Đăng tin tuyển dụng miễn phí Đăng tin tuyển dụng miễn phí Đăng tuyển dụng
Biểu mẫu cho doanh nghiệp Biểu mẫu cho doanh nghiệp Tìm biểu mẫu
Cẩm nang tuyển dụng Cẩm nang tuyển dụng Xem thêm >
Quảng bá tuyển dụng Quảng bá tuyển dụng Quảng bá ngay

TÌM ỨNG VIÊN THEO NGÀNH NGHỀ

TÌM ỨNG VIÊN THEO TỈNH THÀNH


Quy trình tuyển dụng việc làm hiệu quả nhất

Tuyển dụng việc làm là một bước quan trọng khi bắt đầu hoặc phát triển doanh nghiệp của bạn. Khi bạn quyết định sử dụng ai đó, bạn cần phải xác định bạn muốn tuyển dụng nhân viên làm gì và bạn cần những kỹ năng nào từ họ.

Trong thời gian công ty tuyển dụng người trực tiếp tham gia công tác này cũng phải xem xét: điều kiện tuyển dụng và quyền lợi, mức lương, thường dựa trên các giải thưởng và thỏa thuận của nhân viên và các chi phí khác của việc làm, bao gồm các kỹ năng và nhu cầu đào tạo, trang thiết bị mới. Trước khi bạn quyết định thông báo tuyển dụng, hãy chuẩn bị mô tả công việc ở tin tuyển dụng xác định trách nhiệm và chức năng của công việc. Điều này sẽ giúp bạn xác định kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như các câu hỏi phỏng vấn bạn có thể hỏi.

Đẩy thông tin tuyển dụng việc làm

Trước khi bạn đăng tuyển dụng một công việc hãy nhớ rằng, theo luật, bạn không được sử dụng ngôn ngữ phân biệt đối xử trong mô tả có thể loại trừ nhân viên tiềm năng dựa trên chủng tộc, giới tính, sở thích, tuổi tác, khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần, tình trạng hôn nhân, gia đình hoặc trách nhiệm của người chăm sóc, mang thai, tôn giáo, quan điểm chính trị, khai thác quốc gia hoặc nguồn gốc xã hội.

Hãy truy cập trang của chúng tôi về cơ hội bình đẳng và đa dạng tại nơi làm việc để tìm hiểu thêm về trách nhiệm của bạn với tư cách là chủ nhân.

Cách đăng tin tuyển dụng mới nhất

Bạn có thể đưa thông tin tuyển dụng công việc theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể bao gồm: đặt quảng cáo trên trang tuyển dụng của bạn, các trang tuyển dụng miễn phí như FB, các trang tuyển dụng việc làm online hay web tuyển dụng mất phí để tuyển dụng nhân viên với các chất lượng như mong muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một số kênh tuyển dụng khác như: báo địa phương, trong tạp chí thương mại hoặc công nghiệp, thông qua truyền thông xã hội hoặc từ chính nhân viên trong doanh nghiệp.

Để có hiệu quả tốt nhất bạn cần chọn một trang tuyển dụng uy tín sử dụng tuyển dụng lương cao để hỗ trợ bạn trong quá trình tuyen dụng này. Nếu bạn quyết định sử dụng công ty tuyển dụng nhân sự, hãy nói chuyện với các đồng nghiệp hoặc đối tác kinh doanh của bạn để tìm hiểu xem họ có đề xuất hay không. Đôi khi những mối quan hệ sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của các cty tuyen dung viec lam và dễ chọn lọc những kenh tuyen dung phù hợp nhất.

Khi tuyển dụng nhanh, hãy cân nhắc cách bạn có thể làm việc với nhân viên của mình, chẳng hạn như liệu bạn có cần họ có mặt thể chất hay không hoặc công việc có thể được tiến hành thông qua giao tiếp trực tuyến hay không. Nếu bạn không cần nhân viên của bạn giúp sức, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho không gian văn phòng, cũng như mở rộng các lựa chọn tuyển dụng của bạn đến các địa điểm khác nhau.

Ngoài việc tuyển dụng nhân sự qua các cty tuyển dụng bạn cũng có thể tìm kiếm người tìm việc bằng các kỹ năng bạn cần thông qua mạng lưới chuyên nghiệp hoặc cộng đồng. Việc làm tuyển dụng sẽ hiệu quả nếu bạn biết sử dụng cách tìm kiếm công nhân thông qua mạng gia đình và bạn bè của bạn hay tiếp nhận nhân viên thông qua các chương trình học nghề liên kết của các đại học uy tín.

Tiến hành một cuộc phỏng vấn tuyen dung nhanh

Trước khi tiến hành một cuộc phỏng vấn tuyen dung viec lam, bạn sẽ phải lọc hồ sơ tuyển dụng online. Bạn cũng sẽ cần phải quyết định xem có những ai tham gia trong quá trình phỏng vấn viec lam tuyen dung hay không.

Khi phỏng vấn tuyen dung moi nhat, hãy đảm bảo rằng các câu hỏi bạn hỏi có liên quan đến vị trí được tuyển dụng gấp. Bạn sẽ muốn đặt câu hỏi giúp bạn hiểu các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm của những ứng viên tiềm năng cũng như sự phù hợp của họ trong đội. Cũng giống như khi bạn tuyển dụng trực tuyến, bạn không được sử dụng ngôn ngữ phân biệt đối xử hoặc câu hỏi trong cuộc phỏng vấn.

Khi tiến hành phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên sử dụng một bộ câu hỏi chuẩn cho mỗi ứng viên. Điều này sẽ giúp bạn và các thành viên trong công ty đang tuyển dụng so sánh và chọn đúng ứng viên cho doanh nghiệp của bạn. Cần có một người ghi chép hoặc người ghi lại câu trả lời trong cuộc phỏng vấn này có thể giúp bạn xem xét sau khi tiến hành đánh giá và lọc lại lần cuối hồ sơ tuyển dụng.

Chọn tuyendung đúng ứng viên

Sau cuộc phỏng vấn, hãy tham khảo hồ sơ và nhận xét ở những trang tuyển dụng uy tín để đánh giá lại ứng viên. Điều này có thể giúp bạn đạt được sự hiểu biết tốt hơn về khả năng của người đó và kinh nghiệm trong quá khứ tại nơi làm việc. Một khi bạn đã quyết định đúng ứng viên, bạn sẽ cần phải liên hệ trực tiếp với họ để cung cấp cho họ vị trí. Nếu không thảo luận trước đây, bạn có thể thảo luận về mức lương, điều kiện và quyền lợi và quyền lợi tại nơi làm việc như là một phần của việc làm. Nếu nhân viên chấp nhận đề nghị của bạn cho vị trí này, bạn có thể tiếp tục chuẩn bị tài liệu chính thức và cung cấp việc làm.

Cách đăng tin tuyen dung hiệu quả

Sử dụng tiêu đề công việc nổi bật

Các công ty tuyển dụng hiện nay vẫn đang cạnh tranh gay gắt để tìm được nguồn lực ứng viên nổi bật của mình, vậy nên nếu muốn tuyendungnhanh bạn phải khiến tiêu đề ở tintuyendung của mình nổi bật hơn cả. Đây là phần quan trọng nhất trong công việc của bạn khi bạn đăng lên trang web tuyển dụng miễn phí. Khi bạn viết tiêu đề nên bao gồm tên của vị trí và một trong những điều mà sẽ làm cho công việc hấp dẫn hơn với ứng viên.

Thêm phần giới thiệu hay

Một trang web tuyển dụng uy tín sẽ cho bạn số lượng ứng viên ổn định nhưng các web tuyển dụng miễn phí lại không đảm bảo mang đến cho bạn một nhân tố phù hợp với văn hóa công ty. Để tuyendungvieclam chuaarn nhất thì đây là một đoạn duy nhất cung cấp từ ba đến năm chi tiết mà ứng viên sẽ thấy thú vị nhất về công việc khiến bạn chọn đúng người có cùng ý tưởng phát triển với mình. Nó tương tự như sapo mà báo chí sử dụng để móc bạn vào đọc toàn bộ bài báo. Trên một các trang web tuyển dụng uy tín cũng không phải chỉ mình bạn là công ty tuyển dụng việc làm nên bạn phải thật sáng tạo khi viết miếng bánh dẫn ứng viên này.

Nêu bật công việc chi tiết

Khi nêu thông tin về công ty tuyển dụng tìm việc làm mà ứng viên muốn biết bạn cũng cần giới thiệu chi tiết về công việc mà vị trí tuyển dụng dang cần. Những thông tin tuyển dụng mới nhất bạn cần có là bao nhiêu năm kinh doanh, bao lâu nhân viên ở lại (nếu điều này cho thấy mọi người gắn bó với bạn), khách hàng hay dự án thú vị, thiết bị mà ứng viên sẽ vui mừng, giải thưởng, giải thưởng và sự kiện văn hóa công việc sẽ khiến họ quan tâm. Sau đó cung cấp thông tin về giờ làm việc, tiền lương, đồng nghiệp thú vị, cơ hội giáo dục, lợi ích hoặc đặc quyền và bất kỳ điều nào khiến ứng viên thấy thú vị.

Lý do ứng viên nên chọn bạn

Phần này là một bản tóm tắt nhanh chóng của dấu chấm đầu của năm đến sáu lý do hàng đầu mà một người nào đó nên áp dụng cho công việc của bạn. Ở các website tuyển dụng bạn đầu tư nhiều thì bạn nổi bật, ở trang web tuyển dụng việc làm khoong mất phí thì tin tức tuyển dụng sẽ ở dạng cạnh tranh. Nếu bạn có một bài làm việc dài, điều này sẽ đảm bảo rằng các điểm chính của bạn là ưu tiên trên trang tin tuyển dụng mà các cty đang tuyển dụng.

Những sai lầm về chiến lược tuyển dụng:

Theo thống kê của chúng tôi tuyển dụng công ty ở mọi quy mô thường có những điểm sai chung sau:

Không xử lý tốt các ứng viên

Hãy đối xử với chiến lược tuyển dụng của bạn như bạn làm kênh tiếp thị và bán hàng của bạn. Nếu bạn nhận được khách hàng tiềm năng chất lượng cao, bạn có đợi 3 ngày để gọi cho khách hàng tiềm năng đó không? Sau đó, đừng làm điều đó với một ứng viên chất lượng cao. Bạn nên có mạng tuyển dụng chính xác nhằm chọn lọc yêu cầu phát hiện nhu cầu ứng viên để gây ấn tượng với họ khiến họ có trải nghiệm tuyen dungj tuyệt vời. Tuyển dụng là điều cần thiết để đạt được tăng trưởng thế nên bạn phải chọn được web tuyển dụng uy tín và phù hợp nhất.

Mỗi người mới bạn thêm vào nhóm của mình có thể di chuyển nhanh về phía trước, làm chậm hoặc lùi lại một bước. Đó là lý do tại sao các công ty như Google, Facebook, Uber và SnapChat cung cấp các gói tùy chọn cao, vì vậy họ có thể thu hút những tài năng tốt nhất trên thế giới. Việc xây dựng đội ngũ phù hợp là 90% công việc của bạn với tư cách là nha tuyen dung viec lam.

Một khi bạn ưu tiên tuyen dung viec lam nhanh và xây dựng chiến lược tuyển dụng của bạn sẽ tự nhiên bắt đầu tạo ra thương hiệu riêng  . Khi điều này xảy ra, hãy nhớ rằng kết quả quan trọng là mang lại những tài năng hàng đầu như thương hiệu hướng đến người tiêu dùng của bạn là thu hút khách hàng.

Không đánh giá rõ chi phí tuyen dung viec lam moi nhat

Trên các trang thông tin tuyển dụng  trước khi bạn thuê, bạn cần biết chi phí và lợi ích tiềm năng là gì. Đây được coi là một phần của thực tiễn tốt nhất để tuyển dụng nhân viên. Những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy ở  tuyen dung viet nam là thuê người mà không hiểu rõ công việc của họ sẽ biện minh cần chi phí như thế nào.

Nếu bạn đang thuê dựa trên tăng trưởng dự đoán của các trang web tuyển dụng hiệu quả nhất, bạn sẽ có thể tính toán ROI trên người bạn đang thuê. Nếu bạn không thể định lượng người này chắc chắn sẽ tăng thu nhập như thế nào thì tiền lương và lợi ích của họ được bao trả, thì bạn chỉ đang đặt mình vào tình huống dòng tiền âm.

Việc tuyển dụng cần có thời gian

Mặc dù không mất nhiều thời gian (như vài tháng), nhưng có thể mất vài tuần trong quá trình  lọc ho so tuyen dung. Một mô tả công việc tốt, quá trình phỏng vấn và ra quyết định nên được lên kế hoạch tốt để công ty tuyển dụng nhân viên tránh mắc sai lầm tốn kém.

Thuê một nhân viên toàn thời gian khi bạn chỉ cần một freelancer

Đôi khi tuyển dụng trên web tuyển dụng việc làm không phải là tốt nhất cho bạn, nhưng bạn vẫn cần tuyendung nhanh một nhân viên. Thường thì các công ty tuyển dụng nhân viên chọn lọc được ứng viên toàn thời gian ở website tuyển dụng hot nhưng loại ứng viên này chưa chắc sẽ là thích hợp nhất cho vị trí làm việc mà bạn đang cần. Hãy tính toán tài chính của công ty, mức độ cùng khối lượng công việc để quyết định bạn nên tuyển dụng việc toàn thời gian hay bán thời gian. Một chiến lược tuyển frelancer chuẩn sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí tuyển dụng, tài chính doanh nghiệp lại vừa giúp bạn thu hiệu quả cuối cùng tốt hơn.

Không thuê nhân viên phát triển mạnh ở từng giai đoạn của vòng đời công ty

Bạn sẽ cần loại người có thể điều hướng thay đổi công việc nhanh chóng với giám sát và hướng dẫn để nhanh chóng làm các nhiệm vụ mới khi cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm những người thích nghi trước đây đã làm việc trong môi trường chuyển động nhanh. Thuê một người nào đó trong môi trường doanh nghiệp làm cùng một nhiệm vụ trong nhiều năm và chuyển họ vào một nhóm 5 người có thể là một thách thức, nếu bạn tìm đúng tiện ích dành cho nhà tuyển dụng thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Nhân viên, tuyển dụng và chuyên gia tìm nguồn cung ứng

Sai lầm lớn nhất của những công ty lớn tuyển dụng không phải là xây dựng đội của họ một cách chính xác. Họ có xu hướng làm 1 trong 2 điều, hoặc là nghĩ quá đơn độc, có nghĩa là tìm được chuyên gia nhưng đó là tất cả những gì họ có thể làm hoặc họ nghĩ quá nhiều công việc cùng tài năng, có nghĩa là họ muốn một chuyên gia cũng là một chuyên gia đa hệ.

Khi công ty của bạn phát triển, bạn sẽ muốn bắt đầu suy nghĩ về các chuyên gia biết một khu vực cụ thể trong và ngoài. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng Google AdWords là chìa khóa cho chiến lược tăng trưởng của bạn và ngân sách của bạn biện minh cho việc thuê một người quản lý PPC toàn thời gian. Tìm một chuyên gia thực sự đã làm điều này trong nhiều năm có thể có tác động rất lớn đến sự tăng trưởng của bạn.

Không tăng cường thương hiệu

Sẽ tốt hơn nếu có một thương hiệu mạnh mẽ và quen thuộc với h hàng, đúng không? Một thương hiệu mà tài năng hàng đầu trong không gian của bạn đã nghe nói và muốn làm việc, để khi họ tìm hiểu xem tuyen dung viec lam về một vị trí lúc khởi nghiệp, họ rất vui mừng về cơ hội và không tự hỏi bạn là ai.

Các nhà lãnh đạo kinh doanh được thuyết phục rằng xây dựng thương hiệu để thu hút tài năng là rất quan trọng để duy trì tính cạnh tranh. Nhưng ai có tiền cho một chiến lược tuyển dụng thương hiệu của nhà tuyển dụng?

Tr ên thưực tế bạn không cần phải chạy quảng cáo để có được nó. Internet đã làm cho việc xuất bản không tốn kém và có thể thực hiện được cho bất kỳ doanh nghiệp nào và tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. B ạn ho àn t o oàn c ó th ể sử dụng những  trang tuyển dụng uy tín nhất chia sẻ kiến thức của bạn để thu hút khách hàng. Mỗi thành viên trong nhóm của bạn có thể có một lĩnh vực chuyên môn. Giúp họ tìm cách chia sẻ điều này ở nhiều nơi khác nhau, cho dù đó là viết một bài viết ngắn về thông tin tuyển dụng việc làm hoặc blog của công ty bạn.

Không giới thiệu văn hóa doanh nghiệp trên các trang web tuyển dụng

Hãy chia sẻ nó với ảnh Instagram, sử dụng tính năng phát sóng trực tiếp của Facebook và viết về cách thức thông báo quyết định hàng ngày tại công ty của bạn. Cho mọi người cơ hội để tìm hiểu về nhóm của bạn và một ý tưởng về những gì nó muốn được như là một phần của nó, và họ chỉ có thể muốn tham gia. Đó là cách thương hiệu thu hút tài năng.

Chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, công nghệ sử dụng internet sẽ chiếm gần một nửa lực lượng lao động. Đến năm 2030, chúng sẽ là 75%. Bắt đầu chiến lược ngay bây giờ và làm việc trên một số kỹ thuật tuyển dụng sáng tạo nếu bạn muốn tốt nhất của thế hệ này. Một cách để bắt đầu thu hút ứng viên là xây dựng một nền văn hóa huấn luyện. Giúp họ học hỏi và phát triển và bạn sẽ thu hút được nhân tài.

Thêm nữa nếu bạn tuyển dụng ứng viên thì thiết kế không gian làm việc của mình phải là một phần trong kế hoạch tuyển dụng của bạn. Kế hoạch mở văn phòng phổ biến hơn nhiều trong số các thiên niên kỷ so với các mê cung chuột của năm qua. Ngoài không gian mở, văn phòng cũng đang trở thành một điểm đến cho thiên niên kỷ nơi họ làm việc, tập thể dục, ăn và thậm chí là ngủ. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể cung cấp cho nhân viên sẽ làm cho văn phòng trở thành điểm đến.


Liên hệ qua skype