Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Cẩm Mỹ Đồng Nai

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Cẩm Mỹ là một huyện thuộc vùng Trung du, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai với diện tích tự nhiên là khoảng 468 km2, dân số tính đến nay là hơn 158.000 người đang sinh sống trên địa bàn. Là một huyện không quá lớn, tuy nhiên sau nhiều năm phấn đấu, huyện Cẩm Mỹ đã mang đến một diện mạo mới với bức tranh kinh tế đầy màu sắc, phát triển toàn diện các ngành nghề, lĩnh vực, mở ra cơ hội việc làm lớn dành cho đông đảo người lao động tại đây.

1. Tìm hiểu đôi nét về huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai

Huyện Cẩm Mỹ được thành lập ngày 21/8/2003 và chính thức đi vào hoạt động là một đơn vị địa phương độc lập vào ngày 1/1/2004 theo Nghị định số 97/2003/NĐ – CP của Chính phủ dựa trên cơ sở sát nhập 7 xã thuộc huyện Long Khánh trước đây cùng với 6 xã của huyện Xuân Lộc.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện có tổng cộng là 13 đơn vị hành chính cấp xã đó là Long Giao, Thừa Đức, Sông Nhạn, Xuân Đường, Xuân Quốc, Xuân Bảo, Nhân Nghĩa, Bảo bình, Xuân Đông, Xuân Tây, Lâm San, Sông Ray và Xuân Mỹ kèm theo đó là 79 ấp đang hoạt động trên các xã.

Tìm hiểu đôi nét về huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai
Tìm hiểu đôi nét về huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai

Cẩm Mỹ được đánh giá là một huyện có khá nhiều tiềm năng phát triển kinh tế bởi vị trí địa lý thuận lợi, có tọa độ địa lý là 10°51′B 107°15′Đ, tiếp giáp với các khu vực lớn đó là:

- Phía Bắc của huyện giáp với thị xã Long Khánh, huyện Xuân Lộc

- Phía Nam của huyện giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

- Phía Đông giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Xuân Lộc

- Phía Tây giáp với huyện Long Thành và Thống Nhất

2. Sự đột phá trong phát triển các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Mỹ

Mặc dù là một huyện không quá lớn và chưa thực sự nổi bật trong tỉnh Đồng Nai, tuy nhiên, huyện Cẩm Mỹ vẫn luôn chủ trương phát triển và đẩy mạnh các hoạt động kinh tế ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, khẳng định vị trí của mình cũng như mở ra rất nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động. Và để hiểu rõ hơn về tình hình phát triển các doanh nghiệp và việc làm tại huyện như thế nào, đừng rời mắt khỏi bài viết nhé!

Sự đột phá trong phát triển các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Mỹ
Sự đột phá trong phát triển các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Mỹ

2.1. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Mỹ

Theo thống kê cho thấy, huyện Cẩm Mỹ hiện đang có gần 1000 doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn các xã cùng khu công nghiệp Cẩm Mỹ với diện tích là hơn 300 ha. Hiện nay, huyện chủ yếu là các lĩnh vực về giao thông – vận tải, bất động sản, thương mại – dịch vụ và ngành công nghiệp khai khoáng được phân bố ở khắp các xã.

Xã Bảo Bình đứng đầu trong danh sách có số lượng doanh nghiệp nhiều nhất huyện Cẩm Mỹ với con số là hơn 290 doanh nghiệp tập trung chủ yếu là các tổ chức, cơ sở kinh doanh tư nhân và một số công ty về xây dựng, thương mại – dịch vụ như là:

- Công ty TNHH Xây dựng và TM Hưng Đức (số 348 A ấp Lò Than, Bảo Bình, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH XNK Hùng Phát (chi nhánh Đồng Nai – tổ 12, ấp Lò Than, Bảo Bình, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH TM DV Sáng Yến (chi nhánh Đồng Nai – tổ 10, ấp Tân Bảo, Bảo Bình, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH Lê Nam Khôi (số 146 ấp Tân Bảo, Bảo Bình, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH Nhật Bảo Sang (số 442, tổ 7, ấp Tân Bảo, Bảo Bình, Cẩm Mỹ, Đồng Nai),...

Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Mỹ
Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp tại huyện Cẩm Mỹ

Xã Long Giao hiện đang có khoảng 114 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, chủ yếu là các cơ sở kinh doanh tư nhân và các văn phòng huyện, điển hình như:

- Văn phòng huyện Ủy Cẩm Mỹ (xã Long Giao, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH Long Giao (ấp Suối Râm, Long Giao, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Các cơ sở tư nhân như là gia đình Vũ Đăng Giới (ấp Suối Cả, Long Giao, Cẩm Mỹ, Đồng Nai), Lê Thị Thu Thủy (khu đồi 57, Long Giao, Cẩm Mỹ, Đồng Nai), Lê Thị Huệ (ấp Suối Cả, Long Giao, Cẩm Mỹ, Đồng Nai),...

Hơn 90 doanh nghiệp hiện đang đóng trên địa bàn xã Xuân Tây thuộc huyện Cẩm Mỹ, phát triển các lĩnh vực về thương mại – dịch vụ, xuất nhập khẩu, xây dựng, bất động sản như là:

- Công ty TNHH AGFEED Việt Nam (chi nhánh Đồng Nai – số 10, ấp 9, Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Huỳnh Minh (chi nhánh Đồng Nai – tổ 8, ấp 8, Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH Điện mặt trời Xuân Tây (tổ 2, ấp 5, Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH Bất động sản & Đào tạo NTK (chi nhánh Đồng Nai – số 56 tỉnh lộ 765, tổ 8, ấp 1, Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai),...

Huyện Cẩm Mỹ phát triển nhiều doanh nghiệp
Huyện Cẩm Mỹ phát triển nhiều doanh nghiệp

Xã Xuân Mỹ cũng là một trong những đơn vị có nhiều doanh nghiệp phát triển so với huyện với con số là hơn 80 doanh nghiệp. Tại đây chủ yếu cũng chỉ là các doanh nghiệp tư nhân với quy mô nhỏ, mức độ phát triển không quá mạnh mẽ, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, thương mại.

- Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đầu tư Hoàng Gia Phú (đường số 9, ấp Suối Sóc, Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH Một thành viên Quang Phương Đông (ấp Láng Lớn, Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Doanh nghiệp tư nhân Thiên Quang Hải (ấp Suối Sóc, Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Doanh nghiệp tư nhân Dinh Thư (đường 3/7 ấp Suối Sóc, Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ, Đồng Nai),...

Các xã còn lại cũng có các doanh nghiệp, cơ sở tư nhân hoạt động nhưng số lượng khá ít và quy mô nhỏ hơn, chủ yếu là kinh doanh hộ gia đình với các cửa hàng nhỏ lẻ, phục vụ nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn các xã.

2.2. Cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại huyện Cẩm Mỹ

Mặc dù số lượng các doanh nghiệp không quá nhiều và hoạt động sôi nổi như một số huyện khác trong tỉnh Đồng Nai. Song những con số trên đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho huyện Cẩm Mỹ khi các hoạt động kinh tế, các doanh nghiệp đều đang không ngừng cố gắng, nỗ lực để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Điều này không chỉ góp phần phát triển nền kinh tế trên địa bàn huyện mà còn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động nơi đây, bao gồm cả những người lao động phổ thông.

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại huyện Cẩm Mỹ
Cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại huyện Cẩm Mỹ

Đặc biệt, khu công nghiệp chế biến nông sản tại xã Long Giao hiện đang có nhu cầu tuyển dụng công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất rất lớn, giúp giải quyết được phần lớn vấn đề việc làm tại các xã trong huyện. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực phát triển như là thương mại – dịch vụ, xây dựng, giao thông – vận tải, công nghiệp khai thác,... cùng đang tuyển dụng khá nhiều nhân lực cho các bộ phận trong doanh nghiệp.

3. Huyện Cẩm Mỹ phát triển đa dạng các ngành nghề

3.1. Ngành giao thông – vận tải có điều kiện phát triển

Huyện Cẩm Mỹ được đánh giá là địa phương có ngành giao thông – vận tải khá phát triển bởi vị trí địa lý thuận lợi. Trên địa bàn huyện hiện nay có Quốc Lộ 56 chạy qua và kết nối với các hoạt động kinh tế, trao đổi, buôn bán giữa huyện với thị xã Long Khánh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hơn nữa trung tâm của huyện nằm ở xã Long Giao (tại ngã 3 giữa Quốc Lộ 56 và Hương Lộ 10) nên rất có lợi thế về không gian, kết nối với các khu vực lân cận.

Đặc biệt nhất, khi sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng và bắt đầu hoạt động thì tuyến Hương Lộ 10 sẽ trở thành một trục giao thông chính, tạo điều kiện thuận lợi cho một số xã thuộc Cẩm Mỹ phát triển các ngành về dịch vụ như là Long Giao, Xuân Đường hay Thừa Đức,...

