Đăng tin tuyển dụng miễn phí Đăng tin tuyển dụng miễn phí Đăng tuyển dụng
Biểu mẫu cho doanh nghiệp Biểu mẫu cho doanh nghiệp Tìm biểu mẫu
Cẩm nang tuyển dụng Cẩm nang tuyển dụng Xem thêm >
Quảng bá tuyển dụng Quảng bá tuyển dụng Quảng bá ngay
TÌM ỨNG VIÊN THEO NGÀNH NGHỀ
TÌM ỨNG VIÊN THEO TỈNH THÀNH

Tuyển dụng việc làm

Tổng quan về tuyển dụng việc làm

Tuyển dụng việc làm là gì?

Tuyển dụng việc làm  được coi là quy trình sàng lọc và tuyển chọn những người có đủ trình độ và năng lực có thể đáp ứng và hoàn thành tốt một công việc nào đó trong một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Những công ty có quy mô nhỏ thì thông thường trực tiếp người lãnh đạo hoặc phòng nhân sự sẽ là người tham gia trực tiếp vào trong quá trình tuyển dụng miễn phí. Còn đối với những công ty có quy mô cỡ lớn thì có thể lựa chọn cách thuê ngoài hoặc giao cho bộ phận tuyển dụng nhân sự đảm bảo thực hiện nhiệm vụ này.

Tuyển dụng việc làm là gì

Thị trường tuyển dụng có mấy dạng đơn vị?

Hiện nay trên thị trường tuyển dụng gồm có 4 dạng đơn vị tuyển dụng chính gồm có:

Chính công ty/tổ chức có nhu cầu tuyển dụng đứng ra tuyển dụng

Đối với dạng tuyển dụng trực tiếp tại các công ty/ tổ chức thì thông thường sẽ bao gồm các bước đó chính là:

+ Yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển

+ Xét tuyển hồ sơ đạt yêu cầu

+ Vượt qua vòng loại hồ sơ thì sẽ trực tiếp được mời tới tham gia phỏng vấn trực tiếp

+ Qua vòng  phỏng vấn trực tiếp thì sẽ được lựa chọn vào vòng thử việc tại công ty

+ Cuối cùng, nếu đáp ứng được các yêu cầu tại tổ chức thì sẽ được nhận làm nhân viên chính thức tại doanh nghiệp

Đơn vị  dịch vụ tuyển dụng bên ngoài

Tuyển dụng thông qua đơn vị tuyển dụng bên ngoài sẽ bao gồm những công việc cụ thể là:

+ Thứ nhất, doanh nghiệp/ công ty có nhu cầu tuyển dụng  sẽ gửi yêu cầu về ứng viên tiềm năng cho những vị trí họ đang thiếu tới đơn vị tuyển dụng  thuê

+  Các đơn vị này sẽ tiếp nhận thông tin từ các công ty/ doanh nghiệp, sau đó sàng lọc và lựa chọn những ứng viên đạt tiêu chuẩn và gửi tới các công ty yêu cầu.

+ Công ty/ doanh nghiệp sẽ trực tiếp liên hệ với những ứng viên mà đơn vị tuyển dụng bên ngoài gửi tới, mời họ tham gia phỏng vấn trực tiếp.

+ Nếu công ty và người tìm việc đàm phán thành công, thì công ty/ doanh nghiệp này sẽ phải chi trả một khoản phí theo quy định cho đơn vị tuyển dụng bên ngoài.

Các website đăng tin và tìm kiếm công việc

Các nhà tuyển dụng sẽ truy cập vào những trang tìm việc uy tín  thực hiện đăng kí/ đăng nhập tài khoản và đăng tải thông tin tuyển dụng của mình lên trang cho phép ứng viên tìm việc vào tham khảo. Nếu ứng viên cảm thấy phù hợp họ sẽ trực tiếp gửi hồ sơ xin việc của mình tới nhà tuyển dụng qua địa chỉ email, hay tới trực tiếp địa chỉ  của công ty được cấp trong tin tuyển dụng.

Hiện nay có một số trang web cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí, nhưng cũng có không ít địa chỉ trang web thu phí. Do đó, nếu lựa chọn  hình thức tuyển dụng này các công ty và doanh nghiệp cần đặc biệt phải lưu ý.

Dịch vụ tìm kiếm nhân lực quản lý đặc biệt

Cách thức hoạt động như sau:  Người quản lý hay chuyên viên nhân sự trong một doanh nghiệp hoặc sẽ thực hiện viết một mô tả đối với một loại ứng viên  mà họ đang muốn tìm kiếm. Chúng gồm cả những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm , mô tả rõ nét tính cách của những người phù hợp với tổ chức, doanh nghiệp của họ.

Những công ty nhận dịch vụ tìm kiếm nhân lực quản lý đặc biệt sẽ tập hợp lại tất cả những thông tin mà các công ty tuyển dụng gửi tới để có được một kết quả tìm kiếm chính xác nhất. Những công ty nhận dịch vụ sẽ có vai trò chính là sắp xếp quá trình tuyển dụng, không biến nó trở thành quy trình quá phức tạp. Do đó họ sẽ chỉ quan tâm tới những ứng viên thích hợp nhất với những tiêu chí mà họ nhận được.

Sau khi tìm được ứng viên phù hợp cho các tổ chức thì họ sẽ được công ty tuyển dụng trả một khoản kinh phí nhất định cho công việc này.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm

Nhu cầu tuyển dụng tại một số thành phố lớn     

Hà Nội

Trong thời buổi kinh tế phát triển hiện nay, Hà Nội đang có sự phát triển mạnh mẽ trong tất cả các ngành dịch vụ và nông nghiệp do đó nhu cầu tuyển dụng việc làm tại hà nội hiện nay là cực kì tăng cao đối với cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

- Sự xuất hiện của thương mại quốc tế  nhiều hơn trong thành phố đã tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Nhu cầu tuyển dụng hà nội đặc biệt với những người có trình độ , thông thạo tiếng nước ngoài tăng mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Cầu tăng cao nhưng cung lại thiếu trầm trọng. Do phần lớn người lao động vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng.

- Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại hà nội tại các khu công nghiệp tương đối lớn, số lượng tuyển dụng mỗi đợt có thể lên tới hàng ngàn ứng viên. Nhưng  tình trạng thiếu nhân lực ở những vị trí này đang rơi vào trạng thái “báo động” do hầu hết người tìm việc đều tìm những công việc trí thức,…

- Tuy nhiên do mọi người đều đỏ xô về đây tìm việc làm , nên tính cạnh tranh khi xin việc là khá cao. Yêu cầu tuyển dụng tại hà nội đối với một số vị trí công việc cũng sẽ tăng lên, do đó để tìm việc thành công thì người lao động không chỉ cần có năng lực, trình độ mà còn cần có EQ tốt.

Tuyển dụng hà nội

Thành phố HCM

Thành phố Hồ Chí Minh hiện  đang có nhu cầu tuyển dụng tphcm  rất lớn với nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất và khoa học công nghệ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của thành phố Hồ Chí Minh nói chung vẫn là sự khác biệt giữ được đào tạo và tuyển dụng. Nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn có quá ít ứng viên tìm việc làm, ngoài ra phần lớn các sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Do đó, vấn đề nguồn nhân lực tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở nên cấp bách và quan trọng.

Có tới hàng nghìn việc làm mới năm cho ứng viên tìm việc:

Theo dự báo mới nhất của các chuyên gia nguồn nhân lực tính tới năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh  có nhu cầu tuyển dụng tại các quận : tuyển dụng quận 12,  tuyển dụng quận 5, tuyển dụng quận 8,1,6,9,…. là hơn  270.000 lao động, tăng gần 4% so với số lượng năm 2016. Trong đó có khoảng 150.000 việc làm mới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm việc làm với những sinh viên mới ra trường.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển  của nền kinh tế nước nhà, nhu cầu về tuyển dụng sài gòn  sẽ tập trung hơn vào chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. Khi thị trường lao động trở nên tích cực hơn, thì những người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm những công việc phù hợp với năng lực cùng chuyên môn của mình.

Cần Thơ

Theo số liệu thống kê của Trung tâm dịch vụ việc làm Cần Thơ thì từ đầu năm đến cuối tháng 9, đơn vị này đã nhận được gần 11.000 vị trí tuyển dụng cần thơ trống, nhưng số lượng ứng viên tìm việc được tuyển dụng ở Cần Thơ  là rất ít. Thậm chí một số ngành nghề còn không có người tham gia ứng tuyển.

Trong 9 tháng qua, có hơn 620 doanh nghiệp tại Cần Thơ đăng kí tuyển dụng  cần tuyển tới gần 10.800 vị trí  trống theo số liệu từ vov.vn

Vị trí tuyển dụng việc làm cần thơ được chia theo nhóm ngành và có trình độ cụ thể, hầu hết đều không có yêu cầu  kỹ năng và không đòi hỏi trình độ cao (hơn 70%). Tuy số lượng ứng viên được tuyển dụng chỉ rơi vào khoảng 3.000 ứng viên cho hơn 280 doanh nghiệp, nhiều nhóm ngành trong số đó không được tuyển dụng do quá ít hay không có ứng viên tham gia dự tuyển.

Nhất là những nhóm ngành về  kinh doanh, kinh tế, kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ viễn thông,  cơ khí ...

Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng tại Cần Thơ là khá lớn  song số lượng nguồn nhân lực lại thiếu trầm trọng, bài toán cần phải được giải quyết sớm để đảm bảo sự phát triển kinh tế của cả vùng.

Đà Nẵng 

Cùng với nhu cầu tuyển dụng cực lớn, thậm chí  là đạt tới hàng nghìn lao động,  ngay từ đầu năm 2018, rất nhiều những doanh nghiệp đã rầm rộ tuyển dụng Đà Nẵng với số lượng lớn để đảm bảo việc sản xuất tại chính tổ chức của mình.

Theo Trung tâm giới thiệu việc làm ở Đà Nẵng, kể từ Tết Nguyên Đán, nhiều việc làm đã được tổ chức tuyển dụng  trong nhiều ngày liên tiếp, nhu cầu lao động là cực lớn. Đặc biệt, có các doanh nghiệp ở các địa phương khác cũng đăng ký tuyển dụng lao động với số lượng không nhỏ.

Theo số liệu từ baomoi.com Công ty Fashion Garments Co., Ltd., với nhu cầu  tuyển dụng lao động Đà Nẵng 2018 lên tới 1.316 lao động cho ngành may mặc; Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất: nhu cầu tuyển dụng là  13.990 lao động; Công ty TNHH Nitori Bà Rịa Vũng Tàu con số tuyển dụng  cũng đạt tới 3.750 lao động, Công ty Cổ phần Thép Tiềm Minh: 815 lao động; Công ty Cổ phần Thương mại và Thủy sản Thuận Phước: 1.000 lao động nữ; Công ty TNHH công nghiệp Kad Việt Nam ...

Bên cạnh đó còn rất nhiều những khu công nghiệp hay khu chế xuất, sau Tết 2017 vừa rồi cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trầm  trọng, nhiều công ty khác cũng  đang không ngừng mở rộng quy mô. Do đó tình trạng canh tranh lao động thời điểm này là cực kì khốc liệt. Theo đó, thị trường lao động tại Đà Nẵng  hiện nay cũng sôi động  hơn rất nhiều.

Hải Phòng

Không cần tới các chuyên gia dự đoán, thì chỉ vài năm nữa thôi Hải Phòng sẽ thu hút thêm đầu tư, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động, thị trường lao động đang chuyển động “ cầu vượt cung” tình trạng thiếu lao động đang diễn ra hết sức nghiêm trọng. Trong khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam chỉ để sử dụng lực lượng lao động  phổ thông giá rẻ,  do đó họ đầu tư khá mạnh tay với các lĩnh vực như  lắp ráp,  nên cần cực kì nhiều lao động và giá trị gia tăng thấp. Nếu đầu tư không đủ điều kiện, thiếu lao động phổ thông để đáp ứng nhu cầu sản xuất là rất cao.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng, nhu cầu tuyển dụng hải phòng đặc biệt là lao động phổ thông tại đây là cực kì lớn. Theo enternews.vn trong năm 2016, thành phố có gần 1.500 công ty tuyển dụng nhân viên tại sàn giao dịch việc làm với số lượng hàng ngàn người. Nhưng số lượng nhân viên rất thấp so với nhu cầu của doanh nghiệp. Ngay từ đầu năm đến 2017, không có nhiều người tìm việc ở Hải Phòng. Chỉ có vài chục người tìm việc trong thành phố.

Trên thực tế, tính trung bình, thành phố Hải Phòng có khoảng 20.000 người bước vào độ tuổi lao động, nhưng phần lớn chọn tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề. Nên tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng nghiêm trọng tại các doanh nghiệp.

Điểm qua một số nhà tuyển dụng ở hải phòng sẽ thấy nhu cầu lao động của các doanh nghiệp không hề giảm đi chút nào mà tăng lên rất nhiều điển hình như : Công ty TNHH Regina Miracle Internationnal Việt Nam (Khu công nghiệp Vsip) theo lộ trình phát triển đến năm 2020 Công ty cần 29.000 lao động. Hiện tại, công ty có hơn 13.000 nhân viên đang làm việc; LG (Khu công nghiệp Tràng Duệ) có nhu cầu cho 15.000 nhân viên và hiện đang tuyển dụng được 2.000 người. Chưa kể, LG cũng có các doanh nghiệp phụ trợ, các công ty vệ tinh.  Bao gồm các công ty vệ tinh thì số lượng tuyển dụng 2018 hải phòng của các doanh nghiệp cũng phải cần tới hàng trăm nghìn người

Bắc Ninh

tuyển dụng bắc ninh

Theo số liệu báo cáo mới nhất vào quý I/2017 theo tờ VietnamWorks, xếp sau TP.HCM, Bắc Ninh được coi là một trong số rất ít tỉnh có mức độ cạnh tranh việc làm cao bậc nhất hiện nay

Cũng theo báo cáo này thì Bắc Ninh cũng là tỉnh có nhu cầu tuyển dụng bắc ninh cao nhất cả nước. Những tỉnh lọt vào top 5 cong lại lần lượt chính là  các tỉnh Bình Dương, Đà Nẵng  & Bắc Ninh.

Cho dù nằm trong TOP 5 tỉnh có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng Bắc Ninh  lại có mức tỷ lệ cạnh tranh việc làm là vào khoảng 1/42,  xếp thứ 2 sau TP.HCM. Mức tỷ lệ này cho thấy cứ 1 người sẽ phải cạnh tranh với khoảng 41 người còn lại thì mới có thể tìm kiếm được việc làm. Tỷ lệ tuyển dụng việc làm bắc ninh này còn lớn hơn so với Hà Nội (1/38), Bình Dương (1/38) &  Đà Nẵng (1/37).

Do đó có thể thấy nếu muốn tìm kiếm việc làm ở Bắc Ninh thì người tìm việc sẽ phải cạnh tranh cực kì cao.

Nhu cầu tuyển dụng theo đối tượng

Công chức 

Vào ngày 28/8/2018, Bộ Nội vụ đã chính thức ban hành thông báo mới số 4290/TB-BNV liên quan tới việc tuyển dụng công chức  trong năm 2018  mới nhất từ Bộ .

Theo đó để tham gia ứng tuyển công chức, ứng viên tìm việc cần phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.

Theo gov.vn Hồ sơ tuyển dụng công chức gồm: Đơn đăng ký được lập theo mẫu tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 được cấp bởi Bộ Nội vụ; Sơ yếu lý lịch (với ảnh màu 4x6) có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong vòng 30 ngày trước ngày nộp hồ sơ; Bản sao giấy khai sinh; Bản sao chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí mà ứng viên ứng tuyển (những bản này cần được công chứng theo quy định); Giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 30 ngày trước thời điểm nộp đơn; Giấy chứng nhận ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Ứng cử viên chỉ được phép nộp ứng tuyển vào 01 chức vụ, hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc đăng ký. Ứng viên nộp đơn từ 02 vị trí trở  hay kê khai thông tin sai lệch thì sẽ bị xóa khỏi danh sách ứng tuyển.

tuyển dụng công chức

Viên chức

Theo quy định mới nhất của bộ Nội  vụ từ thutuchanhchinh.vn quy định về việc tuyển dụng viên chức thì hồ sơ tuyển dụng viên chức bao gồm:

- Đơn đăng ký công chức theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2012 / TT-BNV;

- Bản sao sơ yếu lý lịch theo mẫu được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trong thời hạn 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ;

- Bản sao bằng cấp và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí ứng tuyển, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Trường hợp bằng cấp do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp thì phải được công chứng bằng tiếng Việt;

- Giấy chứng nhận sức khoẻ hợp lệ do cơ quan y tế cấp có chứng nhận kiểm tra sức khoẻ theo quy định tại Thông tư số 13/2007/TT-BYT ngày 21/11/2007 của Bộ Y tế hướng dẫn kiểm tra y tế;

- Giấy chứng nhận ưu tiên tuyển dụng cán bộ (nếu có) được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác nhận.

- Số lượng hồ sơ: 01

Thực tập sinh

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh ở các doanh nghiệp đang có ,xu hướng tăng cao bởi nguồn lợi nhuận thu được từ những đối tượng này đem lại là cực kì lớn. Cụ thể là:

+ Sở hữu một lực lượng lao động hết công suất

Bởi đây là những đối tượng làm việc với mục đích là trau dồi, đúc kết kinh nghiệm là chính do đó học sẽ luôn cố gắng thực hiện tốt các công việc được giao.

+ Cơ hội  sở hữu những ý tưởng cực kì sáng tạo

Đa số với những thực tập sinh hầu hết  năng lượng và trí tuệ của họ sẽ dùng để ứng dụng vào việc sáng tạo, nhất là việc sử dụng công nghệ mới. Từ đó sẽ giúp cho công việc đạt được hiệu quả tối đa nhất.

+ Cơ hội tiết kiệm tiền lương phải chi trả

Có thể dễ dàng nhận thấy được mức chênh lệch về tiền lương trả cho nhân viên chính thức và một thực tập sinh. Thậm chí một vài công ty còn yêu cầu thực tập sinh phải trả phí để được đào tạo nữa.

Sinh viên

Tuyển dụng sinh viên

Sinh viên mới tốt nghiệp luôn là những đối tượng tràn đầy năng lượng và tiềm năng  cùng với mục tiêu lý tưởng là trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, khi quyết định có tuyển dụng sinh viên mới  ra trường hay không, thì yếu tố năng lực của các ứng viên trẻ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp thường là yếu tố cần xem xét. Sinh viên mới tốt nghiệp thường thiếu kinh nghiệm và kiến thức thực tế, họ rất có thể không phù hợp với môi trường làm việc công sở.

Tuy nhiên, sinh viên mới tốt nghiệp có nhiều ưu điểm như kiến thức mới, sự nhiệt tình và đam mê, nhiệt huyết với mục tiêu thay đổi cả thế giới. Tuyển dụng sinh viên chính là phương án hiệu quả nhất để cân bằng giữa đội ngũ nhân viên cấp cao  với một góc độ hoàn toàn mới, năng động và tiến bộ hơn. Do đó các doanh nghiệp hiện nay nên cân nhắc việc không nên bỏ qua những hồ sơ tham gia ứng tuyển của các sinh viên mới ra trường.

Nhu cầu tuyển dụng theo ngành nghề

Nhân viên bán hàng

Nền kinh tế ngày càng phát triển, năng suất lao động một tăng cao do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng là cực kì lớn nhất là vào những dịp cuối năm.

Để có thể tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả, có năng lực thì các doanh nghiệp cần phải xác định được các kỹ năng, kinh nghiệm hoặc  trình độ cần thiết trước khi tìm kiếm một nhân viên bán hàng.

Sau đó, lựa chọn cho mình một phương thức tuyển dụng phù hợp nhất để lựa chọn ứng viên. Có 3 phương pháp cơ bản để  tuyển dụng bán hàng:

+  Bạn có thể quảng cáo trên báo, tạp chí hoặc quảng cáo trực tuyến.

+ Bạn có thể thuê một nhà tuyển dụng bên ngoài  (cách này khá tốn kém và tốn thời gian) nhưng họ có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm ứng cử viên phù hợp cho công việc.

+ Tìm kiếm nhân viên bán hàng thông qua mạng lưới mối quan hệ.

Lái xe

Nhu cầu về việc đi lại tăng lên do đó nhu cầu tuyển dụng tài xế là khá lớn không chỉ ở các doanh nghiệp sản xuất mà cả trong cuộc sống đời thường của con người.

Tuy nhiên, với thị trường việc làm lái xe cạnh tranh như hiện nay thì yêu cầu của các doanh nghiệp đối với những ứng viên tìm việc cũng tăng lên rất nhiều. Người  tìm việc không  những cần đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật cao mà còn cần phải có khả năng phán đoán và đánh giá tình huống cực tốt.

Hồ sơ  tuyển dụng lái xe tại hà nội, Hải Phòng,…gồm:

 + Giấy xác nhận nhân sự

+ Đơn xin việc lái xe

+ Giấy khai sinh bản sao

+ CMND,  bằng lái xe, sổ hộ khẩu( bản sao công chứng)

+ Bằng cấp theo yêu cầu ( tùy thuộc vào từng hãng)

Giáo viên

tuyển dụng giáo viên

Hiện tại,  cả nước  có chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên 2018 vào khoảng 76.000 giáo viên, nhưng ở cấp trung học cơ sở, hiện nay lại có xu hướng thừa, thiếu  giáo viên nghiêm trọng ở giữa các môn học  hay ở một số địa phương mà không thể kiểm soát được.

Theo số liệu từ dantri , tính đến ngày 15/8/2018, Toàn Quốc  có tổng số giáo viên mầm non và phổ thông là vào khoảng 1.161.143 giáo viên (1.089.837 công lập  và ngoài công lập 71.306).

Trong đó, trường mầm non: 309.770 (công lập là khoảng 262.155, ngoài công lập là khoảng 47.615); tiểu học: 395.848 (390,873 công lập, ngoài công lập  vào khoảng 4.975); Trung học cơ sở: 305.815 (300.990 công lập  và ngoài công lập 4825); Trường trung học phổ thông : 149.710 (135,819 công lập  và ngoài công lập 13.891).

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 15 tháng 8 năm 1818, so với nhu cầu sử dụng định mức quy định, số giáo viên bị thiếu sau khi được biên chế tuyển dụng giáo viên là 75.98( Có 43.732 chỉ tiêu đối với mầm non, chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên tiểu học là 18.953 ở trường trung học, 10.143 THCS và 3161 THPT.

Bài toán đặt ra lúc này cho các cơ quan trong ngành chính là điều tiết và phân phối đồng đều giáo viên ở các cấp, các môn để tránh tình trạng  thừa thiếu giáo viên.

Ngân hàng

Theo dự báo mới nhất của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính-  ngân hàng tại zing.vn, nhu cầu tuyển dụng bidv, tuyển dụng vietcombank,….cùng nhiều ngân hàng khác vào năm 2020 sẽ  xấp xỉ đạt mức là 130.000 người. Đặc biệt trong những năm gần đây, nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi sau khủng hoảng, khiến nhu cầu tuyển dụng của các tổ ngân hàng ngày càng tăng (như tuyển dụng VietinBank, VP Bank,…). Tuy nhiên, có hơn 40 tổ chức đào tạo trong ngành ngân hàng  với tổng số sinh viên được đào tạo mỗi năm là khoảng 18.000 người. Và kết quả của cuộc khảo sát mới  cũng cho thấy cứ 25-30 sinh viên mới tốt nghiệp thì có một ứng viên  có thể xin việc thành công trong lĩnh vực này.  Đây là một tình huống đáng báo động cho những người đang  muốn tìm việc làm trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng.

Nhưng cũng có tin vui cho các bạn bởi các ngân hàng lớn hiện nay đều nói rằng họ đang thiếu nhân lực trầm trọng ở những vị trí là quản lý rủi ro, quản lý, đầu tư, và họ còn thường xuyên phải bỏ ra số tiền lớn để thuê chuyên gia từ nước ngoài. Nhiều nhà quản lý trong lĩnh vực này cho rằng phần lớn nguồn nhân lực ứng tuyển thì chất lượng còn khá  thấp, không đáp ứng được yêu cầu.

Do đó, có thể nói rằng cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng đang mở rộng nhưng luôn cạnh tranh khốc liệt và đòi hỏi bạn phải cố gắng và nỗ lực hết mình.

Y tế

Là một trong những ngành  nắm giữ vai trò cực kì quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người, hiện nay ngành Y tế nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi đối tượng từ các bậc phụ huynh, tới thí sinh cùng cả các nhà quản lý.

Hiện nay thực trạng thiếu nhân lực trong ngành y tế là cực kì lớn ở cả trình độ lẫn sự phân bố không đồng đều ở giữa các vùng hay những  lĩnh vực khác nhau. Nhất là thiếu nhân lực ở các vị trí bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ,…

Nhất là tình trạng quá tải bệnh nhân thường xảy ra nhiều ở các tuyến trung ương nên tại đây luôn thiếu trầm trọng thiết bị y tế, nhân viên kỹ thuật y tế. Nhất là nhân viên y tế dẫn tới tình trạng mất cân đối.

Do đó nhu cầu tuyển dụng y tế với những người đang theo đuổi lĩnh vực này là cực kì lớn.

Dự kiến  trong vài năm tới nhu cầu tuyển dụng bác sỹ, tuyển dụng điều dưỡng, tuyển dụng dược sĩ,….sẽ tăng mạnh.

Marketing

Tuyển dụng marketing

Với xu hướng toàn cầu hóa, cùng tình hình phát triển công nghệ thông tin như hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có tuyển dụng sale, tuyển dụng content marketing…trong lĩnh vực marketing. Vì vậy, cơ hội để  tìm việc trong thị trường việc làm là cởi mở hơn rất nhiều cho các ứng cử viên. Lương của nhân viên Marketing sẽ phụ thuộc vào quy mô và tính chất của công việc. Đối với các tập đoàn lớn hoặc các công ty đa quốc gia, nhân viên có thể kiếm được tới hàng nghìn đô la mỗi tháng một con số quá hấp dẫn đúng không?

Tuy nhiên, đây cũng được coi là một ngành được xếp vào TOP những ngành nghề cạnh tranh khốc liệt nhất và liên tục thay đổi. Do đó để tham gia vào quá trình tuyển dụng marketing thành công thì ứng viên cần phải liên tục học hỏi để bắt kịp xu hướng  và đề ra những chiến lược tiếp thị tốt nhất.

Bảo vệ

Tuyển dụng bảo vệ được xem như là sự cần thiết hàng ngày , hàng giờ, dường như chạm mốc tuyệt đối ở trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, đây cũng là một công việc được nhiều người lựa chọn, bởi tính ổn định và lâu dài.

Đối với mỗi doanh nghiệp, cửa hàng, việc tuyển dụng nhân viên bảo vệ đang gia tăng không ngừng vì nhu cầu. Một trong số đó là đảm bảo an ninh và phục vụ khách hàng của doanh nghiệp một cách tốt nhất nhằm đem lại sự thỏa mãn và hài lòng tuyệt đối cho những đối tượng này. Để tuyển dụng nhân viên bảo vệ chất lượng thì các tổ chức cần phải xem xét kỹ phẩm chất của họ.

Nhu cầu tuyển dụng tại một số công ty lớn        

Samsung

Samsung Electronics Việt Nam là nhà tuyển dụng lý tưởng nhất trong ngành công nghiệp khối kỹ thuật, xếp thứ tư trong các khối ngành kinh tế và xếp thứ sáu về khoa học tự nhiên, giáo dục và nhân văn.

Đây là kết quả một cuộc khảo sát của Universum (Thụy Điển) về xu hướng lựa chọn nhà tuyển dụng và mục tiêu nghề nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

Cuộc khảo sát được tiến hành trực tuyến từ baodautu có trên 21.062 sinh viên Việt Nam từ 30 trường đại học và 113 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, đưa ra 44.675 kết quả liên quan đến các nhà tuyển dụng.

Qua nhiều năm, Samsung Electronics Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình tuyển dụng sam sung với những đối tượng là sinh viên thực tập và sinh viên mới  tốt nghiệp từ các trường đại học để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong số đó có hai chương trình: Phát triển tài năng của Samsung Asia (SAE), Tìm kiếm nhân viên, Điều hành và Tuyển dụng GSAT.

Hàng năm, với mục tiêu mở rộng hoạt động sản xuất,  Samsung Electronics Việt Nam đã tuyển dụng và tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ tuyển dụng sam sung với sinh viên mới  tốt nghiệp đại học kèm theo  mức lương và chế độ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực có trình độ. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong chiến lược củng cố vị trí dẫn đầu của Samsung với tư cách là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Hiện nay, nhân lực của hai nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã đạt trên 110.000 người và con số này tiếp tục tăng lên hàng tháng.

Điện máy xanh

Ngoài việc đẩy mạnh sự phát triển về số lượng cửa hàng, Điện máy xanh cũng luôn thay đổi và cải thiện phong cách phục vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hoàn hảo và tốt nhất. Để đạt được thành công như hiện tại thì chính đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sáng tạo đóng góp vai trò quan trọng nhất. Hiện nay, có hơn 10.000 nhân viên làm việc tại các siêu thị  Điện máy xanh trên toàn quốc theo số liệu mới nhất từ dienmayxanh.

Với mục tiêu tập trung vào khách hàng, Điện máy xanh- nhà máy điện tử muốn mang đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giá cả tốt nhất và dịch vụ khách hàng hoàn hảo nhất. Trong thời gian qua, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống siêu thị trên toàn quốc, nhu cầu tuyển dụng điện máy xanh tăng lên ở nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn và ưu đãi. Một số vị trí  được nhắc tới chính là nhân viên siêu thị, nhân viên công nghệ, nhân viên chăm sóc khách hàng, hay nhân viên giao hàng, v.v…

Trong số các siêu thị điện máy xanh thì nhu cầu tuyển dụng điện máy xanh hà nội và Cần Thơ là hai địa điểm tìm kiếm người tìm việc nhiều nhất hiện nay.

Tuyển dụng điện máy xanh

Viettel

Công tác tuyển dụng viettel luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Ban Giám đốc Viettel R & D. Kể từ lúc thành lập cho tới nay, Viettel R & D đã bổ sung gần 500 nhân viên có trình độ lên hàng ngũ của mình. Tuy nhiên, với những yêu cầu ngày càng cao và gay gắt về những nhiệm vụ quan trọng được phân. Hiện tại, Viettel  đã chỉ ra những ý tưởng và cách thức làm việc mới cho công tác viettel r&d tuyển dụng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và đặc biệt là sự phù hợp của nhân viên được tuyển dụng.

Kết hợp với định hướng tuyển dụng và phát triển đội ngũ nhân viên chung của Tập đoàn, ngoài các yêu cầu cụ thể đã được xác định cho từng vị trí tuyển dụng, ứng viên làm việc tại Viettel R & D  còn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau thì mới có thể ứng tuyển thành công vào đây.

+  Có đầy đủ 3 yếu tố: Tâm - Chí - Tài

+ Có năng lực, suy nghĩ về thiết kế;

+ Có sản phẩm mang tính ứng dụng cao do chính mình thiết kế

+ Sáng tạo,  có niềm đam mê đối với việc nghiên cứu , phát triển.

FPT 

Theo thống kê từ FPT , hiện nay FPT có mặt tại 21 quốc gia và 63/63 tỉnh thành ở Việt Nam. FPT luôn hoan nghênh các ứng cử viên có hoài bão, có tham vọng, những người muốn làm việc trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Nếu bạn là những ứng viên có khát vọng  được thay đổi thì FPT chính là môi trường làm việc lý tưởng nhất.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển, FPT không ngừng  triển khai chương trình tuyển dụng fpt cho mọi vị trí. Cho dù bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp hay một ứng viên có kinh nghiệm, thì tại đây bạn cũng đều được phát triển tài năng của mình một cách tối đa nhất. Do đó cơ hội làm việc tại đây là cực kì lớn và có triển vọng trong tương lai

Vinamilk

Để làm chủ công nghệ và thiết bị hiện đại, hiện tại Vinamilk rất coi trọng và đề cao việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Mỗi năm doanh nghiệp sẽ cử đi khoảng 10 sinh viên có kết quả tốt và tốt trong kỳ thi tuyển sinh đã được doanh nghiệp tuyển dụng  gửi đến Liên bang Nga để đào tạo về chăn nuôi bò sữa. Người quản lý  tại các trang trại, hay những trưởng ban chăn nuôi,…. có cơ hội đến thăm và học hỏi kinh nghiệm từ các trang trại bò sữa tiên tiến nhất tại Hoa Kỳ, Úc, Israel, vv.. Theo số liệu từ mới nhất từ trang vinamilk công ty hiện nay có đội ngũ nhân viên trình độ trung cấp khoảng 29% , 26% là lao động phổ thông, còn lại là Đại học, cao đẳng và trên mức Đại học.

Cùng với đào tạo nội bộ, công ty hiện đang hợp tác với các trường đại học đào tạo về lĩnh vực chăn nuôi và thú y như Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đại học Nông nghiệp Hà Nội…. Phối hợp đưa các sinh viên sắp tốt nghiệp tới thực tập.  Tại đây công ty sẽ tổ chức chương trình tuyển dụng vinamilk đối với những ứng viên có nhu cầu làm việc lâu dài tại doanh nghiệp.

Big C

Theo báo laodong Big C là một trong những thương hiệu lớn nhất của Tập đoàn CASINO, một trong những nhà bán lẻ hàng đầu ở Pháp và châu Âu, với hơn 11.700 cửa hàng  với rất nhiều những mô hình kinh doanh khác biệt tại 10 nước trên khắp Thế Giới. Điển hình, có tới 18 trung tâm thương mại tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn khác trong cả nước, Big C Việt Nam hiện tại đang nắm trong tay khoảng 8.000 nhân viên và nhân viên phục vụ 30 triệu lượt khách/ năm.

Với nhiều vị trí khác nhau, Big C mang lại cho bạn cơ hội việc làm phù hợp  ổn định nhất.

Các bước cơ bản của một quy trình tuyển dụng hiệu quả

Tuyển dụng nhân sự là một quy trình rất quan trọng để tìm được những người tài năng phù hợp với vị trí của công ty. Do đó, để tuyển dụng thành công, nhà tuyển dụng cần luôn chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho từng bước trong quá trình tuyển dụng.

Phân tích vị trí nhân sự, công việc

phân tích vị trí nhân sự công việc

 

Để tìm được một ứng viên đáp ứng nhu cầu, phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng cần thì bước đầu tiên này là cực kì quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ cần phải chuẩn bị từ những khâu nhỏ nhất như: Thời gian thực hiện kế hoạch tuyển dụng, yêu cầu quy định cho mỗi ứng viên, nội dung thông báo tuyển dụng,….

Sau khi đã lên được một kế hoạch tuyển dụng cụ thể và chi tiết thì hãy áp dụng tuần tự và chuẩn xác theo từng bước đã vạch ra. Chỉ có như vậy mới có thể tìm được những ứng viên thực sự đáp ứng được tất cả mong muốn  mà doanh nghiệp kỳ vọng.

Thông báo tuyển dụng và tìm nguồn ứng viên

Thong báo tuyển dụng và tìm nguồn ứng viên

Quá trình thông báo tuyển dụng hiện nay không còn quá khó khăn giống như trước đây nữa. Ở bước thông báo tuyển dụng và tìm nguồn ứng viên, nhà tuyển dụng cần phải viết một thông báo tuyển dụng chi tiết nêu rõ nhu cầu của công ty, những lợi ích mà ứng viên nhận được khi làm việc, mô tả những công việc chi tiết mà ứng viên cần phải làm,…sau đó đăng tải trên các phương tiện truyền thông như báo, mạng xã hội, trang tuyển dụng uy tín,… . Với những thông báo này, ứng viên tìm việc nếu cảm thấy phù hợp họ sẽ thực hiện nộp hồ sơ xin việc tới doanh nghiệp.

Sàng lọc và thu nhận hồ sơ  

Sàng lọc và nhận hồ sơ ứng viên

 

Khi một vị trí công việc được đăng tải, người tuyển dụng sẽ nhận được một số hồ sơ ứng tuyển từ người tìm việc. Tuy nhiên, không phải tất cả các hồ sơ đều phù hợp với yêu cầu của vị trí, chưa kể tới việc nhiều ứng cử viên sẽ nhắm mắt làm ngơ ngay cả khi vị trí không phù hợp với mình họ cũng ứng tuyển hết. Vì lý do này, nhà tuyển dụng phải  tiến hành công tác chọn lọc hồ sơ. Việc chọn lọc hồ sơ xin việc cũng giống như thực hiện một cuộc phỏng vấn sơ tuyển.  Nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng cử viên tốt nhất cho vị trí đó và sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình  tuyển dụng.

Phỏng vấn ứng viên

Phỏng vấn ứng viên

 

Sau khi hoàn tất công việc nhận và chọn lọc hồ sơ, người phỏng vấn phải lên lịch phỏng vấn cho các hồ sơ đã chọn. Cuộc phỏng vấn này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định được những thông tin được kê khai trong hồ sơ của ứng viên  là chính xác hay không, đồng thời cũng tiếp tục loại bỏ được những ứng viên không phù hợp.

Cuộc phỏng vấn sẽ tiếp tục đánh giá các ứng viên ở nhiều khía cạnh khác nữa như trình độ và khả năng tiếp nhận công việc. Ngoài ra, người phỏng vấn cũng cần phải chuẩn bị các câu hỏi để có thêm thông tin về tính cách và tính phù hợp của ứng viên cới công ty. Trong cuộc phỏng vấn này, nhà tuyển dụng cũng cần  phải đề cập tới vấn đề lương, phục cấp, đãi ngộ của công ty cho người tìm việc được biết  để quyết định làm việc cùng công ty hay không?

Tiếp nhận ứng viên

Tiếp nhận ứng viên

Sau khi trải qua quá trình phỏng vấn, ứng viên sẽ được mời đến thử việc tại doanh nghiệp. Đây là thời điểm mà ứng cử viên sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế tại tổ chức, và cũng chính là cơ hội để chứng minh khả năng của mình hoàn toàn đáp ứng nhu cầu công việc.Thông qua thời gian thử việc này, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tuyển chọn ứng viên làm nhân viên chính thức tại doanh nghiệp hay không. Thử việc là một giai đoạn cực kì quan trọng mà bất kì ứng viên tìm việc nào cũng phải trải qua.

Quyết định tuyển dụng

Quyết định tuyển dụng

 

Kết thúc thời gian thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để chọn ứng viên phù hợp nhất và loại bỏ các ứng viên không đáp ứng yêu cầu của vị trí đó. Sau khi ra quyết định tuyển dụng công việc cuối cùng của quá trình tuyển dụng là để ký hợp đồng, giải thích và trả lời các câu hỏi mà ứng viên đưa ra về công ty, để cho các ứng viên có thể hiểu rõ nhằm đem tới một quá trình hợp tác lâu dài, cùng có lợi cho cả hai bên.

Quá trình tuyển dụng không phức tạp, nhưng người ta phải chuẩn bị kỹ càng từng khâu để đảm bảo rằng quá trình tuyển dụng không dẫn đến những sai lầm,tuyển chọn được những ứng viên xuất sắc nhất .

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng uy tín ở đâu?

Tìm thông tin tại các website tuyển dụng uy tín

Tìm thông tin các website tuyển dụng uy tín

 

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ  trang web tuyển dụng uy tín xuất hiện trên thị trường trực tuyến,  cung cấp rất nhiều những thông tin nhà tuyển dụng chất lượng cho người tìm việc hay hồ sơ ứng viên chất lượng cho các địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng. Tại đây,  các ứng viên có thể thỏa sức tìm cho mình những công ty/ doanh nghiệp có chế độ , công việc phù hợp với năng lực, trình độ cũng như  mong muốn của mình nhất.

Một số địa chỉ trang web tuyển dụng uy tín mà  người dùng có thể tham khảo và lựa chọn nhất hiện nay chính là: Timviec365.vn, Vietnamworks, Mywork,…..

Tại sao nên tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng tại timviec365?

Tuy có thời gian hoạt động không lâu bằng một số trang web tuyển dụng khác và là một kênh tuyển dụng việc làm trực tuyến tương đối mới.  Tuy nhiên, Timviec365.vn đã gây ấn tượng với người dùng, đặc biệt là những người có nhu cầu về việc làm bởi những tính năng cực kì hấp dẫn. Kênh tuyển dụng trực tuyến này cung cấp cho người dùng tính năng kép, thuận tiện cho cả nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc. Nhiều tiện ích được thiết kế và tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các ứng viên và nhà tuyển dụng. Có rất nhiều bài viết trong hướng dẫn tìm kiếm việc làm cho người tìm việc và kỹ năng tuyển dụng hiệu quả cho người tuyển dụng. Khi có nhu cầu gì đó bạn có thể tham khảo những bài viết chất lượng nhất  trong mục “Góc chia sẻ”.

Tại sao nên tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng tại timviec365.vn

Timviec365.vn còn bổ sung thêm tính năng thiết yếu là Tạo CV online và mục So sánh lương. Với mục Tạo CV Online cho dù ứng viên là người có kinh nghiệm hay không có đều có thể tìm được cho mình những mẫu CV  phù hợp, hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.  Để đảm bảo hơn nữa, Timviec365 còn cung cấp cho bạn các tính năng So sánh Lương và Ước tính Tiền lương để có thể nhận được mức lương thích hợp nhất khi tìm việc.  Không chỉ vậy, Timviec365.vn còn cung cấp thêm rất nhiều những tính năng quan trọng khác nữa để mang lại cho người dùng những giá trị tốt nhất.

Do đó tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng tại địa chỉ timviec365.vn chính là lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn lúc này!.

 


Liên hệ qua skype

Chỉ còn duy nhất 1 ngày Miễn phí để Tải CV Xin Việc. Click để tạo ngay !!!

Top 132 mẫu CV xin việc Online đẹp và miễn phí (Mọi ngành nghề 2018)

Nếu bạn không tận dụng cơ hội Duy nhất 1 ngày hôm nay. Bạn sẽ bỏ lỡ những bản CV đẹp nhất.