* Tổ chức thực hiện suất ăn và phụ trách đứng bếp:
- Nghiên cứu và xây dựng thực đơn các suất ăn hàng ngày của ban lãnh đạo và các buổi tiệc của Công ty.
- Cân đối ngân sách để lên định lượng các suất ăn đảm bảo đầy đủ về chất và lượng.
- Trực tiếp kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn trong kho / tủ bảo ôn để xác định số lượng hàng hóa, nguyên liệu cần order cuối mỗi ngày.
- Kiểm tra hàng hóa trước khi nhập bếp.
- Giám sát, kiểm tra quy trình sơ chế món ăn, đảm bảo đúng quy cách và quy trình.
- Chịu trách nhiệm đứng bếp chế biến các món ăn chính theo thực đơn, đảm bảo chất lượng của món đã làm và chỉ đạo thực hiện các món phụ, phụ liệu của suất ăn.
- Đánh giá, kiểm soát chất lượng các món ăn trước khi chuyển ra phục vụ cho BLĐ.
- Kiểm tra sự đầu đủ và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ của các vật dụng phục vụ cho BLĐ bao gồm: đũa, bát, nước chấm, tăm, giấy ăn, bàn ghế...
* Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
- Tuyệt đối tuân thủ và thực hiện đầy đủ các quy trình, quy định về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi suất ăn; luôn đặt vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu: từ khâu nhận hàng, sơ chế, chế biến thực phẩm và ra thành phẩm món ăn.
- Kiểm tra, đôn đốc và giám sát nhân viên thực hiện vệ sinh bếp hàng ngày, đảm bảo tình trạng bếp luôn sạch sẽ từ khâu bắt đầu chế biến đến khâu kết thúc bữa ăn.
- Giám sát nhân viên đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình chế biến thực phẩm.
- Xây dựng / đề xuất xây dựng các quy trình nghiệp vụ về an toàn thực phẩm, nội quy bếp ăn.
- Thường xuyên cập nhật và tổ chức tập huấn, đào tạo nhân viên về việc đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn.
* Thực hiện các công việc khác
- Chịu trách nhiệm báo cáo các cấp quản lý và lãnh đạo về tình hình tổ chức, thực hiện, các vướng mắc trong quá trình vận hành gian bếp.
- Lập các báo cáo chuyên môn theo yêu cầu của quản lý.
- Một số các công việc khác theo sự phân công, chỉ đạo của quản lý.
Chia sẻ
Bình luận