- Nắm rõ danh mục hàng hóa của ngành hàng phụ trách , hàng ngày giám sát tình trạng hàng tồn , hàng đặt để đảm bảo giảm thiểu tình trạng tồn cao cũng như đạt tỉ lệ độ phủ hàng như yêu cầu.
- Ít nhất 1 lần/tuần phải đi ra thị trường và đối thủ để nghiên cứu, phân tích các vấn đề liên quan đến hàng hóa và giá cả ( loại hàng hóa, cơ cấu hàng hóa, hàng hóa mới, giá cả, chương trình khuyến mại, hoạt động hoạt náo, cách thức trưng bày, trang thiết bị, công cụ,…). Thường xuyên lấy ý kiến của khách hàng về hàng hóa , giá cả, dịch vụ và nhân viên của Ngành hàng quản lí. Lập báo cáo ngắn gọn 2 tuần/lần về các nhận xét, đánh giá và đề xuất nếu có.
Kiểm tra tối thiểu mỗi ca /lần tình trạng trưng bày hàng hóa, tình trạng vệ sinh trong siêu thị đối với Ngành hàng phụ trách để đảm bảo hình ảnh theo tiêu chuẩn và phát hiện các vấn đề không hợp lí từ góc nhìn của khách hàng. Thực hiện theo danh mục kiểm tra từng ngành hàng.
- Kiểm tra tối thiểu 1 lần/ca tình trạng các hạng mục nhận diện thương hiệu hàng ngày theo danh sách các hạng mục cần kiểm tra đã ban hành. Đảm bảo các hạng mục nhận diện thương hiệu luôn trong tình trạng chuẩn theo quy định.
- Kiểm soát vận hành hàng ngày, tổng kết, phân tích , đánh giá và chấn chỉnh hàng tuần, cuối mỗi tháng đảm bảo không vượt tỉ lệ các định mức liên quan (hàng tủy, tồn âm, vật tư tiêu hao, chênh lệch kiểm kê).Lên kế hoạch và thực hiện đào tạo các giám sát, nhân viên (cầm tay chỉ việc) để đảm bảo tất cả nhân viên đều đáp ứng được yêu cầu công việc.
- Bố trí nhân viên hợp lý với lượng khách hàng tại từng thời điểm của siêu thị mình , thể hiện trong bảng phân ca làm việc hàng tuần và hiệu chỉnh trong tuần (với các tình huống đột xuất). Tuyển dụng đủ và đào tạo nhân sự có đủ khả năng đáp ứng công việc
- Thực hiện đánh giá và xếp loại hàng tháng nhân viên bằng việc ghi nhận hàng ngày, đánh giá chính thức hàng tháng theo kế hoạch .
- Tổ chức thực hiện kiểm kê định kỳ theo lịch hàng ngày (tồn âm) , 2 tuần/lần (thực phẩm tươi sống), hàng tháng (luân phiên quầy hàng theo kế hoạch) và tổng kiểm kê định kỳ 6 tháng/lần hoặc kiểm kê đột xuất theo yêu cầu của lãnh đạo.
- Tham gia trực ban siêu thị theo phân công. Xử lý kịp thời những sự cố phát sinh trong ca làm việc.
Chia sẻ
Bình luận