Ngành giao thông – vận tải có điều kiện phát triển
Ngành giao thông – vận tải có điều kiện phát triển

Hiện nay, huyện Cẩm Mỹ đang đầu tư xây dựng cho các công trình, dự án giao thông vận tải tại các khu vực trung tâm, tuyến đường huyết mạch cho các xã như là:

- Nâng cấp tuyến đường vào cảng Phước An, Hương Lộ 10, đoạn ranh giới của 2 huyện là Cẩm Mỹ và Long Thành đến vị trí giao với đường ĐT 760 của tỉnh Đồng Nai.

- Nâng cấp tuyến đường 765 đoạn qua huyện Cẩm Mỹ và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai.

- Đầu tư cho tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có đi qua địa bàn huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai.

- Đầu tư và đẩy nhanh tiến độ cho tuyến đường 773 – tuyến đường song hành cùng với Quốc Lộ 56 và đi qua khu đô thị Long Giao của huyện Cẩm Mỹ,...

3.2. Ngành công nghiệp khai thác vật liệu xây dựng – điểm sáng của huyện Cẩm Mỹ

Huyện Cẩm Mỹ được biết đến là một khu vực có ngành công nghiệp khai thác khá phát triển so với địa bàn của tỉnh Đồng Nai. Tại đây, chủ yếu là khai thác đất đá để sử dụng làm nguyên vật liệu cho ngành xây dựng và được lấy từ núi Cẩm Tiên (thuộc xã Nhân Nghĩa). Tính đến thời điểm hiện tại, tổng diện tích các khu vực có thể khai thác đất đá làm nguyên vật liệu xây dựng là khoảng 8,87 ha và mỗi năm huyện có thể khai thác được từ 25.000 – 30.000 m2 phục vụ ngành xây dựng cũng như sản xuất các đồ dùng, vật dụng bằng đá trong các gia đình.

Ngành công nghiệp khai thác vật liệu xây dựng – điểm sáng của huyện Cẩm Mỹ
Ngành công nghiệp khai thác vật liệu xây dựng – điểm sáng của huyện Cẩm Mỹ

Ngoài ra, đất sét cũng là nguồn tài nguyên có trữ lượng khá lớn và hàng năm huyện có thể khai thác được trên 5 triệu viên gạch cho ngành xây dựng.

Tại huyện Cẩm Mỹ cũng có khá nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác vật liệu xây dựng, nổi bật như là các doanh nghiệp sau:

- Công ty TNHH Xây lắp và Khai thác vật liệu xây dựng Tam Hưng Nghiệp (đường số 2, ấp Suối Sóc, Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Công ty TNHH Xử lý môi trường khai thác đá Quang Khánh (tổ 14, ấp Láng Me 2, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

- Ban Quản lý Khai thác Công trình Thủy lợi huyện Cẩm Mỹ (Suối cả, Long Giao, Cẩm Mỹ, Đồng Nai),...

3.3. Nông nghiệp – ngành phát triển chính của huyện Cẩm Mỹ

Nông nghiệp được coi là ngành chính của huyện Cẩm Mỹ với diện tích đất nông nghiệp lên đến hơn 88% trên tổng diện tích của của huyện. Đặc biệt, huyện có khu công nghiệp chế biến nông sản vô cùng lớn (diện tích là hơn 57 ha) tại xã Long Giao đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho ngành nông nghiệp tại đây ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, diện tích đất nông nghiệp tại huyện được phân chia như sau:

- Đất để trồng lúa của huyện là hơn 1800 ha, chiếm khoảng 4,46% đất nông nghiệp với diện tích đất chuyên trồng lúa nước 2 – 3 vụ/năm là gần 700 ha, chủ yếu ở các xã Sông Ray (hơn 400 ha), xã Sông Nhạn (hơn 200 ha), xã Thừa Đức (hơn 35 ha),..., còn đất trồng lúa nước 1 vụ/năm là hơn 1100 ha, phân bố ở một số khu vực thường xuyên bị ngập úng như là xã Xuân Đông (hơn 850 ha), xã Lâm San (hơn 120 ha), xã Xuân Tây (hơn 80 ha),...

Nông nghiệp – ngành phát triển chính của huyện Cẩm Mỹ
Nông nghiệp – ngành phát triển chính của huyện Cẩm Mỹ

- Diện tích đất trồng cây lâu năm hiện là hơn 34.000 ha, chiếm gần 84% diện tích đất nông nghiệp và chủ yếu là một số xã như Xuân Quế (hơn 4,3 ha), xã Sông Nhạn (hơn 4 ha), xã Xuân Tây (hơn 3,6 ha), xã Bảo Bình (hơn 3,3, ha),...Trong đó bao gồm:

+ Diện tích đất trồng cây công nghiệp lâu năm là hơn 31.000 ha, chiếm đến gần 90% diện tích trên toàn huyện và tập trung cho một số loại cây là cao su, điều,...

+ Diện tích đất trồng cây ăn quả là hơn 3000 ha, chiếm khoảng 9,1% diện tích trên toàn huyện với một số loại quả có giá trị kinh tế cao như măng cụt, mãng cầu, sầu riêng, bơ,...

+ Một số loại đất sử dụng để trồng cây lâu năm khác chiếm chỉ khoảng 1,09% với hơn 300 ha trên tổng số diện tích của huyện và thường gắn liền với các hộ gia đình.

Những con số trên cho thấy ngành nông nghiệp tại huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai có điều kiện phát triển rất mạnh mẽ và đang dần được kết hợp, cơ giới hóa cùng các ngành về công nghiệp chế biến nông sản, góp phần nâng cao, phát triển nền kinh tế và đời sống nhân dân trong địa bàn huyện cũng như tỉnh Đồng Nai.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm tại huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai nhanh và hiệu quả nhất

4.1. Tìm việc làm từ các mối quan hệ người quen

Cẩm Mỹ là một huyện chủ yếu phát triển về các ngành nông nghiệp, xây dựng và giao thông – vận tải. Do đó nhu cầu tuyển dụng tập trung vào một số việc làm công nhân dành cho các đối tượng lao động phổ thông.

Tìm việc làm từ các mối quan hệ người quen
Tìm việc làm từ các mối quan hệ người quen

Những người tìm việc có thể tìm kiếm các thông tin về việc làm tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp hay các công trình thông qua mối quan hệ người quen. Đây là phương pháp tìm việc làm khá hiệu quả đối với xu hướng tìm việc làm trong các lĩnh vực này và cơ hội để người lao động có được một công việc cũng rất lớn. Chính vì vậy, các bạn hãy tận dụng các mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, người thân và hỏi về nhu cầu tuyển dụng cũng như kinh nghiệm ứng tuyển như thế nào để có thể nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý nhất.

4.2. Tìm việc làm thông qua website trực tuyến

Bên cạnh những lĩnh vực chính trên thì tại Cẩm Mỹ cũng phát triển một số ngành khác về thương mại – dịch vụ, kinh doanh,... Theo đó, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm khối kinh doanh – văn phòng cũng khá nhiều.

Tìm việc làm thông qua website trực tuyến
Tìm việc làm thông qua website trực tuyến

Để có thể tìm kiếm được các thông tin tuyển dụng trong các ngành này, bạn có thể truy cập vào các website trực tuyến như timviec365.vn để nắm bắt các thông tin mới và chất lượng nhất về việc làm tại huyện Cẩm Mỹ nói riêng và tất cả các khu vực khác trên toàn quốc nói chung. Toàn bộ các tin tức về việc làm tại đây đều đã được kiểm duyệt vô cùng kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, uy tín từ các doanh nghiệp hàng đầu trước khi được đăng tải. Do vậy, chỉ cần bỏ ra một vài phút để tìm kiếm trên timviec365.vn là các bạn đã có thể rinh ngay cơ hội việc làm tốt nhất tại huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai về cho mình rồi!

Hy vọng thông qua những thông tin mà timviec365.vn chia sẻ trên đây, các bạn độc giả đã nắm rõ được về tình hình việc làm tại huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai hiện nay như thế nào, đồng thời tìm được cho mình một công việc trong lĩnh vực yêu thích nhé!


Việc Làm tại Thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Long Khánh là thị xã đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm rất lớn trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Có rất nhiều cơ hội cho người tìm việc làm Long Khánh ở thời điểm này. Với những lựa chọn đa dạng, mọi người có thể tìm được công việc phù hợp với chuyên môn, kỹ năng của mình. Nếu bạn đang tìm việc Long Khánh phù hợp, đọc ngay bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin việc làm mới và chất lượng nhất!

Việc Làm tại Thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype