Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Vĩnh Hưng Long An

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Vĩnh Hưng - một trong những vùng đất nắng gió và có kinh tế khá khó khăn ở tỉnh Long An. Mặc dù vậy, những năm qua, Vĩnh Hưng đã có những nỗ lực và bước đi khá mạnh mẽ. Ngày nay, huyện Vĩnh Hưng có một diện mạo mới mẻ và hiện đại hơn từ cơ sở hạ tầng, các dự án đô thị,... Kinh tế mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng bước đầu đã ghi nhận những dấu hiệu khởi sắc từ mạng lưới các doanh nghiệp trên địa bàn. Hiện tại, với khoảng hơn 520 công ty, Vĩnh Hưng vẫn là một thị trường việc làm tiềm năng cho những ai có nhu cầu!

1. Vĩnh Hưng - mảnh đất đầy sương gió

Vĩnh Hưng - mảnh đất đầy sương gió
Vĩnh Hưng - mảnh đất đầy sương gió

Là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Long An, Vĩnh Hưng tọa lạc ở vùng Đồng Tháp Mười. Được xem là một trong những khu vực có vị trí chính trị, kinh tế chiến lược do có đường biên giới dài 45.62km với Campuchia. Về vị trí địa lý, huyện có các điểm tiếp giáp như sau. Giáp tỉnh Svay Rieng, Campuchia về phía Bắc và phía Đông. Giáp thị xã Kiến Tường về phía Đông Nam. Giáp huyện Tân Hưng về phía Nam và phía Tây.

Tổng diện tích của huyện Vĩnh Hưng là   384,52 km² với dân số khoảng 42.460 người. Đa phần dân số tại Vĩnh Hưng là dân nông thôn, dân thành thị chỉ chiếm khoảng 1/3 dân số. Huyện bao gồm 10 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có thị trấn Vĩnh Hưng cùng 9 xã khác (Thái Trị, Khánh Hưng, Vĩnh Bình,....).

Là huyện thuộc khu vực Đồng Tháp Mười, Vĩnh Hưng được Nhà nước chủ trương xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các dự án cộng đồng, nâng cấp đời sống của người dân về cả tinh thần và vật chất. Bên cạnh đó, huyện có tuyến đường huyết mạch TL831 được nâng cấp thành tuyến đường trọng yếu trong hoạt động luân chuyển thương mại, tạo tiền đề cho nền kinh tế bứt phá. 

2. Thị trường việc làm tại huyện Vĩnh Hưng, Long An có tiềm năng không?

Thị trường việc làm tại huyện Vĩnh Hưng, Long An có tiềm năng không?
Thị trường việc làm tại huyện Vĩnh Hưng, Long An có tiềm năng không?

Một thị trường việc làm được thúc đẩy bởi những yếu tố nào? Chắc chắn nơi đó phải có một nền kinh tế tiềm năng, nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư hoạt động,... Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển nền kinh tế, tuy nhiên Vĩnh Hưng vẫn là một thị trường việc làm đáng được mong đợi bởi người tìm việc. Đặc biệt là người tìm việc có xuất thân là con em ở địa phương.

2.1. Ghi nhận sự đóng góp từ số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn

Nhận thức được những thế mạnh của mình, về tự nhiên, vị thế địa lý,... do đó những năm gần đây, được sự ủng hộ từ chính quyền tỉnh và chủ trương chỉ đạo của Nhà nước. Huyện Vĩnh Hưng đã đẩy mạnh các hoạt động kích cầu kinh tế, khuyến khích các cơ sở kinh doanh cá nhân, hộ gia đình gia tăng sản xuất. Bên cạnh đó, huyện cũng có những cơ chế, chính sách thoáng, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Với xuất phát điểm chỉ là một địa bàn huyện thuần nông nghiệp, đến nay trên toàn huyện đã ghi nhận được con số doanh nghiệp khoảng hơn 520 cơ sở.

Ghi nhận sự đóng góp từ số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn
Ghi nhận sự đóng góp từ số lượng các doanh nghiệp trên địa bàn

Có thể nói, đối với thị trường việc làm tại huyện Vĩnh Hưng, đây là một con số mang dấu hiệu đáng mừng. Đa phần, số lượng doanh nghiệp này tập trung và phân bố dày đặc ở những khu vực có tỷ lệ dân số thành thị cao hoặc những nơi có một số thế mạnh để phát triển các lĩnh vực kinh tế chuyên biệt. Địa bàn có số lượng doanh nghiệp đông đúc nhất tại huyện Vĩnh Hưng là thị trấn Vĩnh Hưng với khoảng hơn 340 công ty. Các địa bàn khác như xã Hưng Điền A, xã Thái Bình Trung, xã Tuyên Bình, xã Vĩnh Bình đều ghi nhận khoảng hơn 20 công ty. Những xã còn lại chỉ có trên dưới 10 cơ sở kinh doanh sản xuất.

Thị trấn Vĩnh Hưng được xác định là trung tâm kinh tế, thương mại dịch vụ của toàn huyện Vĩnh Hưng. Do đó, các doanh nghiệp tại thị trấn cũng hoạt động ở đa dạng các loại hình và lĩnh vực. Một số doanh nghiệp tiêu biểu tại thị trấn Vĩnh Hưng như: Công Ty Tnhh Thiên Lộc Vh (Thửa đất số 23, tờ bản đồ số 2, 1, ấp Rạch Bùi, Thị trấn Vĩnh Hưng), Công Ty Tnhh Đầu Tư Xây Dựng Bảo Thiện (Số 57 Đường Long Khốt, Khu phố 4, Thị trấn Vĩnh Hưng), Công Ty Tnhh Đầu Tư Xây Dựng Vĩnh Hưng Long An (Số 18, Tôn Đức Thắng, ấp Rạch Bùi, Thị trấn Vĩnh Hưng), Trung Tâm Phục Vụ Hội Nghị Vĩnh Hưng (Số 112, Đường nội bộ 831, Thị trấn Vĩnh Hưng),...

2.2. Một số điểm sáng trong nền kinh tế hiện đại

Một số điểm sáng trong nền kinh tế hiện đại
Một số điểm sáng trong nền kinh tế hiện đại

Nằm ở khu vực Đồng Tháp Mười, có thể dễ dàng nhận ra kinh tế Vĩnh Hưng đa phần dựa vào lâm nghiệp, nông nghiệp là chính yếu. Cụ thể, hoạt động kinh tế thường xuyên là trồng trọt và sản xuất lúa hàng hóa. Vĩnh Hưng cũng có đường biên giới - nơi có điểm tiếp giáp với quốc gia Campuchia, thông qua hai hệ thống cửa khẩu Bình Tứ và Long Khốt. Điều kiện này giúp cho huyện Vĩnh Hưng có thể vận dụng để phát triển kinh tế cửa khẩu, thúc đẩy các hoạt động giao thương buôn bán.

Là vùng đất được hưởng nguồn nước ngọt lớn từ hệ thống các sông lớn như sông Vàm Cỏ Tây, sông Tiền... nên Vĩnh Hưng có nhiều lợi thế trong việc phát triển đẩy mạnh sản xuất, đất đai cũng màu mỡ để thâm canh trồng trọt từ nguồn phù sa do lũ bồi đắp hàng năm.

Huyện đã và đang tập trung tất cả nguồn lực để xây dựng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Đến nay, việc thực hiện tốt, từng bước một đã giúp cho hạ tầng về giao thông, đô thị,... của huyện được thay diện mạo mới, hoàn thiện và nâng cấp theo hướng hiện đại hóa. Từ các nguồn vốn thu hút được, huyện đã cho phép thực hiện hàng chục dự án trên địa bàn thị trấn. Đặc biệt là những dự án về công trình công cộng, giao thông điển hình như Công viên Kênh 28, các tuyến đường chính,... Hình ảnh về một Vĩnh Hưng hoàn toàn khác, với diện mạo đẹp và xanh sạch hơn.

Một số điểm sáng
Một số điểm sáng

Việc hoàn thiện hạ tầng không chỉ là giúp cuộc sống người dân thuận tiện hơn, mà còn là một yếu tố, một chiến lược để huyện Vĩnh Hưng có thể nhanh chóng thu hút các nguồn đầu tư và mở rộng chào đón các doanh nghiệp đến địa bàn nhiều hơn.

Tóm lại, những thế mạnh hiện có của huyện Vĩnh Hưng, cho chúng ta thấy nơi đây tuy không phải là một thị trường việc làm có quy mô lớn. Nhưng lại là một thị trường việc làm mới mẻ, và dự báo có khả năng sẽ tăng trưởng hơn nữa ở tương lai. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm tại huyện Vĩnh Hưng không quá cạnh tranh, người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm và thành công chinh phục được công việc mà mình yêu thích.

2.3. Những hạn chế khiến thị trường việc làm huyện Vĩnh Hưng chưa có nhiều khởi sắc

Những hạn chế khiến thị trường việc làm huyện Vĩnh Hưng chưa có nhiều khởi sắc
Những hạn chế khiến thị trường việc làm huyện Vĩnh Hưng chưa có nhiều khởi sắc

Nguồn nhân lực tại huyện Vĩnh Hưng chủ yếu tập trung ở hai ngành nông lâm nghiệp và thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, lao động ở Vĩnh Hưng nhìn chung có chất lượng không quá cao. Điều này cũng trở thành một lý do khiến phát triển kinh tế và tăng gia sản xuất không có nhiều bứt phá. Những lao động có chuyên môn cao như Đại học, cao đẳng chiếm không lớn, đa phần là lao động trung cấp và dưới trung cấp. Đó cũng chính là những tồn tại cần được giải quyết của huyện.

Để xã hội, kinh tế phát triển và sánh ngang được với những khu vực khác trong tỉnh Long An. Huyện Vĩnh Hưng phải không ngừng nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo, nâng cấp chuyên môn cho lực lượng lao động. Mục đích để lao động có thể tiếp cận thành thạo những máy móc, ứng dụng kỹ thuật, khoa học vào kinh doanh, sản xuất.

3. Một số việc làm tiêu biểu tại huyện Vĩnh Hưng, Long An

Một số việc làm tiêu biểu tại huyện Vĩnh Hưng, Long An
Một số việc làm tiêu biểu tại huyện Vĩnh Hưng, Long An

Nhìn chung, người tìm việc vẫn có thể yên tâm khi tìm kiếm việc làm tại huyện Vĩnh Hưng. Bởi thị trường nơi đây tuy không quá nhộn nhịp, nhưng lại thích hợp với những lao động là con em địa phương, không muốn làm việc xa gia đình,... Tại huyện Vĩnh Hưng, người tìm việc có thể tìm kiếm các ngành nghề phổ biến như sau:

3.1. Việc làm sản xuất

Như đã nói, sản xuất là một trong những lĩnh vực kinh tế chính của huyện Vĩnh Hưng. Đó đồng thời cũng chính là một thế mạnh của nơi đây. Đặc biệt trong các lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp và cả dịch vụ đều có hoạt động sản xuất. Sản xuất là hoạt động chính để vận hành một nền kinh tế. Sản xuất cũng là ngành sản sinh ra rất nhiều việc làm đa dạng, hấp dẫn. Đó là lợi thế để người lao động có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình làm việc của mình.

Việc làm sản xuất
Việc làm sản xuất

Một số vị trí trong lĩnh vực sản xuất tại huyện Vĩnh Hưng mà bạn có thể thử sức như: Công nhân, nhân viên sản xuất, nhân viên vận hành máy, nhân viên cơ khí, kỹ thuật viên sản xuất, nhân viên đóng gói, nhân viên chế biến,... Các nhà tuyển dụng tại huyện Vĩnh Hưng mà bạn có thể tham khảo việc làm sản xuất bao gồm: Công Ty Tnhh Nông Sản Phát Thành Đạt (Số 774, ấp Trung Vĩnh, Xã Thái Bình Trung), Công Ty Tnhh Máy Nông Nghiệp An Đồng (Số 51 đường Trương Định, Khu phố Bàu Sậy, Thị Trấn Vĩnh Hưng), Công Ty Tnhh Gỗ Thanh Duy (Số 60, ấp Trung Trực, Xã Thái Bình Trung), Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Gạch Ngói Hoàng Gia Phát (Ấp Rạch Mây, Xã Tuyên Bình), Công Ty Tnhh Sx Tm Dv Nguyễn Hà (ố 5, Đường Tháp Mười, Thị Trấn Vĩnh Hưng),...

3.2. Việc làm xuất nhập khẩu

Như đã nói từ đầu, Vĩnh Hưng là huyện có vị trí địa lý mang tầm chiến lược lớn. Đặc biệt khi có điểm tiếp giáp với quốc gia Campuchia, hàng hóa được lưu thông thuận lợi qua hệ thống hai cửa khẩu. Ngoài ra, kinh tế chính của Vĩnh Hưng là nông nghiệp, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp,... do đó những sản phẩm từ lúa, gạo hay nông sản có thể được xuất khẩu đi khắp nơi. Đó cũng chính là lý do vì sao việc làm xuất nhập khẩu tại huyện Vĩnh Hưng lại có tiềm năng đến thế.

Việc làm xuất nhập khẩu
Việc làm xuất nhập khẩu

Trong lĩnh vực này, người tìm việc có thể ứng tuyển vào các vị trí như: Nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên kho vận, nhân viên mua hàng,... Một số nhà tuyển dụng tiêu biểu như: Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Huyền Trâm (Thửa 1463, Ấp 3, Xã Hưng Điền A), Công Ty Tnhh Phương An Trinh (284 Cách Mạng tháng 8, Thị Trấn Vĩnh Hưng), Công Ty Tnhh Silkviet (Ấp Cả Nga , Xã Vĩnh Thuận), Công Ty Tnhh Caffe Pulito (ấp Rạch Mây - Xã Tuyên Bình),...

4. Hướng dẫn tìm việc làm tại huyện Vĩnh Hưng, Long An

Như vậy, bạn đọc cùng timviec365.vn đã tìm hiểu thành công những lợi thế về thị trường việc làm của huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Tuy nhiên, điều mà các ứng viên luôn mong đợi, đó chính là một phương án, một giải pháp có thể giúp họ tìm kiếm chính xác và ứng tuyển nhanh chóng việc làm hơn.

Hướng dẫn tìm việc làm tại huyện Vĩnh Hưng, Long An
Hướng dẫn tìm việc làm tại huyện Vĩnh Hưng, Long An

Có khá nhiều cách để bạn tìm việc làm tại huyện Vĩnh Hưng thành công, nếu như bạn biết vận dụng những mối quan hệ xung quanh hoặc ứng dụng công nghệ internet. Đó là cách thức tìm việc thông qua mạng xã hội hay các hệ thống website chuyên cung cấp nhân sự và việc làm cho thị trường khắp cả nước. Timviec365.vn có thể đồng hành cùng người tìm việc trên hành trình tìm việc làm tại huyện Vĩnh Hưng. Vì chỉ cần nhấn vào trang chủ, bạn có thể tùy chọn tìm kiếm theo địa điểm tỉnh thành, quận huyện, giúp bạn tiếp cận chính xác hơn những thông tin việc làm mới nhất!


Việc làm tại thị xã Kiến Tường, Long An

Kiến Tường là một thị xã của tỉnh Long An, nhiều năm qua đã có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế của tỉnh. Với số lượng doanh nghiệp gần 500 công ty, Kiến Tường cũng sẽ trở thành một thị trường việc làm mới và hấp dẫn cho người lao động.

Việc làm tại thị xã Kiến Tường, Long An

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype