Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Bạch Long Vĩ Hải Phòng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải Phòng là một trong tám ngư trường lớn của vịnh. Nơi đây có diện tích là 3,05 km2, dân số chưa tới một triệu người nhưng có khoảng 16 doanh nghiệp đang hoạt động khá trơn tru trên mọi lĩnh vực. Cùng tìm hiểu những thông tin tìm việc làm tại huyện Bạch Long Vĩ Hải Phòng trong bài viết sau đây.

1. Vị trí địa lý của huyện đảo Bạch Long Vĩ 

Bạch Long Vĩ được biết đến là một hòn đảo đồng thời là một huyện thuộc thành phố Hải Phòng. 

Huyện đảo Bạch Long Vĩ
Huyện đảo Bạch Long Vĩ 

Đây là đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ hiện nay, nằm ở khoảng giữa vịnh và cách hòn Dáu thành phố Hải Phòng 110km, cách đảo Hạ Mai - thành phố Vân Đồn, Quảng Ninh khoảng 70km và cách mũi Đại Giác nằm trên đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 130 km. Đảo này là một trong tám ngư­ trường lớn của vịnh, nó có vị trí quan trọng trong các chiến lược để phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng biển của nước Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ. Đảo Bạch Long Vĩ có dạng hình tam giác và có đội dài 3km (theo hướng đông bắc - tây nam), chiều rộng là 1,5km (hướng tây bắc - đông nam) với chu vi khoảng 6,5 km6. Theo báo cáo thì đảo có diện tích khoảng 1,78 km². Và quanh đảo là một vùng bãi triều và bãi biển với diện tích đo được khoảng 1,3 km². Đảo Bạch Long Vĩ chủ yếu được hình thành từ thềm đá gốc bị mài mòn bởi sóng biển, điều đó cũng dẫn đến việc nơi đây có nhiều mỏm đá ngầm và rãnh ngầm sát với bờ đảo. 

Vì là nơi có địa hình không phải là thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển. Nhưng hiện nay đã có 16 doanh nghiệp đóng quân bền vững tại đây. Cùng timviec365.vn đi tìm hiểu kỹ để xem lý do vì sao 16 doanh nghiệp này lại chọn đóng quân tại nơi đây và cơ hội việc làm tại Bạch Long Vĩ dành cho bạn có cao không. 

2. Thông tin cơ bản của 16 doanh nghiệp 

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục thuế cho biết chính xác thì hiện nay tại huyện đảo Bạch Long Vĩ có tất cả 16 công ty, doanh nghiệp khai thác trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó xã Bạch Long Vĩ có 15 doanh nghiệp còn huyện đảo có một. Vậy chính xác thì 16 doanh nghiệp này là ai? 

Ở đây có khoảng 16 doanh nghiệp
Ở đây có khoảng 16 doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có mặt trên xã Bạch Long Vĩ như:

- Địa điểm kinh doanh công ty cổ phần kinh doanh xăng dầu Thịnh Phát (khu dân cư số 3, Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Công ty cổ phần công nghệ môi trường T.Đ.A - chi nhánh Bạch Long Vĩ (tại khu 2, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Đài phát thanh huyện Bạch Long Vĩ (huyện Bạch Long Vĩ, Bạch Long Vĩ, Hải Phòng)

- Công ty TNHH thương mại và dịch vụ hậu cần Cường Thịnh (khu dân cư số 2, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Công ty TNHH dịch vụ tổng hợp Lệ Chuyển (tại khu dân cư số 3, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng)

- Hợp tác xã sản xuất, xây dựng và dịch vụ Thanh Niên (khu dân cư số 2, huyện Bạch Long Vĩ,  Hải Phòng) 

- Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Long Vĩ (xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng)

- Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hiếu Huyền (khu dân cư số 3, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Chi cục thuế huyện Bạch Long Vĩ (khu 2, thị trấn Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- CCT Bạch Long Vĩ (xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng)

- Bưu điện huyện đảo Bạch Long Vĩ (huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Trung tâm dịch vụ và phát triển kinh tế Bạch Long Vĩ (đảo Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Trạm điện gió Bạch Long Vĩ (huyện đảo Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Trạm điện gió Bạch Long Vĩ (đảo Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Doanh nghiệp tư nhân Bình Luận (khu dân cư số 2, Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng)

Bên cạnh đó, tại trung tâm huyện Bạch Long Vĩ có một doanh nghiệp đóng quân ở đây từ nhiều năm nay - Công ty TNHH thương mại Đức Hùng Cường (khu dân cư số 2, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

3. Ngành nghề nào phát triển tại huyện Bạch Long Vĩ? 

3.1. Nơi đây có lợi thế phát triển về du lịch 

Đảo Bạch Long Vĩ được biết đến là đảo có hình tam giác, có địa hình là một dải đồi cao nhưng rộng, xung quanh đảo là vùng bãi triều và bãi biển và chủ yếu nó được hình thành từ thềm đá gốc bị mài mòn bởi sóng. Đặc biệt là ở đây còn có nhiều mỏm đá ngầm và rãnh nhầm sát bờ đảo. Chính những kỳ quan này đã tạo nên một hòn đảo Bạch Long Vĩ hết sức “non nước hữu tình” và đây là lý do vì sao nơi đây lại phát triển dịch vụ du lịch. 

Nghề dịch vụ, du lịch ở đây khá phát triển
Nghề dịch vụ, du lịch ở đây khá phát triển 

Việc du lịch phát triển cũng thúc đẩy dịch vụ, thương mại phát triển. Từ đó ra đời một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tại Bạch Long Vĩ trong lĩnh vực du lịch như: 

- Công ty TNHH thương mại và dịch vụ hậu cần Cường Thịnh (khu dân cư số 2 - chính là nhà bà Đồng Thị Tuyết, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Hiếu Huyền (khu dân cư số 3 - chính là nhà ông Trịnh Văn Vương, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Công ty TNHH thương mại Đức Hùng Cường (khu dân cư số 2 - nhà ông Đặng Văn Bảo, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

Tận dụng được từ di sản mà thiên nhiên để lại cho quận, những kỳ quan đặc biệt mà chỉ có huyện Bạch Long Vĩ có được. Và giờ đây con người đã biết tận dụng những kỳ quan này để phát triển nó thành dịch vụ du lịch, dịch vụ hay thương mại để phát triển kinh tế. Việc này cũng nhằm đảm bảo bảo tồn được di sản thiên nhiên và còn tạo được cơ hội việc làm cho nhiều người, hạn chế rất nhiều cho việc thất nghiệp đối với người dân. 

3.2. Việc làm ngành bất động sản đang rộng mở 

Có thể bạn chưa biết, huyện đảo Bạch Long Vĩ có diện tích là 3,05 km2, một huyện có diện tích khá nhỏ bé. Tuy nhiên đúng là “nhỏ mà có võ” bởi vì ở nơi mà chỉ có số dân vỏn vẹn chưa đến 1000 người này, diện tích đất không lớn này không chỉ trở thành một điểm du lịch quen thuộc mà nó còn hot đối với dân bất động sản. Chính vì nó còn có nhiều tiềm năng chưa được khai phá nên lĩnh vực bất động sản ở đây khá hot. Được biết giá đất ở đây thuộc dạng đắt vì ít có huyện đảo nào vừa có vị trí địa lý đẹp lại vừa có nhiều di sản như các rạn san hô xung quanh… như nơi đây. 

Một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản như: 

- Hợp tác xã sản xuất, xây dựng và dịch vụ thanh niên (tại khu dân cư số 2, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Trung tâm dịch vụ và phát triển kinh tế Bạch Long Vĩ (tại đảo Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Doanh nghiệp tư nhân Bình Luận (khu dân cư số 2 - nhà ông Vũ Đình Luận, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

Với những sự đầu tư gần đây dành cho huyện đảo Bạch Long Vĩ thì ai cũng tin tưởng vào một tương lai gần huyện đảo Bạch Long Vĩ sẽ phát triển để chiếm một vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng. Đã có những sự phát triển về các dự án đầu tư về bất động sản. Điều đó cũng mở ra cơ hội tìm việc làm tại Bạch Long Vĩ, Hải Phòng ở một nơi đẹp như mơ như thế này. Bạn có thể làm nhiều công việc liên quan đến xây dựng, bất động sản, nhà đất… 

3.3. Một số ngành nghề khác tại huyện Bạch Long Vĩ 

Huyện đảo Bạch Long Vĩ đâu chỉ phát triển các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ, du lịch mà nó còn được nhắc đến với sự phát triển đa ngành nghề. Có thể kể đến một vài doanh nghiệp ở lĩnh vực khác như: 

Các doanh nghiệp đang ngày càng phát triển
Các doanh nghiệp đang ngày càng phát triển

- Địa điểm kinh doanh công ty cổ phần kinh doanh xăng dầu Thịnh Phát (khu dân cư số 3, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng)

- Tiếp đến, Công ty cổ phần công nghệ môi trường T.Đ.A - chi nhánh Bạch Long Vĩ (khu 2 - nhà ông Đào Trọng Thắng, xã Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Đài phát thanh huyện Bạch Long Vĩ (tại huyện Bạch Long Vĩ, Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Long Vĩ (nằm ở Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Chi cục thuế huyện Bạch Long Vĩ (khu 2, thị trấn Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Hay là, CCT Bạch Long Vĩ (Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Bưu điện huyện đảo Bạch Long Vĩ (huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

- Trạm điện gió Bạch Long Vĩ (huyện đảo Bạch Long Vĩ, huyện Bạch Long Vĩ, Hải Phòng) 

Tất cả các lĩnh vực này đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh đẹp nhất về cơ hội tìm việc làm tại Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng. 

4. Tìm việc tại huyện Bạch Long Vĩ có khó không? 

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc rằng gần 1000 người dân ở huyện đảo Bạch Long Vĩ chủ yếu làm nghề gì? Họ tìm việc tại Bạch Long Vĩ như thế nào. Bạn yên tâm đây là huyện đảo nhưng cũng rất hiện đại và bắt kịp xu thế, họ có thể tìm được công việc ưng ý dành cho mình bằng những cách sau: 

Tìm việc tại Bạch Long Vĩ Hải phòng
Tìm việc làm tại huyện Bạch Long Vĩ Hải phòng

- Địa chỉ đầu tiên mà họ tìm đến đó là đài phát thanh huyện Bạch Long Vĩ. Trong thời đại 4.0 như ngày nay, truyền thông là một cách giới thiệu hiệu quả. Bằng cách giới thiệu này người dân có thể cập nhật được thông tin về công ty, về việc làm nhanh nhất.

- Nếu bạn có smartphone thì bạn cũng có thể tìm việc trên các trang mạng xã hội, các website như timviec365.vn để tìm được việc làm phù hợp nhất với mình. 

- Bạn cũng có thể theo dõi các thông tin được phát tờ rơi, được in trên báo để tìm thêm thông tin. 

Chỉ với 16 doanh nghiệp như hiện tại nhưng cơ hội để bạn phát triển cũng là rất lớn vậy nên bạn nên thử tìm việc làm tại Bạch Long Vĩ. Và đặc biệt trong tình cảnh mà các doanh nghiệp đang có kế hoạch phát triển hơn, việc bạn tìm được một công việc ưng ý là không khó.


Việc làm tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

Bạn cũng có thể tham khảo việc làm tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh - nơi tiếp giáp với huyện đảo Bạch Long Vĩ. Để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhất tại link bên dưới: 

                                  Việc làm tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype