- Quản lý hàng hóa trong bếp
+ Kiểm tra chất lượng thực phẩm được nhập vào
+ Kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm tồn, các loại gia vị vào cuối ca làm việc để có hướng bảo quản cho phù hợp.
+ Quyết định việc hủy thực phẩm không đảm bảo chất lượng
- Quản lý nhân sự bếp
+ Phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên bếp
+ Hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên trong bếp
+ Trực tiếp phổ biến các quy định, những thông tin mới của cấp trên để nhân viên được biết.
- Điều hành công việc
+ Phân công công việc cho nhân viên phụ bếp, bếp phụ, bếp chính
+ Kiểm soát quy trình làm việc của nhân viên
- Đảm bảo chất lượng món ăn phục vụ khách
+ Kiểm soát quá trình nhân viên chế biến để đảm bảo chất lượng món ăn
+ Trực tiếp kiểm tra chất lượng món ăn trước khi chuyển cho nhân viên phục vụ
- Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm
+ Tổ chức cho nhân viên thực hiện việc vệ sinh các dụng cụ dùng trong bếp nóng theo đúng quy trình.
+ Chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm cho các món ăn.
- Quản lý các loại tài sản máy móc, công cụ trong bếp
+ Phối hợp với các bộ phận liên quan để kiểm kê các loại tài sản, máy móc, công cụ trong bếp.
+ Hướng dẫn, theo dõi việc sử dụng, bảo quản các loại tài sản, máy móc, công cụ trong bếp của nhân viên.
- Trực tiếp chế biến món ăn khi cần thiết
- Phối hợp với các bộ phận liên quan để giải quyết thắc mắc, khiếu nại của thực khách về những vấn đề liên quan đến bếp nóng và thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.
Chia sẻ
Bình luận