Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Được biết đến là một trọng điểm về kinh tế nông nghiệp của thành phố Hải Phòng, nằm tại tọa độ 20°40'52"N   106°30'2"E đi về phía Tây Nam của thành phố Hải Phòng, huyện Vĩnh Bảo đang vươn mình mở rộng nhịp độ phát triển từng ngày. Khả năng thu hút về địa bàn hơn 860 doanh nghiệp hoạt động ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề của một “thủ phủ” nông nghiệp thành phố Hải Phòng cũng là một tín hiệu đáng mừng cho người lao động mở rộng cơ hội việc làm của mình tại đây.

Tìm hiểu về huyện Vĩnh Bảo
Tìm hiểu về huyện Vĩnh Bảo

Việc tìm hiểu cụ thể thực trạng phát triển kinh tế tại đây sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội hấp dẫn để tìm việc hiệu quả đấy nhé. Cùng timviec365.vn khám phá ngay thôi!

1. Thông tin sơ lược về huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Huyện Vĩnh Bảo đã được xác lập ngay từ thời vua chua nhà Nguyễn ở vào năm 1838, tức Minh Mạng thứ 19,   khi nhà Nguyễn chia cắt 8 tổng thuộc hai huyện là Tứ Kỳ và huyện Vĩnh Lại để tạo ra hai đơn vị hành chính là trấn Hải Dương và huyện Vĩnh Bảo. Vào ngày 27/10/1962, huyện Vĩnh Bảo chính thức thuộc huyện ngoại thành của thành phố Hải Phòng khi tỉnh Kiến An được sáp nhập vào thành phố này. Kể từ thời điểm đó, huyện Vĩnh Bảo cũng được chia đơn vị hành chính như hiện nay gồm có 30 đơn vị hành chính trong đó có 1 thị trấn là thị trấn Vĩnh Bảo và 29 xã:

Bạn theo dõi bảng thông tin dưới đây để cập nhật chính xác các đơn vị hành chính trực thuộc huyện Vĩnh Bảo:

STT

Đơn vị hành chính

STT

Đơn vị hành chính

1

Thị trấn Vĩnh Bảo

16

Vĩnh Tiến

2

An Hòa

17

Vĩnh Quang

3

Cao Minh

18

Vĩnh Phong

4

Cổ Am

19

Vĩnh Long

5

Cộng Hiền

20

Vĩnh An

6

Đồng Minh

21

Việt Tiến

7

Dũng Tiến

22

Trung Lập

8

Giang Biên

23

Trấn Dương

9

Hiệp Hòa

24

Tiền Phong

10

Hòa Bình

25

Thanh Lương

11

Hưng Nhân

26

Thắng Thủy

12

Hùng Tiến

27

Tân Liên

13

Liên Am

28

Tân Hưng

14

Lý Học

29

Tam Đa

15

Nhân Hòa

30

Tam Cường

Hiện nay, huyện Vĩnh Bảo có diện tích hơn 183 ngàn km2 và gần 183 ngàn người sinh sống. Vì là một huyện thuần nông, lại có thế mạnh về kinh tế nông nghiệp nên số dân của huyện chủ yếu tập trung hoạt động ở trong các lĩnh vực thuộc nông nghiệp và sinh sống chủ yếu ở vùng nông thôn, chiếm đến 95% dân số. Vậy điều đặc biệt này có ảnh hưởng, tác động như thế nào đến sự phát triển kinh tế tại huyện Vĩnh Bảo và những xu hướng phát triển việc làm tại đây sẽ như thế nào?

Sơ luocj về huyện Vĩnh Bảo
Sơ luocj về huyện Vĩnh Bảo

Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm việc làm trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo thì chắc chắn cần phải cập nhật ngay những thông tin kinh tế tại đây để từ đó dễ dàng đưa ra những hoạch định cho con đường sự nghiệp của mình khi quyết định chọn nơi đây là mảnh đất vàng lập nghiệp bạn nhé.

2. Tìm hiểu thực trạng phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo

Với 95% dân số sinh sống ở khu vực nông thôn, nền kinh tế của huyện đậm màu sắc nông nghiệp. Hơn nữa, vốn là địa phương có nghề truyền thống với những nghề nổi tiếng như nghề dệt thảm, dệt vải, làm mây tre đan, chiếu cói, thêu mỹ nghệ, điêu khắc gỗ, làng nghề thuốc lào,… cho nên bên cạnh nông nghiệp thì ngành tiểu thủ công nghiệp của Vĩnh Bảo cũng là một dường cột thúc đẩy kinh tế phát triển.

Cũng chính từ việc tận dụng những tiềm năng, lợi thế từ một nền nông nghiệp sẵn có và theo chủ trương của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo về việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong nông nghiệp, vào năm 2006, cụm công nghiệp Tân Liên đã được thành lập với quy mô 149,7 ha đã giúp cho huyện giải quyết hiệu quả vấn đề về việc làm cho người lao động trên địa bàn và dần làm thay đổi diện mạo, đời sống kinh tế nơi đây.

Kinh tế của huyện Vĩnh Bảo
Kinh tế của huyện Vĩnh Bảo

Nhìn chung, mặc dù là một huyện thuần nông nhưng với chiều hướng phát triển hiện tại thì người lao động còn có thể nắm bắt thêm nhiều cơ hội phát triển cho bản thân mình với sự đa dạng việc làm được tạo ra từ nhiều nhà đầu tư đến với huyện. Vậy nên, thêm một nhiệm vụ nữa dành cho bạn đang muốn có những cơ hội lập nghiệp trên quê hương Vĩnh Bảo này đó chính là tìm hiểu khả năng thu hút đầu tư và lĩnh vực đầu tư của doanh nghiệp tại đây.

3. Thực trạng thu hút doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo

3.1. Vĩnh Bảo có phải là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp hay không?

Tính đến hiện tại, huyện Vĩnh Bảo thu hút được hơn 860 doanh nghiệp.  Đây là một con số không quá lớn nhưng cũng được xem là đủ để khẳng định tiềm năng thu hút các nhà đầu tư tại đây.

Phần lớn các doanh nghiệp tập trung nhiều ở thị trấn trung tâm của huyện là thị trấn Vĩnh Bảo. Vĩnh Phong, Thanh Lương, Nhân Hòa là những địa phương tập trung số lượng công ty ít hơn. Còn lại số lượng các doanh nghiệp phân bố đồng đều tại các xã còn lại trên địa bàn huyện cũng tạo ra được công ăn việc làm cho người dân trong khu vực.

Thực trạng việc làm tại huyện Vĩnh Bảo
Thực trạng việc làm tại huyện Vĩnh Bảo

Xuất phát điểm của huyện là thuần nông nên Vĩnh Bảo hoàn toàn tận dụng được những lợi thế từ tự nhiên để thu hút các nhà đầu tư.

Trước tiên, nơi đây có lợi thế về vị trí địa lý – yếu tố mà bất kể nhà đầu tư nào cũng xem xét và tính đến trước khi quyết định xây nền móng ở mảnh đất bất kỳ. Nơi đây giáp với những địa phương đã có một nền kinh tế phát triển như Tứ Kỳ, Ninh Giang thuộc tỉnh Hải Dương; Quỳnh Phụ, Thái Thụy ở tỉnh Thái Bình; phía đông và đông bắc của Vĩnh Bảo lại giáp với quê hương thuốc lào Tiên Lãng. Những sự tiếp giáp này có tác động ra sao đối với nền kinh tế của huyện? Nhà đầu tư sẽ tận dụng lợi thế đó như thế nào?

Quốc lộ 10 chạy qua Vĩnh Bảo, đưa huyện đi các địa phương như trung tâm thành phố Hải Phòng,An Lão, Tiên Lãng (Hải Phòng), qua tỉnh Thái Bình; lại được bao bọc bởi 3 dòng sông là sông Hóa, sông Luộc và sông Thái Bình. Sự thuận lợi đó đã tạo cho Vĩnh Bảo trở thành một huyện giữ nền kinh tế trọng điểm của vùng ngoại thành Hải Phòng.

Với vai trò và lợi thế đó, chắc chắn rồi, Vĩnh Bảo sẽ được các nhà đầu tư chú ý đến rất nhiều. Nguyên tắc của sự đầu tư đó là hướng mũi nhọn vào những điều tiềm năng mà Vĩnh Bảo thì có rất nhiều tiềm năng hấp dẫn, còn đang là một vùng đất chứa đựng những bí mật của sự phát triển nên thực sự cuốn hút trong mắt các nhà đầu tư là lẽ thường tình.

3.2. Danh sách một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo

Doanh nghiệp tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng
Doanh nghiệp tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng

- Công ty CP Thương Mại Phúc Đại An. Địa chỉ thôn An Đông, Xã An Hòa, Vĩnh Bảo. Công ty chuyên sản xuất máy và thiết bị cho máy vi tính.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn TMDV Hòa Bình Hựu Tĩnh ở thôn Tiền Hải, Tân Liên, Vĩnh Bảo. Đây là đơn vị kinh doanh nhà hàng, cung cấp các dịch vụ ăn uống.

- Công ty TNHH IWAHASHI BRUSHES Việt Nam. Địa chỉ ở Cụm CN Tân Liên, Tân Liên, Vĩnh Bảo. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là sản xuất sản phẩm từ chất liệu Plastic.

- Công ty CP Human Resources Vĩnh Bảo.

4. Những việc làm phổ biến trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo

Qua các thông tin chia sẻ về tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế của huyện Vĩnh Bảo và khả năng thu hút đầu tư tại đây, huyện Vĩnh Bảo sẽ mang đến cho bạn những lĩnh vực việc làm phổ biến nào?

4.1. Việc làm ngành bất động sản tại Vĩnh Bảo

Việc làm tại huyện Vĩnh Bảo
Việc làm tại huyện Vĩnh Bảo

Tựa như “một bức phong còn kín”, Vĩnh Bảo chính là một bí ẩn thú vị có thể hấp dẫn các nhà đầu tư, trong đó có đầu tư bất động sản. Do có diện tích đất nông nghiệp rất rộng lớn với 95% thuộc vùng nông thôn cho nên quỹ đất này sẽ là nguồn khai thác lớn của bất động sản. Vị trí thuận lợi để đi đến trung tâm Hải Phòng và nhiều tỉnh có kinh tế phát triển như Hải Dương, Thái Bình cho nên Vĩnh Bảo sẽ là nơi tập trung của nhiều dự án bất động sản, giúp các nhà đầu tư kết nối các nguồn lợi kinh tế hiệu quả từ các vùng lân cận.

4.2. Nhóm việc làm ngành dịch vụ du lịch Vĩnh Bảo

Vĩnh Bảo là quê hương còn giữ nhiều làng nghề truyền thống mà chúng ta đã nhắc tới ở trên, trong một xã hội hiện đại, việc tìm việc khám phá những giá trị truyền thống cổ xưa cũng là một trong những niềm vui, lạc thú của mỗi người. Do đó, làng nghề truyền thống không chỉ giúp Vĩnh Bảo phát triển kinh tế qua hoạt động sản xuất được duy trì mà còn tạo ra sức hút mạnh mẽ cho ngành du lịch huyện.

Hơn thế, nơi đây còn có nhiều lễ hội truyền thống mà tiêu biểu nhất là lễ hội lớn có tiếng khắp gần xa – lễ hội đền quan Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, hoạt động du lịch như “Du khảo đồng quê” được duy trì tổ chức tạo nên sự độc đáo trong văn hóa du lịch và vì thế cũng được tạo dựng được nét thương hiệu cho nền tảng du lịch huyện Vĩnh Bảo.

Tìm việc làm ở Vĩnh Bảo
Tìm việc làm ở Vĩnh Bảo

Dựa vào đó các công ty du lịch có cơ sở để phát triển và ngày càng nhiều nhà đầu tư về đây hoạt động, đem đến không ít cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Như vậy có thể thấy, Vĩnh Bảo dù vẫn còn đang trên đà đi lên phát triển và chưa thực sự tạo ra được những khởi sắc quá lớn thế nhưng đây vẫn là một địa chỉ hấp dẫn dành cho người lao động. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tin tuyển dụng việc làm trên địa bàn huyện thông qua website trực tuyến hỗ trợ việc làm số 1 Việt Nam - timviec365.vn. Hãy một lần trải nghiệm tại đây và chúng tôi đảm bảo rằng, chỉ một thời gian ngắn, bạn sẽ có được những điều tuyệt vời trong công việc của mình. 


Việc làm tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng

Tìm về với quê hương thuốc lào - Tiên Lãng, Hải Phòng, người lao động sẽ tìm thấy những cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Nếu bạn biết nơi đây là điểm đến của hơn 600 doanh nghiệp và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển nền kinh tế và thu hút đầu tư thì chắc chắn, việc lựa chọn Tiên Lãng để trở thành địa chỉ lập nghiệp lý tưởng sắp tới là điều nên làm. Trước khi chắc chắn về quyết định này, bạn hãy ghé thăm nơi đây qua trang web timviec365.vn đã nhé.

Việc làm tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype