MÔ TẢ CÔNG VIỆC
1. Xây dựng, tổ chức triển khai quy trình chế biến món ăn của toàn hệ thống
- Đề xuất, tham gia xây dựng, chuẩn hóa công thức món ăn, thực đơn mới để áp dụng cho các nhà hàng trong hệ thống.
- Kết hợp các phòng ban đưa ra các tiêu chuẩn về nguyên liệu nấu nướng đầu vào, tiêu chuẩn món ăn (khẩu giác, vị giác, thẩm mĩ, định lượng,...) phù hợp với công thức món ăn, thực đơn được duyệt. Phối hợp với các phòng ban liên quan trong việc nghiên cứu, xây dựng cơ cấu món ăn phù hợp, chất lượng tốt, giảm thiểu chi phí.
- Xây dựng quy trình chế biến món (đồ ăn, đồ uống) theo đúng công thức đã được phê duyệt, đảm bảo chất lượng đồng đều trong các nhà hàng toàn hệ thống.
- Triển khai áp dụng quy trình chế biến món ăn, thực đơn mới xuống các nhà hàng trong hệ thống. Kiểm tra, kiểm soát và đảm bảo việc ứng dụng quy trình chế biến được thực hiện nghiêm túc.
- Phối hợp với các phòng ban liên quan để nghiên cứu, tổ chức lấy ý kiến thường xuyên về việc thực hiện công tác cải tiến quy trình chế biến, công thức, cơ cấu món ăn hợp lý. Từ đó ngày càng nâng cao chất lượng món ăn, đảm bảo tính hợp lý và tiết kiệm chi phí, góp phần thúc đẩy doanh thu của toàn hệ thống.
2. Quản lý công tác chế biến, trưng bày, giới thiệu món ăn tại nhà hàng của hệ thống
- Căn cứ trên tình hình thực tế tại mỗi nhà hàng hoặc theo kế hoạch dự án nhà hàng mới để thiết lập thực đơn món ăn phù hợp, đặc trưng dưới sự hỗ trợ của Bếp trưởng nhà hàng
- Thực hiện kiểm tra chất lượng món ăn và quy trình chế biến tại bếp của các nhà hàng trong toàn hệ thống một cách định kì hoặc đột xuất. Luôn đảm bảo duy trì chất lượng, định lượng món ăn theo đúng tiêu chuẩn hệ thống tại tất cả các nhà hàng trong hệ thống
- Thực hiện việc quy chuẩn hóa các tiêu chuẩn trưng bày món ăn, triển khai áp dụng và kiểm tra giám sát việc thực hiện theo đúng quy chuẩn quy định.
- Xem xét các báo cáo định kì (hàng ngày, hàng tuần,...) và đột xuất của các Bếp trưởng về công tác chế biến món ăn để chỉ đạo, hỗ trợ xử lý các sự cố, tình huống phát sinh ngoài kế hoạch, dự kiến
- Đưa ra các hỗ trợ, góp ý cải tiến, định hướng phát triển chuỗi cho các nhà hàng được phân công trong hệ thống
- Tham gia các buổi trao đổi, chia sẻ và giới thiệu với khách hàng hiện có, khách hàng tiềm năng của Redsun về các nhà hàng mới, món ăn mới trên toàn hệ thống
3. Đảm bảo chất lượng nhân lực bếp cho hệ thống
- Tham gia công tác đánh giá chất lượng nhân sự đứng bếp để phục vụ cho công tác tuyển dụng, điều động, luân chuyển, đề bạt khi cần.
- Nắm bắt vấn đề phát sinh về chất lượng nhân lực bếp thực tế tại các nhà hàng phụ trách và đưa ra biện pháp khắc phục
- Thực hiện đào tạo quy trình, cách thức chế biến món ăn cho cấp bếp trưởng, giám sát bếp, bếp chính nhà hàng trở lên
- Đào tạo bộ máy quản lý, nhân viên phục vụ cho các nhà hàng mới mở.
- Thực hiện các báo cáo công tác chế biến món ăn và nguồn nhân lực bếp định kì cho Ban điều hành để phục vụ công tác hoạch định chiến lược kinh doanh của công ty
4. Công tác khác
- Tham gia xây dựng tiêu chuẩn và định lượng cho công tác phục vụ, sử dụng nhân sự phục vụ, tiêu chuẩn về chi phí tiêu hao,... và các tiêu chuẩn, chi phí khác cho nhà hàng
- Tham gia các hoạt động nhượng quyền, thương hiệu sản phẩm (món ăn) mới, sáng tạo món ăn mới của công ty theo chỉ đạo của Ban điều hành công ty
- Tuyệt đối bảo mật các thông tin, tài liệu, hồ sơ mật của Công ty
- Đề xuất sửa chữa, thay thế các trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ công việc trong nhà hàng;
YÊU CẦU
Kinh nghiệm
Không yêu cầu
1. Phẩm chất, thái độ
- Nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao;
- Có khả năng làm việc độc lập, chủ động, linh hoạt, sáng tạo.
- Có khả năng sư phạm
- Có năng lực quản lý, lãnh đạo
2. Yêu cầu kỹ năng
- Kỹ năng giao tiếp tốt;
- Tiếng Anh giao tiếp;
- Kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện mục tiêu;
- Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định
- Kỹ năng đào tạo và đánh giá kết quả, năng lực cá nhân;
- Kỹ năng lập báo cáo và phân tích / kiểm soát chi phí
3. Kiến thức và học vấn:
- Tốt nghiệp hệ trung cấp nghiệp vụ du lịch nhà hàng khách sạn trở lên;
- Nắm vững các kiến thức cơ bản về phối hợp nguyên liệu, dinh dưỡng và các phương pháp chế biến món ăn.
- Hiểu biết chuyên sâu về các món ăn trong nhà hàng;
- Nắm vững kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu trữ và bảo quản thực phẩm
4. Yêu cầu kinh nghiệm và các yêu cầu khác
- Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, trong đó có ít nhất 02 năm ở vị trí tương đương
- Ưu tiên người có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, từng sống và làm việc tại Việt Nam là lợi thế
- Có khiếu thẩm mỹ, trưng bày décor món ăn
Chia sẻ
Bình luận