị trí từ lao động phổ thông đến lao động chất lượng cao. Đây chính là cơ hội vàng để những thí sinh có niềm đam mê ngoại ngữ và dịch vụ vận tải có thể bung lụa tài năng. Trong thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đang tuyển nhiều vị trí liên quan đến Logistics với mức lương khác nhau. Mức khởi điểm cho ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm và đào tạo trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp rơi vào khoảng 6 triệu đồng. Với những ứng viên

4. Tìm việc làm Logistics ở đâu uy tín hiệu quả nhất?

Sự bùng nổ của thị mạng Internet toàn cầu đã tạo điều kiện để những website tuyển dụng việc làm trực tuyến trở thành cầu nối quan trọng giữa cộng đồng người tìm việc và nhà tuyển dụng. timviec365.vn là một trong những địa chỉ bạn có thể chọn mặt gửi vàng. Với tính năng nhanh, tiện dụng, hiệu quả, website tuyển dụng cho phép người dùng tạo đăng  ký tài khoản, tìm kiếm hàng ngàn việc làm ngay trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí. 

Đặc biệt, tính năng kết hợp tạo và gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng online mà không phải tải về máy hay bỏ công sức, mất thời gian tự đi xin việc. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một vị trí việc làm Logistics ưng ý với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất. Đăng ký ngay tài khoản tại timviec365.vn để sở hữu việc làm Logistics mới nhất ngay nhé.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây của timviec365.vn cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm một vị trí trí công việc Logistics phù hợp nhật cho riêng mình. Thân ái


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype