Chịu trách nhiệm điều phối, giám sát và chỉ đạo tất cả vấn đề chế biến thức ăn của nhà hàng; song song đó duy trì các hoạt động kinh doanh mang đến lợi nhuận và các sản phẩm chất lượng cao. Đào tạo, giám sát và làm việc với tất cả nhân viên bếp để chuẩn bị, nấu nướng và trình bày món ăn theo các công thức tiêu chuẩn nhằm tạo ra cácmón ăn đạt chất lượng.
Nhiềm vụ:
• Giao nhiệm vụ cụ thể cho tất cả nhân viên để bếp hoạt động hiệu quả
• Kiểm tra, lựa chọn và chỉ sử dụng những sản phẩm tươi nhất với chất lượngtốt nhất để chuẩn bị các món trong thực đơn
• Làm việc với Quản lý nhà hàng và thông báo những vấn đề phát sinh về thực phẩm và đồ uống
• Giám sát mọi vấn đề trong hoạt động hàng ngày của nhà bếp
• Đảm bảo duy trì sự đồng nhất trongviệc chuẩn bị món ăn đạt chất lượng cao
• Đảm bảo thực hiện và tuân thủ quy trình hoạt động tiêu chuẩn trong nhà hàng
• Đảm bảo tuân thủ các quy trình theo yêu cầu
• Đánh giá kết quả thực hiện của nhân viên
• Chuẩn bị kế hoạch làm việc hàng tuần
• Đào tạo và hướng dẫn nhân viên bếp thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Công ty về chất lượng, quy cách sản phẩm, công thức món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác,…
• Tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vệ sinh cá nhân để đảm bảo thức ăn phục vụ khách hàng được an toàn.
• Kiểm tra việc mua thực phẩm để đặt hàng thích hợp, đảm bảo chất lượng và cơ cấu giá hợp lý
• Theo dõi các hoạt động hàng ngày như chuẩn bị tất cả thức ăn, an toàn thực phẩm trong nhà hàng, nhận hàng, kiểm kê hàng,báo cáo tồn kho thực phẩm và báo cáo chi phí giá vốn hàng ngày.
• Có khả năng làm việc trong tình huống khó khăn và trong môi trường áp lực cao
• Hướng dẫn và theo dõi tất cả nhân viên nhà bếp về kỹ năng nấu nướng như kiểm soát nhiệt độ lửa, tốc độ chuẩn bị, cách thức khi trộn nước sốt, kiểm soát tỉ lệ thành phần,…
Chia sẻ
Bình luận